ค้นหาบทความ:

ทัวร์รัสเซีย รวมสุดยอด 5 พระราชวังแห่งรัสเซีย ที่ควรค่าแก่การไปเยือน

รัสเซีย ได้ชื่อว่ามีสถาปัตยกรรมต่างๆ โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึงปราสาทราชวัง ที่มีความงดงามวิจิตรบรรจงยากจะหาที่ใดเหมือน และนี่คือสุดยอด 5 พระราชวังแห่งรัสเซีย ที่ควรค่าแก่การไปเยือน

พระราชวังเครมลิน

พระราชวัง,รัสเซีย,russia

ก้าวข้ามผ่านกำแพงอิฐสูงที่ล้อมรอบเป็นแนวยาว เราก็จะได้พบกับอาณาจักรของพระราชวังเครมลิน ที่เป็นจุดศูนย์กลางแห่งรัสเซีย ด้านหน้ายังมีปืนใหญ่พระเจ้าซาร์ ที่ว่ากันว่าใหญ่ที่สุดในโลก และยังมีระฆังพระเจ้าซาร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเช่นเดียวกัน แต่น่าเสียดายที่แตกออกมาเสียก่อน จึงไม่ได้ถูกนำไปใช้งาน ไม่อย่างงั้นก็คงถูกนำไปแขวนที่หอระฆังใกล้ๆ กันนี้เอง ภายในบริเวณนี้มีจัตุรัสวิหาร ซึ่งรวมเอาวิหารสำคัญๆ ไว้ที่นี่ โดยเฉพาะวิหารอัสสัมชัญอันเก่าแก่ ซึ่งสร้างไว้รำลึกถึงการสิ้นพระชนม์ของพระแม่มารี ถัดมาจะเป็นส่วนของพระราชวัง ซึ่งเคยเป็นที่ประทับของพระเจ้าซาร์และพระบรมวงศานุวงศ์ มองเห็นอาคารสีครีม ตัดกับลวดลายสีขาว กับยอดโดมสีทองตรงกลางที่สวยสง่า นอกจากนี้ยังมี พิพิธภัณฑ์อาร์เมอร์รี่แชมเบอร์ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์เก่าแก่ที่สุดของรัสเซีย ที่เต็มไปด้วยสมบัติล้ำค่าของราชวงศ์มากมาย ส่วนความงดงามภายใน ไม่สามารถถ่ายภาพได้ ต้องไปชื่นชมด้วยตาตนเอง ว่าจะงดงามขนาดไหน

พระราชวังฤดูร้อนเปโตรวาเรส

พระราชวัง,รัสเซีย,russia

พระราชวังแห่งนี้ หลายคนเรียกว่าพระราชวังปีเตอร์ฮอฟ ซึ่งเรียกตามตำแหน่งที่ตั้งนั่นเอง ด้วยความที่เป็นพระราชวังฤดูร้อน จึงมีน้ำพุที่ยิ่งใหญ่อลังการ ลดหลั่นกันถึง 27 ชั้น ตรงกลางน้ำพุเป็นรูปปั้นสีทองอร่าม และที่สำคัญน้ำพุที่พุ่งสูงขนาดนี้ เป็นแรงดันที่เกิดจากธรรมชาติล้วนๆ และบรรยากาศของสวนสวยอันกว้างใหญ่ ช่างร่มรื่นและเย็นสบายสมกับเป็นพระราชวังที่เอาไว้ประทับในช่วงฤดูร้อนเสียจริง สำหรับตัวพระราชวังเป็นความงดงามของการผสมผสานศิลปะในแต่ละยุคสมัยเข้ากันไว้ได้เป็นอย่างดี

พระราชวังฤดูหนาวเฮอร์มิเทจ

พระราชวัง,รัสเซีย,russia

พระราชวังเฮอร์มิเทจ ในอดีตสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประทับของพระนางอลิซาเบธแต่ได้สิ้นพระชนม์ไปก่อน ต่อมาจึงกลายเป็นที่ประทับของพระนางแคทเธอรีนที่ 2 ซึ่งพระนางได้เก็บสะสมภาพศิลปะอันล้ำค่ามากมายจากนักจิตรกรรมอันโด่งดังทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ลีโอนาร์โด ดา วินชี ไมเคิล แองเจโล ราฟาเอล ติเตียน แรมแบรนท์ รูเบนส์ ภาพวาดอิมเพรสชั่นนิสม์ฝรั่งเศส รวมทั้งแวนโก๊ะ มาติส โกแกง และจิตรกรชื่อดังโรแดง ซึ่งถูกรวบรวมไว้กว่า 3 ล้านชิ้น ปัจจุบันนี้ได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจ และจัดแสดงภาพศิลปะที่พระนางแคทเธอรีนสะสมไว้ มาให้เราได้ชื่นชมกัน สำหรับคนที่หลงใหลในศิลปะเป็นชีวิตจิตใจ ที่นี่ถือเป็นอีกแห่งที่พลาดไม่ได้เลย 

พระราชวังแคทเธอรีน

พระราชวัง,รัสเซีย,russia

หนึ่งในพระราชวังหลวงที่สวยงามและวิจิตรบรรจงที่สุด เป็นที่พักผ่อนในฤดูร้อนของพระมเหสีองค์โปรดของพระเจ้าปีเตอร์มหาราช คือ พระนางแคทเธอรีนที่ 1 ต่อมาก็ยกให้กับพระธิดาคือพระนางอลิซาเบธ และได้ตกแต่งพระราชวังให้มีความหรูหรามากขึ้น และต่อมาจึงตกทอดไปยังพระนางแคทเธอรีนที่ 2 และตกแต่งใหม่ให้อ่อนช้อยงดงามมากยิ่งขึ้น ด้วยตัวอาหารสีฟ้าสดใส กับลวดลายปูนปั้นสีทองอร่ามที่มีอยู่โดยรอบ โดยเฉพาะภายในพระราชวังที่ถูกตกแต่งเอาไว้อย่างงดงาม ประดับประดาไปด้วยกระจกและเทียน และภาพวาดบนผืนผ้าใบขนาดใหญ่บนเพดาน และห้องที่สวยงามที่สุดและต้องไม่พลาดชมคือห้องอำพัน ซึ่งทั้งห้องถูกตกแต่งด้วยอำพันทั้งหมด  

พระราชวังนิโคลัส

พระราชวัง,รัสเซีย,russiaCr. www.tiewrussia.com

พระราชวังนิโคลัสเป็นพระราชวังของ Grand Duke Nikoley ซึ่งเป็นพระโอรสองค์ที่ 3 ของพระเจ้านิโคลัส ภายหลังสวรรคต จึงได้กลายมาเป็นวิทยาลัยสำหรับสตรีชั้นสูง หลังจากนั้นไม่นาน ได้ถูกกลับมาทำให้มีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง เพื่อต้อนรับผู้คนมากมายที่มาเยือน กลายเป็นสถานที่รับประทานอาหารค่ำ กาล่าดินเนอร์สุดหรูพร้อมเสียงเปียโนขับกล่อม หลังจากมื้ออาหารมีโชว์ศิลปะการแสดงพื้นเมืองของรัสเซีย มีออเดิร์ฟเล็กๆ ขณะพักเบรก ทั้งวอดก้า แชมเปญ ไข่ปลาคาเวีย ถือว่าครั้งหนึ่งในชีวิตได้รับประทานอาหารให้ราชวัง และสัมผัสความหรูหราที่หาได้ยาก

เยือนสุดยอดความงดงามของสถาปัตยกรรมรัสเซีย


เปิดวาร์ป 8 ที่เที่ยวในรัสเซีย

สนใจโปรแกรมท่องเที่ยวทัวร์รัสเซียราคาประหยัดคลิ๊กเลย
สนใจโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินรัสเซียราคาถูก จองเลย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าสวีเดน

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศสวีเดน จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าสวีเดน เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าสวีเดน ดังนี้

สหภาพยุโรป พลเมือง 1 ใน 5 ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มบูสเตอร์แล้ว

กรรมาธิการด้านสาธารณสุขของสหภาพยุโรป (EU) เปิดเผยว่า ประชาชนพลเมืองของ EU จำนวน 1 ใน 5 หรือประมาณ 20% ได้รับวัคซีนโควิด-19 เข็มบูสเตอร์แล้ว

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าเยอรมนี

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศเยอรมนี จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าเยอรมนี เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าเยอรมนี ดังนี้

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าออสเตรีย

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศออสเตรีย จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าออสเตรีย เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าออสเตรีย ดังนี้

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าสเปน

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศสเปน จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าสเปน เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าสเปน ดังนี้

แนะนำ! 4 เส้นทางบินไปยุโรปสุดฮิต โดย Srilankan Airlines

ศรีลังกันแอร์ไลน์ เป็นสายการบินที่ได้รับรางวัล ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการบริการ ความสะดวกสบาย ความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ และการตรงต่อเวลา กับเส้นทางบิน 112 จุดหมายปลายทางทั่วโลก และหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่น่าเดินทางไปก็คือเส้นทางบินไปยุโรป

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าฝรั่งเศส

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปฝรั่งเศส จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าฝรั่งเศส เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าฝรั่งเศส ดังนี้

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าอิตาลี

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศอิตาลี จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าอิตาลี เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าอิตาลี ดังนี้

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าสวิตเซอร์แลนด์

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าสวิตเซอร์แลนด์ ดังนี้

World Citizenship Report 2022 Top 10 ประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก

ส่องประเทศที่มีความน่าอยู่ที่สุดในโลก World Citizenship Report 2022 โดยเป็นผลจากคะแนนตัวชี้วัด 5 อย่าง คือ ด้านความปลอดภัย ด้านโอกาสทางเศรษฐกิจ ด้านคุณภาพชีวิต ด้านการบริหารจัดการ และ ด้านอิสระทางการเงิน ซึ่งอันดับ 1 ในปีนี้ได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!