ค้นหาบทความ:

10 จุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในปารีส
...แล้วคุณจะตกหลุมรักปารีสยิ่งกว่าเคย


ไม่มีอะไรจะสวยงามเท่ากับการได้ชมแสงสุดท้ายของวัน ที่ไหนๆ ในปารีสก็โรแมนติกได้ ไม่ใช่เฉพาะหอไอเฟลเท่านั้นหรอกนะ ถ้าอยากจะหามุมสวยๆ โรแมนติกในปารีส 10 แห่งนี้แนะนำเลย ต้องมีซักที่ที่คุณชื่นชอบแน่ๆ


ทรอกาเดโร (Trocadero)

ใครๆ ต่างก็บอกว่า การได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่สวยที่สุด แต่ต้องไม่ลืมว่านี่ก็คือจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในฝรั่งเศสเช่นเดียวกัน นี่ถ้าได้จูงมือกันไปเที่ยว หรือชวนแก๊งเพื่อนๆ ไปปิคนิคก็สนุกดีไม่น้อย ยิ่งช่วงเย็นๆ ตรงด้านล่างของทรอกาเดโร ยังมีการแสดงดนตรีสดให้ชมอีกด้วย


ประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe)

ถ้าหากจะบอกว่าเป็นที่ "อาร์กเดอทรียงฟ์เดอเลตวล" ชื่อนี้อาจไม่คุ้นหู แต่ถ้าบอกว่าประตูชัยฝรั่งเศส ต้องร้องอ๋อกันเป็นแถว นอกจากที่นี่เราจะได้ชมความสวยงามและยิ่งใหญ่ของประตูชัยแล้ว ยังเป็นอีกจุดชมไอเฟลที่สวยที่สุด ยิ่งตอนอาทิตย์ตก แสงกำลังสวยเลยล่ะ


มงมาร์ต (Montmartre)

มงมาร์ต อีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวมาเดินเล่นมากที่สุด เราจะเห็นว่าคนมักจะจับจองพื้นที่ตามบันไดทางขึ้นไปด้านบน เพื่อที่จะรอชมแสงสวยๆ ของอาทิตย์ตกดิน พร้อมวิวของเมืองปารีสในมุมสวยๆ 


เที่ยวไปตามแม่น้ำแซน (Along the Seine)

แสงสีชมพูส่องสะท้อนแม่น้ำเป็นประกาย กับฉากหลังของโบสถ์นอร์ทเทอดาม เป็นอีกหนึ่งภาพสุดโรแมนติก เหมาะแก่การเดินเล่นริมแม่น้ำ หรือว่าจะล่องเรือยามเย็นไปตามแม่น้ำแซน


สะพานอะเลคซันดร์ที่ 3 (Pont Alexandre III)

สะพานแสนสุดคลาสสิค และวิจิตรบรรจง เป็นอีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ปารีส อยู่แค่หลังวหารนอร์ทเทอดามเท่านั้นเอง


แพรงตองค์ (Printemps)

แพรงตองค์ ไม่ได้เป็นเพียงห้างสุดเก๋สำหรับช้อปปิ้งอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีคาเฟ่กลางแจ้ง ให้นั่งเล่นกันเพลินๆ พร้อมยังเป็นจุดชมวิวสวยๆ ของปารีส ที่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึง


ศูนย์ฌอร์ฌ ปงปีดู (Centre Georges Pompidou)

นอกจากจะเป็นศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมที่เราได้เห็นศิลปะสวยๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นอาคารสมัยใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแห่งสถาปัตยกรรม Le Marais มีลานบนชั้นดาดฟ้าที่เป็นจุดชมวิวสวยๆ อีกด้วย


หอมงต์ปาร์นาสส์ (Tour Montparnasse)

ที่ด้านบนสุดของตึกที่สูงที่สุดในปารีส เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาดในการชมพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมๆ กับภาพสวยๆ ของหอไอเฟลได้อย่างเต็มตา หากมีโอกาสควรขึ้นไปชมสักครั้ง


สวนพฤกษศาสตร์ ปารีส (Jardin des Tuileries)

สวนสวยๆ ที่เป็นพื้นที่สีเขียวของปารีส ที่นี่มองเห็นวิวต่างมุมมองมากมาย โดยเฉพาะ Concorde Ferris Wheel กับวิวแสงสีทองของอาทิตย์ ท่ามกลางธรรมชาติก็สวยไปอีกแบบ


พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre)

จุดเด่นของที่นี่ก็คือปิรามิดกระจกใส ที่ยามกระทบกับแสงอาทิตย์ ไม่ว่าจะมุมไหนก็สวยงาม ที่สำคัญช่วงเวลานี้ที่ใครๆ ต่างแห่กันไปชมหอไอเฟล ที่นี่กลับมีมุมสงบที่คนไม่พลุกพล่าน ทำให้เก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ได้แบบเต็มที่

บริการยื่นวีซ่าฝรั่งเศส ออนไลน์ แถมฟรี! Net Sim


Photo Credit: SOPHIE NADEAU (www.solosophie.com)

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

Disneyland Paris สวรรค์ของคุณหนูๆ

ดิสนีย์แลนด์ ปารีส (Disneyland Paris) ดินแดนแห่งจินตนาการแห่งโลกแฟนตาซี ซึ่งที่่ดิสนีย์แลนด์แห่งนี้ได้เปิดบริการเป็นแห่งแรกของยุโรป ซึ่งผู้คนก็หลั่งไหลมาใช้บริการที่นี้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว คู่รัก ก็มาฟินกันได้ที่ดิสนีย์แลนด์แห่งนี้

คิวรอทำวีซ่าพุ่ง 88 เล่มเมื่อเช้านี้ เรื่องทำวีซ่าออนไลน์ไว้ใจให้เราดูแล

เห็นเงียบๆ ออเดอร์เพียบนะจ๊ะ ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ กำลังปลื้มปริ่มที่ลูกค้าไว้ใจใช้บริการทำวีซ่าออนไลน์กับเราเยอะมาก เช้านี้สูงถึง 88 เล่ม!! เยอะแค่ไหนก็ยังไหว เพราะเรามีทีมงานมืออาชีพคอยดูแล ใส่ใจในทุกขั้นตอน ถ้ากำลังมองหาผู้ช่วยในการยื่นวีซ่า มาทางนี้เลยค่ะ

วาติกัน (Vatican City) เมืองจิ๋ว แต่เสน่ห์ล้นเหลือ

ถ้าพูดถึง Vatican City หรือนครรัฐวาติกัน แน่นอนว่าเป็นศูนย์กลางแห่งคริสต์ศาสนานิกายโรมันคาทอลิก แถมยังเป็นศูนย์รวมแห่งศิลปะและสถาปัตยกรรมอันงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว

ฝรั่งเศส ยอดตายโควิด-19ทะลุหมื่น ปารีสยกระดับห้ามวิ่งออกกำลังกาย

ปารีสสั่งห้ามวิ่งออกกำลังกายตอนกลางวัน หวังกันประชาชนไม่ให้ละเมิดกฎระเบียบมาตรการล็อกดาวน์สู้วิกฤตโคโรนาสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19)

เที่ยวชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง 11 แห่ง

ขอนำท่านเดินทางย้อนรอยสู่สุดยอดอารยธรรมของมนุษยชาติ พบกับความยิ่งใหญ่อลังการของสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลางที่ไร้ซึ่งขอบเขตแห่งกาลเวลา และยังคงมีให้เห็นอยู่ในยุคปัจจุบัน

โพสท่าถ่ายรูปสวย 5 พิกัด ทุ่งดอกไม้จากทั่วโลก

ไม่ว่าจะสาวสายเฟียร์ส หรือสาวสายหวาน ก็ชอบถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้กันทุกคนจ้า ไม่ต้องงงไปจ้า ผู้หญิงคนไหน ก็แพ้ให้ดอกไม้กันทั้งนั้นแหละ จะจีบใคร จะชอบใคร ถ้าได้ยื่นดอกไม้ให้รับรองเป็นปลื้ม!

สหภาพยุโรป เสนอจำกัดการเดินทางสกัดโควิด-19 ถึงกลางพ.ค.

สหภาพยุโรป (EU) เสนอการขยายระยะเวลาจำกัดการเดินทางข้ามพรมแดน เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แม้บางประเทศในยุโรปกำลังวางแผนผ่อนปรนข้อจำกัดดังกล่าว

รู้หมือไร่? มารู้จักฤดูกาล... เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์กัน

รู้หมือไร่? มารู้จักฤดูกาล... เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์กัน ประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของภูเขา ทะสาบ และธรรมชาติสวยจนหาดูที่ไหนไม่ได้ เป็นประเทศในฝันของใครหลายๆ คนเลยจ้า

ฝรั่งเศสอ่วมหนัก เหยื่อโควิดเพิ่มวันเดียว 499 ศพ ติดเชื้อทะลุ 50,000 ราย

ฝรั่งเศสพบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ถึง 499 รายในวันอังคาร ทำสถิติมากที่สุดในวันเดียวของประเทศ ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมเกินกว่า 50,000 รายแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!