แพ็กเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวฟุกุโอกะ

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับฟุกุโอกะ
Like/Share:

เที่ยวฟุกุโอกะ ญี่ปุ่น


ทัวร์ฟุกุโอกะ เที่ยวฟุกุโอกะ

ทัวร์ฟุกุโอกะ เที่ยวฟุกุโอกะ

เที่ยวฟุกุโอกะ เมืองฟุกุโอกะ เมืองที่มีความสวยงามและเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งของประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นจุดศูนย์กลางของเกาะคิวชูในหลายๆด้าน เช่น ด้านการเมือง ด้านเศรษฐกิจ ด้านวัฒนธรรมและ ด้านแฟชั่น ซึ่งเมืองแห่งนี้เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันและชีวิตชีวา แถมเป็น ประตูสู่เอเชีย ที่มีเที่ยวบินนานาชาติมาลงที่สนามบินของฟุกุโอกะ ตัวสนามบินนั้นอยู่ใกล้กับใจกลางเมืองเป็นอย่างมา เพียงนั่งรถไฟใต้ดิน 5 นาที ก็สามารถมายังสถานีรถไฟฮากาตะ ซึ่งเป็นสถานีใหญ่ของเมืองฟุกุโอกะได้ แถมยังห่างเพียง 11 นาทีจากเทนจิน แหล่งช้อปปิ้งสำคัญของเมืองฟุกุโอกะจึงเป็นเมืองที่สะดวกสบายเป็นอย่างมากในเรื่องของการเดินทาง ทำให้เมืองฟุกุโอกะเป็นอีกเมืองหนึ่งของญี่ปุ่นที่มีความเจริญเป็นอย่างมาก ด้วยประชากรไม่มากนักเพียง 1,500,000 คน จึงทำให้ชีวิตของที่นี่สะดวกสบายเป็นอย่างมาก

ธรรมชาติของเมืองฟุกุโอกะ

ธรรมชาติของเมืองฟุกุโอกะนั้น อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก เช่น แนวเทิอกเขายาว ทะเลเกงไค แหล่งเดินชมวิวสวยๆอย่าง เบย์ไซท์ หรือจะพักผ่อนใจสวนสาธารณะสวยๆที่กระจายอยู่รอบตัวเมืองฟุกุโอกะ ทำให้เมืองฟุกุโอกะนั้นสวยงามและเต็มไปด้วยธรรมชาติสีเขียวอุดมสมบูรณ์ แลดูเป็นเมืองที่ร่มเย็น เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวชอุ่ม


เทศกาลต่างๆของเมืองฟุกุโอกะ

ประชาชนในเขตฮากะตะ เขตหนึ่งของเมืองฟุกุโอกะ มีความนิยมและชื่นชอบการจัดเทศกาลเป็นอย่างมาก เมืองฟุกุโอกะจึงเป็นเมืองที่มีเทศกาลต่างๆจัดขึ้นตลอดทั้งปี ส่วนเทศกาลที่มีคนหลั่งไหลมาเที่ยวกันมากเป็นพิเศษกว่าเทศกาลอื่นๆ ก็คือเทศกาลประจำหน้าร้อน ที่เรียกกันว่า "เทศกาลยามากาสะ ฮากาตะกิอง" ซึ่งเทศกาลนี้จะถูกจัดขึ้นในทุกๆเดือนกรกฎาคม ซึ่งจะมีผู้ชายชาวฮากะตะสวมผ้าเตี่ยม แบกเสลี่ยงยักแห่ไปรอบตัวเมือง นอกจากเทศกาลยามากาสะ ฮากาตะกิอง ก็ยังมีเทศกาลอื่นๆที่น่าสนใจเช่น เทศกาลฮากะตะดงทะคุ ในเดือนพฤษภาคม และ "เทศกาลเอเชียนปาตี้" ในช่วงเดือนกันยายน-เดือนตุลาคม ด้วยเทศกาลทั้งหมดนี้ทำให้เมืองฟุกุโอกะเต็มไปด้วยสีสันจากเทศกาลต่างๆ เกือบตลอดทั้งปีเลยทีเดียว


ประวัติศาสตร์

เมืองฟุกุโอกะเป็นเมืองเก่าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานทางด้านการค้า โดยมีแกนนำ คือ กลุ่มครอบครัวคุโรดะ เป็นผู้สร้างเมืองให้เจริญรุ่งเรือง เราสามารถย้อนรอยดื่มด่ำประวัติศาสตร์แห่งเมืองฟุกุโอกะได้โดยเยื่ยมชม ศาลเจ้าชินโตคุชิดะ ซึ่งเป็นที่รวบรวมเอกสารประวัติศาสตร์ของฮากาตะ ซากประสาทเมืองฟุกุโอกะ อาคารแสดงซากของโคโระคัง (โคโระคัง คือ สำนักงานที่ใช้ในการเชื่อมสัมพันธ์ทางด้านการทูต ในช่วงเวลาประมาณศตวรรษที่ 9 โดยทั่วประเทศญี่ปุ่นมีเพียง 3 แห่ง ที่ฟุกุโอกะคือ หนึ่งในสามของสำนักงานดังกล่าว) นอกจากนี้ไม่ควรพลาดการเยี่ยมชมพิพิทธภัณฑ์เมืองฟุกุโอกะที่จัดแสดง มรดกของชาติ “ตราสัญลักษณ์ทอง” ซึ่งถูกค้นพบที่เกาะชิกะ เขตตะวันออกของเมืองฟุกุโอกะ

ทัวร์ญี่ปุ่นฟุกุโอกะ ซื้อผลิตภัณฑ์พื้นเมือง

สินค้าท่องถิ่นที่ขึ้นชื่อของเมืองฟุกุโอกะ ก็คือ ตุ๊กตาฮากะตะ ฮากาตะมเกโมโนะ ซึ่งทำจากไม้อัดสานเป็นภาชนะรูปแบบต่างๆ , ลูกข่างฮากาตะ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งผลิตภัณฑ์พื้นเมืองเหล่านี้ สามารถหาได้ที่สนามบินฟุกุโอกะ หรือ ฮากาตะ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถแสดงโชว์การผลิตตุ๊กตาฮากะตะได้อีกด้วย (ชมได้ที่ ฮากะตะมาจิย่ะ ซึ่งในปัจจุบัน ผู้ที่มาท่องเที่ยวนิยมที่จะซื้อ ตุ๊กตา ฮากาตะไซส์มินิไปฝากคนที่บ้าน เนื่องจากเป็นของฝากที่น่ารัก ราคาไม่แพง

อาหารการกินเมื่อ เที่ยวฟุกุโอกะ

อาหารของที่นี่ที่เป็นที่โด่งดังไปทั่วญี่ปุ่น ก็คือ ฮากาตะราเมง โมซึนาเบะ หรือ ไส้ตุ๋นหม้อไฟ และ มิซึทากิ หรือ ไก่ตุ๋นหม้อไฟ ฯลฯ ทำให้เมืองท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นเมืองสวรรค์ของนักชิมกันเลยทีเดียว แถมยังมีอาหารท้องถิ่นมากมายที่หารสชาติอร่อยๆแบบนี้ที่ไหนไม่ได้ในโลก อย่าง เกี๊ยวซ่าฮากะตะ อาหารทะเลสดๆจากทะเลเกงไค และ ยังมีร้านแสนอร่อยที่เป็นมนเสน่ของฟุกุโอกะก็คือร้าน ยาไต ที่เปิดเฉพาะช่วงเวลากลางคืนเท่าน้ัน

สถานที่ซื้อของ ช้อปปิ้งของฟุกุโอกะ

"เทนจิน" เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เป็นที่นิยมที่สุดของเมืองฟุกุโอกะ ซึ่งเป็นแหล่งรวมตัวของห้างสรรพสินค้า มีอาคารขายเสื้อฟ้าแฟชั้น ของสวยๆงามๆ ตั้งเรียงรายมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อได้เกือบทุกอย่างที่นี่ นอกจากนี้แหล่งช้อปปิ้งนอกเมืองก็น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ เช่น แหล่งรวมสิ้นค้าเอ้าท์เล็ท สินค้าแบรนด์เนมชั้นนำ อย่าง "มาริโนอาซิตี้" รวมไปถึงแหล่งเครื่องหนังและสปาที่ฮ๊อกซ์ทาวน์ เป็นต้น 


หลากหลายเรื่องเที่ยวฟุกุโอกะ

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!