แพ็กเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวนางาซากิ

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับนางาซากิ
Like/Share:


ทัวร์นางาซากิ เที่ยวนางาซากิ

ทัวร์นางาซากิ เที่ยวนางาซากิ

เมืองนางาซากิ (Nagasaki) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนางาซากิ บนเกาะคิวชูของประเทศญี่ปุ่น นางาซากิถูกตั้งขึ้นโดยชาวโปรตุเกสในปลายศตวรรษที่ 16 ซึ่งในสมัยนั้นเป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆแค่นั้นเอง นางาซากิกลายเป็นศูนย์กลางอิทธิพลของชาวโปรตุเกสและยุโรป ตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ถึง 19 มีโบสถ์มากมายในเมือง ซึ่งสถานที่เหล่านี้ได้ถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ท่าเรือนางาซากิยังเคยเป็นที่ตั้งของฐานทัพเรือของกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่น ระหว่างสงครามจีน-ญี่ปุ่นครั้งที่หนึ่ง และสงครามรัสเซีย-ญี่ปุ่น นามของเมืองว่า "นางาซากิ" มีความหมายว่า "แหลมที่ทอดยาว"

ระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง 9 สิงหาคม ค.ศ. 1945 นะงะซะกิเป็นเมืองที่สองถูกทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ และเป็นเมืองสุดท้ายของโลกที่ถูกโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์จนถึงปัจจุบัน


ประวัติศาสตร์นางาซากิ

สมัยยุคกลางและยุคใหม่

นางาซากิแต่เดิมนั้นเป็นเพียงหมู่บ้านขนาดเล็กๆ ประชาชนทำอาชีพประมง และก็มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เล็กน้อยเท่านั้น เมื่อจนกระทั่งต่อมาในปี ค.ศ.1543 ได้มีการเริ่มติดต่อทางการค้ากับชาวโปรตุเกส ซึ่งในขณะนั้นมีผู้นำสำรวจคือ เฟอร์เนา เมนเดส ปินโต ที่เดินทางด้วยเรือมาเทียบท่าใกล้ๆทาเนงาชิมะ บนหมู่เกาะโอซุมิ

ประเทศโปรตุเกสนั้นได้ติดต่อเจรจาทางการค้ามากมายกับหลายประเทศ หนึ่งในนั้นก็คือประเทศจีน ก่อนที่โปรตุเกสจะเข้ามานั้น ญี่ปุ่นได้หยุดการค้าขายกับทางประเทศจีนเนื่องจากว่ามีการปล้นชิงบ่อยครั้งของโจรสลัดวอโก้ในแถบทะเลจีนใต้ และการเข้ามาของโปรตุเกสนั้นสามารถเข้ามาเป็นตัวกลางในการค้าขายกับทั้งสองฝ่ายได้จึงทำให้ทุกฝ่ายได้รับผลประโยชน์เท่าๆกัน โปรตุเกสจึงได้รับความไว้วางใจจากหลายๆชาติตะวันออก ถึงอย่างไรก็ตามการขาดแคลนท่าเรือที่มีประสิทธิภาพในเกาะคิวชู ได้เป็นปัญหาที่สำคัญมาอย่างยาวนานสำหรับโปรตุเกสรวมถึงความคาดหวังจากเจ้าเมืองคิวชูในเรื่องผลประโยชน์ที่ได้มากจากการเจรจาค้าขายด้วย

ในขณะเดียวกันเหล่ามิชชันนารีคณะเยสุอิตจากราชอาณาจักรนาวาร์ นำโดยบาทหลวงฟรันซิสโก คาเบียร์ ไเ้เดินทางมาถึงคาโงชิมะอยู่ทางหมุ่บ้านตอนใต้ของคิวชู และได้เริ่มการสอนเผยแพ่ศาสนาของพระคริสต์ไปทั่วทั้งเกาะในปี 1549 มีผู้ติดตามบาทหลวงคาเบียร์เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังในการเปลี่ยนแปลงไปนับถือศาสนาคริสต์ของไดเมียวหลายคน หนึ่งในนั้นคือไดเมียว โอมุระ ซุมิตากะ ซึ่งได้รับผลประโยชน์ทางการค้าขายเป็นส่วนแบ่ง จากที่เขานับถือศาสนาคริสต์อย่างลับๆ ในปี 1596 โอมุระได้รับการอนุญาติจากเบื้องสุงให้จัดตั้งท่าเรือสำหรับโปรตุเกสในนางาซากิ ซึ่งสร้างเสร็จในปี 1571 ภายใต้การควบคุมของคณะเยสุอิต กัสปาร์ วีเลลาร์ และเรือตรีทริสเตาวาซ เดอ เวกา ผู้ว่าการแห่งมาเก๊าจากการช่วยเหลือของโอรุมะ สนใจโปรแกรมเที่ยวทัวร์นางาซากิคลิก

สถานที่เที่ยวเมืองนางาซากิ

ไซไก (Saikai) คือชื่อของอุทยานแห่งชาติ ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของแดนอาทิตย์อุทัย ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดนางาซากิ อุทยานแห่งนี้มีชื่อเรื่องการมีพันธุ์สัตว์และพันธุ์พืชพื้นเมืองหายากมากกว่า 10,000 ชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูดอกซากุระบาน อุทยานแห่งชาติแห่งนี้จะงดงามประหนึ่งสวรรค์บนพื้นดิน ซึ่งภายในหนึ่งขวบปีจะมีฤดูดอกซากุระบานยาวนานเพียงแค่หนึ่งสัปดาห์เท่านั้น! ที่สำคัญฤดูดอกซากุระบาน ไม่สามารถบอกได้ชัดเจนว่าจะเป็นวันไหนหรือเดือนไหน อากาศและสิ่งแวดล้อมเท่านั้น จะเป็นผู้ดลบันดาลให้ดอกซากุระแย้มบานได้ เหมือนกับว่าธรรมชาติจะเย้ยเยอะให้มนุษย์อย่างเรา ๆ นั้น แทบบ้ากับความงามของพันธุ์ไม้จากสวรรค์ชนิดนี้ นักเดินทางคนแล้วคนเล่าที่ได้เดินทางมาเสพความงามของซากุระบานที่อุทยานแห่งชาติไซไก ต่างก็เข้าใจว่า ทำไมคนญี่ปุ่นถึงได้ดื่มด่ำกับความงดงามไร้มายาของราชินีแห่งดอกไม้ชนิดนี้กันนัก

พิพิธภัณฑ์ระเบิดปรมาณูนางาซากิ (Hagasaki Atomic Boomb Museum) ก็คงจะดูชอบกลอย่างบอกไม่ถูก สถานที่แห่งนี้โดดเด่นด้วยอาคารสีแดงอิฐที่ตั้งอยู่ ณ ย่านเมืองเก่า หลายคนที่เคยได้ยินเรื่องความโหดร้ายของระเบิดปรมาณูผ่านทางตัวอักษร ก็คงจะพอรู้ว่าร้ายแรงมากเพียงไร แต่หากได้มาเยือนพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มาเสพสัมผัสกับนานาภาพของอดีตที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้า คงต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสงคราม ความรุนแรง และปรมาณู โหดร้ายจนไม่อยากที่จะนึกถึง ที่สำคัญรอยอดีตสีดำที่เต็มไปด้วยความทรงจำสีหม่น ๆ ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ย้ำเตือนให้มวลมนุษยชาติ ให้ไม่ใช้ความรุนแรงฟาดฟันกันอย่างที่เคยเป็นมา

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!