ค้นหาบทความ:

การจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก กับ 10 Tip & Trick ซื้อตั๋วราคาโปร

การจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก กับ 10 Tip & Trick ซื้อตั๋วราคาโปร

ใกล้จะได้เที่ยวเข้ามาทุกทีแล้วสิ สำหรับเหตุการณ์ไวรัสโคโรน่าที่ผ่านมาทำเอาหลายคนอดเที่ยว และหลายคนจองตั๋วเครื่องบินเอาไว้เป็นอันต้องยกเลิกหรือเลื่อนไฟลท์ จนตอนนี้สถานการณ์ในหลายๆ ประเทศเริ่มคลี่คลายและมีมาตรการในการป้องกันได้ดีขึ้น อีกทั้งยังมีการร่วมมือกับหลายๆ ประเทศในการทำ Travel Bubble อีกด้วย คราวนี้คงบินไปไหนได้อย่างสบายใจแล้วสินะ แต่ว่าก่อนจะบินก็ต้องจองตั๋วเครื่องบินกันซะก่อน ใครอยากได้ตั๋วโปรรีบมาดู เพราะเราจะมาบอก Tip&Trick ซื้อตั๋วราคาโปรกันจ้า

การจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก กับ 10 Tip & Trick ซื้อตั๋วราคาโปร
1. ซื้อตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าอย่างต่ำ 2-3 เดือน 

เวลาแบบนี้ต้องแพลนล่วงหน้ากันยาวๆ อยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าเป็นช่วงเวลาปกติเราควรซื้อตั๋วช่วงเวลาไหนกันนะ? การซื้อตั๋วเครื่องบินล่วงหน้านานๆ จะได้ราคาดีที่สุด โดยเฉพาะช่วง 2-3 เดือนล่วงหน้าก่อนเดินทาง เพราะราคาตั๋วเครื่องบินส่วนใหญ่ ยิ่งจองใกล้ๆ วันเดินทาง ราคายิ่งสูง หลายคนมีเหตุให้เดินทางเร่งด่วน ได้เจอตั๋วแพงกว่าราคาปกติไปเยอะเลยล่ะ เพราะฉะนั้นหากแพลนเดินทางกันยาวๆ ก็ประหยัดราคาตั๋วเครื่องบินไปได้อีกมาก

2. ถ้าเป็นไปได้ หลีกเลี่ยงช่วงวันหยุดยาว

ก็วันหยุดยาวเป็นวันที่ใครๆ ก็อยากบินน่ะสิ เมื่อความต้องการในการเดินทางมาก ราคาก็ย่อมสูงเป็นปกติ หากเป็นไปได้ก็เลี่ยงวันหยุดยาวจะดีกว่า หรือถ้าอยากเที่ยววันหยุดยาวจริงๆ ยอมเสียวันลาเพิ่มสักวัน ขยับวันเดินทางไปสักวันสองวัน เช่น บินไปศุกร์-กลับอาทิตย์ ก็ลองบินไปพฤหัส-กลับเสาร์ บินไปเสาร์-กลับจันทร์ ก็ถือว่าได้ลดราคาตั๋วเครื่องบินลงมาได้ไม่น้อย  ผู้คนไม่แออัด เป็นไปตาม Social Distancing แถมได้ตั๋วถูกกว่าอีกด้วย

3. เดินทางช่วงต้นสัปดาห์ถูกกว่าช่วงปลาย

เดินทางในวันที่ต่างกัน ราคาก็ต่างกันไปด้วย ทำไมถึงเป็นแบบนั้นนะ? โดยปกติแต่ละสายการบินก็จะกำหนดราคาตั๋วเครื่องบินในแต่ละวันต่างกันออกไป ตรงนี้ก็แล้วแต่ว่าในแต่ละสายการบินจะกำหนดอย่างไร แต่ส่วนใหญ่แล้วช่วงต้นสัปดาห์อย่าง จันทร์-พุธ ราคาจะถูกกว่าปลายสัปดาห์ ลองแพลนเดินทางกันดีๆ ก็จะได้ตั๋วถูกกว่าเห็นๆ

4. ลองเลือกเดินทางช่วง low season บ้าง

หลายคนเคยเช็คราคาตั๋วเครื่องบินกันมาบ้างแล้ว การเที่ยวในช่วงไฮซีซัน ที่เป็นฤดูกาลท่องเที่ยว คนไปกันเยอะๆ ราคาจะสูงโดดขึ้นมาเลย เพราะฉะนั้นลองปรับแผนการเดินทาง เลือกเดินทางในช่วง low season จะทำให้เราประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินไปได้อีกเยอะ ตรวจเช็คฤุดูกาลในแต่ละประเทศ แล้ววางแผนให้ดี บางทีช่วงโลว์อาจจะมีอะไรน่าเที่ยวที่เรายังไม่เคยเห็นก็เป็นได้ ที่สำคัญ การได้ไปเที่ยวช่วงที่คนน้อย เที่ยวได้สะดวกปลอดภัยและสบายใจกว่า

5. ลองเลือกสายการบินที่ได้พักเปลี่ยนเครื่อง

หลายคนอาจจะติดว่าเดินทางบินตรงตลอด เพราะว่าสะดวกดี แต่ถ้าหากว่าเราไม่ได้ติดขัดเรื่องเวลา การบินตรงก็ไม่ได้ตอบโจทย์เรื่องความคุ้มค่าเสมอไป ลองเสียเวลาในการต่อเครื่องเพิ่มอีกนิด แต่กลับได้ตั๋วที่ราคาถูกกว่าเป็นไหนๆ ซึ่งบางไฟลท์ก็ใช้เวลาต่อเครื่องไม่นาน ถือซะว่าได้เที่ยวเพิ่มอีกประเทศ

6 จองก่อนได้ก่อน ยิ่งจองเร็วยิ่งได้ราคาโปร

เราคงเคยเห็นโฆษณาราคาตั๋วโปรโมชั่นกันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะโปร 0 บาท, โปร 590 หรือ โปร 999 เป็นต้น ทำไมนะเวลาเราจองทำไม่หาไม่เจอราคาโปร ก็เพราะราคาโปรโมชั่นพิเศษมักมีจำนวนจำกัด และสายการบินก็ปล่อยออกมาวันละไม่กี่ที่เท่านั้น เพราะฉะนั้นยิ่งจองเร็วยิ่งมีโอกาสได้ราคาโปรโมชั่น ทางที่ดีควรมีข้อมูลที่ต้องกรอกบ่อยๆ เช่น พาสปอร์ต ข้อมูลส่วนตัวต่างๆ เซฟเก็บเอาไว้เลย เมื่อเจอโปรโมชั่นถูกใจจะได้ไม่เสียเวลา และเหมาะกับคนที่จองอย่างไม่ลังเล เพราะคิดช้าไปแป๊บเดียว คนอื่นคว้าไปได้ง่ายๆ แต่อย่าคิดว่าราคาโปรมีจริงหรือหลอก ราคาโปรมีจริงๆ มีหลายคนได้มาจริงๆ แต่จะปล่อยออกมามากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสายการบินนั้น และโปรโมชั่นนั้นๆ ด้วย เพราะฉะนั้นหากต้องการได้ตั๋วโปรโมชั่นต้องจองให้ไว

7 ราคาโปรไม่ได้มีทุกวัน

ต่อเนื่องมาจากข้อที่แล้ว อย่างที่บอกว่าตั๋วโปรโมชั่นมีน้อย แน่นอนว่าราคาโปรไม่ได้มีทุกวัน ต้องเช็ควันเดินทางกับสายการบินให้ดีๆ เพราะบางวันอาจจะไม่ได้ราคาโปรตามที่หวัง หรือราคาโปรอาจมีคนอื่นจองไปแล้ว เพราะฉะนั้นถ้าจะเอาราคาโปรอาจจะต้องขยับวันเดินทางเพื่อให้ได้ราคาโปร แต่ส่วนใหญ่ก็จะได้ราคาที่ใกล้เคียง ถือว่ายังได้ตั๋วโปรแต่ไม่ได้ถูกที่สุดเท่านั้นเอง


8 เช็คดีๆ ราคาโปรอาจมีเงื่อนไข

ตั๋วราคาโปรโมชั่นอาจมีเงื่อนไขของตั๋วในการเดินทางที่เยอะกว่าตั๋วราคาปกติ ด้วยความที่เป็นตั๋วโปรโมชั่น จึงอาจมีข้อจำกัดอยู่หลายอย่าง เช่น เป็นตั๋วที่ต้องจอง 2 คน หรือ 4 คนถึงจะได้ราคาโปร, อายุของตั๋วมีจำกัดวันเดินทาง, ราคาตั๋วรวมภาษีแล้วหรือยัง และอีกหลายๆ อย่างที่เราควรเช็ครายละเอียดให้ดี ดูเงื่อนไขของตั๋วให้เรียบร้อยก่อนจอง

9. ติดตามโปรโมชั่นสม่ำเสมอ

เพราะโปรโมชั่นมีน้อยและหมดเร็วมาก แบบมาเร็วไปเร็ว เพราะฉะนั้นรู้ก่อน จองก่อน ย่อมมีสิทธิ์ก่อน อาจจะต้องติดตามโปรโมชั่นขอสายการบิน หรือโปรโมชั่นจากบริษัทท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งจะมีทั้งโปรโมชั่นที่ราคาตรงกับสายการบินแต่จองง่ายกว่า มีทั้งโปรโมชั่นที่ทางบริษัทท่องเที่ยวเป็นผู้จัดโปรโมชั่นขึ้นมาเอง เผลอๆ ได้ถูกกว่าอีกด้วยนะ

10. จองออนไลน์

การจองแบบเดิมๆ มันอาจจะชักช้าไม่ทันใจวัยรุ่น กว่าจะบอกชื่อ บอกวันเดินทาง กว่าจะเช็คราคาก็หมดไปหลายนาที เผลอๆ มาดูอีกทีราคาโปรโมชั่นขยับขึ้นแล้ว ถ้าเราจองออนไลน์ได้เองก็คงจะดี ซึ่งเดี๋ยวนี้มีหลายเว็บหลายค่ายที่รองรับการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ แบบที่ไม่จำเป็นต้องไปจองกับเว็บไซต์สายการบินโดยตรง เพราะบางทีเราก็อยากจะเปรียบเทียบราคาในแต่ละสายการบินที่ต่างออกไป ก็ไม่ต้องไปเปิดเว็บดูหลายเว็บให้เสียเวลา

จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ราคาถูก


จองตั๋วเครื่องบินในประเทศ บินอะไรดี?

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

The 20 Happiest Countries In The World In 2021 20 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก 2021

ในช่วงเวลาที่ผู้คนห่างหายความสุขกันไปนาน จากโควิด-19 การรายงานความสุขประจำปีนี้ต้องเผชิญกับความท้าทายในการจัดอันดับ 20 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก The 20 Happiest Countries In The World In 2021

เปิดเหตุผล 10 อันดับประเทศที่คนบอกว่า #ย้ายประเทศกันเถอะ

เป็นกระแสฮอตฮิตที่สุดในตอนนี้กับการชวนกันย้ายประเทศกันเถอะ เพราะแต่ละประเทศที่อยากย้ายไป ล้วนมีคุณภาพชีวิตที่ดีและเป็นประเทศติดอันดับเมืองน่าอยู่ทั้งนั้น มาดูผลโหวตว่า มีคนอยากย้ายไปประเทศไหนกันบ้าง แล้วคุณล่ะ อยู่ทีมอะไร?

รู้จักกับประเภทของวีซ่าเชงเก้น

จะเดินทางไปในประเทศแถบยุโรป เรารู้กันแล้วว่าต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น แต่รู้หรือไม่ว่า วีซ่าเชงเก้นมีกี่แบบ และในแต่ละแบบนั้นเหมาะสำหรับผู้เดินทางที่ต้องการเดินทางรูปแบบใดบ้าง เรามาทำความรู้จักกับประเภทของวีซ่าเชงเก้นกันก่อน

Q&A หลายคำถามเกี่ยวกับวีซ่าเชงเก้น

หากต้องการเดินทางไปยังประเทศในแถบยุโรป สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือการยื่นขอวีซ่าเชงเก้น ที่ให้ผู้ถือวีซ่านี้ สามารถเดินทางข้ามผ่านประเทศในกลุ่มสมาชิกได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าใหม่หลายๆ ประเภท เราได้รวบรวมหลายคำถามเกี่ยวกับวีซ่าเชงเก้นมาให้แล้ว

ไต้หวัน ใช่ประเทศไต้หวันมั้ยนะ? เรื่องที่หลายๆ คนยังเข้าใจผิด

หลายคนเคยมีโอกาสได้เดินทางไปไต้หวันกัน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ไต้หวันไม่ใช่ประเทศ และหากพูดว่าประเทศไต้หวัน จะถือเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องนัก เพราะไต้หวันยังถือเป็นส่วนหนึ่งของจีนแผ่นดินใหญ่ ถึงแม้คนไต้หวันเองอยากจะออกมาเรียกร้องว่าฉันเป็นประเทศไต้หวันนะ แต่ก็ไม่สามารถทำได้จริงจนถึงทุกวันนี้

ขอวีซ่าเชงเก้นรอบเดียวผ่าน ทำได้ไม่ยาก!

ผู้ที่มีความต้องการเดินทางไปยังประเทศในแถบยุโรป เกือบทั้งหมดของประเทศในยุโรปจำเป็นต้องขอวีซ่าเชงเก้นเพื่อเดินทางเข้าประเทศ ขอวีซ่าเชงเก้นรอบเดียวผ่านไม่ใช่เรื่องยาก ถ้ามีเอกสารครบและคุณสมบัติครบถ้วนตามปกติ ก็ไม่มีปัญหา

Cirium เผยรายงานสายการบินและท่าอากาศยาน ที่ตรงเวลาที่สุดในโลก!!

Cirium ได้มีการเปิดเผยรายงานประสิทธิภาพการขึ้นบินตรงเวลา โดยเป็นรายงานสายการบินที่ตรงเวลาที่สุดในโลก แบ่งไปตามภูมิภาคต่างๆ รวมไปถึงสนามบินที่ตรงเวลาที่สุดในโลก โดยในโซนเอเชียของเราก็มีญี่ปุ่นติดอันดับทั้งสองประเภท

สิงคโปร์ - ญี่ปุ่น ประเทศที่มีพาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก

ประเทศที่มีพาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก โดย Henry Passport Indexประเทศที่ได้อันดับ 1 คือประเทศ สิงคโปร์ และ ญี่ปุ่น ที่มีคะแนนมากถึง 192 คะแนนเท่ากัน นั่นหมายความว่าสามารถถือหนังสือเดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าได้มากถึง 192 ประเทศ

เช็คลิสต์ 38 ประเทศ เข้าไทยได้ไม่ต้องกักตัว

ได้มีประกาศรายชื่อประเทศที่ชาวต่างชาติสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 38 ประเทศ โดยใช้หลักเกณฑ์เรื่องมูลค่าทางเศรษฐกิจและความครอบคลุมการฉีดวัคซีน เป็นตัวตัดสิน ซึ่งจากรายชื่อส่วนใหญ่เป็นประเทศในโซนยุโรป มีเอเชียและภูมิภาคอื่นบางประเทศ

รู้จักกับ วีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) จะเดินทางไปยุโรปต้องรู้!!

วีซ่าเชงเก้น หรือ Schengen Visa เราคงเคยได้ยินคำนี้กันมาพอสมควรแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าวีซ่าเชงเก้นเป็นอย่างไรกันแน่ ประเทศที่อยู่ในกลุ่มเชงเก้นมีประเทศอะไรบ้าง แล้วถ้าหากจะต้องเดินทางไปยุโรป จะขอวีซ่าเชงเก้นได้อย่างไร?

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!