ค้นหาบทความ:

ทัวร์สิงคโปร์


มีอะไรดีๆ ที่ Gardens by the Bay สิงคโปร์

Gardens by the Bay สิงคโปร์ มีอะไรดี? ทำไมใครๆ ถึงไปกันนะ

Gardens by the Bay, สิงคโปร์

1. ปอดขนาดใหญ่ของชาวสิงคโปร์ ด้วยพื้นที่ 101 เฮกเตอร์ ซึ่งเมื่อเทียบอัตราส่วน 1 เฮกเตอร์ = 10,000 ตารางเมตร ก็เท่ากับว่ามีพื้นที่มากถึง 1,010,000 ตารางเมตร
2. ต้นไม้ยักษ์ Supertree เป็นสวนแนวตั้งถึง 18 ต้น ด้วยโครงสร้างที่ออกแบบมาได้สวยงาม กลายเป็นต้นไม้ที่สูงใหญ่ ถ้าหากเราไปยืนเทียบ ก็เหลือตัวนิดเดียว
3. สะพานลอยฟ้า OCBC Skyway ขึ้นลิฟต์ไปบนทางเดินลอยฟ้า มองเห็นวิวในมุมสูง ทั้งได้เห็นความชุ่มฉ่ำสบายตาของต้นไม้โดยรอบ แล้วยังมองเห็นเมืองสิงคโปร์ได้ชัดเจนอีกด้วย
4. โดมดอกไม้ Flower Dome เป็น Green House ที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวบรวมดอกไม้เอาไว้มากที่สุด มุมนี้คนรักต้นไม้สามารถอยู่ได้เป็นวันๆ อย่างไม่มีเบื่อ

Gardens by the Bay, สิงคโปร์

Gardens by the Bay, สิงคโปร์

5. โดมป่าเมฆ Cloud Forest โซนนี้มีอากาศเย็นและชื้นมากๆ อย่างกับเข้าไปอยู่ในป่า พบความอลังการของน้ำตกและพืชสีเขียวเต็มไปหมด สามารถขึ้นลิฟต์ไปบนยอดน้ำตกแล้วเดินไล่ระดับลงมาเรื่อยๆ เพื่อชมวิวได้ด้วย [จองตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์ออนไลน์]

Gardens by the Bay, สิงคโปร์

Gardens by the Bay, สิงคโปร์

6. แสงสียามค่ำคืน คนมาเที่ยว Gardens by the Bay ต่างก็รอให้ถึงช่วงเวลายามค่ำคืน เพื่อที่จะได้เห็นการเล่นแสงสีประกอบดนตรี ของ supertree ที่บอกได้เลยว่าคุ้มค่าการรอคอยจริงๆ

Gardens by the Bay, สิงคโปร์

7. ความชาญฉลาดในการออกแบบ ได้ทำให้ตรงกลางยอดของ skytree รองรับน้ำฝนได้ เพื่อเอามารดน้ำต้นไม้ต่อ และยังมีแผงพลังงานแสงอาทิตย์ สะสมเอาไว้ใช้ยามค่ำคืน ให้ต้นไม้เรืองแสงได้นั่นเอง
8. การันตีโดยรางวัลต่างๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น World Building of the Year (World Achitecture Festival 2012, UK), 2013 RIBA Lubetkin Prize (Royal Institute of British Achitects)

จองออนไลน์ บัตรเข้าชม Gardens By The Bay


Photo Credit: inhabitat.com, googglet.com, www.havehalalwilltravel.com, www.credso.org

อยากไปเที่ยวสิงคโปร์ Gardens by the Bay แบบคุ้มๆ คลิก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Top 5 บาร์ชิลๆ ชีวิตไนท์ไลฟ์สิงคโปร์

ความน่าสนใจของสิงคโปร์ในทุกวันนี้ก็คือบรรยากาศไนท์ไลฟ์สิงคโปร์ ที่เรียกว่าสุดจะคึกคัก มากมายด้วยร้านเด็ดคุณภาพดี วันนี้เราเลยรวบรวมมา Top 5 บาร์ชิลๆ รับรองว่าถูกใจสายปาร์ตี้อย่างแน่นอน

ชี้เป้า 10 อันดับแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในสิงคโปร์ เปย์ได้หมดถ้าใจเราถึง!

เชื่อว่าหนึ่งในเหตุผลหลักที่คนชอบไปเที่ยวสิงคโปร์น่าจะเป็นการช้อปปิ้งอย่างแน่นอน วันนี้เราเลยทำลิสต์ Top 10 แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในสิงคโปร์ มาให้เพื่อนๆ นักช้อปได้ตามลายแทงไปช้อปกันให้จุใจไปเลย เปย์ได้หมดถ้าใจเราถึง!

ปักหมุด 9 วัดในสิงคโปร์ สายมูต้องไป!!

สิงคโปร์ยังเป็นประเทศที่มักจะสร้างอะไรตามหลักฮวงจุ้ยเสมอ และวัดต่างๆ ในสิงคโปร์ก็น่าไปไหว้พระขอพรมากๆ หรือสายมู(เตลู) ไม่ควรพลาดวัดดัง 9 แห่งประจำเกาะสิงคโปร์

เช็คลิสต์ไปช้อปกัน!! บุกย่านช้อปปิ้งสิงคโปร์ กิน ช้อป ให้กระจาย

สำหรับคนที่ชอบช้อปปิ้งของแบรนด์เนม ที่สิงคโปร์ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งรวมแบรนด์ดัง ที่มีให้เลือกกันอย่างจุใจ จนงานนี้บอกได้คำเดียวว่า ได้ของถูกจนเพลิน ล้มละลายโดยไม่ทันรู้ตัว เอาล่ะมาดูกันว่าอันไหนบ้างที่ห้ามพลาด มาดูกันว่า ย่านช้อปปิ้งสิงคโปร์ มีอะไรบ้างน้าา..?

หามุมถ่ายรูปสิงคโปร์ใหม่ๆ เอาไว้ลง Instragram

สิงคโปร์ ถึงแม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะจุดถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ บอกได้เลยว่าเราสามารถหาไอเดียถ่ายรูปได้ทั่วทั้งสิงคโปร์เลยล่ะ เรามาดูกันว่ามุมถ่ายรูปสิงคโปร์ใหม่ๆ ที่ไม่ใช่แค่ Merlion จะมีที่ไหนกันบ้าง

เที่ยวสิงคโปร์ วันเดียวก็เที่ยวได้นะ..รู้ยัง ??

เที่ยวสิงคโปร์วันเดียวก็เที่ยวได้นะ รู้ยัง? Singapore 1 Day trip

Update! 5 ที่เที่ยวสิงคโปร์มุมใหม่ๆ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

สิงคโปร์จัดเป็นประเทศที่มีความหลากหลายเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว วันนี้เราจึงไม่พลาดรวบรวม 5 ที่เที่ยวในสิงคโปร์มุมใหม่ๆ ที่คุณจะต้องไปสัมผัสและเห็นด้วยตาตัวเองว่าเมืองของเขานั้นสวยเพียงใด

Time Out เปิดลิสต์ 40 ย่านสุดคูลทั่วโลก

Time Out เปิดเผยรายชื่อ 40 ย่านสุดคูล (top 40 coolest neighbourhoods) จากทั่วโลก โดยคัดเลือกจากความสนุกสนาน อาหาร วัฒนธรรม และจิตวิญญาณของชุมชน โดยของไทยนั้น จุฬา-สามย่าน กรุงเทพฯ ติดอันดับที่ 16

Singapore Cafe Hopping รวมคาเฟ่สิงคโปร์ น่ารักๆ ที่ไม่ควรพลาด

นอกจากสิงคโปร์จะเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว และจุดเช็คอินสุดฮิตติดอันดับแล้ว ยังเต็มไปด้วยคาเฟ่สิงคโปร์สุดชิค และร้านอาหารอร่อยๆ มากมายหลากหลายแบบ ที่เรียกได้ว่าไม่ควรพลาด

Travel Bubble กับการท่องเที่ยวยุคใหม่

การเปิดประเทศให้เที่ยวทั่วโลกคงจะดูอันตรายเกินไป ดังนั้นจึงมีการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่ ให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!