ค้นหาบทความ:

ชวนไปเที่ยวอาโอโมริ ตกหลุมรักเมืองเล็กๆ ในภูมิภาคโทโฮคุของญี่ปุ่น

อาโอโมริ เมืองที่คนไทยอาจจะไม่คุ้นหู แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น มีเสน่ห์ให้ตกหลุมรักได้โดยไม่รู้ตัว เราจะตามไปทำความรู้จักกับอาโอโมริไปพร้อมๆ กันค่ะ

รู้จักกับ "อาโอโมริ"

เป็นจังหวัดหนึ่งในภูมิภาคโทโฮคุ ตั้งอยู่เหนือสุดของเกาะฮอนชู อากาศเย็นสบายตลอดปี และที่สำคัญ ถูกรายล้อมด้วยทะเลทั้ง 3 ด้าน ตะวันออกติดมหาสมุทรแปซิฟิก ตะวันตกติดทะเลญี่ปุ่น ด้านเหนือติดช่องแคบสึงะรุที่คั่นกลางระหว่างเกาะฮอนชูและเกาะฮอกไกโด

ธรรมชาติที่สมบูรณ์

เพราะว่าที่นี่มีมรดกโลกทางธรรมชาติ คือเทือกเขาชิราคามิ ที่โอบล้อมป่าดงดิบต้นบีชที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังมีสถานที่อื่นๆ เช่น หุบเขาโออิราเสะ ทะเลสาบโทะวาดะโกะ วนอุทยานแห่งชาติทซึการุ

ประวัติศาสตร์อันยาวนาน

ที่นี่ยังมีปราสาทฮิโรซากิ ปราสาทเพียงหนึ่งเดียวในภูมิภาคโทโฮคุ และยังเป็น 1 ใน 7 ปราสาทที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น เห็นความงดงามในแบบดั้งเดิมตามแบบสมัยเอโดะ นอกจากจะเดินชมได้แล้ว ยังสามารถพายเรือชมวิวปราสาทได้ โรแมนติกขึ้นไปอีกกก

จุดชมซากุระ

และนอกจากความงามของปราสาทก็ยังเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นอีกด้วย เต็มไปด้วยซากุระหลากหลายสายพันธุ์ที่จะเบ่งบานอวดสีชมพูให้เราเห็นกว่า 2,500 ต้น ซึ่งช่วงที่ซากุระบานก็จะประมาณปลายเดือนเมษายน - ต้นเดือนพฤษภาคม

โดดเด่นด้วยศิลปะวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์

พิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้านเนบูตะ (Nebuta Warasse) เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ไปอาโอโมริทั้งที ควรไปเยือนที่นี่ด้วย เพราะว่าเป็นพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านที่ยิ่งใหญ่ เราจะได้รู้จักกับเทศกาลเนบูตะ ที่เก่าแก่กว่า 300 ปีมาแล้ว ภายในสวยงามน่าสนใจ ซึ่งทำให้การไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ไม่น่าเบื่อเลย

เสน่ห์แห่งผู้คน

ผู้คนใจดี มีน้ำใจ มักจะทักทายนักท่องเที่ยว และเป็นไกด์อย่างดีสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ เพราะเค้าจะภูมิใจนำเสนอของดีของบ้านเมืองเค้าให้เรารู้กัน ซึ่งเป็นความอบอุ่นที่น่ารักมาก

อาหารอร่อย สดจากทะเล

อย่างที่บอกไปแล้วข้างต้นว่าอาโอโมริล้อมรอบไปด้วยทะเลถึง 3 แห่ง ถ้าไม่ได้ชิมอาหารทะเลเดี๋ยวเค้าจะว่ามาไม่ถึง เพราะว่าอาหารทะเลสดใหม่ทุกวัน และยังเป็นเมืองที่มีปลามากุโร่ที่อร่อยที่สุด สาวกปลาดิบไม่ควรพลาด ปลาสดๆ ชิ้นใหญ่เต็มคำ แค่พูดถึงก็ฟินไปถึงไหนต่อไหน

ใครตื่นเช้าต้องลองไปเดินเล่นตลาดปลายามเช้า หรือถ้าไม่ถนัดก็ไปตามร้านอาหารต่างๆ ก็ได้ ซึ่งมีร้านอาหารให้เราเลือกมากมาย ส่วนใหญ่เป็นร้านเล็กๆ จุคนได้ไม่เยอะ ผู้คนพูดคุยเป็นกันเอง ได้สัมผัสเสน่ห์ของคนที่นี่ไปเต็มๆ

สุดยอดแอปเปิ้ลของญี่ปุ่น

แอปเปิ้ลของอาโอโมริ ขึ้นชื่อเรื่องความหอมหวาน และอร่อยที่สุดในญี่ปุ่น ใครอยากจะเก็บแอปเปิ้ลด้วยตัวเอง แนะนำไปช่วงเดือน สิงหาคม - กลางเดือนพฤศจิกายน และใครไปช่วงนั้นก็แนะนำแช่ออนเซ็นแอปเปิ้ล ก็อย่างที่บอกว่าเค้าโด่งดังเรื่องนี้ เพราะฉะนั้นออนเซ็นก็จะธรรมดาได้ยังไง ต้องไปออนเซ็นแอปเปิ้ลแล้วล่ะ รวมถึงแร่ธาตุที่ดีหาได้ยาก

แวะซื้อของฝากก่อนกลับ

แนะนำไปที่ A-Factory เพราะเป็นศูนย์รวมของฝาก ของกิน ของช้อปปิ้ง จากอาโอโมริ มาที่เดียวมีครบ

เที่ยวญี่ปุ่นมุมใหม่ๆ


Photo Credit: commons.wikimedia.org, www.walldevil.com, japan-magazine.jnto.go.jp, renatures.com, www.en-aomori.com, www.hoshinoresorts-magazine.com, www.tohoku-buffet.com

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

ไอโอซีสั่งเลื่อนโอลิมปิก 2020 ป้องกันไวรัสโควิด-19

ไอโอซีสั่งเลื่อนโอลิมปิก2020 ป้องกันไวรัสโควิด-19 คณะกรรมการโอลิมปิกสากล ประกาศเตรียมพิจารณาเลื่อนการแข่งขัน "โอลิมปิกเกมส์ 2020" ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นออกไป

Ocean Spiral เมืองใต้ ญี่ปุ่น น้ำอนาคตแห่งใหม่ของญี่ปุ่น

"Ocean Spiral" เมืองใต้น้ำ ญี่ปุ่น ขนาดยักษ์ที่มนุษย์สามารถย้ายถิ่นฐานไปสู่ทะเลลึกในอนาคตได้ ถือว่าเป็นปรากฎการณ์ที่ยิ่งใหญ่สำหรับมนุษยชาติที่จะสร้างพลังงานจากก้นทะเลลึก

ญี่ปุ่น ประกาศภาวะฉุกเฉิน 7 จังหวัด หลังยอดติดโควิดพุ่งสูง

นายชินโสะ อาเบะ นายกฯญี่ปุ่น ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินอย่างเป็นทางการแล้ว ครอบคลุมพื้นที่ 7 จังหวัด ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ญี่ปุ่น ส่อแววเหมือนอิตาลี โควิด-19 ระบาดรุนแรง

ฝันร้ายกำลังจะมาเยือนญี่ปุ่น ผู้ติดเชื้อแอบแฝงจำนวนมากยังใช้ชีวิตตามปกติ ถึงแม้รัฐบาลเตรียมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

ญี่ปุ่น ยอดป่วยโควิดทะลุ 5,000 คนยังออกนอกบ้าน แม้รัฐประกาศภาวะฉุกเฉิน

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในญี่ปุ่นมีมากกว่า 5,000 รายแล้ว โดยยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้รัฐบาลจะประกาศภาวะฉุกเฉินในเมืองหลวงและ 7 จังหวัดใหญ่แล้วก็ตาม

โควิดแรงไม่หยุด โอลิมปิก ปีหน้าอาจต้องเลื่อนอีกครั้ง

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่รุนแรงมากยิ่งขึ้นในญี่ปุ่น ทำให้ทีมผู้จัดการแข่งขัน โอลิมปิก เกมส์ รู้สึกกังวลใจและมีแนวโน้มว่าอาจต้องเลื่อนการแข่งขันอีกรอบ

ปราสาทฮิเมจิกับกิจกรรมทั้ง 7 ที่ต้องโดน!!

เพลิดเพลินกับ 7 กิจกรรมเด็ดๆโดนๆ ที่ทำให้การเที่ยวชมปราสาทฮิเมจิไม่ธรรมดาอีกต่อไป

ญี่ปุ่นประกาศ! ระงับวีซ่าคนไทย ตั้งแต่ 28 มี.ค.63 เป็นต้นไป

ญี่ปุ่นประกาศ! ระงับวีซ่าคนไทย ตั้งแต่ 28 มี.ค.63 เป็นต้นไป หลังจากการแพร่กระจายของ coronavirus ไปทั่วโลกรัฐบาลญี่ปุ่นได้ทำการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

COVID-19 ทำพิษ หยุดการถ่ายทำ AV ทั้งหมดจนถึง 6 พ.ค.

ดารา AV ชื่อดัง ทาคุ โยชิมูระ ประกาศว่าขณะนี้วงการ AV ได้หยุดการถ่ายทำหนังทั้งหมดแล้ว หลัง COVID-19 กลับมาระบาดหนักในญี่ปุ่น จนทำให้รัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!