ค้นหาบทความ:

พิชิตยอดเขาจุงเฟรา สวยและโรแมนติกที่สุดแห่งสวิตเซอร์แลนด์

หากยังคงประทับใจกับเรื่องราวความรักอันแสนโรแมนติกระหว่างคุณชายปวรรุจกับหม่อมเจ้าหญิงวรรณรสาแล้วล่ะก็ คงจะไม่ลืมความงดงามแห่งยอดเขาจุงเฟรากันแน่นอน วันนี้เราจะพาไปเที่ยวชมยอดเขาจุงเฟราแห่งสวิตเซอร์แลนด์กันค่ะ ดูซิว่าจะโรแมนติกแค่ไหน

จุงเฟรา ในภาษาเยอรมันแปลว่า หญิงสาว เป็นสาวน้อยที่ใครๆ ต่างก็หลงใหลเอาซะด้วย เสน่ห์แรงจริงๆ เลย ถึงขั้นเป็น Top of Europe เชียวนะ และสูงถึง 4,158 เมตรเลย เอาล่ะ ไปเที่ยวจุงเฟรากันดีกว่า
จุงเฟรา, jungfrau

ก่อนอื่น จะขึ้นไปชมความงดงามข้างบนได้ก็ต้องขึ้นรถไฟไปค่ะ ต้องนั่งรถไฟจาก Interlaken ไปยอดเขาจุงเฟรา ซึ่งจะสามารถชื่นชมความงดงามของสองข้างทางได้อย่างเต็มอิ่ม

จุงเฟรา, jungfrau

ยิ่งสูงขึ้น ก็เริ่มมีสีขาวของหิมะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รถไฟจะแวะจอดสถานีละ 5 นาที เพื่อให้ชมวิวโดยรอบกันให้ชัดๆ และเราก็จะได้พบกับยอดเขาที่สลับทับซ้อนไปมา กว้างไกลออกไปสุดตา ช่างเป็นภาพที่งดงามมากจริงๆ หากใครได้ไปเที่ยวสวิต แต่ไม่ได้พิชิตยอดเขาจุงเฟรา น่าเสียดายแย่เลย พลาดโอกาสเห็นสุดยอดของยุโรปแล้วแหละ

จุงเฟรา, jungfrau

ถึงแล้วยอดเขาจุงเฟรา ชมความงดงามบริเวณรอบๆ กันหน่อย ที่นี่แหละที่เค้าว่าสวยงามที่สุด ที่นี่มีหิมะขาวโพลนตลอดทั้งปี ไม่ต้องห่วงว่าจะมาแล้วไม่เจอหิมะ  เป็นบรรยากาศที่หาไม่ได้ในบ้านเราแน่นอน

จุงเฟรา, jungfrau

ทางขากลับนี่คนละอารมณ์เลย อย่างกับไม่ใช่ที่เดียวกัน เพราะว่าเราจะได้เห็นทุ่งหญ้าเขียวขจี สีเขียวสดใสมากๆ มองเห็นน้ำตกที่เกิดจากหิมะละลาย และมองเห็นหมู่บ้านที่อยู่ภายในหุบเขาอยู่ไกลๆ สวยงามไม่แพ้ข้างบนเลย

จุงเฟรา, jungfrau

ใครอยากไปชมความงดงามของยอดเขาจุงเฟรารับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน แต่จะสวยแค่ไหนต้องไปดูให้เห็นกับตาแล้วล่ะ

ทัวร์ยุโรป พิชิตยอดเขาจุงฟราว


อย่าลืมฉัน ...ตามรอยฉากสุดโรแมนติกที่...สวิตเซอร์แลนด์

อยากไปทัวร์ยุโรปกับ WonderfulPackage คลิกเลย
สนใจจองตั๋วเครื่องบินในราคาสุดถูก คลิก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์ หรือที่มักเรียกกันว่า ฮอลแลนด์ หนึ่งในประเทศน่าอยู่ติดอันดับต้นๆ ของโลก ด้วยบรรยากาศเงียบสงบ ผู้คนน่ารัก เป็นเมืองแห่งคลองและจักรยาน เมืองแห่งกังหันและดอกทิวลิป ใครที่มีแพลนกำลังจะไปเที่ยวเนเธอร์แลนด์ แนะนำการเตรียมตัวเดินทางไปเนเธอร์แลนด์

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสเปน

ประเทศสเปน มีเมืองท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีก็คือ มาดริด บาร์เซโลน่า สเปนยังมีประวัติความเป็นมายาวนาน มีมรดกทางวัฒนธรรมที่น่าค้นหา โดยมีมรดกโลกที่ได้รับการรับรองจากยูเนสโก้มากเป็นอันดับ 3 ของโลก สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวสเปน อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางก่อนไปสเปน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์

ประเทศนอร์เวย์ ฉายาเมืองแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่ในบางช่วงเวลาของปีสามารถมองเห็นแสงสว่างจากพระอาทิตย์ได้ในตอนกลางคืน การเดินทางไปนอร์เวย์จึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อาจไม่ได้พบเจอในบ้านเรา หากใครต้องการไปเที่ยวนอร์เวย์ อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์กันก่อน

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปโปรตุเกส

โปรตุเกสมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย รวมไปถึงแหล่งมรดกโลกที่สวยงามน่าไปเที่ยวชม เช่น วิหารเจอโรนิโม หอคอยเบเล็ม อนุสาวรีย์ดิสคัฟเวอรี่ เป็นต้น หากอยากไปเที่ยวชมความงามเหล่านี้ อย่าลืมเตรียมตัวการเดินทางไปโปรตุเกสกันก่อน

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์ก

เดนมาร์ก เมืองแห่งเทพนิยาย ทีเราจะได้ไปสัมผัสกับเงือกน้อย Little Mermaid อีกทั้งเดนมาร์กยังมีบรรยากาศเงียบสงบ และวิถีชีวิตเรียบง่าย ก่อนจะไปสัมผัสกับความงามของเดนมาร์ก อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์กกันให้พร้อม

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

เบลเยี่ยม เบลเยี่ยมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเช่น จัตุรัสกรองปราซ เมนนิเกนพิส เมืองท่าแอนเวิปต์ รวมถึงเทศกาลระดับโลกอย่าง เทศกาลพรมดอกไม้ที่กรุงบรัสเซลล์ อยากไปเที่ยวเบลเยี่ยมอย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!