ค้นหาบทความ:

เติมสีสันให้การพักผ่อนด้วยที่พักสไตล์ Dormitory

หากคุณกำลังรวมแก๊งค์ไปเที่ยวกันเอง และกำลังมองหาที่พักอยู่ล่ะก็ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปพักแบบ Dormitory กันดูมั้ย ห้องพักที่จะทำให้ทุกคนแนบสนิทชิดใกล้แบบไม่ต้องแยกกันไปไหน แถมได้ทำกิจกรรมสนุกร่วมกันตลอดทั้งทริป ให้การเดินทางไปเที่ยวครั้งนี้สนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Hostel, DormitoryCr. Khaosan tokyo laboratory

ไปกันเป็นแก๊งสนุกกว่า

เบื่อแล้วกับห้องพักในโรงแรม ที่ดูเหมือนว่าจะคล้ายกันไปซะทุกแห่ง ยิ่งถ้าเรารวมตัวเที่ยวกันเที่ยวกับเพื่อนๆ แน่นอนล่ะว่าไม่ได้มา 2-3 คน แล้วก็จะต้องแยกห้องกันนอน จะไปหากันทีก็เคาะห้องคนโน้นทีคนนี้ที หรือบางทีจะคุยข้ามห้องก็ทำให้ไม่สะดวกซักเท่าไหร่ การพักแบบ Dormitory จึงตอบโจทย์ในเรื่องนี้เป็นอย่างดี จะต้องแยกห้องนอนกันทำไม? นอนด้วยกันทั้งหมดในห้องเดียวนี่แหละอบอุ่นดี แถมยังได้บรรยากาศเด็กหอให้ย้อนวัยกันได้อีก แบบนี้เมาท์กันทั้งวันทั้งคืนก็ยังไหว เดี๋ยวนี้เค้ามีห้องแบบส่วนตัว ที่อยู่กันแค่พวกเราไม่ต้องรวมกับใคร สามารถพักกันเองได้แบบไม่ต้องกลัวว่าเราจะไปรบกวนใคร หรือว่ามีใครมารบกวน

Hostel, DormitoryCr. Khaosan tokyo laboratory

ความรู้สึกที่เหมือนบ้าน

เพราะที่พักแบบ Dormitory หรือ Hostel ก็จะมีพื้นที่ให้เราทำอะไรได้เยอะแยะมากมาย ทั้งห้องครัว ที่ให้เราทำอาหารปาร์ตี้กันกับเพื่อนๆ มุมนั่งเล่นให้พักผ่อนหย่อนใจ ดูหนังฟังเพลง บางที่อาจจะมีหนังสือให้อ่าน มีคอมพิวเตอร์ให้เราได้ใช้กันฟรีๆ ได้บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านยังไงยังงั้น แถมแต่ละที่ก็ดีไซน์ด้วยรูปแบบสีสันสดใสน่าเข้าพักมากๆ

Hostel, DormitoryCr. Khaosan tokyo laboratory

อย่าเป็นกังวลกับห้องน้ำรวม

หลายคนอาจจะคิดว่า นอนแบบ Dorm ก็ต้องเข้าห้องน้ำรวม ไปอยู่รวมกันกับคนอื่นน่ะสิ แล้วห้องน้ำรวมจะปลอดภัยมั้ย ถ้าหากใครยังกลัวกันอยู่คิดใหม่ได้เลย เพราะว่ามีการจัดโซนกันให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และห้องน้ำรวมไม่ได้มีห้องเดียวแล้วต่อคิวกันนะ มีอยู่หลายห้องเพียงพอต่อความต้องการ สามารถเข้าไปอาบน้ำและทำธุระส่วนตัวได้ตามปกติเลย แถมห้องน้ำยังสะอาดมากๆ หรือถ้ายังไม่สบายใจลองพักแบบที่มีแยกชายหญิงก็ได้

Cr. Drop Inn Osaka

นอน Dorm ไม่ได้น่ากลัว

ที่พักส่วนใหญ่เค้าจะมีล็อกเกอร์ไว้สำหรับใส่ของให้อยู่แล้ว สามารถเอาของไปเก็บไว้ได้เลยจะได้อุ่นใจไม่ต้องกลัวของหาย ส่วนเรื่องกลัวว่าจะเป็นอันตรายมั้ย ไม่ต้องเป็นกังวลเลย เพราะคนที่มาเข้าพักเค้าจะไม่ค่อยมายุ่งกับคนอื่นเท่าไหร่ ก็มีทักทายกันตามปกติ แต่ถ้าผูกมิตรเอาไว้บ้างก็ดีเหมือนกัน จะได้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาและฝากของได้เวลาเราไม่อยู่


Cr. Shell Nell Namba

ได้อารมณ์แบบ Backpack

อาจจะเป็นความฝันของใครหลายๆ คน ว่าถ้าไปเที่ยวต่างประเทศก็อยากได้อารมณ์แบบ Backpack ดูสักครั้ง ที่พักแบบนี้ตอบโจทย์เลยล่ะ เพราะว่าคนส่วนใหญ่ที่มาพักก็มักจะเป็นนักเดินทาง ที่หอบกระเป๋าสะพายใบใหญ่ๆ บางคนก็อาจจะเดินทางคนเดียว ซึ่งเราจะเห็นคนเหล่านี้ได้ที่นี่ แบบที่ในโรงแรมทั่วไปจะไปค่อยเจอบ่อยนัก

Hostel, Dormitory

ได้พบเพื่อนใหม่

ที่พักแบบ Dormitory จะเป็นที่รวมตัวของคนหลายที่หลายแห่ง และมักจะมีห้องนั่งเล่นส่วนกลาง ที่ใครก็สามารถเข้าไปใช้ได้ ซึ่งเราสามารถเข้าไปพูดคุยทักทายกับทุกคนได้ ทำให้เราได้เรียนรู้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไปในตัว ถือว่าคุ้มค่ากับการเดินทางมากๆ เพราะว่าไปเที่ยวประเทศเดียว เหมือนได้ไปอีกหลายประเทศในเวลาเดียวกัน แถมยังได้มิตรภาพดีๆ กลับมาอีกด้วย...

Hostel, DormitoryCr. Khaosan tokyo laboratory

ฉีกกฏจากที่พักรูปแบบเดิมๆ แล้วลองพักแบบ Dormitory กันเถอะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ หมู่บ้านยูฟูอิน หมู่บ้านเล็กๆ ในฟุกุโอกะ ที่ตลบอบอวลไปด้วยความน่ารัก ที่ทำให้เราหลงเสน่ห์เข้าไปอย่างไม่รู้ตัว

ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีที่ 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว ช้อปง่าย ดีต่อตังค์ในกระเป๋า กับ 5 แห่งต่อไปนี้ที่คนชอบช้อปปิ้งไปญี่ปุ่นแล้วต้องไปเดินให้ได้

มีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ ทำอะไรได้บ้าง?

หากเรามีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ เราจะไปเที่ยวที่ไหนกันดีนะ แนะนำว่าเดินทางโดยรถไฟจะสะดวกกว่า และสามารถเดินทางไปที่ต่างๆ ได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเวลา ส่วนจะเป็นที่ไหนนั้น จุดใหญ่ๆ ที่แนะนำเลยก็คือ...

Review สุดยอดหลังคาแห่งญี่ปุ่น บนเส้นทางเจแปนแอลป์

กำแพงหิมะใหญ่ยักษ์ ความยิ่งใหญ่ที่เปิดให้ชมเพียงปีละครั้ง เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ บนเส้นทางสายอัลไพน์ ทาเทยาม่า-คุโรเบะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแจแปนแอลป์ ที่นี่ เราจะได้ชมความยิ่งใหญ่อลังการของ Snow Wall หรือกำแพงหิมะที่มีความสูงถึง 10 เมตร

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี ?

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี? มาดูแต่ละเหตุผลที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ว่า ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า จะใช้อะไรดีนะ จะได้โซเชียลได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องอินเตอร์เน็ต

ทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่ญี่ปุ่น

หลากหลายเหตุผลที่ควรรู้เอาไว้ ว่าทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...ชิราคาวาโกะ เมืองมรดกโลกแห่งญี่ปุ่น

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

มาแล้ว...พยากรณ์ซากุระบาน ปี 2017

และแล้วเวลาที่หลายๆ คนรอคอยก็มาถึง กับการพยากรณ์ซากุระบานของญี่ปุ่น ที่มีเป็นประจำทุกปี เพื่อที่จะคำนวณว่าตรงไหนของญี่ปุ่น ดอกซากุระจะบานสวยที่สุดช่วงเวลาไหน จะได้ไม่ไปเก้อ หรือไปเจอตอนร่วงหมดแล้วต้องเสียดายแย่ วันนี้มีพยากรณ์จาก Weather Map มาฝากกัน (อัพเดทล่าสุด 24 ม.ค. 60) จะได้แพลนกันแต่เนิ่นๆ ว่าจะไปชมซากุระช่วงไหนดี

เติมความหวานละมุน ด้วยขนมญี่ปุ่น..จากดอกซากุระ

กินขนม ชิมชา ชมซากุระ ช่างเป็นช่วงเวลาพิเศษของญี่ปุ่นจริงๆ ยิ่งช่วงเวลานี้ซากุระเริ่มผลิบานกันแล้ว หลายคนคงตั้งตารอชมกันอยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าจะพูดถึงขนมแสนอร่อยที่ทำมาจากดอกซากุระ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชิมพร้อมๆ กันเลย

ปิดเทอมแล้ว พาเด็กๆ เที่ยวไหนดี

ปิดเทอมนี้ ได้เวลาสนุกของคุณหนูๆ แล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะพาไปเที่ยวไหนดี เรามีหลากหลายความสนุกมาแนะนำกัน จากหลายประเทศทั้ง ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน เวียดนาม

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!