ค้นหาบทความ:

โพสท่าถ่ายรูปสวย 5 พิกัดทุ่งดอกไม้จากทั่วโลก

5 พิกัดทุ่งดอกไม้ทั่วโลก

ไม่ว่าจะสาวสายเฟียร์ส หรือสาวสายหวาน ก็ชอบถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้กันทุกคนจ้า ไม่ต้องงงไปจ้า ผู้หญิงคนไหน ก็แพ้ให้ดอกไม้กันทั้งนั้นแหละ จะจีบใคร จะชอบใคร ถ้าได้ยื่นดอกไม้ให้รับรองเป็นปลื้ม!(วิธีนี้ได้ผลชัวร์ เชื่อน้องวันเดอร์สิ!) แล้วถ้าคุณผู้ชายถ่ายรูปเก่งอีก รับรองคุณแฟนรักหัวปักหัวปรำแน่นอนจ้า วันนี้น้องวันเดอร์เลยมาแนะนำ 5 พิกัดทุ่งดอกไม้จากทั่วโลก ไว้ให้คุณผู้ชายทั้งหลายปักหมุดพาคุณแฟนไปถ่ายรูปกันสวยๆ กัน ตามมาเล้ยยย

Giverny

จิแวร์นี ประเทศฝรั่งเศส

เป็นเมืองที่โคลด โมเนต์ (Claude Monet) จิตรกรชื่อดังชาวฝรั่งเศสใช้เวลาค่อนชีวิตอาศัยอยู่ ปัจจุบันบ้าน และสวนที่เขาเคยพักพิงอยู่นี้ได้เปิดให้คนทั่วไปเข้าชม และด้วยทัศนียภาพดังที่ปรากฏอยู่ในภาพเขียนชุดดอกบัวของจิตรกรคนนี้ เพียงแค่มองครั้งเดียวก็จะรู้สึกคุ้นเคยกับทสถานที่แห่งนี้ทันที ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเพราะอะไรที่นี่จึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับผลงานที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดหลายชิ้นของเขา เพราะสวนนี้ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดออกมาจากภาพวาด แทบทุกตารางนิ้วในพื้นที่แห่งนี้ถูกปกคลุมไปด้วย หมู่ดอกไม้ละลานตา ทั้งแนสเตอร์ชัม ทิวลิป ไอริส โบตั๋น คั่นกลางด้วยสระบัว สะพานใต้ดอกวิสทีเรีย และต้นหลิวขนาดยักษ์นั่นเอง

แวะเที่ยวทุ่งดอกไม้ฝรั่งเศส

Spello

สเปลโล ประเทศอิตาลี

เมืองสเปลโล เมืองเก่าของอิตาลีเปรียบเสมือนสวนดอกไม้อันแสนงดงาม ด้วยมีกระถางไม้ดอกแขวนเรียงราย และเถาไม้เลื้อยที่ปกคลุมเกือบทั่วทั้งผนังหินสีกุหลาบ บานเกล็ดไม้ และตามประตูอาคารต่างๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคงหนีไม่พ้นเทศกาล Inforiate ซึ่งเป็นงานเฉลิมฉลองเก่าแก่ที่จัดขึ้นทุกวันที่ 18 มิถุนายนของทุกปี แถมตามท้องถนนในตัวเมืองวันนี้จะปกคลุมไปด้วยภาพลวดลายที่ประกอบขึ้นจากดอกไม้นานาพันธุ์ โดยภาพเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของการประกวดที่กำหนดขึ้นตามหัวข้อต่างๆ กลีบดอกไม้หลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นเดซี่ เบญจมาศ กุหลาบรวมถึงดอกไม้ประเภทอื่นๆ ต่างถูกบรรจงจัดวางอย่างประณีตและบรรจงเพื่อสร้างเป็นผลงานที่น่าประทับใจ

แวะเที่ยวทุ่งดอกไม้อิตาลี

Dalat

ดาลัด ประเทศเวียดนาม

เมืองดาลัด เป็นเมืองที่ได้รับสมญานามว่า เป็นเมืองแห่งดอกไม้นับพัน เนื่องจากเป็นที่ตั้งของสวนดอกไม้ ฟาร์ม และเทศกาลมากมายที่คอยแต่งแต้มตัวเมืองด้วยสีสันสดใส ยามดอกไม้บาน และภูมิทัศน์เขียวขจี แถมอากาศในเมืองดาลัดก็ดีไม่แพ้ที่อื่นเลยจ้า ลองเดินออกสำรวจอดีตอาณานิคมของฝรั่งเศสแห่งนี้ท่ามกลางกลิ่นหอมของดอกลิลลี่ เบญจมาศ และกล้วยไม้นานาชนิด ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นดอกไม้ขึ้นชื่อของเมืองนี้ดูสิ ที่ทุกคนจะต้องติดใจเหมือนน้องวันเดอร์แน่นอน

แวะเที่ยวทุ่งดอกไม้เวียดนาม

Lisse

ลิซเซ ประเทศเนเธอร์แลนด์

ที่นี่มีทุ่งทิวลิปกว่า 7 ล้านดอก และดอกไม้นานาชนิดที่บานสะพรั่งในแปลงดอกไม้อย่างงดงามในสวนเคอเคนฮอฟ (Keukenhof Gardens) ที่มีชื่อเสียงระดับโลกในเมืองลิซเซ ดอกไม้สีสันสดใสที่ปลูกรายล้อมต้นไม้ สนามหญ้าเขียวขจีที่ตัดแต่งอย่างเป็นระเบียบ และผืนน้ำที่จะดึงดูดให้ต้องหยุดแวะชมระหว่างทาง ไม่ไกลออกไปคือ ทุ่งทิวลิปหลากสีสันที่ทอดยาวไปจนสุดเส้นขอบฟ้า ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวเมืองลิซเซ ก็ไม่ควรพลาดที่นี่เด็ดขาดเลยจ้า

แวะเที่ยวทุ่งดอกไม้เนเธอร์แลนด์

Furano

ฟุระโนะ ประเทศญี่ปุ่น

ถึงแม้ว่าทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ในฟุระโนะจะไม่ต่างจากที่โพรวองซ์นัก แต่ทิวทัศน์ที่แวดล้อมด้วยภูเขาโทคาจิ (Mount Tokachi) ที่ตั้งตระหง่าน เป็นฉากหลังก็ทำให้ที่นี่พิเศษกว่าที่อื่นมากๆ บรรยากาศที่ดอกลาเวนเดอร์บานสะพรั่งจะอยู่ในเดือนกรกฎาคม นอกจากการเยือนฟาร์มในท้องถิ่นเพื่อชมทิวทัศน์ดอกลาเวนเดอร์ ดอกป๊อปปี้ ดอกลิลลี่ และดอกทานตะวัน ที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตาแล้ว ถ้าได้มีโอกาสไปเที่ยว อย่าลืมไปชิมไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ รสลาเวนเดอร์ที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ ด้วยน้า อร่อยม๊ากกก ห้ามพลาดจ้า!

แวะเที่ยวทุ่งดอกไม้ญี่ปุ่น


แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง 11 แห่ง

ขอนำท่านเดินทางย้อนรอยสู่สุดยอดอารยธรรมของมนุษยชาติ พบกับความยิ่งใหญ่อลังการของสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลางที่ไร้ซึ่งขอบเขตแห่งกาลเวลา และยังคงมีให้เห็นอยู่ในยุคปัจจุบัน

ชี้เป้า ไปเชียงใหม่ ทำอะไรดี? 10 กิจกรรมที่ต้องไปลองให้ฟิน in เชียงใหม่

หนาวๆ ทีไร คิดถึงเชียงใหม่ทุกที ไปกี่ครั้งแล้วก็ไม่เคยเบื่อ เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากค่ะ ถ้าใครต้องไปซ้ำเป็นรอบที่ สองที่สาม แล้วเริ่มหมดมุข ไม่รู้ว่าจะเที่ยวไหนดีแล้ว มาดูที่เที่ยวแนวใหม่ ๆ กับ 10 กิจกรรมที่เชียงใหม่ ที่เราจะพาไปเปลี่ยน มุมมองการท่องเที่ยวของคุณ ลองตามมาดูเลยค่ะ

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

ปราสาทฮิเมจิกับกิจกรรมทั้ง 7 ที่ต้องโดน!!

เพลิดเพลินกับ 7 กิจกรรมเด็ดๆโดนๆ ที่ทำให้การเที่ยวชมปราสาทฮิเมจิไม่ธรรมดาอีกต่อไป

ญี่ปุ่น ยอดป่วยโควิดทะลุ 5,000 คนยังออกนอกบ้าน แม้รัฐประกาศภาวะฉุกเฉิน

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในญี่ปุ่นมีมากกว่า 5,000 รายแล้ว โดยยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้รัฐบาลจะประกาศภาวะฉุกเฉินในเมืองหลวงและ 7 จังหวัดใหญ่แล้วก็ตาม

โควิดแรงไม่หยุด โอลิมปิก ปีหน้าอาจต้องเลื่อนอีกครั้ง

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่รุนแรงมากยิ่งขึ้นในญี่ปุ่น ทำให้ทีมผู้จัดการแข่งขัน โอลิมปิก เกมส์ รู้สึกกังวลใจและมีแนวโน้มว่าอาจต้องเลื่อนการแข่งขันอีกรอบ

Ocean Spiral เมืองใต้ ญี่ปุ่น น้ำอนาคตแห่งใหม่ของญี่ปุ่น

"Ocean Spiral" เมืองใต้น้ำ ญี่ปุ่น ขนาดยักษ์ที่มนุษย์สามารถย้ายถิ่นฐานไปสู่ทะเลลึกในอนาคตได้ ถือว่าเป็นปรากฎการณ์ที่ยิ่งใหญ่สำหรับมนุษยชาติที่จะสร้างพลังงานจากก้นทะเลลึก

เที่ยวเวียดนามง่ายนิดเดียว

เที่ยวเวียดนามง่ายนิดเดียว รวบรวม 10 ข้อควรรู้ก่อนออกเดินทาง ที่จะทำให้การท่องเที่ยวของคุณเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

เวียดนาม กักตัวคนงานผลิตจอซัมซุง หลังพบติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่เวียดนามสั่งกักตัวคนที่ทำงานอยู่ในหน่วยงานของบริษัทซัมซุง ดิสเพลย์ หลังพบคนงานของหน่วยงานดังกล่าวมีผลตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก

ฝรั่งเศส-อิตาลี ยอดโควิดรายวัน ต่ำสุดรอบหลายสัปดาห์

ฝรั่งเศสกับอิตาลีรายงานพบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เพิ่มขึ้นน้อยที่สุดในรอบหลายสัปดาห์ โดยทางการชี้ว่ามาตรการล็อกดาวน์เริ่มส่งผลให้เห็นแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!