ค้นหาบทความ:

เที่ยวเมืองเพิร์ทที่ออสเตรเลีย

        เพิร์ท (Perth)เป็นเมืองหลวงของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ซึ่งเป็นรัฐที่มีขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ครอบคลุมพื้นที่ทั้งสิ้น 2,525,500 ตารางกิโลเมตร เป็นเมืองที่มีจำนวนชั่วโมงแสงแดดส่องสว่างมากกว่าทุกๆ แห่งในประเทศออสเตรเลีย ทำให้เหมาะแก่การทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำ Swan และแม่น้ำ Canning มีชายหาดฝั่งทะเลมหาสมุทรที่งดงาม มีแนวต้นปาล์มเป็นเส้นวาดแบ่งขอบฟ้าและน้ำทะเล อีกทั้งยังมีการเติบโตทางเศรษฐกิจที่รวดเร็วที่สุด

ภูมิอากาศรอบๆเมืองค่อนข้างดีตลอดทั้งปี โดยในแต่ละปีจะมีอากาศอบอุ่นและแสงแดดนานถึงเก้าเดือน มีสภาพภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งมีฤดูร้อนที่อบอุ่นและไม่มีฝน ฤดูหนาวมีอากาศที่ไม่หนาวจัด


ล่องเรือแม่น้ำ Swan

ล่องเรือแม่น้ำ SwanCr. www.watoday.com.au

         ล่องเรือในแม่น้ำ Swan ชมทรรศนียภาพในรอบเมืองเพิร์ท ผ่านสถานที่สำคัญต่างๆของเมือง ท่านสามารถนั่งเรือไปจนถึง Swan Valley เพื่อเข้าชมไร่องุ่น หรือ ล่องเรือไปเที่ยวกันต่อที่ Perth Zoo ก็ได้ 

Perth Zoo

Perth ZooCr. www.abc.net.au

         พบสัตว์ที่น่าสนใจมากกว่า 1300 ชนิด จากทั่วโลก และ พืชพันธุ์หายากมากมาย ที่สวนสัตว์เพิร์ทนี้ยังมี Fauna Friendly Gardens สวนที่แบ่งประเภทสัตว์ตามสายพันธ์ต่างๆ และมีกิจกรรม การแสดงต่างๆให้ท่านได้เพลิดเพลินไปกับเหล่าสัตว์ที่แสนน่ารัก
ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก http://www.perthzoo.wa.gov.au

Kings Park and Botanic Garden

Kings Park and Botanic GardenCr. drew-king-in-australia.loudclick.net

         สวนสาธารณะที่อยู่ทางทิศตะวันตกของตัวเมืองเพิร์ท มีพื้นที่ประมาน2500ไร่ มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นตัวเมืองโดยรอบได้ สวนแห่งนี้เหมาะอย่างมากที่จะมาเดินเล่นหรือปิกนิก ในสวนKings Park มีส่วนหนึ่งเป็นสวนพฤกษศาสตร์ มีพันธ์ไม้อยู่มากกว่า 2000ชนิดที่สวนนี้

Western Australian Museum

Western Australian MuseumCr. www.urbancapture.com

          พิพิธภัณฑ์ที่จะบอกเล่าถึงเรื่องราว วัฒนธรรมของชาวอะบอริจิน และเรื่องของความหลากหลายทางชีวภาพ การค้นพบแร่ธาตุ อุกกาบาต และฟอลซิลไดโนเสาร์ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย พูดได้เลยว่าพิพิธภัณฑ์นี้จะบอกเล่าถึงเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียได้เป็นอย่างดี

Art Gallery of Western Australia

Art Gallery of Western AustraliaCr. en.wikipedia.org

           หอศิลป์ประจำรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย หอศิลป์นี้มีงานศิลปะมากกว่า 17000ผลงาน ส่วนใหญ่เป็นงานศิลปะพื้นเมืองของรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย และยังมีงานศิลปะระดับนานาชาติอีกด้วย หอศิลป์นี้ เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00น. – 5.00น. หยุดในวันอังคาร

The Perth Institute of Contemporary Arts

The Perth Institute of Contemporary ArtsCr. debbiecooper.org

           The Perth Institute of Contemporary Arts (PICA) หนึ่งในศูนย์ศิลปะวัฒนธรรมที่สำคัญของออสเตรเลีย มีการแสดงงานศิลปะ มรดกทางวัฒนธรรม ที่น่าสนใจ และงานศิลปะร่วมสมัย ที่ PICA นี้ยังมีการจัดการแสดงละครเวทีอีกด้วย

Perth Mint

Perth MintCr. heritageperth.com.au

           ใครที่เป็นนักสะสมเหรียญ ขอแนะนำให้ท่านไปที่ Perth Mint นี้ ที่นี้เค้ามีเหรียญที่ทำออกมาจำหน่ายให้เหล่านักสะสม หรือคนที่ต้องการนำไปเป็นของฝาก ที่นี้มีเหรียญหลายซีรี่ย์ทำออกมาเป็นคอลเล็กชั่นมากมาย ทั้งซีรี่ย์สัตว์ กีฬา บุคคลสำคัญ ฯลฯ วัตถุดิบที่ใช้ทำเหรียญนั้นมีหลายอย่างทั้ง เหล็ก เงิน แพตตินั่ม และทอง ราคาของเหรียญนั้นมีตั้งแต่ 10ดอลล่าออสเตรเลีย (ประมาน300-400บาท) ไปจนถึง 3000ดอลล่าออสเตรเลีย (ประมาน100,000 บาท) ราคานั้นขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ใช้และซีรี่ย์ของเหรียญนั้นๆ ถ้าเหรียญรุ่นไหนที่เป็นรุ่นlimitedนั้นราคาจะสูงมาก ใครที่ต้องการหาของฝากดีๆสักชิ้น เหรียญของ Perth Mint นี้ก็เป็นไอเดียที่ดีเลย

Fremantle

FremantleCr. www.fremantlewesternaustralia.com.au

           Fremantle แหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกที่หนึ่งที่ของเมืองเพิร์ท ที่ Fremantle นี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายที่ ทำให้มีนักท่องเที่ยวมากมายที่เข้าไปเที่ยวที่ Fremantle นี้ ที่นี้มีร้านอาหารมากมายทั้งร้านกาแฟ ภัตตาคารกลางแจ้ง และผับ อย่าลืมแวะไปที่ตลาดสุดสัปดาห์เลือกซื้อเลือกหาซื้อสินค้าต่างๆพร้อมกับพบนักดนตรีข้างถนน ที่จะมาขับร้องเพลงสรรค์สร้างความบันเทิงให้ผู้มาเยือน นอกจากนี้เรายังสัมผัสกับบบรยากาศของอดีตกาล ชมเรือนจำ Fremantle Prison เรือนจำแห่งแรกของรัฐที่ตอนนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมได้ และอย่าพลาดชมเรือยอชที่ชนะเลิศการแข่งขัน America’s Cup, เรือดำน้ำชั้น Oberon และซากเรือ Batavia สัญชาติฮอลแลนด์ที่อับปางในศตวรรษที่ 17 และดูวิถีชีวิตของผู้คนในยุคสมัยที่ชาวยุโรปยังไม่ได้เข้ามาตั้งถิ่นฐาน ด้วยการเดินไปตามเส้นทาง Manjaree Heritage Trail ขณะที่คุณเดินจาก Cantonment Hill ซึ่งชาวพื้นเมืองออสเตรเลียเผ่า Nyoongar นับถือว่าเป็นที่อาศัยของวิญญาณสุนัขป่า แล้วผ่านไปตามสถานที่สำคัญอื่น ๆ ของพวกเขา คุณจะได้พบกับหนึ่งในจำนวนประวัติศาสตร์และขนบธรรมเนียมที่ถ่ายทอดจากคนรุ่นหนึ่งไปสู่อีกรุ่นหนึ่งด้วยการบอกเล่าปากเปล่าที่เก่าแก่มากที่สุดของโลก เมือง Fremantle มีสิ่งต่าง ๆ มากมายให้ผู้คลั่งไคล้อาหารและประวัติศาสตร์ได้สัมผัส นับตั้งแต่อาหารทะเลไปจนถึงซากเรืออับปาง

 

จองตั๋วเครื่องบินไปเพิร์ธ ออสเตรเลีย


วิธีการเดินทางในประเทศออสเตรเลีย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

ITALY ที่ไม่ใช่ Landmark เปลี่ยนความจำเจเดิมๆ เที่ยวอิตาลีมุมมองใหม่

เบื่อไหม? กับอิตาลีในมุมเดิมๆ แลนด์มาร์กดังๆ ที่เป็นกันจนชินตา โคลอสเซียม หอเอนปิซ่า หลายคนคงไปเที่ยวกันมาแล้ว อยากไปเที่ยวอิตาลิในมุมมองใหม่บ้างมีที่ไหนบ้างนะ เราจัดให้ เมืองอื่นๆ ในอิตาลีที่ทั้งสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเมืองไหนก็น่าเที่ยวเป็นที่สุด

EUROPEAN SAFEST DESTINATIONS 2022 สถานที่เที่ยวยุโรปที่ปลอดภัยที่สุดหลังยุคโควิด

European Safest Destinations ได้คัดเลือกจุดหมายที่ปลอดภัย โดยเลือกจากข้อมูลต่างๆ ดังนี้ จุดหมายปลายทางที่โรงพยาบาลไม่เคยแออัด จุดหมายปลายทางที่ประสบกรณีของ covid-19 น้อยลง จุดหมายปลายทางที่ไม่ได้กำหนดให้มีการกักกัน เป็นต้น

เที่ยวปราก (Praque) แห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองที่ไม่หมุนตามเวลา

ชวนไปเที่ยวปราก เมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก มหานครที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก กรุงปราก เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม ที่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่ มีเสน่ห์ชวนหลงใหลเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังเป็นหัวใจแห่งยุโรปอีกด้วย

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

เสน่ห์แห่งเมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) แห่งสาธารณรัฐเช็ก

ทุกประเทศล้วนมีเรื่องราวน่าค้นหา โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป มักจะมีเมืองมรดกโลกที่สวยงามอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ เมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) เมืองเล็กๆ ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก ที่ใครๆ ไปแล้วต้องตกหลุมรัก

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

ต่างชาติ เที่ยวออสเตรเลีย ไม่ต้องโชว์สถานะวัคซีน เริ่ม 6 ก.ค. 65 นี้

นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าออสเตรเลียไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูล Digital Passenger Declaration (DPD) ซึ่งเป็นข้อมูลด้านสุขภาพและการแสดงสถานะการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แต่ประชาชนทุกคนที่เดินทางเข้าออสเตรเลีย ยังคงต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาของเที่ยวบิน

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!