ค้นหาบทความ:

เที่ยวเมืองเพิร์ทที่ออสเตรเลีย

        เพิร์ท (Perth)เป็นเมืองหลวงของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ซึ่งเป็นรัฐที่มีขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ครอบคลุมพื้นที่ทั้งสิ้น 2,525,500 ตารางกิโลเมตร เป็นเมืองที่มีจำนวนชั่วโมงแสงแดดส่องสว่างมากกว่าทุกๆ แห่งในประเทศออสเตรเลีย ทำให้เหมาะแก่การทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำ Swan และแม่น้ำ Canning มีชายหาดฝั่งทะเลมหาสมุทรที่งดงาม มีแนวต้นปาล์มเป็นเส้นวาดแบ่งขอบฟ้าและน้ำทะเล อีกทั้งยังมีการเติบโตทางเศรษฐกิจที่รวดเร็วที่สุด

ภูมิอากาศรอบๆเมืองค่อนข้างดีตลอดทั้งปี โดยในแต่ละปีจะมีอากาศอบอุ่นและแสงแดดนานถึงเก้าเดือน มีสภาพภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งมีฤดูร้อนที่อบอุ่นและไม่มีฝน ฤดูหนาวมีอากาศที่ไม่หนาวจัด


ล่องเรือแม่น้ำ Swan

ล่องเรือแม่น้ำ SwanCr. www.watoday.com.au

         ล่องเรือในแม่น้ำ Swan ชมทรรศนียภาพในรอบเมืองเพิร์ท ผ่านสถานที่สำคัญต่างๆของเมือง ท่านสามารถนั่งเรือไปจนถึง Swan Valley เพื่อเข้าชมไร่องุ่น หรือ ล่องเรือไปเที่ยวกันต่อที่ Perth Zoo ก็ได้ 

Perth Zoo

Perth ZooCr. www.abc.net.au

         พบสัตว์ที่น่าสนใจมากกว่า 1300 ชนิด จากทั่วโลก และ พืชพันธุ์หายากมากมาย ที่สวนสัตว์เพิร์ทนี้ยังมี Fauna Friendly Gardens สวนที่แบ่งประเภทสัตว์ตามสายพันธ์ต่างๆ และมีกิจกรรม การแสดงต่างๆให้ท่านได้เพลิดเพลินไปกับเหล่าสัตว์ที่แสนน่ารัก
ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก http://www.perthzoo.wa.gov.au

Kings Park and Botanic Garden

Kings Park and Botanic GardenCr. drew-king-in-australia.loudclick.net

         สวนสาธารณะที่อยู่ทางทิศตะวันตกของตัวเมืองเพิร์ท มีพื้นที่ประมาน2500ไร่ มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นตัวเมืองโดยรอบได้ สวนแห่งนี้เหมาะอย่างมากที่จะมาเดินเล่นหรือปิกนิก ในสวนKings Park มีส่วนหนึ่งเป็นสวนพฤกษศาสตร์ มีพันธ์ไม้อยู่มากกว่า 2000ชนิดที่สวนนี้

Western Australian Museum

Western Australian MuseumCr. www.urbancapture.com

          พิพิธภัณฑ์ที่จะบอกเล่าถึงเรื่องราว วัฒนธรรมของชาวอะบอริจิน และเรื่องของความหลากหลายทางชีวภาพ การค้นพบแร่ธาตุ อุกกาบาต และฟอลซิลไดโนเสาร์ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย พูดได้เลยว่าพิพิธภัณฑ์นี้จะบอกเล่าถึงเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียได้เป็นอย่างดี

Art Gallery of Western Australia

Art Gallery of Western AustraliaCr. en.wikipedia.org

           หอศิลป์ประจำรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย หอศิลป์นี้มีงานศิลปะมากกว่า 17000ผลงาน ส่วนใหญ่เป็นงานศิลปะพื้นเมืองของรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย และยังมีงานศิลปะระดับนานาชาติอีกด้วย หอศิลป์นี้ เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00น. – 5.00น. หยุดในวันอังคาร

The Perth Institute of Contemporary Arts

The Perth Institute of Contemporary ArtsCr. debbiecooper.org

           The Perth Institute of Contemporary Arts (PICA) หนึ่งในศูนย์ศิลปะวัฒนธรรมที่สำคัญของออสเตรเลีย มีการแสดงงานศิลปะ มรดกทางวัฒนธรรม ที่น่าสนใจ และงานศิลปะร่วมสมัย ที่ PICA นี้ยังมีการจัดการแสดงละครเวทีอีกด้วย

Perth Mint

Perth MintCr. heritageperth.com.au

           ใครที่เป็นนักสะสมเหรียญ ขอแนะนำให้ท่านไปที่ Perth Mint นี้ ที่นี้เค้ามีเหรียญที่ทำออกมาจำหน่ายให้เหล่านักสะสม หรือคนที่ต้องการนำไปเป็นของฝาก ที่นี้มีเหรียญหลายซีรี่ย์ทำออกมาเป็นคอลเล็กชั่นมากมาย ทั้งซีรี่ย์สัตว์ กีฬา บุคคลสำคัญ ฯลฯ วัตถุดิบที่ใช้ทำเหรียญนั้นมีหลายอย่างทั้ง เหล็ก เงิน แพตตินั่ม และทอง ราคาของเหรียญนั้นมีตั้งแต่ 10ดอลล่าออสเตรเลีย (ประมาน300-400บาท) ไปจนถึง 3000ดอลล่าออสเตรเลีย (ประมาน100,000 บาท) ราคานั้นขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ใช้และซีรี่ย์ของเหรียญนั้นๆ ถ้าเหรียญรุ่นไหนที่เป็นรุ่นlimitedนั้นราคาจะสูงมาก ใครที่ต้องการหาของฝากดีๆสักชิ้น เหรียญของ Perth Mint นี้ก็เป็นไอเดียที่ดีเลย

Fremantle

FremantleCr. www.fremantlewesternaustralia.com.au

           Fremantle แหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกที่หนึ่งที่ของเมืองเพิร์ท ที่ Fremantle นี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายที่ ทำให้มีนักท่องเที่ยวมากมายที่เข้าไปเที่ยวที่ Fremantle นี้ ที่นี้มีร้านอาหารมากมายทั้งร้านกาแฟ ภัตตาคารกลางแจ้ง และผับ อย่าลืมแวะไปที่ตลาดสุดสัปดาห์เลือกซื้อเลือกหาซื้อสินค้าต่างๆพร้อมกับพบนักดนตรีข้างถนน ที่จะมาขับร้องเพลงสรรค์สร้างความบันเทิงให้ผู้มาเยือน นอกจากนี้เรายังสัมผัสกับบบรยากาศของอดีตกาล ชมเรือนจำ Fremantle Prison เรือนจำแห่งแรกของรัฐที่ตอนนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมได้ และอย่าพลาดชมเรือยอชที่ชนะเลิศการแข่งขัน America’s Cup, เรือดำน้ำชั้น Oberon และซากเรือ Batavia สัญชาติฮอลแลนด์ที่อับปางในศตวรรษที่ 17 และดูวิถีชีวิตของผู้คนในยุคสมัยที่ชาวยุโรปยังไม่ได้เข้ามาตั้งถิ่นฐาน ด้วยการเดินไปตามเส้นทาง Manjaree Heritage Trail ขณะที่คุณเดินจาก Cantonment Hill ซึ่งชาวพื้นเมืองออสเตรเลียเผ่า Nyoongar นับถือว่าเป็นที่อาศัยของวิญญาณสุนัขป่า แล้วผ่านไปตามสถานที่สำคัญอื่น ๆ ของพวกเขา คุณจะได้พบกับหนึ่งในจำนวนประวัติศาสตร์และขนบธรรมเนียมที่ถ่ายทอดจากคนรุ่นหนึ่งไปสู่อีกรุ่นหนึ่งด้วยการบอกเล่าปากเปล่าที่เก่าแก่มากที่สุดของโลก เมือง Fremantle มีสิ่งต่าง ๆ มากมายให้ผู้คลั่งไคล้อาหารและประวัติศาสตร์ได้สัมผัส นับตั้งแต่อาหารทะเลไปจนถึงซากเรืออับปาง

 

จองตั๋วเครื่องบินไปเพิร์ธ ออสเตรเลีย


วิธีการเดินทางในประเทศออสเตรเลีย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

เบลเยี่ยม เบลเยี่ยมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเช่น จัตุรัสกรองปราซ เมนนิเกนพิส เมืองท่าแอนเวิปต์ รวมถึงเทศกาลระดับโลกอย่าง เทศกาลพรมดอกไม้ที่กรุงบรัสเซลล์ อยากไปเที่ยวเบลเยี่ยมอย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์

ประเทศนอร์เวย์ ฉายาเมืองแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่ในบางช่วงเวลาของปีสามารถมองเห็นแสงสว่างจากพระอาทิตย์ได้ในตอนกลางคืน การเดินทางไปนอร์เวย์จึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อาจไม่ได้พบเจอในบ้านเรา หากใครต้องการไปเที่ยวนอร์เวย์ อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์กันก่อน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปโปรตุเกส

โปรตุเกสมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย รวมไปถึงแหล่งมรดกโลกที่สวยงามน่าไปเที่ยวชม เช่น วิหารเจอโรนิโม หอคอยเบเล็ม อนุสาวรีย์ดิสคัฟเวอรี่ เป็นต้น หากอยากไปเที่ยวชมความงามเหล่านี้ อย่าลืมเตรียมตัวการเดินทางไปโปรตุเกสกันก่อน

ต่างชาติ เที่ยวออสเตรเลีย ไม่ต้องโชว์สถานะวัคซีน เริ่ม 6 ก.ค. 65 นี้

นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าออสเตรเลียไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูล Digital Passenger Declaration (DPD) ซึ่งเป็นข้อมูลด้านสุขภาพและการแสดงสถานะการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แต่ประชาชนทุกคนที่เดินทางเข้าออสเตรเลีย ยังคงต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาของเที่ยวบิน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์ก

เดนมาร์ก เมืองแห่งเทพนิยาย ทีเราจะได้ไปสัมผัสกับเงือกน้อย Little Mermaid อีกทั้งเดนมาร์กยังมีบรรยากาศเงียบสงบ และวิถีชีวิตเรียบง่าย ก่อนจะไปสัมผัสกับความงามของเดนมาร์ก อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์กกันให้พร้อม

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสเปน

ประเทศสเปน มีเมืองท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีก็คือ มาดริด บาร์เซโลน่า สเปนยังมีประวัติความเป็นมายาวนาน มีมรดกทางวัฒนธรรมที่น่าค้นหา โดยมีมรดกโลกที่ได้รับการรับรองจากยูเนสโก้มากเป็นอันดับ 3 ของโลก สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวสเปน อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางก่อนไปสเปน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!