ค้นหาบทความ:

Undersea Adventure in Maldives

ผจญภัยใต้ท้องทะเล มัลดีฟส์

            การผจญภัยในท้องทะเลเป็นสิ่งที่คนรักทะเลต้องลองสักครั้งหนึ่งในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำตื่นหรือดำน้ำลึกก็ล้วนเป็นกิจกรรมที่สนุกไม่แพ้กิจกรรมไหนๆ แต่วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับการดำน้ำที่ไม่เหมือนใคร เป็นที่แปลกใหม่สำหรับวงการการดำน้ำในหมู่เกาะมัลดีฟส์ นั่นก็คือ เรือดำน้ำแบบส่วนตัว คุณจะได้พบกับบรรยากาศที่แปลกใหม่แบบที่ไม่เคยสัมผัสที่ใดมาก่อน

            Four Seasons Resort Maldives at Ladaa Giraavaru รีสอร์ทหรูหราแห่งหมู่เกาะมัลดีฟส์ ได้มีกิจกรรมที่แตกต่างจากรีสอร์ทอื่นๆ นั่นก็คือ การบริการเรือดำน้ำแบบส่วนตัวที่ทรงสมรรถนะ และเสถียรที่สุดในโลก ถือว่าที่นี้เป็นแห่งแรกที่มีบริการและพร้อมที่จะทำให้คุณได้ผจญภัยใต้ท้องทะเลแบบ 360 องศากันเลยทีเดียว โดยแบบของเรือนั้นถูกสร้างโดย Deep Flight เรือดำน้ำนี้มีชื่อว่า The Super Falcon 3S เปิดตัวในวันที่ 3 พฤษภาคม 2018 ซึ่งภายในเรือนั้นสามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 3 ที่นั่ง ถือได้ว่าเป็นเรือดำน้ำแบบส่วนตัวที่เป็นที่สุดของเทคโนโลยีในยุคปัจจุบันนี้เลย

ขอบคุณภาพจาก Four Seasons

 โดยผู้บังคับเรือจะได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีเพื่อบังคับให้เจ้าเรือดำน้ำพาท่านแหวกว่ายเหนือแนวปะการังในน่านน้ำมัลดีฟส์ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับการคุ้มครองจากองค์กร UNESCO (United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization) ให้เป็นเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำ ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การสำรวจสัตว์ทะเลในน่านน้ำลึกกว่า 37 เมตร อาทิ เช่น ปลากระเบน,เต่าทะเล,ปลาโลมา,ปลาฉลาม และฝูงปลาที่มีสีสันสวยงามนานชนิด คุณไม่ต้องกังวลว่าเรือจะทำให้ระบบนิเวศใต้ท้องทะเลเสียหายเพราะนักออกแบบและพัฒนาได้คิดค้นระบบการทำงานให้ออกมาในรูแปบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะใช้แบตเตอรี่พลังงานต่ำและระบบการทำงานแบบ “Flying” ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้มีความสะดวกสบายและเพื่อความปลอดภัย ภายในที่นั่งของแต่ละผู้โดยสารจะมีระบบปรับความดันอากาศแบบส่วนตัว ซึ่งการนำเข้าเรือดำน้ำนี้มาที่มัลดีฟส์นั้นได้รับความร่วมมือจาก บริษัท Ocean Group Pvt บริษัทที่เป็นผู้นำในการจัดการกีฬาทางน้ำนั่นเอง

             รองประธานประจำภูมิภาค โรงแรม Four Seasons คุณ Armando Kraenzlin ได้กล่าวว่า “ที่ Four Seasons Resort Ladaa Giraavaru มีความเห็นพ้องต้องกันกับภารกิจของ Deep Flight มานานแล้ว ที่จะให้คนตระหนักถึงความสำคัญของท้องทะเล สำหรับการสำรวจใต้น้ำโดยเรือดำน้ำลำนี้ จะเป็นการจำกัดความในการสำรวจโลกใต้น้ำรูปแบบใหม่สามารถลดระยะห่างระหว่างโลกบนบกและโลกใต้น้ำได้เป็นอย่างดีเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่และได้ใกล้ชิดกับทะเลมากขึ้น ซึ่งทางรีสอร์ทก็ภูมิใจที่ได้เป็นรีสอร์ทแห่งแรกในโลกที่เปิดตัว DeepFlight Super Falcon 3S” และสำหรับเรื่องความปลอดภัยนั้นเรือดำน้ำนี้ได้รับการรับรองจาก Lloyd’s Register ซึ่ง Lloyd’s Register นั้นคือสมาคมชั้นนำในการดูแลมาตรฐานของเรือ นอกจากนี้เรือดำน้ำ The Super Falcon 3S ยังได้รับการออกแบบในการลอยน้ำ โดยมีการจดสิทธิบัตรระบบการลอยตัวบนพื้นน้ำที่ไม่ใช่แค่ใช้ระบบ “Fly”ใต้น้ำเท่านั้น แต่เรือดำน้ำนี้ยังจะสามารถลอยตัวขึ้นเหนือผิวน้ำได้อัตโนมัติ กรณีเกิดเหตุที่ไม่คาดคิด เช่น พลังงานหมด เป็นต้น

ขอบคุณภาพจาก marinescene

และนี่ก็คือการผจญภัยใต้ท้องทะเล ที่คุณสามารถใช้ชีวิตอยู่ภายในท้องทะเลหมู่เกาะมัลดีฟส์ อันสวยงามด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้คุณเปิดประสบการณ์ใหม่ที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม

ไปสัมผัสใต้ท้องทะเลมัลดีฟส์ด้วยตัวคุณเอง


แหล่งข้อมูล : https://bit.ly/2whEd0S

เข้าถึงธรรมชาติขั้นสุด เขตอนุรักษ์ทางทะเลหมู่เกาะมัลดีฟส์

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เข้าถึงธรรมชาติขั้นสุด เขตอนุรักษ์ทางทะเลหมู่เกาะมัลดีฟส์

มัลดีฟส์มีเกาะมากมายเป็นร้อยเป็นพันเกาะ แต่ถ้าจะพูดถึงเกาะที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสมบูรณ์แบบที่สุด จนกลายเป็นเขตอนุรักษ์ทางทะเลแล้วล่ะก็ มัลดีฟส์เป็นเขตอนุรักษ์ทางทะเลประเทศแรกในโลก

Review Exclusive Resort @Thulhagiri Island Resort & Spa

ฮั่นแน่! ถ้าถามหลายๆ คนที่ชื่นชอบการอาบแดดริมชายหาดแล้วล่ะก็ Thulhagiri Island Resort & Spa ที่พักกลางทะเลมัลดีฟส์ก็ต้องเป็นลิสต์รายชื่อทะเลที่อยู่ในใจของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอนจ้า ด้วยความน้ำใสเห็นตัวปลาแบบชัดแจ๋วเอย น้องฉลามแหวกว่ายไปมาแบบใกล้ชิดสุด

รวมเทคนิค ถ่ายภาพทะเลมัลดีฟส์ยังไงให้ปัง!

วันหยุดพักผ่อนที่ยอดเยี่ยมคือการได้ถ่ายภาพทะเลมัลดีฟส์ กับช่วงเวลาพิเศษเหล่านั้นในกล้อง ให้รูปภาพเป็นของที่ระลึกและสร้างความทรงจำในมัลดีฟส์ให้พิเศษที่สุด

แพคเกจมัลดีฟส์สุดคุ้ม 3วัน 2คืน งบหมื่นนิดๆ

อยากไปเที่ยวมัลดีฟส์แต่งบไม่ถึงทำไงดี? อย่าเพิ่งให้งบประมาณเป็นอุปสรรคในการพักผ่อน แนะนำ แพคเกจมัลดีฟส์ที่ราคาเบาๆ พักแบบ 3 วัน 2 คืน แต่ก็ยังอยู่ในงบประมาณหมึ่นนิดๆ ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม

The Muraka ห้องพักใต้น้ำแห่งแรกของโลกที่ Conrad Maldives

Conrad Maldives ความพิเศษนั้นคือมีบริการห้องพักใต้พักทะเล เป็นโปรเจกต์สุดอลังของทางทางรีสอร์ท มีชื่อเรียกว่า The Muraka เป็นภาษาท้องถิ่นของมัลดีฟส์ แปลว่าปะการังใน Dhivehi ที่แห่งนี้จะทำให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์หนึ่งเดียวในโลก

เตรียมตัวเที่ยวมัลดีฟส์ เกาะสวรรค์ของคนรักทะเล

จะไปเที่ยวมัลดีฟส์เกาะสวรรค์ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างนะ มากองกันตรงนี้ เพราะที่นี่มีคำตอบ !!!

แนะนำทริคเด็ด เที่ยวมัลดีฟส์ราคาถูก

พอพูดถึงมัลดีฟส์คนก็คิดว่าแพงซะจนไม่มีโอกาสได้ไปสัมผัสกับทะเลมัลดีฟส์กันง่ายๆ แน่เลย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการดีๆ ที่จะทำให้เราได้เที่ยวมัลดีฟส์ราคาถูก

มัลดีฟส์ ประกาศระงับ Visa On Arrival

รัฐบาลมัลดีฟส์ประกาศระงับ Visa On Arrival สำหรับผู้ที่เดินทางมายังมัลดีฟส์ ทั้งทางอากาศและทางทะเลทั้งหมด เป็นการชั่วคราว เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม เป็นต้นไป

8 Reason to travel Maldives ทำไมต้องเที่ยวมัลดีฟส์ ???

วันนี้เราจะมาบอกถึงเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องมาเที่ยวมัลดีฟส์ ไปดูกันสิว่าเหตุผลเหล่านี้จะทำให้คุณปฏิเสธการเดินทางไปเยือนหมู่เกาะสวรรค์แห่งนี้กันอยู่อีกไหม

History of Maldives ประวัติศาสตร์มัลดีฟส์

วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับประวัติศาสตร์มัลดีฟส์กันว่า ก่อนที่จะกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตหนึ่งในใจของใครต่อใครหลายคน นี้มีประวัติความเป็นมาอย่างไร

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!