ค้นหาบทความ:

ชวนไปเที่ยวอาโอโมริ ตกหลุมรักเมืองเล็กๆ ในภูมิภาคโทโฮคุของญี่ปุ่น

อาโอโมริ เมืองที่คนไทยอาจจะไม่คุ้นหู แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น มีเสน่ห์ให้ตกหลุมรักได้โดยไม่รู้ตัว เราจะตามไปทำความรู้จักกับอาโอโมริไปพร้อมๆ กันค่ะ

รู้จักกับ "อาโอโมริ"

เป็นจังหวัดหนึ่งในภูมิภาคโทโฮคุ ตั้งอยู่เหนือสุดของเกาะฮอนชู อากาศเย็นสบายตลอดปี และที่สำคัญ ถูกรายล้อมด้วยทะเลทั้ง 3 ด้าน ตะวันออกติดมหาสมุทรแปซิฟิก ตะวันตกติดทะเลญี่ปุ่น ด้านเหนือติดช่องแคบสึงะรุที่คั่นกลางระหว่างเกาะฮอนชูและเกาะฮอกไกโด

ธรรมชาติที่สมบูรณ์

เพราะว่าที่นี่มีมรดกโลกทางธรรมชาติ คือเทือกเขาชิราคามิ ที่โอบล้อมป่าดงดิบต้นบีชที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังมีสถานที่อื่นๆ เช่น หุบเขาโออิราเสะ ทะเลสาบโทะวาดะโกะ วนอุทยานแห่งชาติทซึการุ

ประวัติศาสตร์อันยาวนาน

ที่นี่ยังมีปราสาทฮิโรซากิ ปราสาทเพียงหนึ่งเดียวในภูมิภาคโทโฮคุ และยังเป็น 1 ใน 7 ปราสาทที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น เห็นความงดงามในแบบดั้งเดิมตามแบบสมัยเอโดะ นอกจากจะเดินชมได้แล้ว ยังสามารถพายเรือชมวิวปราสาทได้ โรแมนติกขึ้นไปอีกกก

จุดชมซากุระ

และนอกจากความงามของปราสาทก็ยังเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นอีกด้วย เต็มไปด้วยซากุระหลากหลายสายพันธุ์ที่จะเบ่งบานอวดสีชมพูให้เราเห็นกว่า 2,500 ต้น ซึ่งช่วงที่ซากุระบานก็จะประมาณปลายเดือนเมษายน - ต้นเดือนพฤษภาคม

โดดเด่นด้วยศิลปะวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์

พิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้านเนบูตะ (Nebuta Warasse) เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ไปอาโอโมริทั้งที ควรไปเยือนที่นี่ด้วย เพราะว่าเป็นพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านที่ยิ่งใหญ่ เราจะได้รู้จักกับเทศกาลเนบูตะ ที่เก่าแก่กว่า 300 ปีมาแล้ว ภายในสวยงามน่าสนใจ ซึ่งทำให้การไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ไม่น่าเบื่อเลย

เสน่ห์แห่งผู้คน

ผู้คนใจดี มีน้ำใจ มักจะทักทายนักท่องเที่ยว และเป็นไกด์อย่างดีสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ เพราะเค้าจะภูมิใจนำเสนอของดีของบ้านเมืองเค้าให้เรารู้กัน ซึ่งเป็นความอบอุ่นที่น่ารักมาก

อาหารอร่อย สดจากทะเล

อย่างที่บอกไปแล้วข้างต้นว่าอาโอโมริล้อมรอบไปด้วยทะเลถึง 3 แห่ง ถ้าไม่ได้ชิมอาหารทะเลเดี๋ยวเค้าจะว่ามาไม่ถึง เพราะว่าอาหารทะเลสดใหม่ทุกวัน และยังเป็นเมืองที่มีปลามากุโร่ที่อร่อยที่สุด สาวกปลาดิบไม่ควรพลาด ปลาสดๆ ชิ้นใหญ่เต็มคำ แค่พูดถึงก็ฟินไปถึงไหนต่อไหน

ใครตื่นเช้าต้องลองไปเดินเล่นตลาดปลายามเช้า หรือถ้าไม่ถนัดก็ไปตามร้านอาหารต่างๆ ก็ได้ ซึ่งมีร้านอาหารให้เราเลือกมากมาย ส่วนใหญ่เป็นร้านเล็กๆ จุคนได้ไม่เยอะ ผู้คนพูดคุยเป็นกันเอง ได้สัมผัสเสน่ห์ของคนที่นี่ไปเต็มๆ

สุดยอดแอปเปิ้ลของญี่ปุ่น

แอปเปิ้ลของอาโอโมริ ขึ้นชื่อเรื่องความหอมหวาน และอร่อยที่สุดในญี่ปุ่น ใครอยากจะเก็บแอปเปิ้ลด้วยตัวเอง แนะนำไปช่วงเดือน สิงหาคม - กลางเดือนพฤศจิกายน และใครไปช่วงนั้นก็แนะนำแช่ออนเซ็นแอปเปิ้ล ก็อย่างที่บอกว่าเค้าโด่งดังเรื่องนี้ เพราะฉะนั้นออนเซ็นก็จะธรรมดาได้ยังไง ต้องไปออนเซ็นแอปเปิ้ลแล้วล่ะ รวมถึงแร่ธาตุที่ดีหาได้ยาก

แวะซื้อของฝากก่อนกลับ

แนะนำไปที่ A-Factory เพราะเป็นศูนย์รวมของฝาก ของกิน ของช้อปปิ้ง จากอาโอโมริ มาที่เดียวมีครบ

เที่ยวญี่ปุ่นมุมใหม่ๆ


Photo Credit: commons.wikimedia.org, www.walldevil.com, japan-magazine.jnto.go.jp, renatures.com, www.en-aomori.com, www.hoshinoresorts-magazine.com, www.tohoku-buffet.com

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

5 ศาลเจ้าแก้นก ! คนโสดควรไป ขอคู่ญี่ปุ่น ณ โตเกียวแดนปลาดิบ

จีบใครก็กินแห้ว ชอบใครเขาก็มีคู่ มาตรงนี้เลยจ้า เอาใจคนสถานะ "โสด" กันเยอะ เที่ยวคนเดียวเหงาปะล๊าาา? จะพาไปศาลเจ้าแก้นก ไปขอคู่ญี่ปุ่น คราวนี้ถึงเวลาต้องได้คู่กับเค้าบ้างล่ะ

5 พิกัดอัพรูปลงใน IG ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี

เกาหลีไม่ได้มีดีแค่หน้าหนาว...ลองจัดทริปยาวไปเที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสีกันบ้างดีกว่า ตามน้องวันเดอร์มา จะพาไปเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีให้ทั่วเกาหลีไปเลย วิวทิวทัศน์เอย สภาพอากาศเอย บอกเลย... คุณจะต้องตกหลุมรัก กับ 5 พิกัดใบไม้เปลี่ยนสี แบกกล้อง แบกพร็อพไปให้พร้อมแล้วซ้อมท่าโพสไว้ได้เลย

ชี้เป้า! 5 พิกัด แหล่งชมซากุระญี่ปุ่น

ช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นเรียกได้ว่าซากุระเริ่มเตรียมตัวที่จะผลิบาน อวดโฉม บานสะพรั่งให้ทุกคนได้ชื่นชม แต่ละแห่งก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป ซึ่งวันนี้จะพาไปดูกันว่าแต่ละแห่งมีความสวยงามแตกต่างกันมากน้อยขนาดไหน ไปชมซากุระญี่ปุ่นกันเลยจ้า

ไปญี่ปุ่น ส่องรอบทิศ ชีวิตติดโอซาก้า

"ไปญี่ปุ่นทั้งที ต้องลงที่โอซาก้า" คำพูดนี่ยังใช้ได้อยู่เสมอ อีกหนึ่งเมืองญี่ปุ่นในดวงใจ ไปเที่ยวโอซาก้ากี่ครั้งก็ยังโดน ยังใช่เหมือนเดิม ด้วยว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารที่มีปูตัวใหญ่ยักษ์เป็นโลโก้ ป้ายกูลิโกะที่มีอายุยาวนานเว่อร์

แนะนำ! จุดชมวิวซากุระบานกลางปี สวนสาธารณะฮิโรซากิ

ถึงแม้ Event ชมซากุระบานจะออกมาถี่มาก บ้างก็สงสัยว่าช่วงนี้ซากุระยังบานอยู่มั้ย? แต่ขอบอกว่า ยัง...ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ !! เอาใจคนที่พลาดไม่ได้ไปรอบที่แล้ว ขอเชิญพบกับ สวนสาธารณะฮิโรซากิ จังหวัดอาโอโมริ หนึ่งจุดชมซากุระที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น

โอตารุ สวยทะลุจอแม้ในวันที่ไม่มีหิมะ

"โอตารุ" เมืองเล็กแสนน่ารัก ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากซับโปโร หากมีโอกาสมาซับโปโรก็ควรแวะเวียนมาที่นี่เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งภาพของ "โอตารุ" ที่ทุกคนติดตากันนั้นก็คือภาพของหิมะริมคลองโอตารุ เเสงไฟประดับประดาริม 2 ฟากฝั่ง หิมะโปรยปราย หนาวจนปากสั่นแต่ช่วงนี้หิมะกำลังจะหมดไปแล้ว เลยอยากจะนำเสนออีกมุมนึงของเมืองโอตารุว่าไม่จำเป็นต้องมีหิมะก็เที่ยวได้

เที่ยวญี่ปุ่น ทำไมต้องพักเรียวกัง

หลายๆ คนสงสัยว่า เรียวกัง ของญี่ปุ่นเป็นที่พักแบบไหนกันน้า เมื่อพูดถึงห้องพักในเรียวกัง สิ่งแรกที่หลายๆ คนนึกได้คือ พื้นห้องที่เป็นเสื่อตาตามิในสไตล์ญี่ปุ่น ห้องโล่งตกแต่งแบบมินิมอล นึกถึงฟีลนั่งจิบชาท่ามกลางอากาศหนาวอยู่ล่ะสิ

ข้อควรระวังก่อนแช่ออนเซ็น

ล้าจากงานมาแบบนี้ ลองไปนอนแช่ออนเซ็นกันหน่อยสิ อาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็น ผ่อนคลายเส้นเอ็นกันบ้าง นั่งเก้าอี้ทำงานท่าเดียวทั้งวัน เส้นยึดรวมกันจนเป็นออฟฟิตซินโดรมแล้ว ไปนอนแช่ออนเซ็นให้คลายปวดเมื่อย นอนแช่ให้ตัวเปื่อยกันไปเลย

อาบน้ำแร่แช่ออนเซ็น ออนเซ็นมีกี่ประเภทนะ..มาดูกัน

ล้าจากงาน เกร็งขาเวลายืนบนบีทีเอส ตามไปผ่อนคลายแบบ "เดอะเบส" ที่ออนเซ็นกันดีกว่า ไปอาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อนให้ตัวเปื่อย เผื่อจะหายเหนื่อยไปได้บ้าง แต่เอ๊ะ! จะไปแช่ออนเซ็นแบบไหนดีน้า ลองไปรู้จักประเภทออนเซ็นแช่น้ำอุ่นๆ กันก่อนดีกว่า

Fun & Learn เที่ยวไปด้วยเรียนไปด้วย ติดปีกความรู้ เอาใจคนวัยใส

วัยที่เหมาะกับการเรียนรู้ไม่มีวันหยุดนิ่ง จะให้หยุดอยู่แค่ในห้องเรียนมันก็คงเดิมๆ ชวนไปเปิดประสบการณ์กับโลกกว้างใหญ่ ที่ยังมีอะไรๆ ให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ ไปติดปีกความรู้ท่องโลกกันเถอะ คัดมาที่เด็ดๆ ที่เด็กๆ ได้เที่ยวไปด้วยเรียนไปด้วย เด็กๆ ชอบ วัยรุ่นก็ชอบ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!