ค้นหาบทความ:

เติมสีสันให้การพักผ่อนด้วยที่พักสไตล์ Dormitory

หากคุณกำลังรวมแก๊งค์ไปเที่ยวกันเอง และกำลังมองหาที่พักอยู่ล่ะก็ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปพักแบบ Dormitory กันดูมั้ย ห้องพักที่จะทำให้ทุกคนแนบสนิทชิดใกล้แบบไม่ต้องแยกกันไปไหน แถมได้ทำกิจกรรมสนุกร่วมกันตลอดทั้งทริป ให้การเดินทางไปเที่ยวครั้งนี้สนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Hostel, DormitoryCr. Khaosan tokyo laboratory

ไปกันเป็นแก๊งสนุกกว่า

เบื่อแล้วกับห้องพักในโรงแรม ที่ดูเหมือนว่าจะคล้ายกันไปซะทุกแห่ง ยิ่งถ้าเรารวมตัวเที่ยวกันเที่ยวกับเพื่อนๆ แน่นอนล่ะว่าไม่ได้มา 2-3 คน แล้วก็จะต้องแยกห้องกันนอน จะไปหากันทีก็เคาะห้องคนโน้นทีคนนี้ที หรือบางทีจะคุยข้ามห้องก็ทำให้ไม่สะดวกซักเท่าไหร่ การพักแบบ Dormitory จึงตอบโจทย์ในเรื่องนี้เป็นอย่างดี จะต้องแยกห้องนอนกันทำไม? นอนด้วยกันทั้งหมดในห้องเดียวนี่แหละอบอุ่นดี แถมยังได้บรรยากาศเด็กหอให้ย้อนวัยกันได้อีก แบบนี้เมาท์กันทั้งวันทั้งคืนก็ยังไหว เดี๋ยวนี้เค้ามีห้องแบบส่วนตัว ที่อยู่กันแค่พวกเราไม่ต้องรวมกับใคร สามารถพักกันเองได้แบบไม่ต้องกลัวว่าเราจะไปรบกวนใคร หรือว่ามีใครมารบกวน

Hostel, DormitoryCr. Khaosan tokyo laboratory

ความรู้สึกที่เหมือนบ้าน

เพราะที่พักแบบ Dormitory หรือ Hostel ก็จะมีพื้นที่ให้เราทำอะไรได้เยอะแยะมากมาย ทั้งห้องครัว ที่ให้เราทำอาหารปาร์ตี้กันกับเพื่อนๆ มุมนั่งเล่นให้พักผ่อนหย่อนใจ ดูหนังฟังเพลง บางที่อาจจะมีหนังสือให้อ่าน มีคอมพิวเตอร์ให้เราได้ใช้กันฟรีๆ ได้บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านยังไงยังงั้น แถมแต่ละที่ก็ดีไซน์ด้วยรูปแบบสีสันสดใสน่าเข้าพักมากๆ

Hostel, DormitoryCr. Khaosan tokyo laboratory

อย่าเป็นกังวลกับห้องน้ำรวม

หลายคนอาจจะคิดว่า นอนแบบ Dorm ก็ต้องเข้าห้องน้ำรวม ไปอยู่รวมกันกับคนอื่นน่ะสิ แล้วห้องน้ำรวมจะปลอดภัยมั้ย ถ้าหากใครยังกลัวกันอยู่คิดใหม่ได้เลย เพราะว่ามีการจัดโซนกันให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และห้องน้ำรวมไม่ได้มีห้องเดียวแล้วต่อคิวกันนะ มีอยู่หลายห้องเพียงพอต่อความต้องการ สามารถเข้าไปอาบน้ำและทำธุระส่วนตัวได้ตามปกติเลย แถมห้องน้ำยังสะอาดมากๆ หรือถ้ายังไม่สบายใจลองพักแบบที่มีแยกชายหญิงก็ได้

Cr. Drop Inn Osaka

นอน Dorm ไม่ได้น่ากลัว

ที่พักส่วนใหญ่เค้าจะมีล็อกเกอร์ไว้สำหรับใส่ของให้อยู่แล้ว สามารถเอาของไปเก็บไว้ได้เลยจะได้อุ่นใจไม่ต้องกลัวของหาย ส่วนเรื่องกลัวว่าจะเป็นอันตรายมั้ย ไม่ต้องเป็นกังวลเลย เพราะคนที่มาเข้าพักเค้าจะไม่ค่อยมายุ่งกับคนอื่นเท่าไหร่ ก็มีทักทายกันตามปกติ แต่ถ้าผูกมิตรเอาไว้บ้างก็ดีเหมือนกัน จะได้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาและฝากของได้เวลาเราไม่อยู่


Cr. Shell Nell Namba

ได้อารมณ์แบบ Backpack

อาจจะเป็นความฝันของใครหลายๆ คน ว่าถ้าไปเที่ยวต่างประเทศก็อยากได้อารมณ์แบบ Backpack ดูสักครั้ง ที่พักแบบนี้ตอบโจทย์เลยล่ะ เพราะว่าคนส่วนใหญ่ที่มาพักก็มักจะเป็นนักเดินทาง ที่หอบกระเป๋าสะพายใบใหญ่ๆ บางคนก็อาจจะเดินทางคนเดียว ซึ่งเราจะเห็นคนเหล่านี้ได้ที่นี่ แบบที่ในโรงแรมทั่วไปจะไปค่อยเจอบ่อยนัก

Hostel, Dormitory

ได้พบเพื่อนใหม่

ที่พักแบบ Dormitory จะเป็นที่รวมตัวของคนหลายที่หลายแห่ง และมักจะมีห้องนั่งเล่นส่วนกลาง ที่ใครก็สามารถเข้าไปใช้ได้ ซึ่งเราสามารถเข้าไปพูดคุยทักทายกับทุกคนได้ ทำให้เราได้เรียนรู้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไปในตัว ถือว่าคุ้มค่ากับการเดินทางมากๆ เพราะว่าไปเที่ยวประเทศเดียว เหมือนได้ไปอีกหลายประเทศในเวลาเดียวกัน แถมยังได้มิตรภาพดีๆ กลับมาอีกด้วย...

Hostel, DormitoryCr. Khaosan tokyo laboratory

ฉีกกฏจากที่พักรูปแบบเดิมๆ แล้วลองพักแบบ Dormitory กันเถอะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

TRAVEL SIM ASIA 4GB Non-Stop 8 วันต่อเนื่อง

เริ่มต้น 399 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น...AUTUMN IN JAPAN 2017

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น...AUTUMN IN JAPAN 2017 ใครที่กำลังตั้งตารอคอยไปชมช่วงที่มีแต่สีสันทั่วญี่ปุ่น มีข่าวมาฝาก พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นในปีนี้ ซึ่งแน่นอนว่าจะเริ่มเปลี่ยนสีจากเหนือสุด ลงไปใต้สุด ตั้งแต่ ฮอกไกโด > โทโฮคุ > คันโต > ชูบุ > ค้นไซ > ชูโงะกุ > ชิโกะกุ > คิวชู

ขนมของฝากจากฮอกไกโด 10 อย่างนี้ที่คนญี่ปุ่นแนะนำ

ถ้าจะพูดถึงขนมของฝากดังๆ ก็ดูธรรมดาไป เพราะใครๆ ก็ซื้อกันและคงรู้จักกันแล้ว เพราะว่าขนมของฮอกไกโดยังมีที่อร่อยๆ อีกเยอะ โดยเฉพาะ 10 อย่างนี้ แนะนำโดยคนญี่ปุ่น ว่าอร่อยไม่แพ้ของฝากเจ้าดังๆ เพราะฉะนั้น ไปฮอกไกโดคราวนี้ต้องช้อปปิ้งติดไม้ติดมือไปเป็นของฝากกันแล้วล่ะ

เติมความหวานละมุน ด้วยขนมญี่ปุ่น..จากดอกซากุระ

กินขนม ชิมชา ชมซากุระ ช่างเป็นช่วงเวลาพิเศษของญี่ปุ่นจริงๆ ยิ่งช่วงเวลานี้ซากุระเริ่มผลิบานกันแล้ว หลายคนคงตั้งตารอชมกันอยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าจะพูดถึงขนมแสนอร่อยที่ทำมาจากดอกซากุระ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชิมพร้อมๆ กันเลย

Review สุดยอดหลังคาแห่งญี่ปุ่น บนเส้นทางเจแปนแอลป์

กำแพงหิมะใหญ่ยักษ์ ความยิ่งใหญ่ที่เปิดให้ชมเพียงปีละครั้ง เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ บนเส้นทางสายอัลไพน์ ทาเทยาม่า-คุโรเบะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแจแปนแอลป์ ที่นี่ เราจะได้ชมความยิ่งใหญ่อลังการของ Snow Wall หรือกำแพงหิมะที่มีความสูงถึง 10 เมตร

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีที่ 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว ช้อปง่าย ดีต่อตังค์ในกระเป๋า กับ 5 แห่งต่อไปนี้ที่คนชอบช้อปปิ้งไปญี่ปุ่นแล้วต้องไปเดินให้ได้

เที่ยวเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีที่ซัปโปโร Sapporo Autumn Fest 2017

ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้คุ้มสองต่อ ได้ชมสีสันหลากสีของใบไม้ที่ค่อยเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดง ส้ม เหลือง จะหาสีสวยๆ แบบนี้ก็ต้องช่วงนี้แหละ ใครมีแพลนไปเที่ยวฮอกไกโดช่วงนี้พอดี ก็จะได้ชมงาน Sapporo Autumn Fest 2017

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปฮอกไกโด การบินไทย ราคาพิเศษ เช็คเลย ถูกที่สุด!

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน การบินไทย ราคาพิเศษ เช็คเลย ถูกที่สุด! อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโด ถ้ากำลังมองหาตั๋วเครื่องบินราคาโดนๆ ไม่ต้องไปหาที่ไหน เพราะจองที่นี่คุ้มมาก ได้ราคาดี มีน้ำหนักกระเป๋า 30 กก. แล้วยังแถมฟรีซิมให้อีก ใช้ได้นาน 8 วันไปเลย...

ทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่ญี่ปุ่น

หลากหลายเหตุผลที่ควรรู้เอาไว้ ว่าทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...ชิราคาวาโกะ เมืองมรดกโลกแห่งญี่ปุ่น

เค้าไปทำอะไรกันที่ฮอกไกโด? แพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นฮอกไกโดกันเถอะ

ถ้าถามว่าไปฮอกไกโดจะเที่ยวไหนดี ก็คงจะรู้กันบ้างแล้วมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง แต่ถามว่าไปที่นั่นแล้วทำอะไรกันบ้าง นั่นสิ เค้าทำอะไรกันที่ฮอกไกโด ต้องตามไปดู

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!