ค้นหาบทความ:

ทัวร์ไต้หวัน


ตะลอนทัวร์ไหว้พระไต้หวัน รับพลังลมหายใจมังกร

ชวนไปทัวร์ไต้หวัน ปีใหม่ เที่ยวไหว้พระไต้หวัน เสริมสิริมงคลให้กับชีวิต สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดังแห่งไต้หวัน ใน 3 วัดดัง ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง วัดหลงซาน วัดบุ๋นบู๊ วัดพระถังซัมจั๋ง

ผูกด้ายแดงขอเนื้อคู่ องค์ผู้เฒ่าจันทรา วัดหลงซาน

วัดหลงซาน วัดศักดิ์สิทธิ์เป็นอันดับต้นๆ ของไต้หวัน ซึ่งมีเทพเจ้าอยู่หลายองค์ โดยเฉพาะองค์เฒ่าจันทรา เป็นที่ร่ำลือในเรื่องการให้พรเรื่องความรัก ใครอยากเจอเนื้อคู่ต้องไปไหว้พระไต้หวัน แล้วผูกด้ายแดงกันที่นี่ แต่ไม่ได้ขอกันง่ายๆ นะ ต้องมีการเสี่ยงทายด้วย

ทัวร์ไต้หวัน ปีใหม่Cr. taiwangods.com

ซึ่งเทพจันทราจะอยู่กระถางสุดท้ายพอดี โดยอธิษฐานให้ละเอียด แล้วเสี่ยงทายขอด้ายแดง โดยโยนไม้เสี่ยงทาย ให้ออกคว่ำหงายติดกัน 3 ครั้งจึงจะหยิบด้ายแดงได้ 1 เส้น ทำพิธีกับเทพเฒ่าจันทราแล้วนำด้ายแดงพกติดกระเป๋าไว้ ทัวร์ไต้หวัน ปีใหม่ครั้งนี้ต้องมีคู่ ดูวิธีการขอเนื้อคู่ได้ที่นี่ >>

ไหว้พระไต้หวัน, ผูกด้ายแดง ขอเนื้อคู่
Cr. kunkun9912.blogspot.com

ขอพรเจ้าแม่กวนอิม วัดหลงซาน

นอกจากจะขอพรเรื่องเนื้อคู่ เรายังได้ขอพรกับเจ้าแม่กวนอิม และอีกหลายๆ เทพในวัดหลงซาน ซึ่งมีการจุดธูปไหว้ทั้งหมดถึง 7 กระถาง ซึ่งจริงๆ ก่อนหน้านี้วัดหลงซานได้สร้างขึ้นเพื่อสักการะเจ้าแม่กวนอิมเป็นหลัก ให้เราได้สักการะขอพรตามคำปรารถนา และจุดธูปไหว้เป็นกระถางแรก

มีประวัติเล่าขานว่าเมื่อครั้งที่วัดโดนระเบิด ในขณะที่วัดได้รับความเสียหาย ไฟไหม้รุนแรงมาก แต่รูปสลักเจ้าแม่กวนอิมยังคงอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์เกือบทั้งหมด โดยเสียหายแค่เพียงปลายเท้าเท่านั้น จึงทำให้ชาวไต้หวันเลื่อมใสศรัทธาเป็นอย่างมาก

ไหว้พระไต้หวัน, เจ้าแม่กวนอิม วัดหลงซานCr. asiatourist.info

เที่ยวไหว้พระ วัดหลงซาน 1 วันเต็ม


ขอพรเทพเจ้ากวนกง หรือเรียกว่าเทพเจ้ากวนอู วัดบุ๋นบู้

วัดบุ๋นบู้ หรือวัดเหวินหวู่ มี 2 เป็นวัดที่สวยงามและโดดเด่นด้วยสิงโตหินอ่อนขนาดใหญ่ 2 ตัวอยู่หน้าวัด ซึ่งมีมูลค่ามากถึงตัวละหนึ่งล้านเหรียญ โดยมีเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ 2 องค์ องค์แรกคือเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ เทพเจ้ากวนอู อีกหนึ่งสถานที่ไหว้พระไต้หวันที่ใครต้องการทำการค้า หรือต้องการความก้าวหน้าในหน้าที่การงานต้องมาไหว้สักการะให้ได้สักครั้ง ทัวร์ไต้หวัน ปีใหม่ครั้งนี้มาวัดเดียวได้สองขอพรทั้งสองเรื่องเลย คุ้มจริงๆ

ทัวร์ไต้หวัน ปีใหม่

เทพเจ้าแห่งปัญญาขงจื๊อ วัดบุ๋นบู้

อีกหนึ่งเทพเจ้าแห่งวัดนี้ก็คือ เทพเจ้าขงจื๊อ ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งสติปัญญาและความรู้ สำหรับใครต้องการมาไหว้ขอพรเรื่องสติปัญญา เรื่องการเรียนหรือวิชาความรู้ต่างๆ ควรมาไหว้เทพเจ้าขงจื๊อ

เทพเจ้าแห่งปัญญาขงจื๊อ วัดบุ๋นบู้Cr. www.flickr.com

วัดพระถังซำจั๋ง

วัดที่ตั้งอยู่ใกล้กับความสวยงามของทะเลสาบสุริยันจันทรา ตามที่เราเคยทราบประวัติของพระถังซำจั๋งกันมาบ้างแล้ว ซึ่งมีตัวตนอยู่จริง โดยท่านมีนามว่า พระเสวียนจั้ง เป็นผู้อุทิศตนให้กับพระพุทธศาสนา ได้เดินทางไปศึกษาพระธรรมถึงประเทศอินเดีย แล้วเดินทางกลับมาเผยแพร่พระไตรปิฎกจนกลายเป็นบุคคลที่สำคัญทางพระพุทธศาสนา ซึ่งวัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานส่วนหนึ่งของพระอัฐิของพระถังซำจั๋ง ที่เราควรมีโอกาสมากราบไหว้สักครั้ง

วัดพระถังซำจั๋ง
Cr. taiwaneverything.cc

วัดพระถังซำจั๋ง ไต้หวันCr. steemit.com


ไหว้พระ ขอพรวัดดังไต้หวัน ตามแบบฉบับคนท้องถิ่น

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

บัตรเข้าชมวิว ตึกไทเป 101 (Taipei 101 Observatory)

เริ่มต้น 539 บาท/ท่าน
*ปกติ 650 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Travel Bubble กับการท่องเที่ยวยุคใหม่

การเปิดประเทศให้เที่ยวทั่วโลกคงจะดูอันตรายเกินไป ดังนั้นจึงมีการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่ ให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble

เปิดเหตุผล 10 อันดับประเทศที่คนบอกว่า #ย้ายประเทศกันเถอะ

เป็นกระแสฮอตฮิตที่สุดในตอนนี้กับการชวนกันย้ายประเทศกันเถอะ เพราะแต่ละประเทศที่อยากย้ายไป ล้วนมีคุณภาพชีวิตที่ดีและเป็นประเทศติดอันดับเมืองน่าอยู่ทั้งนั้น มาดูผลโหวตว่า มีคนอยากย้ายไปประเทศไหนกันบ้าง แล้วคุณล่ะ อยู่ทีมอะไร?

ประเทศยอดนิยม คนไทยนิยมไปทำงาน เปิดค่าแรงขั้นต่ำน่าย้ายประเทศ

ฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง จากกลุ่ม "โยกย้าย มาส่ายสะโพกโยกย้าย" ที่มีสมาชิกในกลุ่มมากถึง 1.1 ล้านคน รวมกลุ่มคนที่ต้องการกำหนดอนาคตของตัวเองและพาตัวเองออกไปท่องโลกในต่างประเทศ ค้นพบโอกาสดีๆ ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น การเจาะลึก ถึงประเด็น ค่าแรงงานขั้นต่ำ ในแต่ละประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปเรียนและทำงาน

ไต้หวัน ใช่ประเทศไต้หวันมั้ยนะ? เรื่องที่หลายๆ คนยังเข้าใจผิด

หลายคนเคยมีโอกาสได้เดินทางไปไต้หวันกัน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ไต้หวันไม่ใช่ประเทศ และหากพูดว่าประเทศไต้หวัน จะถือเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องนัก เพราะไต้หวันยังถือเป็นส่วนหนึ่งของจีนแผ่นดินใหญ่ ถึงแม้คนไต้หวันเองอยากจะออกมาเรียกร้องว่าฉันเป็นประเทศไต้หวันนะ แต่ก็ไม่สามารถทำได้จริงจนถึงทุกวันนี้

DIY Your Trip ทริปบุฟเฟต์ ออกแบบทริปด้วยตัวเอง

เคยเป็นมั้ย? จะออกเดินทางท่องเที่ยว แต่โปรแกรมทัวร์ที่จัดให้มาก็ไม่ได้ถูกใจไปซะหมด แล้วจะดีกว่ามั้ย? ถ้าเราสามารถออกแบบทริปด้วยตัวเอง ตัวเลือกการท่องเที่ยวแบบใหม่ และยังตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบ New Normal กับทริปที่เราสามารถดีไซน์ได้เอง

เที่ยวไทเปไม่ง้อแลนด์มาร์ก ที่เที่ยวมุมใหม่ๆ ในไทเป ไต้หวัน

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับที่เที่ยวไทเปที่เป็นแลนด์มาร์กดังๆ ฮิตๆ กันมาบ้างแล้ว หากใครอยากไปเที่ยวไต้หวัน แต่ก็ไม่อยากไปเที่ยวไทเปมุมเดิมๆ แนะนำที่เที่ยวมุมใหม่ๆ ในไทเป แบบที่ไม่ง้อแลนด์มาร์ก

หลังโควิดซาลง ประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้าง?

มาอัพเดทสถานการณ์กันหน่อย สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้างนะ เรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น ประเทศไหนมีแพลนว่าเปิดประเทศแล้วบ้าง แล้วแต่ละประเทศเปิดกันวันไหน เมื่อไหร่

สายมูไต้หวัน วัดยืมเงินเทพเจ้าโชคลาภ ยืมได้ไม่มีดอกเบี้ย วัดจื่อหนานกง

สายมูไต้หวัน พลาดไม่ได้!! วัดชื่อดังที่ชาวไต้หวันนับแสน ไหว้ขอพรในช่วง วันตรุษจีน ที่ ศาลเจ้าจื่อหนานกง (紫南宮) ศาลเจ้าชื่อดังในตำบลจู๋ซัน (竹山) เมืองหนานโถว (南投縣) ยืมเงินได้เงิน ไม่มีดอกเบี้ย ขอพรแล้วรวย ขอพรแล้วค้าขายดี การงานก้าวหน้า ต้องวัดนี้

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

เที่ยวเกาสง สีสันเมืองเก่าสุดชิคของไต้หวัน

เที่ยวไต้หวัน ลงใต้ไปเกาสง สีสันของเมืองเก่าที่มีทั้งกลิ่นอายความเป็นเมืองโบราณของไต้หวัน และยังมีมุมเดินเล่นถ่ายรูปชิคๆ อีกหลายจุดน่าสนใจ วันนี้เราจะพาไปสัมผัสกับบ้านเมืองของเกาสง กับหลากหลายที่เที่ยวเกาสงที่เลือกมาแล้วว่าน่าไปทั้งนั้น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!