กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

[จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์กับ Ynotfly.com]


Melbourne เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก 7 ปีซ้อน

เมือง Melbourne ประเทศออสเตรเลีย ได้รับเลือกจาก the Economist Intelligence Unit ให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกมาตั้งแต่ปี 2011 เรื่อยมาจนมาถึงปีนี้ ก็เป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน ซึ่งมีคะแนนมากถึง 97.5 จาก 100 คะแนน

  • อันดับ 2 ของปีนี้ได้แก่ Vienna ประเทศ Austria
  • อันดับ 3 เมือง Vancouver จาก Canada
  • อันดับ 4 เมือง Toronto ตามลำดับ จาก Canada
  • อันดับ 5 เสมอกันสองเมืองได้แก่ Calgary จาก Canada อีกเมืองนึงจาก Australia คือ Adelaide
  • อันดับ 7 เมือง Perth จาก Australia
  • อันดับ 8 เมือง Auckland จาก New Zealand 
  • อันดับ 9 เมือง Helsinki จาก Finland 
  • อันดับ 10 เมือง Hamburg จาก Germany

โดยอันดับต่างๆ ของเมืองน่าอยู่ที่ท่าง the Economist เค้าให้คะแนน วัดจากหลายปัจจัยด้วยกันคือ เสถียรภาพ (Stability) สาธารณสุข (Healthcare) การศึกษา (Educaiton) วัฒนธรรม (Culture) สิ่งแวดล้อม (Environment) และ โครงสร้างพื้นฐานของเมืองนั้น (Infrastructure)


MELBOURNE IN & OUT PACKAGE 5D3N

(แพ็กเกจโรงแรม 3 คืน + อาหารเช้า + รถรับส่งโรงแรม-สนามบิน)
เริ่มต้น 17,900 บาท/ท่าน


อะไรทำให้เมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลีย เป็นเมืองที่อยู่ขนาดนี้นะ? นี่คือคำตอบ

1. มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม แต่ก็ยังคงความเป็นเมลเบิร์น

เมืองเมลเบิร์น เป็นเมืองที่มีผู้คนมาจากทั่วโลกมาอาศัยอยู่ที่นี่ ทำให้มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม แต่ยังสามารถอนุรักษ์ความเป็นวัฒนธรรมเมลเบิร์นแบบดั้งเดิมเอาไว้ ทั้งในเรื่องของ ดนตรี ศิลปะ และวิถีชีวิต จนไดรับขนานนามว่าเป็น ศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของออสเตรเลีย

Cr. www.telegraph.co.uk


2. เมืองแห่งแฟชั่น

ลองไปเดินเล่นในเมลเบิร์นดู เราจะเห็นผู้คนแต่งตัวตามแฟชั่น ที่บอกเลยว่าหลากหลายมากๆ ทั้งแนววินเทจ ฮิปสเตอร์ หรือจะเป็นแบบเนี้ยบๆ ใส่สูทผูกไทด์ก็มีเหมือนกัน และไม่แปลกใจเลยที่เมลเบิร์นได้มีการจัดเทศกาลแฟชั่นใหญ่ๆ ในทุกปี อย่างเช่น Melbourne Fashion Festival หรือ Spring Fashion Week


Cr. men-spring-fashion-melbourne theurbanlist.com

3. แหล่งช้อปปิ้งที่ดูดี

สำหรับคนชื่นชอบแฟชั่น และมองหาแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าที่ดูดี ใส่แล้วเหมาะกับคุณ เมลเบิร์นตอบโจทย์ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งมากมาย เริ่มตั้งแต่ร้านเล็กๆ ตามถนน หรือจะเป็นห้างใหญ่สุดหรู นอกจากเสื้อผ้า ก็ยังมีเครื่องประทับที่ออกแบบมาได้สวยงามมากๆ


Cr. shopping www.heraldsun.com.au

4. กาแฟชั้นดี และอาหารเครื่องดื่ม

เมลเบิร์นยังเป็นเมืองแห่งกาแฟ เพราะกาแฟระดับพรีเมี่ยมที่มีมาเสิร์ฟ เกิดจากความพิถีพิถันในการทำกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ร้านไหน ก็ล้วนใส่ใจกับการนำเสนอกาแฟรสเลิศให้เราได้ชิมกันทั้งนั้น นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ที่เราสามารถแวะพักรับประทานได้ระหว่างชมเมือง


Cr. Traveller.com.au

5. ผู้คนที่เป็นมิตร

แน่นอนว่า การจะเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก นอกจากเหตุผลข้างต้นแล้ว สิ่งที่สำคัญคือผู้คนที่นี่มีความเป็นมิตรมากๆ ทั้งยิ้มแย้มแจ่มใส อารมณ์ดี และอัธยาศัยดี ทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราเมื่อไดพบก็รู้สึกดีกับผู้คนในเมืองนี้กันทุกคน และรู้สึกว่าเมืองนี้ช่างน่าอยู่มากมาย


Cr. melbourne-banner www.cheapacampa.com.au

ยังมีอีกหลายเหตุผลที่ทำให้เมลเบิร์นเป็นเมืองน่าอยู่ ต้องค้นพบคำตอบด้วยตัวเอง


[จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์กับ Ynotfly.com]

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

15 สถานที่สุด Colorful จากทั่วมุมโลก

โลกนี้ยังมีสิ่งสวยงามที่รอให้เราไปเจออีกเยอะ ธรรมชาติได้แต่งแต้มสีสันให้กับโลกนี้ได้สวยงามแปลกตา มาดูกันว่าความสวยงามเหล่านั้น อยู่ตรงมุมไหนของโลกกันบ้างนะ

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2018 จาก Tripadvisor

Tripadvisor หนึ่งในเว็บไซต์ข้อมูลดีๆ ที่รวบรวมความคิดเห็นจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ได้สรุปออกมาแล้วว่า 25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุด ที่ควรค่าแก่การเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดในปี 2018 นั้น คือที่ใดบ้างมาดูกันเลย

25 สุดยอดจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือนในปี 2015 โดย Tripadvisor

25 สุดยอดจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือนในปี 2015 โดย Tripadvisor จะเป็นที่ไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย

ย้อนอดีต 15 เมืองใหญ่ของโลก เคยเป็นยังไงมาก่อนนะ?

กว่าจะเป็นภาพที่สวยงามให้เราเห็นในปัจจุบัน เคยลองคิดย้อนไปดูในอดีตกันบ้างมั้ย ว่าในแต่ละเมืองหน้าตาจะเป็นอย่างไร ในปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน เรามาเปรียบเทียบ Before After กันเลย

หนาวนี้ไปเล่นสเก็ตน้ำแข็ง กับ 10 ลานสเก็ตที่สวยที่สุดในโลก

เอาใจคนรักความหนาว ให้เข้ากับช่วงเวลาอันหนาวเหน็บ กับ 10 สุดยอดลานสเก็ตน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก จะเป็นที่ใดบ้างนั้น ไปดูกันเลย

เมลเบิร์น เที่ยวเพลิน เมืองศิลปะแห่งออสเตรเลีย

เมลเบิร์น เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่า "น่าอยู่ที่สุดในโลก 7 ปีซ้อน" เป็นหนึ่งในเมืองใหญ่ของออสเตรเลียไงหละ ไม่ไกลเลย และที่บอกว่าน่าอยู่ที่สุดในโลกนั้น ไม่ได้พูดลอยๆ แต่เมลเบิร์นผ่านการจัดอันดับจาก 140 เมืองทั่วโลกมาแล้วจ้า

15 อันดับ เมืองที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก เที่ยวต่างประเทศ 2016

เมืองไหนในโลกนี้ที่น่าอยู่กันนะ ที่คุณภาพชีวิตดีมากซะจนน่าอิจฉา ทาง Mercer ได้สำรวจมาให้ไว้แล้ว และนี่คือ 15 อันดับแรกของเมืองที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลกในปี 2016

นักกินห้ามพลาด กับสุดยอด 15 เมืองที่เดินไปทางไหนก็มี Street Food

เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม เข้าเมืองไหนต้องลองชิมของอร่อยเมืองนั้น จะไปเที่ยวเมืองไหนดีที่มีแต่ของอร่อย สายกินต้องห้ามพลาด สุดยอดเมือง street food ไปที่ไหนก็มีแต่ของกิน

เที่ยวต่างประเทศชม 15 สถานที่จริง แรงบันดาลใจสู่ภาพยนตร์ดิสนีย์

รู้หรือไม่ ก่อนจะมาเป็นภาพที่สวยงามบนภาพยนตร์ดิสนีย์ที่เราได้เห็นกัน มีแรงบันดาลใจมาจากสถานที่สวยๆ ทั่วโลก และยังก่อเกิดจินตนาการไปจนถึงสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ในหลายๆ ประเทศ จะเป็นที่ไหนไปดูพร้อมๆ กันเลย

ประเทศไหนบ้างที่ต้องง้อวีซ่า แต่คนก็ยังชอบไป

วีซ่าก็คล้ายๆ กับบัตรผ่านทางเข้าไปในประเทศนั้นๆ ซึ่งบางประเทศไม่ต้องขอวีซ่าก็ผ่านเข้าได้ แต่บางประเทศเราต้องทำเรื่องขอวีซ่าเพื่อขออนุญาตผ่านเข้าประเทศนั้นๆ นั่นเอง แต่ถึงจะต้องง้อวีซ่าเราก็ยังอยากไปเที่ยวอยู่ดี ก็มันน่าไปนี่เนอะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!