ค้นหาบทความ:

ทัวร์สิงคโปร์


มีอะไรดีๆ ที่ Gardens by the Bay สิงคโปร์

Gardens by the Bay สิงคโปร์ มีอะไรดี? ทำไมใครๆ ถึงไปกันนะ

Gardens by the Bay, สิงคโปร์

1. ปอดขนาดใหญ่ของชาวสิงคโปร์ ด้วยพื้นที่ 101 เฮกเตอร์ ซึ่งเมื่อเทียบอัตราส่วน 1 เฮกเตอร์ = 10,000 ตารางเมตร ก็เท่ากับว่ามีพื้นที่มากถึง 1,010,000 ตารางเมตร
2. ต้นไม้ยักษ์ Supertree เป็นสวนแนวตั้งถึง 18 ต้น ด้วยโครงสร้างที่ออกแบบมาได้สวยงาม กลายเป็นต้นไม้ที่สูงใหญ่ ถ้าหากเราไปยืนเทียบ ก็เหลือตัวนิดเดียว
3. สะพานลอยฟ้า OCBC Skyway ขึ้นลิฟต์ไปบนทางเดินลอยฟ้า มองเห็นวิวในมุมสูง ทั้งได้เห็นความชุ่มฉ่ำสบายตาของต้นไม้โดยรอบ แล้วยังมองเห็นเมืองสิงคโปร์ได้ชัดเจนอีกด้วย
4. โดมดอกไม้ Flower Dome เป็น Green House ที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวบรวมดอกไม้เอาไว้มากที่สุด มุมนี้คนรักต้นไม้สามารถอยู่ได้เป็นวันๆ อย่างไม่มีเบื่อ

Gardens by the Bay, สิงคโปร์

Gardens by the Bay, สิงคโปร์

5. โดมป่าเมฆ Cloud Forest โซนนี้มีอากาศเย็นและชื้นมากๆ อย่างกับเข้าไปอยู่ในป่า พบความอลังการของน้ำตกและพืชสีเขียวเต็มไปหมด สามารถขึ้นลิฟต์ไปบนยอดน้ำตกแล้วเดินไล่ระดับลงมาเรื่อยๆ เพื่อชมวิวได้ด้วย [จองตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์ออนไลน์]

Gardens by the Bay, สิงคโปร์

Gardens by the Bay, สิงคโปร์

6. แสงสียามค่ำคืน คนมาเที่ยว Gardens by the Bay ต่างก็รอให้ถึงช่วงเวลายามค่ำคืน เพื่อที่จะได้เห็นการเล่นแสงสีประกอบดนตรี ของ supertree ที่บอกได้เลยว่าคุ้มค่าการรอคอยจริงๆ

Gardens by the Bay, สิงคโปร์

7. ความชาญฉลาดในการออกแบบ ได้ทำให้ตรงกลางยอดของ skytree รองรับน้ำฝนได้ เพื่อเอามารดน้ำต้นไม้ต่อ และยังมีแผงพลังงานแสงอาทิตย์ สะสมเอาไว้ใช้ยามค่ำคืน ให้ต้นไม้เรืองแสงได้นั่นเอง
8. การันตีโดยรางวัลต่างๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น World Building of the Year (World Achitecture Festival 2012, UK), 2013 RIBA Lubetkin Prize (Royal Institute of British Achitects)

จองออนไลน์ บัตรเข้าชม Gardens By The Bay


Photo Credit: inhabitat.com, googglet.com, www.havehalalwilltravel.com, www.credso.org

อยากไปเที่ยวสิงคโปร์ Gardens by the Bay แบบคุ้มๆ คลิก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวสิงคโปร์ ช้อปปิ้งจัดเต็ม อย่าลืมขอคืนภาษี GST Refund

ใครไปเที่ยวสิงคโปร์ ก็คงจะสนุกกับการช้อปปิ้งกันบ้างล่ะ เพราะมีจุดให้เดินเที่ยวช้อปปิ้งอยู่หลายแห่ง หรือไม่ว่าเราสามารถช้อปปิ้งแล้วยังขอคืนภาษีได้ด้วยนะ ซึ่งที่สิงคโปร์เรียกว่า GST (Goods and Services Tax)

World Citizenship Report 2022 Top 10 ประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก

ส่องประเทศที่มีความน่าอยู่ที่สุดในโลก World Citizenship Report 2022 โดยเป็นผลจากคะแนนตัวชี้วัด 5 อย่าง คือ ด้านความปลอดภัย ด้านโอกาสทางเศรษฐกิจ ด้านคุณภาพชีวิต ด้านการบริหารจัดการ และ ด้านอิสระทางการเงิน ซึ่งอันดับ 1 ในปีนี้ได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสิงคโปร์

สิงคโปร์ ไปครั้งเดียวก็เที่ยวไม่หมด ไม่ว่าจะเป็นอาคารทันสมัย ย่านเมืองเก่า แหล่งช้อปปิ้งโดนๆ ที่เที่ยววัยรุ่นสุดฮิป และอีกมากมาย ส่วนใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวสิงคโปร์ มาเตรียมตัวเดินทางไปสิงคโปร์กันก่อน

แจกพิกัด ตามล่าหา Street Art Chinatown Singapore

ใครที่ชื่นชอบงานศิลปะและการถ่ายรูป ไปเดินชมสตรีทอาร์ทในย่านไชน่าทาวน์สิงคโปร์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของความเป็นชุมชนจีนในสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้ถ่ายทอดเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังโดยศิลปินชื่อดังได้สวยงาม เรามาตามล่าหา Street Art China Town Singapore กันดีกว่า

หามุมถ่ายรูปสิงคโปร์ใหม่ๆ เอาไว้ลง Instragram

สิงคโปร์ ถึงแม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะจุดถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ บอกได้เลยว่าเราสามารถหาไอเดียถ่ายรูปได้ทั่วทั้งสิงคโปร์เลยล่ะ เรามาดูกันว่ามุมถ่ายรูปสิงคโปร์ใหม่ๆ ที่ไม่ใช่แค่ Merlion จะมีที่ไหนกันบ้าง

Fort Canning Park มุมถ่ายรูปสุดฮิตในสิงคโปร์ ไม่เช็คอินไม่ได้แล้ว

สวนสาธารณะฟอร์ทแคนนิง (Fort Canning Park) แลนด์มาร์กบนยอดเขาที่ผ่านเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ กลับกลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดฮิตของสิงคโปร์ในชั่วพริบตา กับมุมบันไดวนและอุโมงค์ต้นไม้ที่ใครไปสิงคโปร์ก็ต้องไปถ่ายรูปเช็คอินเก็บภาพสวยๆ มาลง IG กันสักครั้ง

Time Out เปิดลิสต์ 40 ย่านสุดคูลทั่วโลก

Time Out เปิดเผยรายชื่อ 40 ย่านสุดคูล (top 40 coolest neighbourhoods) จากทั่วโลก โดยคัดเลือกจากความสนุกสนาน อาหาร วัฒนธรรม และจิตวิญญาณของชุมชน โดยของไทยนั้น จุฬา-สามย่าน กรุงเทพฯ ติดอันดับที่ 16

วัดเทียนฮกเก๋ง(Thian Hock Keng Temple) วัดจีนเก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์

ในย่านไชน่าทาวน์ ยังมีวัดจีนที่เป็นวัดทางพระพุทธศาสนาเก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมเก่าแก่ที่ควรค่าแก่การมาเยือนนั่นก็คือ วัดเทียนฮกเก๋ง (Thian Hock Keng Temple) วัดที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงามอลังการ สร้างขึ้นโดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว

มาตรการใหม่ล่าสุด เที่ยวสิงคโปร์ ไม่ต้องกักตัว 5 ขั้นตอนเตรียมตัวเดินทางสุดง่าย

ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วทุกท่านสามารถเดินทางเข้าประเทศสิงคโปร์ได้โดยไม่ต้องกักตัวพร้อมแนวทางปฏิบัติเพื่อป้องกันโควิด-19 ที่สะดวกยิ่งขึ้น เพื่อให้ท่านสามารถสำรวจเกาะสิงคโปร์ได้อย่างสบายใจ

สิงคโปร์ Free Visa คนไทย 1 เม.ย.65 เป็นต้นไป เที่ยวได้ไม่ต้องกักตัว

สำนักข่าวรอยเตอร์ แผยว่า รัฐบาลสิงคโปร์ ประกาศจะยกเลิกข้อกำหนด การกักตัวสำหรับผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีน โควิด-19 ครบโดสแล้ว ทุกคนในเดือนหน้า สามารถเดินทางเข้าประเทศสิงคโปร์ได้ "โดยไม่ต้องกักตัว" และยกเลิกข้อกำหนดสวมหน้ากากในที่กลางแจ้ง รวมไปถึงอนุญาตให้รวมตัวกลุ่มใหญ่กันได้

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!