ค้นหาบทความ:

หลงเสน่ห์ศรีลังกา Unseen ที่ไม่ได้มีแค่วัด


ศรีลังกาฟรีวีซ่า!! โอกาสดีๆ แบบนี้จะไม่เที่ยวได้ยังไงล่ะจ๊ะ อีกอย่าง เค้าเพิ่งเริ่มให้ฟรีวีซ่าคนไทยรอบนี้ถึงแค่เดือนมกราคม 2563 เท่านั้นนะ เพราะฉะนั้น รีบเลยจ้า แต่ถ้าพูดถึงศรีลังกา ก็จะบอกว่ามีแต่วัด ไม่ชิค ไม่คูลเลย เดี๋ยวก่อน ที่อื่นที่ไม่ใช่วัดก็มีอีกเยอะนะจ๊ะ บอกเลยว่าคุณจะหลงเสน่ห์ศรีลังกาโดยไม่รู้ตัวเลยล่ะ เพราะว่าศรีลังกามีดี และไม่ได้มีแค่วัด!

Lion Rock

ศรีลังกา


มาทำความรู้จักกับ สิกิริยา ที่นี่ไม่ใช่วัดนะจ๊ะ แต่ที่นี่คือวัง! ฟังไม่ผิดหรอก เป็นวังจริงๆ เมื่อสมัยก่อนนั้นคือมีกษัตริย์สร้างเป็นพระราชวังที่ประทับ เค้าจึงเรียกกันว่าเป็น พระราชวังลอยฟ้า ยังไงล่ะ เค้าว่ากันว่าแต่ก่อนภูเขาก้อนนี้เค้าทำเป็นรูปสิงโตเลยนะ นี่ขนาดเราเห็นแค่ Lion Rock ที่เห็นชัดๆ แค่เท้าสิงโตเท่านั้น ยังยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างขนาดนี้ ถ้าเห็นแบบเต็มๆ ตัว ต้องอลังการกว่านี้มากแน่ๆ 

ที่นี่ก็จะเป็นอีกจุดแลนด์มาร์กของศรีลังกาที่ใครก็อยากมาเที่ยวกัน เพราะฉะนั้นคนก็อาจจะเยอะตามไปด้วย ใครอยากมาแบบคนไม่เยอะแนะนำมาให้เช้าๆ เวลา 08.00น. เป็นเวลาเปิดให้ขึ้นพอดี

Ella

ศรีลังกา

อีกหนึ่งเมืองของศรีลังกา ที่มีความคูลเบาๆ เพราะว่ามันสโลว์ไลฟ์สุดๆ ไปเลย Ella เป็นเมืองเล็กๆ ท่ามกลางหุบเขาและไร่ชา ตามสองข้างถนนจะมีไร่ชาเป็นภูเขาๆ วิวอลังเวอร์

ศรีลังกา

ที่นี่จะอากาศเย็นตลอดทั้งปี แต่ถ้าหน้าหนาวน่าจะหนาวน่าดูเลย ช่วงเดือน มิ.ย.-ก.ค. กลางคืนอยู่ที่ 18 องศา จุดแวะยอดนิยมที่นี่คือ Halpewatte Tea Factory เป็นโรงงานทำชา อยู่บนเขา เห็นวิว Ella ทั้งเมือง สวยมากกก นั่งจิบชาชมวิวชิลๆ แนะนำว่าควรแวะ

Nine Arch Bridge

ศรีลังกา

ไปชิลกันแล้ว ก็ต้องไปถ่ายรูปชิคๆ กันจ้า ยังคงอยู่เที่ยวที่ Ella เพราะยังมีจุดสวยๆ ให้ดูอีก นั่นคือ สะพานรถไฟของแอลล่า สวยจริงๆ ค่ะตรงนี้ แต่มาลำบากหน่อยนะ คือมันอยู่ในหุบเขา เราต้องเดินเท้าลงเขากันมา ใครจะมาที่นี่ถ้าเช่ารถยนต์ ให้จอดรถไว้ที่โรงแรมได้เลย แล้วให้ตุ๊กๆ มาส่ง เพราะระหว่างทางมาแคบมากๆ รถยนต์ผ่านไปไม่ได้

ศรีลังกา

แต่พอมาถึงบอกเลยว่าคุ้ม วิวดี เป็นจุดถ่ายรูปสะพานรถไฟที่สวยมาก ใครๆ ก็ต้องมาเช็คอิน ซึ่งถ้าอยากเห็นตอนรถไฟกำลังแล่นผ่น ต้องมาตอนรอบบ่ายจะมีรถไฟขบวนยาวมาตอน 15.30น. ซึ่งว่ากันว่าวิวบนรถไฟที่นั่งผ่าน Ella นั้นสวยติดอันดับโลกเลยล่ะ

หาด Unawatuna

ศรีลังกา


ถึงเวลาเดินเล่นชายหาดกัน ศรีลังกามีทะเลสวยมากมาย ที่แนะนำจุดหนึ่งก็หาด Unawatuna นอกจากหาดสวยแล้ว ต้นมะพร้าวที่ศรีลังกาสวยแปลกตาต่างจากปกติ ลำต้นจะเล็กๆ แต่สูงมาก และโน้มตัวเข้าชายหาด ที่นี่เป็นหาดยอดนิยมของชาวศรีลังกาเลยก็ว่าได้ ช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเต็มไปหมด ด้วยฟองทะเลที่ฟูฟ่องเหมือนฟองเบียร์

ศรีลังกา

ชายหาดมีจุดให้แวะถ่ายหลายรูป จุดพีคของหาด Unawatuna คืออ โคโค่นัทสวิง อยู่หน้าโรงแรม Dream cabana สามารถเสิร์ชกูเกิ้ลแม็พไปได้เลย ทางโรงแรมเก็บค่าเล่นคนละ 500 รูปี (ประมาณ 100 บาท) เล่นกี่ครั้งก็ได้

Diyaluma Falls

ศรีลังกา


ขอไปฟีลธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพรกันบ้างนะ พาไปน้ำตก Diyaluma Falls น้ำตกนี้จะอยู่ก่อนถึงเมืองชายทะเล Unawatuna เพราะฉะนั้นเราสามารถแพลนเที่ยวก่อนไปหาดได้ ให้เราได้เดินขึ้นเขา เข้าป่า ไปบนยอดน้ำตกนั้นกัน เห็นว่าวิวสวยพีคคค เดินขึ้นไปประมาณโลกว่าๆ ในรูปนี่คือถึงบนเขาทางเรียบๆ แล้วถึงหยุดถ่ายรูปกันได้ ทางตอนขึ้นจะเป็นหินๆ และชัน เหงื่อไหลเป็นสายเลือด แต่พอถึงแล้วชุ่มฉ่ำหายเหนื่อยไปเลย

ศรีลังกา

ซึ่งถ้าจะให้ดีก็ต้องมีไกด์พาขึ้น เราไปขึ้นเองไม่ถูกแน่นอน ไกด์จะเป็นชาวบ้านที่อยู่แถวหน้าน้ำตก เค้าเห็นนักท่องเที่ยวมาจะเข้ามาทักเลย ตกเป็นเงินไทยก็คิดแค่ประมาณ 300 บาท (พาขึ้น-ลงน้ำตก) ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ควรใส่ผ้าใบ หรือหุ้มส้นไปด้วยนะ ไม่ควรใส่รองเท้าแตะ

Elephant Orphanage - Pinnawala

ศรีลังกา

ลุยมาก็เยอะ ขอเที่ยวพักผ่อนแบบสบายๆ กันบ้างนะ แวะดูช้างอาบน้ำอย่างใกล้ชิด ที่ปางช้าง Pinnawala คือบอกว่าช้างเยอะมาก นี่ถือว่าน้อยนะ เพราะว่าหลายปีก่อนเยอะกว่านี้หลายเท่า ช้างส่วนใหญ่ที่นี่เป็นช้างป่าที่กำพร้าทั้งที่ยังไม่หย่านมหรือโตแล้ว เลี้ยงกันมากว่า 3 รุ่นแล้ว ช้างเชื่องน่ารักมาก

โดยช้างจะออกมาอาบน้ำเป็นเวลา ใครอยากดูก็มาได้ ช่วงเช้า 10.00-12.00 น. และช่วงบ่าย 14.00-16.00 น.

นี่แค่น้ำจิ้มนะจ๊ะ ศรีลังกายังมีสถานที่ Unseen ให้เราไปค้นพบอีกมากมาย แค่เล่ามามันยังไม่เห็นภาพ ก็ต้องไปเที่ยวศรีลังกาด้วยตัวเองแล้วนะ

เที่ยวศรีลังกาแบบอันซีน ไม่ใช่วัดก็เที่ยวสนุกได้

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ศรีลังกาพร้อมรับนักท่องเที่ยว 1 สิงหาคมนี้

หลังจากประเทศศรีลังกาได้มีการประกาศปิดประเทศพร้อมทั้งยกเลิกฟรีวีซ่าสำหรับคนไทยไปแล้วนั้น วันนี้มีข่าวอัพเดทเกี่ยวกับสถานการณ์ของประเทศศรีลังกามาฝาก โดยทางรัฐบาลประเทศศรีลังกาประกาศว่าพร้อมรับนักท่องเที่ยวทุกสัญชาติ ในวันที่ 1 สิงหาคม 2563

ศรีลังกา ยกเลิกตรวจ RT-PCR ก่อนเข้าประเทศ เริ่ม 1 มี.ค. 2565 เป็นต้นไป

ประเทศศรีลังกา ยกเลิกตรวจ RT-PCR ก่อนเข้าประเทศ สำหรับนักเดินทางที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว ตามมาตราการข้อกำหนดในการเดินทาง โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 1 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป นักเดินทาง หรือ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางสู่ศรีลังกาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

การนับถือศาสนาในประเทศศรีลังกา

ประเทศศรีลังกามีการนับถือศาสนาที่หลากหลาย แต่ประชากรส่วนใหญ่นับถือพุทธศาสนา คือร้อยละ 69.3 รองลงมาคือศาสนาฮินดู ร้อยละ 15.5 ศาสนาอิสลาม ร้อยละ 7.6% คริสต์ศาสนา ร้อยละ 7.5 และผู้ที่นับถือศาสนาอื่น ๆ อีกร้อยละ 0.1

ศรีลังกาเปิดประเทศ 7 สิ่งที่นักท่องเที่ยวต้องรู้

หลายคนมองหาประเทศที่แตกต่างออกไปจากเดิม มองหาประเทศใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยเดินทางไป และเป็นประเทศที่คาดว่าจะรักษามาตรการ Social Distancing ได้ดี เมื่อศรีลังกาเปิดประเทศ ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศน่าสนใจสำหรับการเริ่มต้นออกเดินทางในครั้งนี้

บินไปแวะเที่ยว 1 วันในโคลัมโบ ศรีลังกา

โคลัมโบ เมืองหลวงแห่งศรีลังกา ที่มีอะไรดีๆ เกินคาด เพราะถือว่ามีอะไรน่าเที่ยวและเป็นเมืองที่มีเสน่ห์มากเลยล่ะ ไม่ว่าจะตั้งใจมาเที่ยวเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ หรือแวะต่อเครื่องฉบับคนมีเวลาน้อย แต่ก็สามารถแวะเที่ยวในโคลัมโบได้ เราคัดมาเน้นๆ ที่น่าเที่ยว และเที่ยวไม่ยาก

Centara Ceysands Resort & Spa Sri Lanka รีสอร์ทหรู 5 ดาว @ศรีลังกา

หากมีเวลาหนึ่งวันในการต่อเครื่องแวะพักที่ศรีลังกา อยากพักผ่อนสบายๆ สักคืน แนะนำรีสอร์ทหรูในเครือเซ็นทารา ที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายครบครัน พร้อมวิวทะเลที่สวยงามไม่แพ้ทะเลไหนๆ ที่ Centara Ceysands Resort & Spa Sri Lanka

เที่ยวศรีลังกา ไหว้พระ 9 วัด นมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์แห่งศรีลังกา

เที่ยวศรีลังกา ไหว้พระ 9 วัด นมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์แห่งศรีลังกา เสริมมงคลชีวิต พระบรมธาตุเขี้ยวแก้ว วัดอิสุรุมณิยะ ต้นพระศรีมหาโพธิ์ เกลานียาราชมหาวิหาร

เมืองแคนดี้ (Kandy) ศรีลังกา

เมืองแคนดี้ ศรีลังกา ตั้งอยู่บนยอดเขา สูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 500 เมตร เป็นเมืองมรดกโลกของประเทศศรีลังกาที่บอกเลยว่า สวยงามคุ้มค่าที่ได้มาเยือน

ศรีลังกันแอร์ไลน์ เพิ่มเที่ยวบินตรง สู่ โคลัมโบ ศรีลังกาเปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ฉีดวัคซีนครบ เที่ยวได้ไม่ต้องตรวจโควิด

สายการบินศรีลังกันแอร์ไลน์ เพิ่มเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ สู่ โคลัมโบ จะเปิดให้บริการเที่ยวบินไปกลับ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของศรีลังกา นอกจากนี้ยังจะมีการเพิ่มจำนวนเที่ยวบินอีกในอนาคต

ที่นี่ศรีลังกา ไม่ใช่ซานโตรินี

ที่นี่ศรีลังกา ไม่ใช่ซานโตรินี ที่พูดมานี้ไม่ใช่อะไร เพราะว่าจะพาไปดูศรีลังกาในมุมที่ต่างออกไป สโลว์ไลฟ์ซะอย่างกับซานโตรินี แต่ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป แค่ศรีลังกาก็ได้แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!