ค้นหาบทความ:

พิชิตยอดเขาจุงเฟรา สวยและโรแมนติกที่สุดแห่งสวิตเซอร์แลนด์

หากยังคงประทับใจกับเรื่องราวความรักอันแสนโรแมนติกระหว่างคุณชายปวรรุจกับหม่อมเจ้าหญิงวรรณรสาแล้วล่ะก็ คงจะไม่ลืมความงดงามแห่งยอดเขาจุงเฟรากันแน่นอน วันนี้เราจะพาไปเที่ยวชมยอดเขาจุงเฟราแห่งสวิตเซอร์แลนด์กันค่ะ ดูซิว่าจะโรแมนติกแค่ไหน

จุงเฟรา ในภาษาเยอรมันแปลว่า หญิงสาว เป็นสาวน้อยที่ใครๆ ต่างก็หลงใหลเอาซะด้วย เสน่ห์แรงจริงๆ เลย ถึงขั้นเป็น Top of Europe เชียวนะ และสูงถึง 4,158 เมตรเลย เอาล่ะ ไปเที่ยวจุงเฟรากันดีกว่า
จุงเฟรา, jungfrau

ก่อนอื่น จะขึ้นไปชมความงดงามข้างบนได้ก็ต้องขึ้นรถไฟไปค่ะ ต้องนั่งรถไฟจาก Interlaken ไปยอดเขาจุงเฟรา ซึ่งจะสามารถชื่นชมความงดงามของสองข้างทางได้อย่างเต็มอิ่ม

จุงเฟรา, jungfrau

ยิ่งสูงขึ้น ก็เริ่มมีสีขาวของหิมะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รถไฟจะแวะจอดสถานีละ 5 นาที เพื่อให้ชมวิวโดยรอบกันให้ชัดๆ และเราก็จะได้พบกับยอดเขาที่สลับทับซ้อนไปมา กว้างไกลออกไปสุดตา ช่างเป็นภาพที่งดงามมากจริงๆ หากใครได้ไปเที่ยวสวิต แต่ไม่ได้พิชิตยอดเขาจุงเฟรา น่าเสียดายแย่เลย พลาดโอกาสเห็นสุดยอดของยุโรปแล้วแหละ

จุงเฟรา, jungfrau

ถึงแล้วยอดเขาจุงเฟรา ชมความงดงามบริเวณรอบๆ กันหน่อย ที่นี่แหละที่เค้าว่าสวยงามที่สุด ที่นี่มีหิมะขาวโพลนตลอดทั้งปี ไม่ต้องห่วงว่าจะมาแล้วไม่เจอหิมะ  เป็นบรรยากาศที่หาไม่ได้ในบ้านเราแน่นอน

จุงเฟรา, jungfrau

ทางขากลับนี่คนละอารมณ์เลย อย่างกับไม่ใช่ที่เดียวกัน เพราะว่าเราจะได้เห็นทุ่งหญ้าเขียวขจี สีเขียวสดใสมากๆ มองเห็นน้ำตกที่เกิดจากหิมะละลาย และมองเห็นหมู่บ้านที่อยู่ภายในหุบเขาอยู่ไกลๆ สวยงามไม่แพ้ข้างบนเลย

จุงเฟรา, jungfrau

ใครอยากไปชมความงดงามของยอดเขาจุงเฟรารับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน แต่จะสวยแค่ไหนต้องไปดูให้เห็นกับตาแล้วล่ะ

ทัวร์ยุโรป พิชิตยอดเขาจุงฟราว


อย่าลืมฉัน ...ตามรอยฉากสุดโรแมนติกที่...สวิตเซอร์แลนด์

อยากไปทัวร์ยุโรปกับ WonderfulPackage คลิกเลย
สนใจจองตั๋วเครื่องบินในราคาสุดถูก คลิก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

เที่ยวปราก (Praque) แห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองที่ไม่หมุนตามเวลา

ชวนไปเที่ยวปราก เมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก มหานครที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก กรุงปราก เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม ที่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่ มีเสน่ห์ชวนหลงใหลเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังเป็นหัวใจแห่งยุโรปอีกด้วย

EUROPEAN SAFEST DESTINATIONS 2022 สถานที่เที่ยวยุโรปที่ปลอดภัยที่สุดหลังยุคโควิด

European Safest Destinations ได้คัดเลือกจุดหมายที่ปลอดภัย โดยเลือกจากข้อมูลต่างๆ ดังนี้ จุดหมายปลายทางที่โรงพยาบาลไม่เคยแออัด จุดหมายปลายทางที่ประสบกรณีของ covid-19 น้อยลง จุดหมายปลายทางที่ไม่ได้กำหนดให้มีการกักกัน เป็นต้น

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

พาชมความงามของยอดเขา TITLIS Cliff Walk(ทิตลิส)

Titlis (ทิตลิส) หรือ Mount Titlis นั้น เป็นยอดเขาที่สูงจากระดับน้ำทะเลมากกว่า 3,000 เมตร และมีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปีในประเทศ สวิตเซอร์แลนด์(Switzerland) หากพักที่เมืองลูเซิร์น (Lucerne, Luzern) ที่นี่เป็นจุดที่ใกล้ที่สุด ประหยัดงบที่สุด สำหรับการไปสัมผัสหิมะและวิวเทือกเขาแอลป์แล้วละคะ (แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูหนาว ไปภูเขาไหนๆก็เต็มไปด้วยหิมะนะคะ) ยอดเขา Titlis (ทิตลิส) มีกิจกรรมให้เราได้เล่นมากมาย ทั้งช่วงฤดูหนาว หรือแม้กระทั่งฤดูร้อน ไฮไลท์ของที่นี่คือ สะพานแขวนที่อยู่สูงที่สุดในยุโรป มีกระเช้าลอยฟ้าหมุนแบบ 360 องศา อันแรกของโลก มีถ้ำธารน้ำแข็งให้ชม และเส้นทางเดินเทรคที่สวยสุดๆไปเลยค่ะ

เสน่ห์แห่งเมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) แห่งสาธารณรัฐเช็ก

ทุกประเทศล้วนมีเรื่องราวน่าค้นหา โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป มักจะมีเมืองมรดกโลกที่สวยงามอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ เมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) เมืองเล็กๆ ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก ที่ใครๆ ไปแล้วต้องตกหลุมรัก

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

ITALY ที่ไม่ใช่ Landmark เปลี่ยนความจำเจเดิมๆ เที่ยวอิตาลีมุมมองใหม่

เบื่อไหม? กับอิตาลีในมุมเดิมๆ แลนด์มาร์กดังๆ ที่เป็นกันจนชินตา โคลอสเซียม หอเอนปิซ่า หลายคนคงไปเที่ยวกันมาแล้ว อยากไปเที่ยวอิตาลิในมุมมองใหม่บ้างมีที่ไหนบ้างนะ เราจัดให้ เมืองอื่นๆ ในอิตาลีที่ทั้งสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเมืองไหนก็น่าเที่ยวเป็นที่สุด

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!