ค้นหาบทความ:

เที่ยวโทรุนและอีกหลากหลายเส้นทางใหม่ๆ ในยุโรป


เที่ยวโทรุน ละมุนทุกสัมผัส ณ โปแลนด์

เที่ยวโทรุน

หลีกหนีความจำเจเดิมๆ ไปเที่ยวชมเมืองที่ไม่คุ้นเคย กับเมืองโทรุน แห่งประเทศโปแลนด์

นอกจากกรุงวอร์ซอ (Warsaw) เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศโปแลนด์ ยังมีเมืองที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั้นก็คือ เมืองโทรุน เมืองยุคกลางที่มีความสำคัญทางด้านการท่องเที่ยวในภาคเหนือของประเทศโปแลนด์ และเป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วย ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นรับชมได้ภาพได้เลยจ้าาา

โปแลนด์

ไฮไลท์โดดเด่นของที่นี่ ก็คือการชมความเก่าแก่สถาปัตยกรรมสิ่งก่อสร้างต่างๆ ใน "ย่านเมืองเก่า" (Old Town) ซึ่งการจะไปเที่ยวโทรุนแล้วชมย่านเมืองเก่านั้น เราสามารถเดินไปรอบๆ เขตเมืองเก่าได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้รถประจำทางและรถราง

ดูหน้าต่างและสถาปัตยกรรมนี่สิ งดงามสมกับเป็นเมืองเอกแห่งยุคกลาง

ดูหน้าต่างและสถาปัตยกรรมนี่สิ งดงามสมกับเป็นเมืองเอกแห่งยุคกลาง

อาคารบ้านเรือนในสมัยยุคกลาง ที่ยังคงได้รับการอนุรักษ์เอาไว้จนถึงปัจจุบัน ซึ่งในอดีตถูกใช้เป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าขุนนาง


โดยอาคารแต่ละหลังนั้นมีประวัติความเป็นมาที่ค่อนข้างแตกต่างกัน ซึ่งอาคารแต่ละหลังนั้นได้รับการตกแต่งอย่างดงามไม่ว่าจะเป็นแบบโกธิคและบาร็อค ซึ่งบ้านแต่ละหลังล้วนแล้วแต่ได้รับการประดับประดาด้วยลายปูนปั้นและหินแกะสลักที่สวยงาม

นอกจากนี้แล้ว เมืองเก่าโทรุนยังถูกบันทึกลงในรายการของ เจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโปแลนด์ ในปี 2007 และ เนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก ได้จัดอันดับให้ ย่านเมืองเก่า ตลาด ศาลากลางโกธิคของเมืองโทรุน เป็นหนึ่งใน 30 สถานที่ที่สวยงามที่สุดในโลกอีกด้วย นาจา ไงก็ลองมาเที่ยวกันนะ สวยไม่หยอกเลย

เที่ยวยุโรปมุมมองใหม่ คลิก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก โดย Lonely Planet

ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก จัดอันดับโดย Lonely Planet และนี่ก็คือ 10 อันดับอาหารจานเด็ดจากทั่วโลก มีของไทยด้วย

เที่ยวเบลเยี่ยม ประเทศเล็กๆ ที่มีอะไรดีๆ ซ่อนอยู่

เบลเยี่ยม ประเทศเล็กๆ ที่ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่ก็มีอะไรดีๆ ซ่อนอยู่ ถามว่าพูดถึงเบลเยี่ยมแล้วนึกถึงอะไร ถ้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ก็จะไม่ได้หวือหวามากนัก เน้นความสงบ กับสถาปัตยกรรมสวยๆ ถ้าเป็นสายกินก็หนีไม่พ้นช็อคโกแลต และยังมีอะไรอีกนะ ตามไปดูกัน

10 จุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในปารีส...แล้วคุณจะตกหลุมรักปารีสยิ่งกว่าเคย

ไม่ใช่เฉพาะหอไอเฟลเท่านั้นหรอกนะ ที่ไหนๆ ในปารีสก็โรแมนติกได้ ถ้าอยากจะหามุมสวยๆ โรแมนติกในปารีส 10 แห่งนี้แนะนำเลย ต้องมีซักที่ที่คุณชื่นชอบแน่ๆ

Best Christmas market 2020 กับ 20 ตลาดคริสมาสต์ที่น่าไปเดินเล่นที่สุด

ใกล้ช่วงเวลาแห่งความสุขเข้าไปทุกที คริสมาสต์นี้จะไปเดินเล่นตลาดคริสมาสต์ที่ไหนดีนะ และนี่คือผลสำรวจจากเว็บไซต์ European Best Destinations ที่คัดเลือกมาจากนักท่องเที่ยวที่ได้ไปสัมผัสมาจริงๆ กับ 20 ตลาดคริสมาสต์ที่น่าไปเดินเล่นที่สุดในปี 2020

สหภาพยุโรป เสนอจำกัดการเดินทางสกัดโควิด-19 ถึงกลางพ.ค.

สหภาพยุโรป (EU) เสนอการขยายระยะเวลาจำกัดการเดินทางข้ามพรมแดน เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แม้บางประเทศในยุโรปกำลังวางแผนผ่อนปรนข้อจำกัดดังกล่าว

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!