ค้นหาบทความ:

เติมสีสันให้การพักผ่อนด้วยที่พักสไตล์ Dormitory

หากคุณกำลังรวมแก๊งค์ไปเที่ยวกันเอง และกำลังมองหาที่พักอยู่ล่ะก็ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปพักแบบ Dormitory กันดูมั้ย ห้องพักที่จะทำให้ทุกคนแนบสนิทชิดใกล้แบบไม่ต้องแยกกันไปไหน แถมได้ทำกิจกรรมสนุกร่วมกันตลอดทั้งทริป ให้การเดินทางไปเที่ยวครั้งนี้สนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Hostel, DormitoryCr. Khaosan tokyo laboratory

ไปกันเป็นแก๊งสนุกกว่า

เบื่อแล้วกับห้องพักในโรงแรม ที่ดูเหมือนว่าจะคล้ายกันไปซะทุกแห่ง ยิ่งถ้าเรารวมตัวเที่ยวกันเที่ยวกับเพื่อนๆ แน่นอนล่ะว่าไม่ได้มา 2-3 คน แล้วก็จะต้องแยกห้องกันนอน จะไปหากันทีก็เคาะห้องคนโน้นทีคนนี้ที หรือบางทีจะคุยข้ามห้องก็ทำให้ไม่สะดวกซักเท่าไหร่ การพักแบบ Dormitory จึงตอบโจทย์ในเรื่องนี้เป็นอย่างดี จะต้องแยกห้องนอนกันทำไม? นอนด้วยกันทั้งหมดในห้องเดียวนี่แหละอบอุ่นดี แถมยังได้บรรยากาศเด็กหอให้ย้อนวัยกันได้อีก แบบนี้เมาท์กันทั้งวันทั้งคืนก็ยังไหว เดี๋ยวนี้เค้ามีห้องแบบส่วนตัว ที่อยู่กันแค่พวกเราไม่ต้องรวมกับใคร สามารถพักกันเองได้แบบไม่ต้องกลัวว่าเราจะไปรบกวนใคร หรือว่ามีใครมารบกวน

Hostel, DormitoryCr. Khaosan tokyo laboratory

ความรู้สึกที่เหมือนบ้าน

เพราะที่พักแบบ Dormitory หรือ Hostel ก็จะมีพื้นที่ให้เราทำอะไรได้เยอะแยะมากมาย ทั้งห้องครัว ที่ให้เราทำอาหารปาร์ตี้กันกับเพื่อนๆ มุมนั่งเล่นให้พักผ่อนหย่อนใจ ดูหนังฟังเพลง บางที่อาจจะมีหนังสือให้อ่าน มีคอมพิวเตอร์ให้เราได้ใช้กันฟรีๆ ได้บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านยังไงยังงั้น แถมแต่ละที่ก็ดีไซน์ด้วยรูปแบบสีสันสดใสน่าเข้าพักมากๆ

Hostel, DormitoryCr. Khaosan tokyo laboratory

อย่าเป็นกังวลกับห้องน้ำรวม

หลายคนอาจจะคิดว่า นอนแบบ Dorm ก็ต้องเข้าห้องน้ำรวม ไปอยู่รวมกันกับคนอื่นน่ะสิ แล้วห้องน้ำรวมจะปลอดภัยมั้ย ถ้าหากใครยังกลัวกันอยู่คิดใหม่ได้เลย เพราะว่ามีการจัดโซนกันให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และห้องน้ำรวมไม่ได้มีห้องเดียวแล้วต่อคิวกันนะ มีอยู่หลายห้องเพียงพอต่อความต้องการ สามารถเข้าไปอาบน้ำและทำธุระส่วนตัวได้ตามปกติเลย แถมห้องน้ำยังสะอาดมากๆ หรือถ้ายังไม่สบายใจลองพักแบบที่มีแยกชายหญิงก็ได้

Cr. Drop Inn Osaka

นอน Dorm ไม่ได้น่ากลัว

ที่พักส่วนใหญ่เค้าจะมีล็อกเกอร์ไว้สำหรับใส่ของให้อยู่แล้ว สามารถเอาของไปเก็บไว้ได้เลยจะได้อุ่นใจไม่ต้องกลัวของหาย ส่วนเรื่องกลัวว่าจะเป็นอันตรายมั้ย ไม่ต้องเป็นกังวลเลย เพราะคนที่มาเข้าพักเค้าจะไม่ค่อยมายุ่งกับคนอื่นเท่าไหร่ ก็มีทักทายกันตามปกติ แต่ถ้าผูกมิตรเอาไว้บ้างก็ดีเหมือนกัน จะได้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาและฝากของได้เวลาเราไม่อยู่


Cr. Shell Nell Namba

ได้อารมณ์แบบ Backpack

อาจจะเป็นความฝันของใครหลายๆ คน ว่าถ้าไปเที่ยวต่างประเทศก็อยากได้อารมณ์แบบ Backpack ดูสักครั้ง ที่พักแบบนี้ตอบโจทย์เลยล่ะ เพราะว่าคนส่วนใหญ่ที่มาพักก็มักจะเป็นนักเดินทาง ที่หอบกระเป๋าสะพายใบใหญ่ๆ บางคนก็อาจจะเดินทางคนเดียว ซึ่งเราจะเห็นคนเหล่านี้ได้ที่นี่ แบบที่ในโรงแรมทั่วไปจะไปค่อยเจอบ่อยนัก

Hostel, Dormitory

ได้พบเพื่อนใหม่

ที่พักแบบ Dormitory จะเป็นที่รวมตัวของคนหลายที่หลายแห่ง และมักจะมีห้องนั่งเล่นส่วนกลาง ที่ใครก็สามารถเข้าไปใช้ได้ ซึ่งเราสามารถเข้าไปพูดคุยทักทายกับทุกคนได้ ทำให้เราได้เรียนรู้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไปในตัว ถือว่าคุ้มค่ากับการเดินทางมากๆ เพราะว่าไปเที่ยวประเทศเดียว เหมือนได้ไปอีกหลายประเทศในเวลาเดียวกัน แถมยังได้มิตรภาพดีๆ กลับมาอีกด้วย...

Hostel, DormitoryCr. Khaosan tokyo laboratory

ฉีกกฏจากที่พักรูปแบบเดิมๆ แล้วลองพักแบบ Dormitory กันเถอะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 เมืองในญี่ปุ่น เล็กๆ สุดน่ารัก

สำหรับใครที่ไปญี่ปุ่นเมืองใหญ่ๆ กันแล้ว อยากให้ลองไปสัมผัสญี่ปุ่นในอีกมุมมองหนึ่งค่ะ ไปเที่ยวชมเมืองเล็กๆ ของญี่ปุ่น ที่แต่ละเมืองก็มีความน่ารักเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว เราหยิบยกมาให้ชม 10 เมืองด้วยกัน เห็นแล้วอยากไปเที่ยวให้ครบทุกเมืองเลยค่ะ

ทัวร์ฮอกไกโดเที่ยวนี้ บินอะไรดี?

อยากไปเที่ยวตามรอยความโรแมนติกถึงฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น แต่อยากหาตั๋วเครื่องบินกันเอง เลือกกันไม่ถูกว่าจะบินกับสายการบินอะไรดี เรามีแนะนำค่ะ

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

นิกโก้ เป็นอีกเมืองของญี่ปุ่นที่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี ด้วยธรรมชาติอันงดงามและแสนสงบ และวัฒนธรรมดั้งเดิม ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยเอโดะ จึงทำให้นิกโก้เป็นเมืองมรดกโลกที่ควรค่าแก่การไปเยือน

Sapporo Snow Festival ฤดูกาลนี้ที่รอคอย

Sapporo Snow Festival เทศกาลหิมะซัปโปโร ที่จัดกันเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ช่วงเวลาที่หิมะสวยที่สุด แถมยังเป็นเดือนแห่งความรัก บรรยากาศอบอวลไปด้วยความโรแมนติก เหมาะแก่การพาคนที่คุณรักไปเที่ยวมากๆ

เที่ยว ชิม ช้อป ชิลล์...ที่โอซาก้า

โอซาก้า เป็นอีกหนึ่งเมืองในญี่ปุ่นที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากไม่แพ้เมืองหลวงโตเกียว เพราะมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจมากมาย ตามไปเที่ยว ชิม ช้อป และพักชิลล์ๆ ที่โอซาก้ากันเลย

ตามรอยแฟนเดย์ เที่ยวญี่ปุ่นยังไงให้ครบเหมือนในหนัง

ใครที่ยังอินกันอยู่กับ "แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว" อยากจะตามรอยไปตามสถานที่นั้นๆ ลองไปดูกันว่าจะเที่ยวยังไงให้ครบตามรอยแฟนเดย์ ที่อาจจะไม่ได้ใช้เวลาแค่วันเดียว ค่อยๆ ตามเก็บให้ครบเพื่อซึมซับความเป็นฮอกไกโดให้ได้มากที่สุด

เที่ยวฮอกไกโด ถึงแค่สนามบินก็ฟินได้

ถึงแค่สนามบินก็ฟินได้ เพราะฮอกไกโด มีความน่ารักตั้งแต่สนามบิน ไปทัวร์ดูสนามบินนิวชิโตเสะกันดีกว่า หรือที่ชาวญี่ปุ่นเค้าเรียกว่าชินชิโตเสะ ความใหญ่ก็เป็นรองเพียงนาริตะ และฮาเนดะ เท่านั้น

ไปโอซาก้าแนะนำ OSAKA AMAZING PASS

เที่ยวรอบโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่เช้าจรดเย็น กับ OSAKA AMAZING PASS พาสนี้มันดียังไง ก็เพราะว่าเราสามารถเที่ยวได้ทั่วโอซาก้า เพียงแค่จ่ายตังค์ซื้อพาสเพียงครั้งเดียวเท่านั้น แถมยังมีสถานที่ให้เข้าไปเที่ยวชมได้ฟรี บางแห่งยังมีส่วนลดและสิทธิพิเศษให้อีก

10 เทคนิค เที่ยวอย่างไรให้ประหยัด

จะไปเที่ยวแต่ละที ก็ต้องเตรียมตัวกันหน่อย โดยเฉพาะเรื่องงบประมาณและค่าใช้จ่าย ซึ่งต้องมีอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เรามีวิธีดีๆ มาแนะนำ ที่จะทำให้คุณประหยัดงบไปได้อีกเยอะ

หนาวกันให้ทั่วญี่ปุ่น กับฤดูกาลแห่งหิมะ

เข้าหน้าหนาวแล้ว ใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว จะมีโอกาสได้สัมผัสหิมะ พร้อมกับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่หลายคนตั้งตารอ วันนี้เราจะพาไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงหน้าหนาวกันค่ะ ว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!