ค้นหาบทความ:

ยากินิกุ เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น

      ยากินิกุ (焼肉) หรือ ที่เราๆ ท่านๆ เรียกกันว่าเนื้อย่างญี่ปุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถูกอกถูกใจ ถูกปากถูกคอคนไทยอย่างมาก ที่ญี่ปุ่นก็ไม่แพ้กัน โดยชาวญี่ปุ่นส่วนมากจะมากินเนื้อย่างยากินิกุในโอกาสที่มีการฉลอง หรือไม่ก็เลี้ยงบริษัทตอนสิ้นเดือน เนื่องจากราคาค่อนข้างแพงพอสมควร ตามธรรมเนียมแล้วชาวญี่ปุ่นจะกินเนื้อย่างยากินิกุกับข้าวและซุปมิโสะ หรือซุปเต้าเจี้ยวนั่นเอง


ยากินิกุ

Cr. galleryhip

 

เมื่อพูดถึงเนื้อย่างยากินิกุ ก็ต้องนึกถึงเตาถ่านและมีตะแกรงสำหรับย่าง พร้อมกับเนื้อวัว เนื้อหมู ผักต่างๆ และเห็ดออรินจิ ตามสไตล์อาหารญี่ปุ่น

   แต่จริงๆแล้วใครจะรู้ว่า ยากินิกุที่เรากินกันเนี่ย มัน….. มัน……มันใหญ่มากกก!!

 

ยากินิกุ

Cr. eat.edtguide.com

 

 ใช่ซะที่ไหนเล่า!! มัน…มันไม่ใช่อาหารญี่ปุ่นแท้ๆต่างหาก !!

 จริงๆแล้วเนื้อย่างยากินิกุเป็นเมนู fusion ที่ดัดแปลงมากจาก บูลโกกิ (불고기) หรือ เนื้อย่างสไตล์เกาหลีนี่เอง

  

     ในสมัยที่ญี่ปุ่นเริ่มเปิดประเทศ ค้าขายกับชาวต่างชาติ ช่วงนั้นได้มีชาวเกาหลีได้ย้ายถิ่นฐานมาเปิดร้านบูลโกกิอยู่ที่โอซาก้า ซึ่งร้านขายไม่ค่อยดีเนื่องจากชาวญี่ปุ่นไม่ชอบอาหารที่มีรสจัดแบบอาหารเกาหลี เจ้าของร้านจึงได้ปรับปรุงสูตรให้เหมาะกับชาวญี่ปุ่น โดยจะไม่หมักเนื้อเพราะชาวญี่ปุ่นจะชอบเนื้อที่ไม่หมัก เพราะไม่อยากทำลายรสชาติและกลิ่นของเนื้อ แต่จะมีน้ำจิ้มที่ทำจากโชยุผสมกับน้ำส้มสายชูมาแทน และจากสูตรดั้งเดิมที่กินกับผักกาดหอม หรือผักสลัด ก็เปลี่ยนมาเป็นข้าวโพด ฟักทอง หอมใหญ่และเห็ดย่างแทน และกลายเป็นเมนูยอดนิยมควบคู่กับสุกี้และหม้อไฟตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

ยากินิกุ

 Cr. tripadvisor

จะว่าไปบ้านเราก็มีเมนู fusion จากบูลโกกิเหมือนกันอย่าง “หมูกะทะเกาหลี” นี่เอง แต่จะบอกว่าที่กินๆกันมาเนี่ย ไม่ได้ใกล้เคียงบูลโกกิจริงๆเลยแม้แต่น้อย แล้วใครเอาเกาหลีมาใส่เนี่ย =.=  

 

อยากไปชิมยากินิกุถึงญี่ปุ่น คลิก


แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

World Citizenship Report 2022 Top 10 ประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก

ส่องประเทศที่มีความน่าอยู่ที่สุดในโลก World Citizenship Report 2022 โดยเป็นผลจากคะแนนตัวชี้วัด 5 อย่าง คือ ด้านความปลอดภัย ด้านโอกาสทางเศรษฐกิจ ด้านคุณภาพชีวิต ด้านการบริหารจัดการ และ ด้านอิสระทางการเงิน ซึ่งอันดับ 1 ในปีนี้ได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

ประเทศยอดนิยม คนไทยนิยมไปทำงาน เปิดค่าแรงขั้นต่ำน่าย้ายประเทศ

ฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง จากกลุ่ม "โยกย้าย มาส่ายสะโพกโยกย้าย" ที่มีสมาชิกในกลุ่มมากถึง 1.1 ล้านคน รวมกลุ่มคนที่ต้องการกำหนดอนาคตของตัวเองและพาตัวเองออกไปท่องโลกในต่างประเทศ ค้นพบโอกาสดีๆ ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น การเจาะลึก ถึงประเด็น ค่าแรงงานขั้นต่ำ ในแต่ละประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปเรียนและทำงาน

ญี่ปุ่น ลดกักตัว เหลือ 7-10 วัน เลือก หยุดเชื้อโควิด แต่ไม่หยุดสังคม

รัฐบาลญี่ปุ่น เผย "เลือกให้สังคมขับเคลื่อนไม่หยุด" แม้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว โดยจะลดระยะเวลากักตัวผู้ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ และ ให้ผู้ป่วยอาการเบารักษาตัวที่บ้าน

JR Kansai Wide Pass ต่างชาติอยู่ในญี่ปุ่น ใช้ได้ 10,000 เยน 3 วัน

ถือเป็นข่าวดี สำหรับชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ที่ตอนนี้ ประกาศอนุญาตให้ชาวต่างชาติในประเทศญี่ปุ่น สามารถใช้ได้ ซึ่งปกติบัตรพาส ชนิดนี้จะอนุญาตให้ใช้ได้เฉพาะ #วีซ่าท่องเที่ยว เท่านั้น ใครอยู่ในญี่ปุ่น ที่มีอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป เริ่มซื้อและใช้ได้เลย ถึง 31 มีนาคม 2565 นี้เท่านั้นนะ

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!