ค้นหาบทความ:

ทัวร์ไต้หวันสุดคุ้ม 


เที่ยวไต้หวันมุมใหม่ ฉบับคนรู้จริง

ไต้หวันมุมใหม่ ฉบับคนรู้จริง

ไปไทเปมันก็จำเจไป มองหาที่เที่ยวไต้หวันมุมใหม่กันเถอะ วันนี้จะพาไปตะลุยเถาหยวนในหลายๆ มุม พานั่งรถ Shuttle Bus ตามสไตล์คนไต้หวัน ลัดเลาะไปตามเส้นทางที่มีที่เที่ยวน่าสนใจ สัมผัสไลฟ์สไตล์ตามแบบฉบับคนไต้หวัน กับที่เที่ยวมุมใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร ทั้งหมดนี้อยู่ที่เถาหยวน ส่วนจะพาไปที่ไหนบ้างนั้น ขึ้นรถมาพร้อมกันเลยจ้า

ถนนโบราณต้าซี (Daxi Old Street)

เริ่มกันที่ นั่งรถชมเมือง สัมผัสบรรยากาศของเมืองโบราณต้าซี ตรอกซอกซอยแห่งนี้เป็นถนนสายเก่าที่มีชีวิตชีวาและเงียบสงบที่สุดในไต้หวัน เพราะฉะนั้นการได้ชมเมืองแบบนี้ก็ได้เข้าถึงวิถีชีวิตคนไต้หวันได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ เราจะไปเดินเล่นกันที่ ถนนโบราณต้าซี เป็นถนนโบราณที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในไต้หวันเลยนะ ลองดูลวดลายของตึก และสถาปัตยกรรมต่างๆ ได้เดินเล่นสโลว์ไลฟ์ใช้ชีวิตเบาๆ ได้บรรยากาศตลาดโบราณ ขนมแบบดั้งเดิม อาหารท้องถิ่น หรือของเล่นของใช้ในสมัยก่อน น่าสนใจมากเลยล่ะ

สะพานต้าซี (Daxi Bridge)

อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สะพานต้าซี สะพานโบราณที่เก่าแก่ไม่แพ้กัน เราสามารถเดินยาวๆ จากเมืองโบราณมาถึงสะพานนี้ได้เลย สะพานนี้เป็นการออกแบบสไตล์บาร็อคที่ดูยิ่งใหญ่และสวยงามมากๆ ถ้าใครมาเที่ยวชมตอนกลางคืน ก็จะเห็นเค้าเปิดไฟสีสันสดใส มีแม่น้ำและบ้านเมืองเป็นฉากหลัง

สุสานอดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็ค (Daxi mausoleum) 

แล้วไปต่อกันที่ สุสานอดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็ค เป็นบ้านพักตากอากาศที่มีผสมผสานสถาปัตยกรรมสไตล์ หมิ่นหนานและเจ้อเจียง ซึ่งก็หาชมแนวนี้ได้ยากเหมือนกันนะ รวมไปถึงการเดินของทหารก็ยังคงอนุรักษ์เอาไว้อยู่ ในบริเวณต่างๆ ก็มีทั้งรูปปั้นของท่านเจียงไคเช็คอยู่เป็นระยะๆ มีทางเดินริมน้ำและต้นไม้อันร่มรื่น น่าเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด สำหรับคนชอบศึกษาบ้านเมืองเค้า ที่นี่นอกจากบรรยากาศดีก็จะได้ความรู้ไปในตัว

Metrowalk shopping center

เดินมาทั้งวัน ชมเมืองกันเพลิน เราก็ช้อปปิ้งกันให้หายเหนื่อยดีกว่า ที่ Metrowalk shopping center หรือที่เรียกกันว่าห้างสรรพสินค้าต้าเจียง เป็นห้างใหญ่ของโซนนี้ที่คนแถวนี้เค้าไปกัน ข้างในดูสะอาดสะอ้านน่าเดิน ถ้าไปชั้นไต้ดินจะเจอของกินเยอะ เดินเหนื่อยก็หาอะไรรองท้องไปพลางๆ ถือว่าได้เข้าไปพักให้ห้องแอร์เย็นๆ ให้หายเหนื่อยจากการเดินเที่ยวมาทั้งวัน แล้วหาข้าวเย็นกินก่อนกลับ ก็เป็น 1 day trip ที่เก๋ๆ ไม่ซ้ำใครแล้วล่ะ

เห็นมั้ย..นอกจากไทเป ไต้หวันก็มีที่เที่ยวอื่นๆ น่าสนใจ ใช้หนึ่งวันในไต้หวันแบบคุ้มๆ สโลว์ไลฟ์กันให้สุด ได้เห็นไต้หวันในมุมใหม่ๆ อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ทริปไต้หวันครั้งนี้ก็สนุกขึ้นเป็นกอง

เที่ยวไต้หวันแบบใหม่ สไตล์ใหม่ ไม่จำเจ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!