ค้นหาบทความ:

10 จุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในปารีส
...แล้วคุณจะตกหลุมรักปารีสยิ่งกว่าเคย


ไม่มีอะไรจะสวยงามเท่ากับการได้ชมแสงสุดท้ายของวัน ที่ไหนๆ ในปารีสก็โรแมนติกได้ ไม่ใช่เฉพาะหอไอเฟลเท่านั้นหรอกนะ ถ้าอยากจะหามุมสวยๆ โรแมนติกในปารีส 10 แห่งนี้แนะนำเลย ต้องมีซักที่ที่คุณชื่นชอบแน่ๆ


ทรอกาเดโร (Trocadero)

ใครๆ ต่างก็บอกว่า การได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่สวยที่สุด แต่ต้องไม่ลืมว่านี่ก็คือจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในฝรั่งเศสเช่นเดียวกัน นี่ถ้าได้จูงมือกันไปเที่ยว หรือชวนแก๊งเพื่อนๆ ไปปิคนิคก็สนุกดีไม่น้อย ยิ่งช่วงเย็นๆ ตรงด้านล่างของทรอกาเดโร ยังมีการแสดงดนตรีสดให้ชมอีกด้วย


ประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe)

ถ้าหากจะบอกว่าเป็นที่ "อาร์กเดอทรียงฟ์เดอเลตวล" ชื่อนี้อาจไม่คุ้นหู แต่ถ้าบอกว่าประตูชัยฝรั่งเศส ต้องร้องอ๋อกันเป็นแถว นอกจากที่นี่เราจะได้ชมความสวยงามและยิ่งใหญ่ของประตูชัยแล้ว ยังเป็นอีกจุดชมไอเฟลที่สวยที่สุด ยิ่งตอนอาทิตย์ตก แสงกำลังสวยเลยล่ะ


มงมาร์ต (Montmartre)

มงมาร์ต อีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวมาเดินเล่นมากที่สุด เราจะเห็นว่าคนมักจะจับจองพื้นที่ตามบันไดทางขึ้นไปด้านบน เพื่อที่จะรอชมแสงสวยๆ ของอาทิตย์ตกดิน พร้อมวิวของเมืองปารีสในมุมสวยๆ 


เที่ยวไปตามแม่น้ำแซน (Along the Seine)

แสงสีชมพูส่องสะท้อนแม่น้ำเป็นประกาย กับฉากหลังของโบสถ์นอร์ทเทอดาม เป็นอีกหนึ่งภาพสุดโรแมนติก เหมาะแก่การเดินเล่นริมแม่น้ำ หรือว่าจะล่องเรือยามเย็นไปตามแม่น้ำแซน


สะพานอะเลคซันดร์ที่ 3 (Pont Alexandre III)

สะพานแสนสุดคลาสสิค และวิจิตรบรรจง เป็นอีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ปารีส อยู่แค่หลังวหารนอร์ทเทอดามเท่านั้นเอง


แพรงตองค์ (Printemps)

แพรงตองค์ ไม่ได้เป็นเพียงห้างสุดเก๋สำหรับช้อปปิ้งอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีคาเฟ่กลางแจ้ง ให้นั่งเล่นกันเพลินๆ พร้อมยังเป็นจุดชมวิวสวยๆ ของปารีส ที่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึง


ศูนย์ฌอร์ฌ ปงปีดู (Centre Georges Pompidou)

นอกจากจะเป็นศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมที่เราได้เห็นศิลปะสวยๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นอาคารสมัยใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแห่งสถาปัตยกรรม Le Marais มีลานบนชั้นดาดฟ้าที่เป็นจุดชมวิวสวยๆ อีกด้วย


หอมงต์ปาร์นาสส์ (Tour Montparnasse)

ที่ด้านบนสุดของตึกที่สูงที่สุดในปารีส เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาดในการชมพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมๆ กับภาพสวยๆ ของหอไอเฟลได้อย่างเต็มตา หากมีโอกาสควรขึ้นไปชมสักครั้ง


สวนพฤกษศาสตร์ ปารีส (Jardin des Tuileries)

สวนสวยๆ ที่เป็นพื้นที่สีเขียวของปารีส ที่นี่มองเห็นวิวต่างมุมมองมากมาย โดยเฉพาะ Concorde Ferris Wheel กับวิวแสงสีทองของอาทิตย์ ท่ามกลางธรรมชาติก็สวยไปอีกแบบ


พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre)

จุดเด่นของที่นี่ก็คือปิรามิดกระจกใส ที่ยามกระทบกับแสงอาทิตย์ ไม่ว่าจะมุมไหนก็สวยงาม ที่สำคัญช่วงเวลานี้ที่ใครๆ ต่างแห่กันไปชมหอไอเฟล ที่นี่กลับมีมุมสงบที่คนไม่พลุกพล่าน ทำให้เก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ได้แบบเต็มที่

บริการยื่นวีซ่าฝรั่งเศส ออนไลน์ แถมฟรี! Net Sim


Photo Credit: SOPHIE NADEAU (www.solosophie.com)

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์ หรือที่มักเรียกกันว่า ฮอลแลนด์ หนึ่งในประเทศน่าอยู่ติดอันดับต้นๆ ของโลก ด้วยบรรยากาศเงียบสงบ ผู้คนน่ารัก เป็นเมืองแห่งคลองและจักรยาน เมืองแห่งกังหันและดอกทิวลิป ใครที่มีแพลนกำลังจะไปเที่ยวเนเธอร์แลนด์ แนะนำการเตรียมตัวเดินทางไปเนเธอร์แลนด์

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

เบลเยี่ยม เบลเยี่ยมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเช่น จัตุรัสกรองปราซ เมนนิเกนพิส เมืองท่าแอนเวิปต์ รวมถึงเทศกาลระดับโลกอย่าง เทศกาลพรมดอกไม้ที่กรุงบรัสเซลล์ อยากไปเที่ยวเบลเยี่ยมอย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์ก

เดนมาร์ก เมืองแห่งเทพนิยาย ทีเราจะได้ไปสัมผัสกับเงือกน้อย Little Mermaid อีกทั้งเดนมาร์กยังมีบรรยากาศเงียบสงบ และวิถีชีวิตเรียบง่าย ก่อนจะไปสัมผัสกับความงามของเดนมาร์ก อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์กกันให้พร้อม

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปโปรตุเกส

โปรตุเกสมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย รวมไปถึงแหล่งมรดกโลกที่สวยงามน่าไปเที่ยวชม เช่น วิหารเจอโรนิโม หอคอยเบเล็ม อนุสาวรีย์ดิสคัฟเวอรี่ เป็นต้น หากอยากไปเที่ยวชมความงามเหล่านี้ อย่าลืมเตรียมตัวการเดินทางไปโปรตุเกสกันก่อน

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสเปน

ประเทศสเปน มีเมืองท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีก็คือ มาดริด บาร์เซโลน่า สเปนยังมีประวัติความเป็นมายาวนาน มีมรดกทางวัฒนธรรมที่น่าค้นหา โดยมีมรดกโลกที่ได้รับการรับรองจากยูเนสโก้มากเป็นอันดับ 3 ของโลก สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวสเปน อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางก่อนไปสเปน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์

ประเทศนอร์เวย์ ฉายาเมืองแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่ในบางช่วงเวลาของปีสามารถมองเห็นแสงสว่างจากพระอาทิตย์ได้ในตอนกลางคืน การเดินทางไปนอร์เวย์จึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อาจไม่ได้พบเจอในบ้านเรา หากใครต้องการไปเที่ยวนอร์เวย์ อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์กันก่อน

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!