ค้นหาบทความ:

เที่ยวโอซาก้า ตะลุยชิมช้อปย่านดัง ชินไซบาชิ & โดทงบุริ

หากไปเที่ยวโอซาก้า ถ้าไม่มาย่านนี้ถือว่าพลาดมากๆ เพราะเป็นแหล่งช้อปปิ้งโอซาก้าที่นักกินนักช้อปต้องมา แต่ว่ามันเรียกว่าอะไรกันแน่นะ ชินไซบาชิ หรือว่า โดทงบุริ จริงๆ มันอยู่บริเวณเดียวกันนั่นแหละ เพียงแต่เป็นถนนคนละเส้น ถ้าหากเน้นช้อปปิ้งต้อง ชินไซบาชิ ส่วนคนที่เน้นกินต้อง โดทงบุริ

มา Check-in กันก่อน

เรียกได้ว่าเป็นไฟท์บังคับเลยก็ว่าได้ มาย่านนี้ไม่ได้มาถ่ายรูปเช็คอินตรงนี้ถือว่ามาไม่ถึงนะจ๊ะ กับสองที่นี้ ภาพถ่ายกลิโกะแมนวิ่งถือคบเพลิง แล้วก็ร้านปูยักษ์ ซึ่งนอกจากจะเป็นสถานที่เช็คอินฮอตฮิตแล้ว ก็ยังเป็นจุดนัดพบที่จำได้ง่ายๆ เผื่อใครแยกกันเดิน ก็จะมานัดรวมพลกันที่นี่ หาไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ตะเวนกิน...โดทงบุริ

ถนนเส้นนี้ของกินเพียบ ก็มีของกินหลากหลายให้เราเดินชิมได้จนสุดทาง ละลานตาจนไม่รู้จะกินอะไรก่อนดี แนะนำเมนูยอดนิยม ที่ใครๆ มาแล้วต้องกิน ตามมาชิมด้วยกันเลย

Pablo ชีสทาร์ตแสนอร่อย นุ่มละมุนลิ้น มาพร้อมกับกลิ่นหอมๆ เกินห้ามใจ

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ทาโกยากิร้าน Kukuru Takoyaki ปลาหมึกสดชิ้นใหญ่ เนื้อแน่นๆ คำโตๆ สามารถขึ้นไปชมพิพิธภัณฑ์ด้านบน สังเกตไม่ยาก เห็นปลาหมึกตัวโตสีแดงอยู่หน้าร้านล่ะใช่เลย

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ทาโกยากิร้าน Creo-ru มีทาโกยากิไม่เหมือนร้านไหนในโอซาก้า เคยชนะเลิศการแข่งขัน Granprix และโด่งดังนับตั้งแต่นั้นมา

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

Mizuno ร้านโอโคโนมิยากิชื่อดังแบบดั้งเดิมของโอซาก้า เป็นร้านเก่าแก่ที่มีมายาวนาน หากต้องการชิมโอโคโนมิยากิในแบบฉบับโอซาก้าแท้ๆ ต้องแวะร้านนี้

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ถ้าจะถามถึงราเม็งแสนอร่อยของที่นี่ต้องร้าน ราเม็งมังกรทอง Kinryu Ramen ร้านนี้หาไม่ยาก มีมังกรยักษ์อยู่หน้าร้าน แล้วเราจะได้สัมผัสกับราเม็งรสกลมกล่อมที่ใครๆ มาชิมแล้วต้องบอกต่อ

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ราเม็งข้อสอบ Ichiran Ramen ราเม็งในแบบฉบับข้อสอบ ที่มีกระดาษและดินสอให้เราติ๊กเลือกได้ ว่าจะเอาเส้นอะไร น้ำแบบไหน ใส่อะไรไม่ใส่อะไร สามารถเลือกได้ตามสไตล์คุณ เสร็จแล้วส่งกระดาษข้อสอบให้เชฟแล้วรอทานได้เลย  

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

คุชิคัทสึ (Kushikatsu Daruma) เป็นร้านขึ้นชื่อของโอซาก้า ที่มาพร้อมเมนูอาหารเสียบไม้ชุบแป้งทอด ไม่ว่าจะเป็นเมนูผัก เมนูเนื้อต่างๆ กุ้ง ปลาหมึก ชีส ไข่ ที่สำคัญยังใส่ใจในทุกๆ คำที่เรากิน เพราะจะให้จิ้มน้ำจิ้มได้ครั้งเดียวเท่านั้น เพื่อไม่ให้ชิ้นต่อไปต้องเสียรสชาติ

แพคเกจญี่ปุ่น ซื้อตั๋วเครื่องบิน ได้ของแถมฟรี!

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ช้อปปิ้งโอซาก้า ย่านชินไซบาชิ

ตระเวนกินกันอิ่มหนำสำราญแล้ว ก็ได้เวลาช้อปปิ้งโอซาก้าบ้างล่ะ กับถนนสายชินไซบาชิที่อยู่ใกล้ๆ กันนั่นเอง ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้าให้ช้อปมากมาย สาวๆ ต้องไม่พลาดแน่ๆ โดยเฉพาะเครื่องสำอางซึ่งราคาถูกกว่าบ้านเรามาก และมีให้เลือกละลานตาไปหมด หรือจะเป็นรองเท้ายอดนิยมโอนิสึกะ ถูกกว่าซื้อบ้านเราเป็นราคาหลักพันเลยล่ะ งานนี้ได้มีสอยกันคนละหลายคู่ และยังมีช้อปดองกี้ ภายในตึกมีของให้เลือกซื้อหลายชั้น ซึ่งแต่ละชั้นก็จะแยกหมวดหมู่ต่างกันไป กำลังมองหาอะไรก็ไปชั้นนั้นได้เลย และต้องไม่พลาดขนมของฝากสุดฮิต ที่มีอยู่ในย่านนี้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นกูลิโกะ โคลอนยักษ์ ป๊อกกี้ คิตแคท รสชาติใหม่ๆ ไม่ซ้ำ ให้เลือกซื้อกันเพลิน เรียกได้ว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งโอซาก้าที่ใครๆ มาแล้ว ช้อปกระจายกันเลยทีเดียว

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

หากใครไปเที่ยวโอซาก้าห้ามพลาด แค่มาย่านนี้ย่านเดียวก็ได้ทั้งกิน ทั้งช้อป ถือว่าคุ้มจริงๆ

Osaka 1 Day Tour วันเดียวเที่ยวทั่วโอซาก้า


ไปญี่ปุ่น ส่องรอบทิศ ชีวิตติดโอซาก้า

Photo Credit: engage.stanford.edu, mimimusttry.com, squareonion.pixnet.net, hedonisthk.blogspot.com, justanotherfood.tumblr.com, tiptoeingworld.com, onlyinjapan.tv, umisyam.com, www.pbase.com, www.everydayfoodilove.co, osaka-map.com, ahballing.net, binoclare.wordpress.com, blog.gaijinpot.com, www.idelish.com, maguronosoushi.wordpress.com, japanistas.com

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

Slow Life in Takayama Japan ปล่อยชีวิตให้หมุนช้าๆ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ไปใช้ชีวิตช้าๆ แบบสโลวไลฟ์ กับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ เมืองที่มีมุมน่ารัก ของความเป็นหมู่บ้านย้อนยุค กลิ่นอายเมืองเก่าที่มีอยู่ทั่วไป ที่นี่ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

The most beautiful viewpoint of Mount Fuji แนะนำ! จุดชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ มุมที่สวยที่สุด

หากการมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่มีโอกาสได้ชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะนี้คือภูเขาไฟที่สวยที่สุด ด้วยรูปร่างที่สมมาตร และหิมะสีขาวปกคลุมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมองฟูจิจากมุมไหนก็สวยไม่มีที่ติ เราได้คัดมาแล้วเน้นๆ กับ 10 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!