ค้นหาบทความ:

Undersea Adventure in Maldives

ผจญภัยใต้ท้องทะเล มัลดีฟส์

            การผจญภัยในท้องทะเลเป็นสิ่งที่คนรักทะเลต้องลองสักครั้งหนึ่งในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำตื่นหรือดำน้ำลึกก็ล้วนเป็นกิจกรรมที่สนุกไม่แพ้กิจกรรมไหนๆ แต่วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับการดำน้ำที่ไม่เหมือนใคร เป็นที่แปลกใหม่สำหรับวงการการดำน้ำในหมู่เกาะมัลดีฟส์ นั่นก็คือ เรือดำน้ำแบบส่วนตัว คุณจะได้พบกับบรรยากาศที่แปลกใหม่แบบที่ไม่เคยสัมผัสที่ใดมาก่อน

            Four Seasons Resort Maldives at Ladaa Giraavaru รีสอร์ทหรูหราแห่งหมู่เกาะมัลดีฟส์ ได้มีกิจกรรมที่แตกต่างจากรีสอร์ทอื่นๆ นั่นก็คือ การบริการเรือดำน้ำแบบส่วนตัวที่ทรงสมรรถนะ และเสถียรที่สุดในโลก ถือว่าที่นี้เป็นแห่งแรกที่มีบริการและพร้อมที่จะทำให้คุณได้ผจญภัยใต้ท้องทะเลแบบ 360 องศากันเลยทีเดียว โดยแบบของเรือนั้นถูกสร้างโดย Deep Flight เรือดำน้ำนี้มีชื่อว่า The Super Falcon 3S เปิดตัวในวันที่ 3 พฤษภาคม 2018 ซึ่งภายในเรือนั้นสามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 3 ที่นั่ง ถือได้ว่าเป็นเรือดำน้ำแบบส่วนตัวที่เป็นที่สุดของเทคโนโลยีในยุคปัจจุบันนี้เลย

ขอบคุณภาพจาก Four Seasons

 โดยผู้บังคับเรือจะได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีเพื่อบังคับให้เจ้าเรือดำน้ำพาท่านแหวกว่ายเหนือแนวปะการังในน่านน้ำมัลดีฟส์ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับการคุ้มครองจากองค์กร UNESCO (United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization) ให้เป็นเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำ ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การสำรวจสัตว์ทะเลในน่านน้ำลึกกว่า 37 เมตร อาทิ เช่น ปลากระเบน,เต่าทะเล,ปลาโลมา,ปลาฉลาม และฝูงปลาที่มีสีสันสวยงามนานชนิด คุณไม่ต้องกังวลว่าเรือจะทำให้ระบบนิเวศใต้ท้องทะเลเสียหายเพราะนักออกแบบและพัฒนาได้คิดค้นระบบการทำงานให้ออกมาในรูแปบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะใช้แบตเตอรี่พลังงานต่ำและระบบการทำงานแบบ “Flying” ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้มีความสะดวกสบายและเพื่อความปลอดภัย ภายในที่นั่งของแต่ละผู้โดยสารจะมีระบบปรับความดันอากาศแบบส่วนตัว ซึ่งการนำเข้าเรือดำน้ำนี้มาที่มัลดีฟส์นั้นได้รับความร่วมมือจาก บริษัท Ocean Group Pvt บริษัทที่เป็นผู้นำในการจัดการกีฬาทางน้ำนั่นเอง

             รองประธานประจำภูมิภาค โรงแรม Four Seasons คุณ Armando Kraenzlin ได้กล่าวว่า “ที่ Four Seasons Resort Ladaa Giraavaru มีความเห็นพ้องต้องกันกับภารกิจของ Deep Flight มานานแล้ว ที่จะให้คนตระหนักถึงความสำคัญของท้องทะเล สำหรับการสำรวจใต้น้ำโดยเรือดำน้ำลำนี้ จะเป็นการจำกัดความในการสำรวจโลกใต้น้ำรูปแบบใหม่สามารถลดระยะห่างระหว่างโลกบนบกและโลกใต้น้ำได้เป็นอย่างดีเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่และได้ใกล้ชิดกับทะเลมากขึ้น ซึ่งทางรีสอร์ทก็ภูมิใจที่ได้เป็นรีสอร์ทแห่งแรกในโลกที่เปิดตัว DeepFlight Super Falcon 3S” และสำหรับเรื่องความปลอดภัยนั้นเรือดำน้ำนี้ได้รับการรับรองจาก Lloyd’s Register ซึ่ง Lloyd’s Register นั้นคือสมาคมชั้นนำในการดูแลมาตรฐานของเรือ นอกจากนี้เรือดำน้ำ The Super Falcon 3S ยังได้รับการออกแบบในการลอยน้ำ โดยมีการจดสิทธิบัตรระบบการลอยตัวบนพื้นน้ำที่ไม่ใช่แค่ใช้ระบบ “Fly”ใต้น้ำเท่านั้น แต่เรือดำน้ำนี้ยังจะสามารถลอยตัวขึ้นเหนือผิวน้ำได้อัตโนมัติ กรณีเกิดเหตุที่ไม่คาดคิด เช่น พลังงานหมด เป็นต้น

ขอบคุณภาพจาก marinescene

และนี่ก็คือการผจญภัยใต้ท้องทะเล ที่คุณสามารถใช้ชีวิตอยู่ภายในท้องทะเลหมู่เกาะมัลดีฟส์ อันสวยงามด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้คุณเปิดประสบการณ์ใหม่ที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม

ไปสัมผัสใต้ท้องทะเลมัลดีฟส์ด้วยตัวคุณเอง


แหล่งข้อมูล : https://bit.ly/2whEd0S

เข้าถึงธรรมชาติขั้นสุด เขตอนุรักษ์ทางทะเลหมู่เกาะมัลดีฟส์

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Check List รีสอร์ทมัลดีฟส์ ที่ไหนเปิดแล้วบ้าง?

คนรักทะเลมัลดีฟส์ไม่ต้องรอคอยกันอีกต่อไป เพราะมัลดีฟส์จะเปิดให้เราไปเที่ยวได้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคมนี้แล้ว แถมยังฟรีวีซ่า 30 วัน อีกด้วย ซึ่งใครกำลังมองหารีสอร์ทมัลดีฟส์สำหรับไปพักผ่อนทะเลสวยๆ ในช่วงนี้แล้วล่ะก็ อยากรู้ว่ารีสอร์ทมัลดีฟส์ที่ไหนเปิดแล้วบ้าง เรามีรายชื่อรีสอร์ทมัลดีฟส์ที่เปิดให้เที่ยวมาฝากกันค่ะ

เที่ยวมัลดีฟส์ปลอดภัยสไตล์ Dusit Thani Maldives

รีสอร์ทของมัลดีฟส์ก็เริ่มทยอยเปิดให้น้กท่องเที่ยวเริ่มเดินทางเข้าไปพักผ่อนกันได้แล้ว และทางรีสอร์ท Dusit Thani Maldives ได้มีมาตรการเที่ยวมัลดีฟส์ปลอดภัยสไตล์ New Normal ซึ่งมีอะไรบ้างนั้นเราตามไปดูกันเลย

10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปมัลดีฟส์

มัลดีฟส์ ได้ถูกขนานนามให้เป็นชายหาดที่สวยเพอร์เฟคที่สุดในโลก ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวมัลดีฟส์ เรามาดู 10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปมัลดีฟส์ เพื่อเตรียมตัวก่อนเดินทางไปเที่ยวมัลดีฟส์กันค่ะ

เที่ยวมัลดีฟส์มุมใหม่ 5 รีสอร์ทน้องใหม่ใจกลางมัลดีฟส์

เบื่อมั้ย? กับรีสอร์ทมัลดีฟส์แบบเดิมๆ เห็นรีวิวมาก็เยอะ ไปเองมาก็แยะ อยากเที่ยวรีสอร์ทใหม่ๆ บ้าง มีที่ไหนน่าสนใจบ้างนะ ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวมัลดีฟส์ และกำลังมองหาที่พักใหม่ๆ อยู่ล่ะก็ เราจะพาไปดูรีสอร์ทใหม่มัลดีฟส์ มีที่ไหนน่าไปพักบ้าง มาดูกัน

เช็คอินรีสอร์ทมัลดีฟส์สุดหรู Anantara Kihavah Villas

ลองหลับตาและจินตนาการถึงท้องทะเลสีฟ้าใส ซึ่งโอบล้อมไปด้วยหาดทรายละเอียดสีขาว พร้อมกับรีสอร์ทที่พักเป็นแนวริมชายหาดที่รอให้คุณไปพักผ่อน ที่รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดหรู Anantara Kihavah Villas

10 Water-based Activities in Maldives กิจกรรมทางน้ำที่มัลดีฟส์

อยู่มัลดีฟส์ทั้งที จะอยู่นิ่งได้ยังไง ก็ต้องหากิจกรรมทำกัน ไปถึงทะเลทั้งทีก็ต้องกิจกรรมทางน้ำ เชื่อว่าถึงแม้จะอยู่เกาะ แต่ก็ไม่ขาดความสนุก เพราะกิจกรรมมากมายรออยู่ และนี่คือ 10 กิจกรรมทางน้ำมัลดีฟส์ ที่เรานำมาแนะนำกัน

Dinner ใต้ท้องทะเล 5 ห้องอาหารใต้น้ำ มัลดีฟส์

การได้ไปเที่ยวมัลดีฟส์ ที่พิเศษยิ่งกว่าเคย ก็คือการได้มีโอกาสไปดินเนอร์ใต้ท้องทะเล ท่ามกลางเหล่าสัตว์น้ำน้อยใหญ่แหวกว่ายไปรอบตัว กับอาหารรสเลิศ บรรยากาศดีๆ ที่ไม่เหมือนการดินเนอร์ครั้งไหนๆ แน่นอน และนี่คือ 5 ห้องอาหารใต้น้ำมัลดีฟส์ที่เราควรไปดินเนอร์กันสักครั้ง

ไปเติมสีสันให้ชีวิต Hard Rock Hotel Maldives

Hard Rock Hotel Maldives เที่ยวมัลดีฟส์แบบร็อคๆ หลุดจากความจำเจเดิมๆ แต่ยังคงความหรูหราสะดวกสบาย ท่ามกลางทะเลมัลดีฟส์ ที่สำคัญยังมีนโยบาย Safe & Sound ที่จะพาเราไปเที่ยวมัลดีฟส์แบบปลอดภัย พักผ่อนได้อย่างสบายใจภายในเสียงเพลงแห่งมัลดีฟส์

รีวิวรีสอร์ทมัลดีฟส์ Dreamland Maldives ความสุขที่เหมือนอยู่บ้าน

รีวิวรีสอร์ทมัลดีฟส์ Dreamland Maldives ที่นี่จะทำให้ทุกท่านรู้สึกเหมือนอยู่บ้านดัง Concept ที่ว่า Dreamland Feel Like Home ความสุขท่ามกลางธรรมชาติ ที่จะทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ดัง Concept ที่ว่า Dreamland Feel Like Home

รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดชิค SAii LAGOON Resort Maldives

หากใครกำลังมองหารีสอร์ทมัลดีฟส์ชิคๆ ที่ไม่ซ้ำแบบเดิมๆ แนะนำที่นี่ SAii Lagoon Maldives รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดชิค ที่ขาแชะต้องกดไลค์รัวๆ เพราะว่ามีมุมเก๋ๆ เยอะมาก ท่ามกลางทะเลใสหาดทรายขาวแบบนี้ รับรองได้เที่ยวมัลดีฟส์แบบฟินๆ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!