ค้นหาบทความ:

การจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก กับ 10 Tip & Trick ซื้อตั๋วราคาโปร

การจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก กับ 10 Tip & Trick ซื้อตั๋วราคาโปร

ใกล้จะได้เที่ยวเข้ามาทุกทีแล้วสิ สำหรับเหตุการณ์ไวรัสโคโรน่าที่ผ่านมาทำเอาหลายคนอดเที่ยว และหลายคนจองตั๋วเครื่องบินเอาไว้เป็นอันต้องยกเลิกหรือเลื่อนไฟลท์ จนตอนนี้สถานการณ์ในหลายๆ ประเทศเริ่มคลี่คลายและมีมาตรการในการป้องกันได้ดีขึ้น อีกทั้งยังมีการร่วมมือกับหลายๆ ประเทศในการทำ Travel Bubble อีกด้วย คราวนี้คงบินไปไหนได้อย่างสบายใจแล้วสินะ แต่ว่าก่อนจะบินก็ต้องจองตั๋วเครื่องบินกันซะก่อน ใครอยากได้ตั๋วโปรรีบมาดู เพราะเราจะมาบอก Tip&Trick ซื้อตั๋วราคาโปรกันจ้า

การจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก กับ 10 Tip & Trick ซื้อตั๋วราคาโปร
1. ซื้อตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าอย่างต่ำ 2-3 เดือน 

เวลาแบบนี้ต้องแพลนล่วงหน้ากันยาวๆ อยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าเป็นช่วงเวลาปกติเราควรซื้อตั๋วช่วงเวลาไหนกันนะ? การซื้อตั๋วเครื่องบินล่วงหน้านานๆ จะได้ราคาดีที่สุด โดยเฉพาะช่วง 2-3 เดือนล่วงหน้าก่อนเดินทาง เพราะราคาตั๋วเครื่องบินส่วนใหญ่ ยิ่งจองใกล้ๆ วันเดินทาง ราคายิ่งสูง หลายคนมีเหตุให้เดินทางเร่งด่วน ได้เจอตั๋วแพงกว่าราคาปกติไปเยอะเลยล่ะ เพราะฉะนั้นหากแพลนเดินทางกันยาวๆ ก็ประหยัดราคาตั๋วเครื่องบินไปได้อีกมาก

2. ถ้าเป็นไปได้ หลีกเลี่ยงช่วงวันหยุดยาว

ก็วันหยุดยาวเป็นวันที่ใครๆ ก็อยากบินน่ะสิ เมื่อความต้องการในการเดินทางมาก ราคาก็ย่อมสูงเป็นปกติ หากเป็นไปได้ก็เลี่ยงวันหยุดยาวจะดีกว่า หรือถ้าอยากเที่ยววันหยุดยาวจริงๆ ยอมเสียวันลาเพิ่มสักวัน ขยับวันเดินทางไปสักวันสองวัน เช่น บินไปศุกร์-กลับอาทิตย์ ก็ลองบินไปพฤหัส-กลับเสาร์ บินไปเสาร์-กลับจันทร์ ก็ถือว่าได้ลดราคาตั๋วเครื่องบินลงมาได้ไม่น้อย  ผู้คนไม่แออัด เป็นไปตาม Social Distancing แถมได้ตั๋วถูกกว่าอีกด้วย

3. เดินทางช่วงต้นสัปดาห์ถูกกว่าช่วงปลาย

เดินทางในวันที่ต่างกัน ราคาก็ต่างกันไปด้วย ทำไมถึงเป็นแบบนั้นนะ? โดยปกติแต่ละสายการบินก็จะกำหนดราคาตั๋วเครื่องบินในแต่ละวันต่างกันออกไป ตรงนี้ก็แล้วแต่ว่าในแต่ละสายการบินจะกำหนดอย่างไร แต่ส่วนใหญ่แล้วช่วงต้นสัปดาห์อย่าง จันทร์-พุธ ราคาจะถูกกว่าปลายสัปดาห์ ลองแพลนเดินทางกันดีๆ ก็จะได้ตั๋วถูกกว่าเห็นๆ

4. ลองเลือกเดินทางช่วง low season บ้าง

หลายคนเคยเช็คราคาตั๋วเครื่องบินกันมาบ้างแล้ว การเที่ยวในช่วงไฮซีซัน ที่เป็นฤดูกาลท่องเที่ยว คนไปกันเยอะๆ ราคาจะสูงโดดขึ้นมาเลย เพราะฉะนั้นลองปรับแผนการเดินทาง เลือกเดินทางในช่วง low season จะทำให้เราประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินไปได้อีกเยอะ ตรวจเช็คฤุดูกาลในแต่ละประเทศ แล้ววางแผนให้ดี บางทีช่วงโลว์อาจจะมีอะไรน่าเที่ยวที่เรายังไม่เคยเห็นก็เป็นได้ ที่สำคัญ การได้ไปเที่ยวช่วงที่คนน้อย เที่ยวได้สะดวกปลอดภัยและสบายใจกว่า

5. ลองเลือกสายการบินที่ได้พักเปลี่ยนเครื่อง

หลายคนอาจจะติดว่าเดินทางบินตรงตลอด เพราะว่าสะดวกดี แต่ถ้าหากว่าเราไม่ได้ติดขัดเรื่องเวลา การบินตรงก็ไม่ได้ตอบโจทย์เรื่องความคุ้มค่าเสมอไป ลองเสียเวลาในการต่อเครื่องเพิ่มอีกนิด แต่กลับได้ตั๋วที่ราคาถูกกว่าเป็นไหนๆ ซึ่งบางไฟลท์ก็ใช้เวลาต่อเครื่องไม่นาน ถือซะว่าได้เที่ยวเพิ่มอีกประเทศ

6 จองก่อนได้ก่อน ยิ่งจองเร็วยิ่งได้ราคาโปร

เราคงเคยเห็นโฆษณาราคาตั๋วโปรโมชั่นกันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะโปร 0 บาท, โปร 590 หรือ โปร 999 เป็นต้น ทำไมนะเวลาเราจองทำไม่หาไม่เจอราคาโปร ก็เพราะราคาโปรโมชั่นพิเศษมักมีจำนวนจำกัด และสายการบินก็ปล่อยออกมาวันละไม่กี่ที่เท่านั้น เพราะฉะนั้นยิ่งจองเร็วยิ่งมีโอกาสได้ราคาโปรโมชั่น ทางที่ดีควรมีข้อมูลที่ต้องกรอกบ่อยๆ เช่น พาสปอร์ต ข้อมูลส่วนตัวต่างๆ เซฟเก็บเอาไว้เลย เมื่อเจอโปรโมชั่นถูกใจจะได้ไม่เสียเวลา และเหมาะกับคนที่จองอย่างไม่ลังเล เพราะคิดช้าไปแป๊บเดียว คนอื่นคว้าไปได้ง่ายๆ แต่อย่าคิดว่าราคาโปรมีจริงหรือหลอก ราคาโปรมีจริงๆ มีหลายคนได้มาจริงๆ แต่จะปล่อยออกมามากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสายการบินนั้น และโปรโมชั่นนั้นๆ ด้วย เพราะฉะนั้นหากต้องการได้ตั๋วโปรโมชั่นต้องจองให้ไว

7 ราคาโปรไม่ได้มีทุกวัน

ต่อเนื่องมาจากข้อที่แล้ว อย่างที่บอกว่าตั๋วโปรโมชั่นมีน้อย แน่นอนว่าราคาโปรไม่ได้มีทุกวัน ต้องเช็ควันเดินทางกับสายการบินให้ดีๆ เพราะบางวันอาจจะไม่ได้ราคาโปรตามที่หวัง หรือราคาโปรอาจมีคนอื่นจองไปแล้ว เพราะฉะนั้นถ้าจะเอาราคาโปรอาจจะต้องขยับวันเดินทางเพื่อให้ได้ราคาโปร แต่ส่วนใหญ่ก็จะได้ราคาที่ใกล้เคียง ถือว่ายังได้ตั๋วโปรแต่ไม่ได้ถูกที่สุดเท่านั้นเอง


8 เช็คดีๆ ราคาโปรอาจมีเงื่อนไข

ตั๋วราคาโปรโมชั่นอาจมีเงื่อนไขของตั๋วในการเดินทางที่เยอะกว่าตั๋วราคาปกติ ด้วยความที่เป็นตั๋วโปรโมชั่น จึงอาจมีข้อจำกัดอยู่หลายอย่าง เช่น เป็นตั๋วที่ต้องจอง 2 คน หรือ 4 คนถึงจะได้ราคาโปร, อายุของตั๋วมีจำกัดวันเดินทาง, ราคาตั๋วรวมภาษีแล้วหรือยัง และอีกหลายๆ อย่างที่เราควรเช็ครายละเอียดให้ดี ดูเงื่อนไขของตั๋วให้เรียบร้อยก่อนจอง

9. ติดตามโปรโมชั่นสม่ำเสมอ

เพราะโปรโมชั่นมีน้อยและหมดเร็วมาก แบบมาเร็วไปเร็ว เพราะฉะนั้นรู้ก่อน จองก่อน ย่อมมีสิทธิ์ก่อน อาจจะต้องติดตามโปรโมชั่นขอสายการบิน หรือโปรโมชั่นจากบริษัทท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งจะมีทั้งโปรโมชั่นที่ราคาตรงกับสายการบินแต่จองง่ายกว่า มีทั้งโปรโมชั่นที่ทางบริษัทท่องเที่ยวเป็นผู้จัดโปรโมชั่นขึ้นมาเอง เผลอๆ ได้ถูกกว่าอีกด้วยนะ

10. จองออนไลน์

การจองแบบเดิมๆ มันอาจจะชักช้าไม่ทันใจวัยรุ่น กว่าจะบอกชื่อ บอกวันเดินทาง กว่าจะเช็คราคาก็หมดไปหลายนาที เผลอๆ มาดูอีกทีราคาโปรโมชั่นขยับขึ้นแล้ว ถ้าเราจองออนไลน์ได้เองก็คงจะดี ซึ่งเดี๋ยวนี้มีหลายเว็บหลายค่ายที่รองรับการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ แบบที่ไม่จำเป็นต้องไปจองกับเว็บไซต์สายการบินโดยตรง เพราะบางทีเราก็อยากจะเปรียบเทียบราคาในแต่ละสายการบินที่ต่างออกไป ก็ไม่ต้องไปเปิดเว็บดูหลายเว็บให้เสียเวลา

จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ราคาถูก


จองตั๋วเครื่องบินในประเทศ บินอะไรดี?

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าฝรั่งเศส

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปฝรั่งเศส จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าฝรั่งเศส เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าฝรั่งเศส ดังนี้

The 20 Happiest Countries In The World In 2021 20 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก 2021

ในช่วงเวลาที่ผู้คนห่างหายความสุขกันไปนาน จากโควิด-19 การรายงานความสุขประจำปีนี้ต้องเผชิญกับความท้าทายในการจัดอันดับ 20 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก The 20 Happiest Countries In The World In 2021

สิงคโปร์ - ญี่ปุ่น ประเทศที่มีพาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก

ประเทศที่มีพาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก โดย Henry Passport Indexประเทศที่ได้อันดับ 1 คือประเทศ สิงคโปร์ และ ญี่ปุ่น ที่มีคะแนนมากถึง 192 คะแนนเท่ากัน นั่นหมายความว่าสามารถถือหนังสือเดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าได้มากถึง 192 ประเทศ

รู้จักกับประเภทของวีซ่าเชงเก้น

จะเดินทางไปในประเทศแถบยุโรป เรารู้กันแล้วว่าต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น แต่รู้หรือไม่ว่า วีซ่าเชงเก้นมีกี่แบบ และในแต่ละแบบนั้นเหมาะสำหรับผู้เดินทางที่ต้องการเดินทางรูปแบบใดบ้าง เรามาทำความรู้จักกับประเภทของวีซ่าเชงเก้นกันก่อน

Q&A หลายคำถามเกี่ยวกับวีซ่าเชงเก้น

หากต้องการเดินทางไปยังประเทศในแถบยุโรป สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือการยื่นขอวีซ่าเชงเก้น ที่ให้ผู้ถือวีซ่านี้ สามารถเดินทางข้ามผ่านประเทศในกลุ่มสมาชิกได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าใหม่หลายๆ ประเภท เราได้รวบรวมหลายคำถามเกี่ยวกับวีซ่าเชงเก้นมาให้แล้ว

เช็คลิสต์ 38 ประเทศ เข้าไทยได้ไม่ต้องกักตัว

ได้มีประกาศรายชื่อประเทศที่ชาวต่างชาติสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 38 ประเทศ โดยใช้หลักเกณฑ์เรื่องมูลค่าทางเศรษฐกิจและความครอบคลุมการฉีดวัคซีน เป็นตัวตัดสิน ซึ่งจากรายชื่อส่วนใหญ่เป็นประเทศในโซนยุโรป มีเอเชียและภูมิภาคอื่นบางประเทศ

รู้จักกับ วีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) จะเดินทางไปยุโรปต้องรู้!!

วีซ่าเชงเก้น หรือ Schengen Visa เราคงเคยได้ยินคำนี้กันมาพอสมควรแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าวีซ่าเชงเก้นเป็นอย่างไรกันแน่ ประเทศที่อยู่ในกลุ่มเชงเก้นมีประเทศอะไรบ้าง แล้วถ้าหากจะต้องเดินทางไปยุโรป จะขอวีซ่าเชงเก้นได้อย่างไร?

ขอวีซ่าเชงเก้นรอบเดียวผ่าน ทำได้ไม่ยาก!

ผู้ที่มีความต้องการเดินทางไปยังประเทศในแถบยุโรป เกือบทั้งหมดของประเทศในยุโรปจำเป็นต้องขอวีซ่าเชงเก้นเพื่อเดินทางเข้าประเทศ ขอวีซ่าเชงเก้นรอบเดียวผ่านไม่ใช่เรื่องยาก ถ้ามีเอกสารครบและคุณสมบัติครบถ้วนตามปกติ ก็ไม่มีปัญหา

ก่อนเที่ยวยุโรปต้องรู้! Daylight saving time คืออะไร?

Daylight saving time (DST) หลายคนคงเคยได้ยินคำนี้กันมาบ้าง โดยเเฉพาะคนที่ต้องเดินทางไปประเทศในแถบยุโรป จะมีการตั้งค่าเวลาเอาไว้เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศกลางวัน-กลางคืน ที่อาจเปลี่ยนแปลงเมื่อฤดูกาลเปลี่ยน

มาตรการรับมือป้องกัน โควิดโอมิครอน ในต่างประเทศ นักท่องเที่ยวต้องดู

กลายเป็นประเด็นที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจและในแต่ประเทศต่างเฝ้าระวัง กับ เชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ ชื่อ "โอมิครอน" (Omicron) ตามอักษรกรีก เมื่อ องค์การอนามัยโลก WHO ประกาศพบเชื้อครั้งแรกในแอฟริกาใต้ เป็นสายพันธุ์ที่น่ากังวลในขณะนี้

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!