โปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น

รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น หลากหลายเส้นทาง

บริการทัวร์ญี่ปุ่นเป็นหมู่คณะ กับ Wonderfulpackage.com ผู้ให้บริการท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศไทย รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกและประหยัด ตอบโจทย์ทุกการท่องเที่ยว เรามีทัวร์ให้เลือกหลายเส้นทางอาทิ โตเกียว โอซาก้า นาโงย่า ฟูกูโอกะ ฮอกไกโด เราใส่ใจในคุณภาพ อาหารอร่อย ไกด์มืออาชีพ โปรแกรมเที่ยวสบายๆ ไม่เหนื่อย ไม่อัดแน่น เต็มอิ่มทุกสถานที่ท่องเที่ยว เราให้บริการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ทัวร์เดินทางเป็นหมู่คณะ ทัวร์ส่วนตัวทั่วไปถึงระดับ VIP จัดทัวร์ระดับองค์กร Exclusive Trip เพื่อการท่องเที่ยว ดูงาน สัมมนา ในประเทศ และต่างประเทศด้วย

ค้นหาประเทศที่คุณต้องการ:

ทัวร์ญี่ปุ่น ฟุกุโอกะ นางาซากิ ชมทุ่งดอกวิสทีเรีย สวรรค์แดนใต้แห่งเกาะคิวชู 5 วัน 3 คืน

แนะนำ
ทัวร์ญี่ปุ่น ฟุกุโอกะ นางาซากิ ชมทุ่งดอกวิสทีเรีย สวรรค์แดนใต้แห่งเกาะคิวชู 5 วัน 3 คืน

เยือนคิวชู แดนใต้แห่งเกาะญี่ปุ่น ชมความงาม ดอกวิสทีเรีย ณ สวนเลื่องชื่อ คาวาจิฟูจิเอ็น เพลิดเพลินกับความน่ารักสไตล์ยุโรปของเมืองยูฟุอิน  ชมบ่อน้ำพุร้อน หรือ บ่อนรก ความอัศจรรย์ที่ธรรมชาติรังสรรค์ รำล

เยือนคิวชู แดนใต้แห่งเกาะญี่ปุ่น ชมความงามของอุโมงค์ดอกวิสทีเรีย ณ สวนเลื่องชื่อ คาวาจิฟูจิเอ็น ดอกไม้เล็กๆ เป็นล้านๆ ดอก ที่ห้อยเป็นพวงระย้าได้รับการจัดวางเป็นอย่างดีจากเหล่าคนสวนที่เป็นยอดปรมาจารย์ ที่ได้สร้างสรรผลงานสุดยอดดึงดูดผู้คนจากทั่วมุมโลก ...[อ่านต่อ]

เดินทาง: เม.ย. - พ.ค. 61

เริ่มต้น
39,888 บาท
ทัวร์ญี่ปุ่น สวรรค์แดนใต้แห่งเกาะคิวชู ฟุกุโอกะ 6 วัน 4 คืน

เดินทาง: วันจักรี 3-8 เม.ย.61

เริ่มต้น
39,900 บาท
ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวชมเมืองมรดกโลก เซนได โทโฮคุ อาโอโมริ โตเกียว 6 วัน 4 คืน

Sold out
ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวชมเมืองมรดกโลก เซนได โทโฮคุ อาโอโมริ โตเกียว 6 วัน 4 คืน

ชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้านเนบูตะ จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับเทศกาลเนบูตะมัตสุริ ปราสาทฮิโรซากิ จุดชมดอกซากุระที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น หวานฉ่ำชื่นใจ เก็บสตรอเบอร์รี่ญี่ปุ่น ด้วยตัวท่านเอง ณ เมืองซาโ

ชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้านเนบูตะ จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับเทศกาลเนบูตะมัตสุริ ภายในประดับประดาด้วยโคมไฟรูปปลาทองสีแดง(เป็นสัญลักษณ์ประจำเทศกาล) พร้อมกับฟังเสียงกลองไทโกะ ขลุ่ย และเสียงเพลงไปตลอดการเดินชม ...[อ่านต่อ]

เดินทาง: สงกรานต์ 14-19 เม.ย.61

เริ่มต้น
63,900 บาท

สินค้าอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

ตั๋ว JR Pass ตั๋วรถไฟญี่ปุ่น สุดคุ้ม (Japan Rail Pass)

แนะนำ
ตั๋ว JR Pass ตั๋วรถไฟญี่ปุ่น สุดคุ้ม (Japan Rail Pass)

ตั๋วรถไฟ JR Pass ราคาพิเศษ ใบเดียวคุ้มค่าสุดๆ สำหรับผู้ที่รักอิสระในการเดินทางเปิดประสบการณ์เที่ยวญี่ปุ่น ให้การเดินทางของคุณได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ตั๋วรถไฟ เจเปนเรลพาส (Japan Rail Pass) ราคาประหยัด สำหรับการท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ใบเดียวเที่ยวทั่วญี่ปุ่น สำหรับผู้ที่รักอิสระในการเดินทางเปิดประสบการณ์เที่ยวญี่ปุ่นโดยรถไฟ ให้การเดินทางของคุณได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพียง JR Pass ใบเดียว สามารถเดินทางท่องเที่ยว ทั้งรถไฟ รถเมล์ และเรือ คุ้มค่าสุดๆ จ่ายเพียงครั้งเดียวเที่ยวได้ทั่วญี่ปุ่น ทั้งหมดในเครือ JR รวมไปถึงรถไฟที่มีชื่อเสียงที่สุด ในโลกอย่าง รถไฟ Shinkansen ได้แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง ซึ่งบัตรนี้สำหรับคนต่างชาติเท่านั้น คนญี่ปุ่นก็ไม่สามารถซื้อได้ ด้วยความคุ้มค่าและความสะดวกสบายในการเดินทางทั่วญี่ปุ่น ที่ถูกรวบรวมไว้ในบัตร JR Pass เพียงใบเดียว ชาวญี่ปุ่นโดยกำเนิดยังต้องอิจฉาไปตามๆกัน ...[อ่านต่อ]

เริ่มต้น
8,450 บาท
ตั๋ว OSAKA VISITOR
เริ่มต้น
250 บาท
ตั๋วเที่ยวรอบ โอซาก้าอเมซิ่งพาส 2 วัน (Osaka Amazing Pass)

ตั๋วเที่ยวรอบ โอซาก้าอเมซิ่งพาส 2 วัน (Osaka Amazing Pass)

ตั๋วเดินทางเที่ยวรอบโอซาก้า โดยสารได้ไม่จำกัดรอบต่อเนื่อง 2 วันเต็ม ใช้ได้ทั้งรถไฟใต้ดิน + รถราง + รถประจำทาง เพียงใบเดียว

สามารถใช้ในการเดินทางด้วย รถไฟใต้ดิน + รถราง + รถประจำทางในเมืองโอซาก้าใน 2 วัน ต่อเนื่อง ได้ไม่จำกัดเที่ยว! ...[อ่านต่อ]

เริ่มต้น
1,100 บาท
Japan Shinki Bus 1 Day Tour

Japan Shinki Bus 1 Day Tour

นั่งรถ Shinki Bus ทัวร์ญี่ปุ่น ในเส้นทางที่คุณเลือกได้ ทั้งโอซาก้า เกียวโต นารา โกเบ เข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตของญี่ปุ่นในแบบที่รวมค่าเข้าชมและค่าเดินทางเรียบร้อย (เป็นไปตามอัตราค่าบริการที่เลือก)

นั่งรถ Shinki Bus ทัวร์ญี่ปุ่น ในเส้นทางที่คุณเลือกได้ ทั้งโอซาก้า เกียวโต นารา โกเบ เข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตของญี่ปุ่นในแบบที่รวมค่าเข้าชมและค่าเดินทางเรียบร้อย (เป็นไปตามอัตราค่าบริการที่เราเลือก) ...[อ่านต่อ]

เริ่มต้น
1,300 บาท
TIME TO AUTUMN IN NAGOYA ชมซากุระในฤดูใบไม้ร่วงแห่งโอบาระ & จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดังหุบเขาโครังเค

TIME TO AUTUMN IN NAGOYA ชมซากุระในฤดูใบไม้ร่วงแห่งโอบาระ & จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดังหุบเขาโครังเค

ชมซากุระในฤดูใบไม้ร่วง โอบาระโนะ-ชิกิซากุระ & จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดัง หุบเขาโครังเค เมนูพิเศษ หม้อไฟไก่เอนะ & บุฟเฟ่ต์ข้าวนึ่งเห็ดมัตสึทาเกะ

ชมความงามธรรมชาติใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงกับต้นเมเปิ้ลกว่า 4,000ต้น ช่วงเวลาในการชมใบไม้เปลี่ยนสีเริ่มตั้งแต่กลางเดือนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน  ...[อ่านต่อ]

เริ่มต้น
2,635 บาท
TIME TO AUTUMN IN NAGOYA ทัวร์ยอดนิยม ชมเส้นทางใบไม้เปลี่ยนสี หมู่บ้านชิราคาวาโกะ & ฮิดะ-ทาคายามะ

TIME TO AUTUMN IN NAGOYA ทัวร์ยอดนิยม ชมเส้นทางใบไม้เปลี่ยนสี หมู่บ้านชิราคาวาโกะ & ฮิดะ-ทาคายามะ

เยี่ยมชมหมู่บ้านมรดกโลกหมู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่ออกแบบสไตล์กัซโซ่ และสัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน ฮิดะ-ทาคายามะ: เป็นที่รู้จักกันในชื่อ

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ: เยี่ยมชมหมู่บ้านมรดกโลกที่ออกแบบสไตล์กัซโซ่ และสัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน ฮิดะ-ทาคายามะ: เป็นที่รู้จักกันในชื่อ "ลิตเติ้ลเกียวโต" เมืองที่ถูกสร้างมาตั้งแต่สมัยเอโดะ สัมผัสกลิ่นอายในยุคสมัยนั้นอาหารกลางวัน: สุกี้ยากี้เนื้อวัวฮิดะ ♪  ...[อ่านต่อ]

เริ่มต้น
2,800 บาท
TIME TO AUTUMN IN TOKYO ภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบคาวากุจิ ทุ่งต้นโคเคีย 1 Day Trip

TIME TO AUTUMN IN TOKYO ภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบคาวากุจิ ทุ่งต้นโคเคีย 1 Day Trip

สนุกกับการนั่งเครื่องเล่น Fuji Airways Ride ชมทุ่งต้นโคเคีย ริมทะเลสาบคาวากุจิ และวิวภูเขาไฟฟูจิ รับประทานอาหารกลางวันในชุด เส้นโฮโตและผัก + ข้าว + เท็มปุระผัก

Fuji Airways Ride เครื่องเล่นที่จะให้ความรู้สึกเหมือนการนั่งเครื่องของจริง ชมภูเขาไฟฟูจิด้วยจอกรีนขนาดยักษ์ เป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นยอดนิยม ※เครื่องเล่นนี้จำกัดผู้เล่นที่มีอายุตั้งแต่ 4ปี และมีความสูงที่ 110 เซนติเมตรขึ้นไป ...[อ่านต่อ]

เริ่มต้น
3,279 บาท
ตั๋วท่องเที่ยว KANTO BUFFET
เริ่มต้น
4,550 บาท
TIME TO AUTUMN IN TOKYO เส้นทางใบไม้เปลี่ยนสียามานาชิ นากาโน่ 2 วัน 1 คืน

TIME TO AUTUMN IN TOKYO เส้นทางใบไม้เปลี่ยนสียามานาชิ นากาโน่ 2 วัน 1 คืน

พาเที่ยวทั่วโตเกียว 2 วัน 1 คืน ไปตามเส้นทางใบไม้เปลี่ยนสียามานาชิ นากาโน่ บ่อมิชากะ น้ำตกโอะโตะเมะ รถไฟชมวิวสายยัตสึกะทาเกะโคเก็น

บ่อมิชากะ บ่อน้ำใสเสมือนเป็นกระจกเงาที่คอยสะท้อนความงามของธรรมชาติโดยรอบของฤดูกาลทั้ง 4 โดยในการเดินทางนี้ จะได้เพลิดเพลินไปกับการชมสีสันธรรมชาติ ในฤดูกาลของใบไม้เปลี่ยนสี ...[อ่านต่อ]

เริ่มต้น
8,547 บาท
Pocket WiFi Japan 4G Unlimited (รับที่สนามบินในไทย)

แนะนำ
Pocket WiFi Japan 4G Unlimited (รับที่สนามบินในไทย)

เช่า Pocket WiFi Japan 4G Unlimited ในราคาประหยัด สำหรับใช้ในญี่ปุ่น รับประกันความเร็ว 4G ไม่จำกัด

ให้บริการเครือข่ายโดย Soft Bank หนึ่งในผู้ให้บริการที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่ครอบคลุมมากถึง 99% ของพื้นที่ ...[อ่านต่อ]

เริ่มต้น
280 บาท / วัน
โรงแรมที่พัก  ญี่ปุ่น ราคาที่ดีที่สุด

แนะนำ
โรงแรมที่พัก ญี่ปุ่น ราคาที่ดีที่สุด

โปรโมชั่นโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น ราคาพิเศษ คัดสรรโรงแรมที่พักในย่านดังยอดนิยม ให้คุณได้เลือกเข้าพักได้มากมาย ในราคาที่ดีที่สุด

หากคุณกำลังมองหาโรงแรมย่านกิน เที่ยวญี่ปุ่น ช้อป เดินทางสะดวก อยู่ที่นี่แล้ว WonderfulPackage มีโรงแรม หลาหลายย่านให้เลือกสรร คัดโรงแรมยอดนิยม พร้อมราคาสุดพิเศษให้คุณได้เลือกพัก หลากหลายตามสไตล์คุณ ...[อ่านต่อ]

เดินทาง: วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มต้น
2,300 บาท / คืน
KANTO BUFFET PACKAGE Mt. Fuji + Kawaguchiko Lake PACKAGE 1 Day

Sold out
KANTO BUFFET PACKAGE Mt. Fuji + Kawaguchiko Lake PACKAGE 1 Day

ตั๋ว+Pass รถไฟ 3 วันเต็ม ทริปสุดคุ้มบินไปดูภูเขาไฟฟูจิ ต้องที่นี่เท่านั้น ขึ้นรถบัสย้อนยุคเรโทรบัส รอบทะเลสาบคาวากุจิโกะ

ถ้าจะดูภูเขาไฟฟูจิ ต้องที่นี่เท่านั้น รอบทะเลสาบคาวากุจิโกะยังมีดอกไม้ให้เลือกชมทุกฤดูกาล ...[อ่านต่อ]

เดินทาง: ติดต่อสอบถาม

เริ่มต้น
14,500 บาท

ทัวร์ญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่น เปิดประสบการณ์เที่ยวญี่ปุ่น


ชื่อประเทศญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่น (Japan) หรือเรียกกันสั้นๆว่า "ญี่ปุ่น" โดยชาวญี่ปุ่นจะเรียกชื่อประเทศของพวกเขากันว่า "นิปปง (Nippon) หรือ นิฮง" ซึ่งนิปปงนั้นมักจะใช้ในกรณีที่เป็นทางการมากกว่า นิฮง ที่ใช้เรียกกันโดยทั่วไป ในสมัยก่อนมีการสันนิฐานกันไว้ว่าญี่ปุ่นแต่เดิมนั้นได้มีการใช้ชื่อนิปปงกับนิฮง มาตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 12 จนถึงศตวรรษที่ 13

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีลักษณะทางภูมิศาสตร์เป็นเกาะ ตั้งอยู๋ในมหาสมุทรแปซิฟิกในภูมิภาคเอเซียตะวันออก คำว่าญี่ปุ่นแปลได้ว่า "ถิ่นกำเนิดของดวงอาทิตย์" เพราะเหตุนี้เองประเทศญี่ปุ่นจึงถูกขนานนามว่า "ดินแดนอาทิตย์อุทัย" นั่นเอง โดยชื่อเรียกเหล่านี้เกิดขึ้นในช่วงที่มีการติดต่อกันกับทางราชวงศ์จีน รวมถึงการที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกด้วย ที่สำคัญแต่เดิมนั้นก่อนที่ญี่ปุ่นจะติดต่อกับจีน ประเทศอื่นๆ จะรู้จักญี่ปุ่นในชื่อ "ยามาโตะ"

ประเทศญี่ปุ่นเองก็มีชื่อเรียกต่างๆมากมายตามแต่สำเนียงในแต่ละประเทศ ตัวอย่างเช่นอังกฤษจะเรียกว่าเจแปน (Japan), เยอรมันเรียกว่ายาพัน, ฝรั่งเศษเรียกว่าฌาปง (Japon)เกาหลีอ่านว่าอิลปน เป็นต้นฯ แต่ไม่ว่าจะเรียกหรืออ่านออกเสียงว่าอะไร ประเทศแห่งนี้ก็เป็นหนึ่งในประเทศที่มีนักท่องเที่ยว และผู้คนที่อยากเดินทางมาทัวร์ญี่ปุ่น กันอยู่มากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก


การแบ่งเขตการปกครองของญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นได้แบ่งเขตการปกครองออกเป็น 47 จังหวัด และแบ่งออกเป็น 8 ภูมิภาคการจัดแบ่งเขตเหล่านี้จะพิจารณาจากวัฒธรรมรวมถึงสำเนียงการพูดจาและความเป็นอยู่ในจังหวัดใกล้เคียงเข้ารวมกัน ซึ่งทุกจังหวัดจะมีผู้ว่าราชการเป็นผู้นำในการบริหารจัดการ

ในสมัยก่อนภายในแต่ละจังหวัดก็จะมีการแบ่งเขตปกครองย่อยลงไปอีก (เมือง,หมู่บ้าน) แต่ในปัจจุบันได้มีการจัดการบริหารโครงสร้างใหม่โดยจะทำการรวมเขตย่อยๆ ขึ้นรวมกันกับจังหวัดที่อยู๋บริเวณใกล้เคียงด้วยกัน การจัดการเช่นนี้ก็เพื่อเป็นการลดจำนวนของเขตการปกครองลง และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนการบริหารงานเขตด้วย การรวบรวมเขตย่อยเข้าด้วยกันได้รับการสนับสนุนจากทางรัฐบาลญี่ปุ่น มีการคาดการณ์ไว้ว่าจะสามารถลดเขต 3,232 เขตในปีพ.ศ.2542 ลงให้เหลือเพียง 1,773 เขตในปีพ.ศ.2553

ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีเมืองใหญ่อยู่เป็นจำนวนมาก โดยในแต่ละเมืองก็จะมีความสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและประเทศอยู่ อย่างเช่นเมืองท่องเที่ยวญี่ปุ่นมากมายอย่าง ฮอกไกโด เมืองหลวงของญี่ปุ่นกรุงโตเกียว ประวัติศาสตร์เมืองหลวงเก่าเกียวโต ประตูสู่ญี่ปุ่นนาริตะเป็นต้นฯ ชาวต่างชาติไม่ว่าจะมาเที่ยวด้วยตัวเอง หรือมากับคณะทัวร์ญี่ปุ่นก็จะมีให้เห็นตลอดทั้งปี


เขตการปกครองของประเทศญี่ปุ่น

ฮอกไกโดโทโฮะกุคันโตจูบุ

1.  ฮอกไกโด

2.  อะโอะโมะริ
3.  อิวะเตะ
4.  มิยะงิ
5.  อะกิตะ
6.  ยะมะงะตะ
7.  ฟุกุชิมะ

8.  อิบะระกิ
9.  โทะจิงิ
10.  กุนมะ
11.  ไซตะมะ
12.  จิบะ
13.  โตเกียว
14.  คะนะงะวะ

15.  นิอิงะตะ
16.  โทะยะมะ
17.  อิชิกะวะ
18.  ฟุกุอิ
19.  ยะมะนะชิ
20.  นะงะโนะ
21.  กิฟุ
22.  ชิซึโอะกะ
23.  ไอจิ

คันไซจูโงะกุชิโกะกุคีวชู และ โอะกินะวะ

24.  มิเอะ
25.  ชิงะ
26.  เคียวโตะ
27.  โอซาก้า
28.  เฮียวโงะ
29.  นารา
30.  วะกะยะมะ

31.  ทตโตะริ
32.  ชิมะเนะ
33.  โอะกะยะมะ
34.  ฮิโระชิมะ
35.  ยะมะงุจิ

36.  โทะกุชิมะ
37.  คะงะวะ
38.  เอะฮิเมะ
39.  โคจิ

40.  ฟุกุโอกะ
41.  ซะงะ
42.  นางาซากิ
43.  คุมะโมะโตะ
44.  โออิตะ
45.  มิยะซะกิ
46.  คะโงะชิมะ
47.  โอกินาวา


ประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น

ประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นนั้นมีความสำคัญมาอย่างยาวนานโดยเริ่มจากสมัยยุคโคะฮุงที่มีการตั้งชื่อตามสุสานืั้สร้างขึ้นในช่วงพุทธศตวรรษที่ 9 ถึง 12 โดยยุคนั้นเริ่มมีการปกครองในแบบราชวงศ์เกิดขึ้น ศูนย์กลางการปกครองอยู่ในคันไซ พุทธศาสนาได้เข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้นโดยมาจากทางคาบสมุทรเกาหลี แต่ตามประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นได้รับอิทธิพลทางศาสนามาจากจีนมากกว่า แล้วในสมัยนั้นได้มีการตั้งกฏหมายของญี่ปุ่นขึ้นมา 17 มาตรารัฐธรรมนูญฉบับแรกด้วย ความเจริญทางพุทธศาสนาได้เพิ่มมากขึ้นในสมัยอาซึกะ

ในปีพ.ศ.1253 - 1337 เป็นยุคสมัยนาระ (Nara) ยุคนี้ถือได้ว่าเป็นยุคที่มีการสร้างอาณาจักรให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเก่ามีระบบปกครองเด่นชัดเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ระบบปกครองของญี่ปุ่นในสมัยนั้นได้เรียนรู้นำเอาระบบของจีนมาปรับใช้ มีศูนย์กลางอยู่ที่เมืองเฮโจเกียว (นาระปัจจุบัน) ต่อมาได้มีการย้ายเมืองหลวงไปยังนางาโอะกะเกียวช่วงระยะเวลาสั้นๆ ต่อมาจึงย้ายไปยังเฮอังเกียวจึงเป็นที่มาของยุคสมัยเฮอังต่อมานั่นเอง

ในปีพ.ศ.1337-1728 เป็นช่วงของเฮอัง ถือเป็นยุคทองของญี่ปุ่นเนื่องจากว่าประเทศญี่ปุ่นมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยที่เห็นได้เด่นชัดอย่างเช่นการประดิษฐ์อักษรฮิระงานะ และกำเนิดวรรณกรรมอีกเป็นจำนวนมาก เพลงชาติญี่ปุ่นก็มาจากบทกลอนบางส่วนด้วย

ในปีพ.ศ.1728 เป็นยุคศักดินาที่ทหารได้เข้ามามีบทบาทและอำนาจมากขึ้น โดยมินาโตะ โยริโตโมะได้สถาปนาตนเองเป็นโชกุน และเริ่มสร้างรัฐบาลในเมืองคามาคุระ นี่ถือเป็นยุคของคามาคุระด้วย แต่เพราะไม่สามารถปกครองได้ทั้งประเทศเหตุจากยังหลงเหลือขั่วอำนาจเก่าอยู่ หลังจากการเสียชีวิตของโชกุนตระกูลโฮโจได้ขึ้นแทน และในปีพ.ศ.1817 ก็สามารถต่อต้านการรุกรานของจักวรรดิมองโกล ในปีพ.ศ.1824 ได้เกิดพายุกามิกาเซะขึ้นจนทำให้กองทัพมองโกลเสียหายหนัก แต่จากภายหลังสงครามรัฐบาลชุดนี้ก็อ่อนประสิทธิภาพลงอย่างเห็นได้ชัด ในที่สุดก็ต้องสูญเสียอำนาจให้แก่จักรพรรดิโก ไดโกะ แต่ในเวลาต่อมาเพียงไม่นานก็พ่ายแพ้ให้กับอาชิกางะ ทากะอุจิ จากนั้นได้ย้ายรัฐบาลไปที่มุโระมะชิในกรุงเกียวโตเกิดเป็นยุคมุโรมะชิขึ้น

ช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ระบอบอำนาจในการปกครองก็เริ่มเสื่อมลง มีการก่อสงครามกลางเมืองขึ้นเรียกกันว่า "ยุคเซ็นโงกุ" ในช่วงศตวรรษที่ 21 ได้มีพ่อค้ามาจากโปรตุเกสและมิชชันนารีเดินทางเข้ามายังประเทศญี่ปุ่นครั้งแรก แล้วเริ่มมีการเจรจาค้าขายรวมถึงแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทั้งสองฝ่ายเรียกว่า "การค้านัมบัน" สงครามก็ยังคงดำเนินต่อไปเป็นเวลากว่า 10 ปีจนในที่สุดโอดะ โนบุนางะได้ครอบครองแคว้นอื่นๆมากมายโดยการใช้เทคโนโลยีสมับใหม่ของชาวตะวันตก ได้ยึดรวมแผ่นดินญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน แต่ต่อมาในปีพ.ศ.2125 โนบุนางะก็ได้ถูกลอบสังหาร ทำให้โทโยโตมิ ฮิเดะโยชิ มาสานต่อเจตนารมณ์และทำให้บ้านเมืองสงบลงได้ในปีพ.ศ.2133 ก็ได้ทำงสงครามกับคาบสมุทรเกาหลีถึง 2 ครั้งแต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ จนเขาเองได้เสียชีวิตในปีพ.ศ. 2141 จึงเป็นเหตุให้ญี่ปุ่นต้องถอยทัพกลับมา (ก่อนทัวร์ญี่ปุ่นก็ควรศึกษาประวัติศาสตร์คร่าวๆด้วยก็ดีนะคะ)

ภายหลังจากการเสียชีวิต โทกุกาวะ อิเอยาซุก็ได้แต่งตั้งตนเองเป็นผู้สำเร็จราชการให้กับบุตรชายของฮิเดะโยชิ คือ โทโยโตมิ ฮิเดะโยริ เพื่อที่จะได้มีอำนาจทางการเมืองและทหาร ต่อมาอิเอยาซุได้เอาชนะไดเมียวต่างๆลงได้ จึงได้ขึ้นเป็นโชกุนในปีพ.ศ. 2146 และก่อตั้งรัฐบาลใหม่ขึ้นที่นครเอโดะ จึงเป้นที่มาของยุคเอโดะ รัฐบาลโทกุกาวะได้ใช้วิธีการหลายอย่างเพื่อที่จะควบคุมไดเมียว ในปีพ.ศ. 2182 รัฐบาลเริ่มใช้นโยบายในการปิดประเทศเป็นเวลานานกว่า 250 ปี จากการปิดประเทศนั้นทำให้ประชากรที่อยู่ในญี่ปุ่นที่อยู่ภายใต้อำนาจการปกครองมีโอกาสที่จะประดิษฐ์เทคโนโลยีใหม่ๆขึ้น และในยุคเอโดะนี้ยังมีการริเริ่มการศึกษาให้กับประชาชนที่เกี่ยวข้องกับประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

แต่เพราะประเทศญี่ปุ่นได้ทำการปิดประเทศจึงทำให้มีการกดดันจากประเทศภายนอกให้ทำการเปิดประเทศเสีย ในวันที่31 มีนาคม พศ.2394 แมทธิว เพอร์รี่ นาวาเอกพิเศษของสหรัฐอเมริกาและกองทัพเรือได้บุกมายังญี่ปุ่นเพื่อเพื่อบังคับให้ญี่ปุ่นนั้นเปิดประเทศ โดยใช้สนธิสัญญาสัมพันไมตรีกับประเทศอเมริกา รวมถึงต้องทำสนธิสัญญากับประเทศอื่นๆในตะวันตกอีกด้วย แต่การกรำดังกล่าวกลับส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจของประเทศเป็นอย่างมากเนื่องจากต้องเปิดให้มีการค้าขายกันอย่างเสรี และให้สิทธิประโยชน์ต่างๆแก่ประเทศอื่นๆด้วย จึงทำให้ชาวเมืองญี่ปุ่นไม่พอใจในตัวรัฐบาลเอโดะ และเกิดการเรียกร้องให้มีการคืนอำนาจให้แก่จักรรดิญี่ปุ่น ซึ่งเรียกว่ายุคปฏิรูปเมจินั่นเอง

ในยุคสงครามดลกครั้งที่สอง ประเทศญี่ปุ่นก็ได้ส่งเสริมอำนาจและความแข็งแกร่งทางการทหารมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ญี่ปุ่นถูกกีดกันจากการค้ากับอเมริกา จึงได้เปิดสงครามในแถบแปซิฟิก หรือสงครามเอเชียบูรพานั่นเอง ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่จะอยู่ในเขตของสหรัฐมากกว่า โดยในครั้งนั้นญี่ปุ่นสามารถยึดพื้นที่ส่วนใหญ่ทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ทังหมด แต่ภายหลังจากที่ญี่ปุ่นเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ให้กับสหรัฐฯ ญี่ปุ่นก็ยิ่งได้รับความเสียหายหนักยิ่งขึ้นจากการทิ้งระเบิดปรมาณูที่จังหวัดฮิโรชิม่าและนางาซากิ รวมถึงการรุกรานจากสหภาพโซเวียต จึงเป็นเหตุให้ญี่ปุ่นประกาศยอมแพ้ในปีพ.ศ.2488 สงครามครั้งนี้ทำให้ประเทศญี่ปุ่นต้องเสียประชากรนับล้านคน บ้านเมืองสิ่งปลูกสร้างเสียหายอย่างใหญ่หลวง 

ในปีพ.ศ. 2490 ญี่ปุ่นจึงเริ่มใช้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่เน้นเรื่องของความเป็นประชาธิปไตยมากขึ้น และต่อมาในปี 2499ก็ได้มีการลงนามสนธิสัญญาซานฟรานซิสโก และญี่ปุ่นก็ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของสหประชาชาติในปี 1956 ต่อมาญี่ปุ่นเริ่มฟื้นฟูประเทศทั้งด้านเศรษฐกิจและการพัฒนาประเทศที่มีอัตราการเจริญเติบโตที่สูงขึ้นอย่างมาก จนกลายเป็นประเทศที่มีระบบเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองของโลก แต่การเติบโตก็มาหยุดลงในปี 2530 เมืองญี่ปุ่นเกิดสภาวะเศรษฐกิจฟองสบู่แตก แต่ก็มีแนวโน้มที่จะดีขึ้นแต่กลับมาเจอสภาวะวิกฤตทางการเงินในปีพ.ศ. 2551อีกครั้ง เวลาไปทัวร์ญี่ปุ่นอย่างน้อยๆเราก็ได้รู้จักประวัติศาตร์ของที่นี่


ประชากรญี่ปุ่น

จากการสำรวจในวันที่ 1 สิงหาคม 2012 ญี่ปุ่นมีประชากรประมาณ 127,692,273 คน โดยประชากรส่วนใหญ่จะมีการใช้ภาษาและมีวัฒนธรรมที่เหมือนกัน โดยมีชาวต่างชาติ เช่น ชาวจีน เกาหลี ไต้หวัน บราซิล ฟิลิปปินส์ และรวมถึงชาติอื่นๆ อีกประมาณร้อยละ 1.2 โดยที่ส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ตามเมืองใหญ่ๆ เชื้อชาติของคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่คือเชื้อสายชาวยะมะโตะ และมีชนกลุ่มน้อยเช่นชาวไอนุและชาวริวกิวรวมทั้งชนกลุ่มน้อยทางสังคมที่เรียกว่าบุระกุ

ประชากรของญี่ปุ่นมีอายุคาดหมายเฉลี่ยอยู่ประมาณ 82.07 ปี ญี่ปุ่นจึงนับว่าเป็นประเทศที่มีประเชากรอายุยืนยาวมากที่สุดประเทศหนึ่งในโลก โครงสร้างของประชากรญี่ปุ่นได้เริ่มมีการเปลี่ยนแปลง เนื่องมาจากมีเด็กที่เกิดมาในยุคเบบี้บูมหลังสงครามโลกเริ่มเข้าสู่วัยชรา ในขณะที่มีอัตราการเกิดตั้งแต่ พ.ศ. 2532 และมีแนวโน้มที่จะลดลงเรื่อยๆ จึงทำให้จำนวนประชากรของประเทศญี่ปุ่นค่อยๆ ลดลง(ได้มีการประมาณว่าจะลดลงต่ำกว่า 100 ล้านคนในช่วงปลายพุทธศตวรรษที่ 25) ซึ่งในขณะที่สัดส่วนของผู้สูงอายุจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ (ในปี พ.ศ. 2550) ประชากรที่มีอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไปมีมากถึง 1 ใน 5 ของประชากรทั้งประเทศ) การที่โครงสร้างของประชากรเปลี่ยนไปจึงทำให้เกิดปัญหาสังคมหลายอย่างขึ้น เช่น ปัญหาของแรงงานที่มีการลดลง และภาระของเงินบำนาญของคนหนุ่มสาวมีเพิ่มมากขึ้นถ้าไปเที่ยวญี่ปุ่นก็จะพบเจอได้เอง


ศาสนาของญี่ปุ่น

โดยส่วนใหญ่(เกินครึ่งของประเทศ) เมื่อเวลาเราไปทัวร์ญี่ปุ่น ที่นี่มีการสำรวจพบว่าคนญี่ปุ่นร้อยละ 51.8 ระบุว่าตนไม่มีศาสนา โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ๆ โดยทั่วไปคนญี่ปุ่นจะยอมรับเอาหลายๆศาสนามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตจึงทำให้ศาสนาในญี่ปุ่นจะถูกผสมผสานจนทำให้พิธีกรรมทางศาสนานั้นมีความหลากหลายเช่น พ่อแม่พาลูกไปศาลเจ้าชินโตเพื่อทำพิธีชิจิ-โกะ-ซัน แต่งงานในโบสถ์คริสต์ และฉลองในวันคริสต์มาส จัดงานศพแบบพุทธ และบูชาบรรพบุรุษแบบขงจื๊อ นอกจากนี้ ตั้งแต่ต้นพุทธศตววรษที่ 25 มีลัทธิต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมายเช่น ลัทธิเทนริเกียว และลัทธิโอมชินริเกียว 


ไปเที่ยวญี่ปุ่นรู้จักภาษาญี่ปุ่นกัน

ภาษาญี่ปุ่น หรือ นิฮงโงะ เป็นภาษาทางการของประเทศญี่ปุ่นปัจจุบันมีผู่ใช้อยู่ทั่วโลกราวๆประมาณ 130 ล้านคน ประชากรมากกว่าร้อยละ 95 จะใช้ภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาแม่ ภาษาญี่ปุ่นจะมีวิธีการผันคำกริยาและคำศัพท์ที่แสดงถึงสถานะระหว่างผู้พูด และผู้ฟังซึ่งแสดงถึงลักษณะสังคมที่มีระดับขั้นของญี่ปุ่น ภาษาพูดนั้นมีทั้งภาษากลางและสำเนียงของแต่ละท้องถิ่น ดังนั้นจึงทำให้คนญี่ปุ่น เมื่อเดินทางไปยังถิ่นภูมิภาคอื่น ก็ยังคงพูดภาษาของถิ่นตนเองดังเดิม โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นพูดภาษากลางเช่น สำเนียงคันไซ โรงเรียนทั้งของรัฐและเอกชนมักมีวิชาภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษมาใช้เป็นวิชาบังคับ


อาหารญี่ปุ่น

ข้าวจะเป็นอาหารหลักของชาวญี่ปุ่นกับข้าวจะมีเนื้อสัตว์ ปลา และทานคู่กับผักดอง ถั่วต่างๆ เต้าหู้รวมถึงของแห้งอย่างเช่น หัวผักกาด สาหร่าย เป็นต้น อาหารญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงได้แก่ ซูชิ ซาชิมิ เทมปุระ ยากิโทริและโซบะ อาหารญี่ปุ่นหลายอย่างส่วนใหญ่จะดัดแปลงจากอาหารต่างประเทศ เช่น ทงคัตสึ ราเม็งและแกงกะหรี่ญี่ปุ่น อาหารญี่ปุ่นได้รับความนิยมในต่างประเทศเพราะเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ โดยส่วนใหญ่จะเป็นอาหารที่ทำมาจากจำพวกปลา จากการสำรวจพบว่าในปี 2006 มีร้านอาหารญี่ปุ่นมากกว่า 20,000 แห่งทั่วโลก

ชาวญี่ปุ่นมีความพิถีพิถันอย่างมากในการเลือกวัตถุดิบจึงทำให้มีอาหารประจำท้องถิ่นและอาหารประจำฤดู วัตถุดิบที่เป็นเอกลักษณ์ในอาหารญี่ปุ่นคือถั่วเหลือง ซึ่งนำมาใช้ทำโชยุ มิโสะ เต้าหู้ ถั่วแดง ซึ่งมักนำมาทำขนม และสาหร่ายชนิดต่าง ๆ เช่น คอมบุ นอกจากนี้ ชาวญี่ปุ่นยังนิยมกินซะชิมิหรืออาหารทะเลดิบอีกด้วย 

วิธีการทำอาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะใช้วิธีการต้ม นึ่ง ซึ่งทำให้อาหารคงรสชาติตามธรรมชาติมากที่สุด และอุปกรณ์ที่สำคัญที่ใช้ในการทานคือ ตะเกียบเป็นหลัก

ชาในญี่ปุ่นมีหลายชนิดซึ่งแตกต่างไปตามกรรมวิธีการผลิตและส่วนผสม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีต้นกำเนิดจากญี่ปุ่นคือเหล้าสาเกซึ่งผลิตโดยใช้วิธีหมักข้าว และโชชูซึ่งเป็นเหล้าที่เกิดจากการกลั่น

ญี่ปุ่น หนึ่งในประเทศที่มีนักท่องเที่ยวสนใจและเดินทางมากันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะในรูปแบบทัวร์ญี่ปุ่น ซึ่งสามารถเดินทางได้ในราคาประหยัดและถูกกว่าก่อนมาก ในปัจจุบันนี้บริษัททัวร์ญี่ปุ่นทั้งหลายต่างก็หาโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นในราคาที่ประหยัดออกมารองรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเดินทางไปญี่ปุ่นหลากหลายเส้นทาง อย่างเช่น แพคเกจทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียว ทัวร์ญี่ปุ่น โอซาก้า และทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโดเป็นต้นฯ ซึ่งทาง WonderfulPackage.com เองก็มีสินค้าเกี่ยวข้องกับฐี่ปุ่นมากมายหลายเส้นทางให้ได้เลือกตามไลฟ์สไตล์คุณเอง ลองมาค้นหาเลือกเส้นทางทัวร์ญี่ปุ่นกับเราซิคะ


วิดีโอ ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น

  รับชมวิดีโอ : เที่ยวญี่ปุ่น - Wonderfulpackage ทัวร์ท่องเที่ยว >> เที่ยวญี่ปุ่น : ทัวร์ญี่ปุ่น - YouTube

โรงงานไข่มุกแท้,นางาซากิ - ญี่ปุ่น


ไข่มุก (Pearl) มาจากภาษาละติน "pilula" แปลว่า ลูกบอล


ชมวิธีการที่จะได้มาของไข่มุกแท้จนมาเป็นเครื่องประดับอันสวยงาม


การเอาไข่มุกออกมาจากหอยมุก ทำได้อย่างไร ? ใครที่ยังไม่เคยเห็น รับชมกันได้เลย


โรงงานไข่มุกแท้ เมืองนางาซากิ ประเทศญี่ปุ่นลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!