ค้นหาบทความ:

10 ของฟรีๆ ที่พบได้เมื่อไปเที่ยวยุโรป

เที่ยวยุโรปใครๆ ก็ว่าแพง แต่เดี๋ยวก่อนของฟรีก็มีนะ ถ้าหากไปเที่ยวยุโรปตามเมืองต่อไปนี้ อาจจะได้อะไรฟรีๆ พร้อมทั้งเก็บเกี่ยวความรู้สึกดีๆ ที่ได้มาพร้อมกันด้วย


1. ชิมช็อกโกแลตฟรี เมืองซูริค (Zurich), สวิตเซอร์แลนด์

ช็อกโกแลตฟรีมีจริงๆ งานนี้คนรักช็อกโกแลตเป็นปลื้มเลยล่ะ ลองไปเที่ยวชมโรงงานช็อกโกแลตลินด์แอนด์สปรุงลี (Lindt & Sprungli) แล้วละเมียดละไมช็อคโกแลตซักชิ้นสองชิ้น แถมยังได้ตื่นตาตื่นใจกับพิพิธภันฑ์ช็อกโกแลตให้เข้าฟรีอีกด้วย

Cr. you-hotels.com

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

2. ชมงานศิลปะระดับโลกฟรีๆ กรุงปารีส (Paris), ฝรั่งเศส

ที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre) เป็นขุมทรัพย์ขนาดใหญ่ของคนรักศิลปะ ที่รวมเอางานศิลปะจากทั่วโลกมาให้ชม ถ้าอยากเข้าไปแบบฟรีๆ สามารถไปได้ในวันอาทิตย์แรกของเดือนจะได้ชมแบบไม่มีค่าใช้จ่าย ส่วนราคาปกติจะอยู่ที่ 15 ยูโร คิดเป็นเงินไทยแล้วประหยัดไปได้ตั้งเยอะแน่ะ (ไปทัวร์ฝรั่งเศสกับทางเราซิคะ) 

Cr. wall.alphacoder.com

เที่ยวฝรั่งเศส

3. ฟังคอนเสิร์ตฟรี เมืองอัมสเตอร์ดัม (Amsterdam), เนเธอร์แลนด์

หากไปที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ทุกวันพุธตอนเที่ยง จะมีคอนเสิร์ตให้ชมแบบฟรีๆ มีโอกาสได้ฟังออเคสตร้าแบบสดๆ เคล้าบรรยากาศชวนฝัน ช่างโรแมนติกสุดๆ

Cr. www.icartists.co.uk

เที่ยวเนเธอร์แลนด์

4. มีคนพาชมเมืองแบบฟรีๆ กรุงเบอร์ลิน (Berlin), เยอรมัน

ถ้าเที่ยวไปตามแลนด์มาร์กสำคัญของกรุงเบอร์ลินจนครบแล้ว ลองไปชมสถานที่ที่มีความเป็นแหล่งท่องเที่ยวน้อยลงอีกหน่อย เดินเล่นชายหาด ชมตึกเก่าเก๋ๆ ด้วยการบริการนำเที่ยวแบบฟรีๆ จากอัลเทอร์เนทีฟ เบอร์ลิน ทัวร์ (Alternative Berlin Tours) จะได้เห็นเสน่ห์ของเมืองในมุมที่แตกต่าง

Cr. alternative-berlin-tours.com

เที่ยวเยอรมนี

5. ศิลปะฟรีๆ กรุงมาดริด (Madrid), สเปน

พิพิธภัณฑ์ส่วนใหญ่ในยุโรปต้องเสียค่าเข้าชม แต่ถ้าหากอยากจะชมฟรีๆ ที่พิพิธภัณฑ์ปราโด (Museo Nacional del Prado) ในมาดริด ต้องไปช่วงเวลา 18.00 - 20.00 น. (อังคาร - เสาร์) หรือ 17.00 – 20.00 น. (อาทิตย์) เราจะได้เห็นคอลเล็กชั่นงานศิลปะที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งแบบฟรีๆ

Cr. www.expedia.com

6. อาหารและขนมฟรีๆ เมืองมิลาน (Milan), อิตาลี

หากคุณเดินทางไปยังมิลาน เราจะเห็นร้านต่างๆ วางขนบขบเคี้ยวไว้ให้ทาน ซึ่งจะมีให้เห็นแทบทุกร้านเป็นปกติของที่นี่ คุณอาจจจะตอบแทนด้วยการซื้อเครื่องดื่มสักแก้ว จิบไปพลางๆ พร้อมกับขนมฟรีได้เลย

Cr. www.hotelgiraffe.com

7. เล่นหมากรุกฟรี เมืองซาลซ์บูร์ก (Salzburg), ออสเตรีย

ที่เมืองซาลซ์บูร์ก เราสามารถรับความสนุกสนานพร้อมมิตรภาพดีๆ ได้ฟรี โดยการเล่นหมากรุกถนน Street Chess ขนาดใหญ่ งานนี้ต้องประลองกันหน่อยว่าชาวซาลซ์บูร์กจะเล่นหมากรุกได้เก่งแค่ไหน

Cr. www.panoramio.com

เที่ยวออสเตรีย

8. ดนตรีสดฟังฟรี เมืองเวนิส (Venice), อิตาลี

ลองไปย่านคาเฟ่ฟลอเรียน (Café Florian) จะได้เห็นวงดนตรีมากมายพากันมาโชว์ความสามารถ เล่นดนตรีให้เราฟังฟรีๆ ฟังเพลินถูกใจอาจจะให้รางวัลกันบ้าง ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นเงินหรอกนะ แค่น้ำดับกระหายก็ชื่นใจแล้ว

Cr. www.filicoriblog.com

9. ถ่ายรูปแบบฟรีๆ กรุงปราก (Prague), สาธารณะเชค

ไปเที่ยวกรุงปรากต้องไปเยือนสะพานชาร์ลส์ แน่นอนว่าสถานที่ฮอตฮิตแบบนี้เราสามารถเที่ยวชมได้ฟรีๆ แต่จะยากตรงที่รูปสวยๆ ที่เราถ่ายฟรีๆ นั้นอาจจะมีคนอื่นร่วมอยู่ในเฟรมบ้าง ลองกะเวลาดีๆ อย่างช่วงเช้าตรู่หรืออาทิตย์ตกเย็น จะได้ภาพสวยๆ มาฟรีๆ แบบไม่มีใครกวนใจเลยล่ะ

เที่ยวสาธารณะเช็ค

10. ปั่นจักรยานฟรี เมืองโคเปนเฮเกน (Copenhagen), เดนมาร์ก

ที่โคเปนเฉเกนเค้ามีโครงการจักรยานฟรีให้เช่า เราสามารถปั่นจักรยานเที่ยวเล่นรอบเมืองได้เลย เที่ยวเพลินๆ มีเงินเหลือๆ เอาไว้กินร้านหรูได้อีกเยอะ

Cr. outofthedoor.com

เที่ยวเดนมาร์ก

มีโอกาสลองไปเที่ยวยุโรปกันดูนะคะ แล้วคุณอาจจะได้เจออะไรฟรีๆ มากกว่านี้ก็ได้

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวปราก (Praque) แห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองที่ไม่หมุนตามเวลา

ชวนไปเที่ยวปราก เมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก มหานครที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก กรุงปราก เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม ที่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่ มีเสน่ห์ชวนหลงใหลเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังเป็นหัวใจแห่งยุโรปอีกด้วย

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

EUROPEAN SAFEST DESTINATIONS 2022 สถานที่เที่ยวยุโรปที่ปลอดภัยที่สุดหลังยุคโควิด

European Safest Destinations ได้คัดเลือกจุดหมายที่ปลอดภัย โดยเลือกจากข้อมูลต่างๆ ดังนี้ จุดหมายปลายทางที่โรงพยาบาลไม่เคยแออัด จุดหมายปลายทางที่ประสบกรณีของ covid-19 น้อยลง จุดหมายปลายทางที่ไม่ได้กำหนดให้มีการกักกัน เป็นต้น

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

ITALY ที่ไม่ใช่ Landmark เปลี่ยนความจำเจเดิมๆ เที่ยวอิตาลีมุมมองใหม่

เบื่อไหม? กับอิตาลีในมุมเดิมๆ แลนด์มาร์กดังๆ ที่เป็นกันจนชินตา โคลอสเซียม หอเอนปิซ่า หลายคนคงไปเที่ยวกันมาแล้ว อยากไปเที่ยวอิตาลิในมุมมองใหม่บ้างมีที่ไหนบ้างนะ เราจัดให้ เมืองอื่นๆ ในอิตาลีที่ทั้งสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเมืองไหนก็น่าเที่ยวเป็นที่สุด

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

เสน่ห์แห่งเมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) แห่งสาธารณรัฐเช็ก

ทุกประเทศล้วนมีเรื่องราวน่าค้นหา โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป มักจะมีเมืองมรดกโลกที่สวยงามอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ เมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) เมืองเล็กๆ ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก ที่ใครๆ ไปแล้วต้องตกหลุมรัก

วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง ฉบับมือโปร

จองทริป วางแผนเดินทางเรียบร้อย ตั๋วพร้อม ที่พักพร้อม แล้วเหลืออะไรอีกนะ...กระเป๋าเดินทางล่ะ จะจัดเตรียมยังไงดี เรามาดูวิธีจัดกระเป๋าเดินทางฉบับมือโปรกันดีกว่า คราวนี้ล่ะ พร้อมลุย!

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!