กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

ชวนไปเที่ยวอาโอโมริ ตกหลุมรักเมืองเล็กๆ ในภูมิภาคโทโฮคุของญี่ปุ่น

อาโอโมริ เมืองที่คนไทยอาจจะไม่คุ้นหู แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น มีเสน่ห์ให้ตกหลุมรักได้โดยไม่รู้ตัว เราจะตามไปทำความรู้จักกับอาโอโมริไปพร้อมๆ กันค่ะ

รู้จักกับ "อาโอโมริ"

เป็นจังหวัดหนึ่งในภูมิภาคโทโฮคุ ตั้งอยู่เหนือสุดของเกาะฮอนชู อากาศเย็นสบายตลอดปี และที่สำคัญ ถูกรายล้อมด้วยทะเลทั้ง 3 ด้าน ตะวันออกติดมหาสมุทรแปซิฟิก ตะวันตกติดทะเลญี่ปุ่น ด้านเหนือติดช่องแคบสึงะรุที่คั่นกลางระหว่างเกาะฮอนชูและเกาะฮอกไกโด

ธรรมชาติที่สมบูรณ์

เพราะว่าที่นี่มีมรดกโลกทางธรรมชาติ คือเทือกเขาชิราคามิ ที่โอบล้อมป่าดงดิบต้นบีชที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังมีสถานที่อื่นๆ เช่น หุบเขาโออิราเสะ ทะเลสาบโทะวาดะโกะ วนอุทยานแห่งชาติทซึการุ

ประวัติศาสตร์อันยาวนาน

ที่นี่ยังมีปราสาทฮิโรซากิ ปราสาทเพียงหนึ่งเดียวในภูมิภาคโทโฮคุ และยังเป็น 1 ใน 7 ปราสาทที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น เห็นความงดงามในแบบดั้งเดิมตามแบบสมัยเอโดะ นอกจากจะเดินชมได้แล้ว ยังสามารถพายเรือชมวิวปราสาทได้ โรแมนติกขึ้นไปอีกกก

จุดชมซากุระ

และนอกจากความงามของปราสาทก็ยังเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นอีกด้วย เต็มไปด้วยซากุระหลากหลายสายพันธุ์ที่จะเบ่งบานอวดสีชมพูให้เราเห็นกว่า 2,500 ต้น ซึ่งช่วงที่ซากุระบานก็จะประมาณปลายเดือนเมษายน - ต้นเดือนพฤษภาคมโดดเด่นด้วยศิลปะวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์

พิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้านเนบูตะ (Nebuta Warasse) เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ไปอาโอโมริทั้งที ควรไปเยือนที่นี่ด้วย เพราะว่าเป็นพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านที่ยิ่งใหญ่ เราจะได้รู้จักกับเทศกาลเนบูตะ ที่เก่าแก่กว่า 300 ปีมาแล้ว ภายในสวยงามน่าสนใจ ซึ่งทำให้การไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ไม่น่าเบื่อเลย

เสน่ห์แห่งผู้คน

ผู้คนใจดี มีน้ำใจ มักจะทักทายนักท่องเที่ยว และเป็นไกด์อย่างดีสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ เพราะเค้าจะภูมิใจนำเสนอของดีของบ้านเมืองเค้าให้เรารู้กัน ซึ่งเป็นความอบอุ่นที่น่ารักมาก

อาหารอร่อย สดจากทะเล

อย่างที่บอกไปแล้วข้างต้นว่าอาโอโมริล้อมรอบไปด้วยทะเลถึง 3 แห่ง ถ้าไม่ได้ชิมอาหารทะเลเดี๋ยวเค้าจะว่ามาไม่ถึง เพราะว่าอาหารทะเลสดใหม่ทุกวัน และยังเป็นเมืองที่มีปลามากุโร่ที่อร่อยที่สุด สาวกปลาดิบไม่ควรพลาด ปลาสดๆ ชิ้นใหญ่เต็มคำ แค่พูดถึงก็ฟินไปถึงไหนต่อไหน

ใครตื่นเช้าต้องลองไปเดินเล่นตลาดปลายามเช้า หรือถ้าไม่ถนัดก็ไปตามร้านอาหารต่างๆ ก็ได้ ซึ่งมีร้านอาหารให้เราเลือกมากมาย ส่วนใหญ่เป็นร้านเล็กๆ จุคนได้ไม่เยอะ ผู้คนพูดคุยเป็นกันเอง ได้สัมผัสเสน่ห์ของคนที่นี่ไปเต็มๆ

สุดยอดแอปเปิ้ลของญี่ปุ่น

แอปเปิ้ลของอาโอโมริ ขึ้นชื่อเรื่องความหอมหวาน และอร่อยที่สุดในญี่ปุ่น ใครอยากจะเก็บแอปเปิ้ลด้วยตัวเอง แนะนำไปช่วงเดือน สิงหาคม - กลางเดือนพฤศจิกายน และใครไปช่วงนั้นก็แนะนำแช่ออนเซ็นแอปเปิ้ล ก็อย่างที่บอกว่าเค้าโด่งดังเรื่องนี้ เพราะฉะนั้นออนเซ็นก็จะธรรมดาได้ยังไง ต้องไปออนเซ็นแอปเปิ้ลแล้วล่ะ รวมถึงแร่ธาตุที่ดีหาได้ยาก

แวะซื้อของฝากก่อนกลับ

แนะนำไปที่ A-Factory เพราะเป็นศูนย์รวมของฝาก ของกิน ของช้อปปิ้ง จากอาโอโมริ มาที่เดียวมีครบ


เที่ยวชมเมืองมรดกโลก เซนได โทโฮคุ อาโอโมริ โตเกียว

ตรงวันหยุดสงกรานต์


Photo Credit: commons.wikimedia.org, www.walldevil.com, japan-magazine.jnto.go.jp, renatures.com, www.en-aomori.com, www.hoshinoresorts-magazine.com, www.tohoku-buffet.com

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ขนมของฝากจากฮอกไกโด 10 อย่างนี้ที่คนญี่ปุ่นแนะนำ

ถ้าจะพูดถึงขนมของฝากดังๆ ก็ดูธรรมดาไป เพราะใครๆ ก็ซื้อกันและคงรู้จักกันแล้ว เพราะว่าขนมของฮอกไกโดยังมีที่อร่อยๆ อีกเยอะ โดยเฉพาะ 10 อย่างนี้ แนะนำโดยคนญี่ปุ่น ว่าอร่อยไม่แพ้ของฝากเจ้าดังๆ เพราะฉะนั้น ไปฮอกไกโดคราวนี้ต้องช้อปปิ้งติดไม้ติดมือไปเป็นของฝากกันแล้วล่ะ

10 ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก โดย Lonely Planet

ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก จัดอันดับโดย Lonely Planet และนี่ก็คือ 10 อันดับอาหารจานเด็ดจากทั่วโลก มีของไทยด้วย

ซากุระ ไม่ได้มีแค่ญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงดอกซากุระ ก็ต้องนึกถึงญี่ปุ่นเป็นอันดับแรกใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ แล้วยังมีซากุระสวยๆ ให้ชมอยู่หลายแห่งที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทั้ง เกาหลี จีน ไต้หวัน แต่ละแห่งสวยงามไม่แพ้กัน

โรแมนติกกันให้สุด เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ เกาหลี - ญี่ปุ่น

โรแมนติกกันให้สุด เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ เกาหลี - ญี่ปุ่น ไปญี่ปุ่นก็ว่าฟินแล้ว ได้ไปเกาหลีพ่วงเข้าไปอีก ฟินยกกำลังสองกันเลยทีเดียว บอกเลยว่าเป็นทริปที่คุ้มค่ามากจริงๆ

เค้าไปทำอะไรกันที่ฮอกไกโด? แพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นฮอกไกโดกันเถอะ

ถ้าถามว่าไปฮอกไกโดจะเที่ยวไหนดี ก็คงจะรู้กันบ้างแล้วมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง แต่ถามว่าไปที่นั่นแล้วทำอะไรกันบ้าง นั่นสิ เค้าทำอะไรกันที่ฮอกไกโด ต้องตามไปดู

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น...Japan Autumn 2018

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น...Japan Autumn 2018 ใครที่กำลังตั้งตารอคอยไปชมช่วงที่มีแต่สีสันทั่วญี่ปุ่น มีข่าวมาฝาก พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นในปีนี้ ซึ่งแน่นอนว่าจะเริ่มเปลี่ยนสีจากเหนือสุด ลงไปใต้สุด ตั้งแต่ ฮอกไกโด > โทโฮคุ > คันโต > ชูบุ > ค้นไซ > ชูโงะกุ > ชิโกะกุ > คิวชู

หยุดเวลาไว้ที่ Little Kyoto ย่านเมืองเก่าซันมาชิซูจิ ญี่ปุ่น

หยุดเวลาไว้ที่ Little Kyoto เมืองเก่าซันมาชิซูจิ หมู่บ้านเก่าแก่สมัยเอโดะ ที่ทาคายาม่า ญี่ปุ่น เสน่ห์เมืองเก่าที่มีมาแต่โบราณกาล ยาวนานถึง 300 ปี บ้านไม้โบราณโทนสีน้ำตาลดำ เรียงรายไปตามทางเดิน มีคูน้ำอยู่รอบเมือง บรรยากาศดีมาก

ขอลูกให้ได้ลูก คนมีลูกยากต้องไปขอวัดไหนดี

แต่งงานมาก็นานยังไม่มีลูกสักที ทำตามคำแนะนำโน่นนี่นั่นก็แล้ว หาหมอก็แล้ว ยังไม่เป็นผล คงต้องไปไหว้พระขอลูกกันบ้างแล้วล่ะ ใครพร้อมเป็นคุุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ตามมาเลย

เที่ยวหลายประเทศแบบคุ้มๆ กับทริปไต้หวัน - ญี่ปุ่น

เที่ยวหลายประเทศ เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ ไปไหนได้บ้าง? ก็นานๆ จะมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศสักที อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศเลยจะมีมั้ยนะ แนะนำทริปนี้ Taipei - Hokkaido ไปทีเดียวได้ทั้งญี่ปุ่น และไต้หวัน

เที่ยวเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีที่ซัปโปโร Sapporo Autumn Fest 2017

ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้คุ้มสองต่อ ได้ชมสีสันหลากสีของใบไม้ที่ค่อยเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดง ส้ม เหลือง จะหาสีสวยๆ แบบนี้ก็ต้องช่วงนี้แหละ ใครมีแพลนไปเที่ยวฮอกไกโดช่วงนี้พอดี ก็จะได้ชมงาน Sapporo Autumn Fest 2017

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!