ค้นหาบทความ:

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น เที่ยวย่านช้อปปิ้งสุดฮิตในญี่ปุ่น

ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันทั้งที นอกจากจะได้เที่ยวชมความงามตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว จะต้องไปช้อปปิ้งญี่ปุ่น ที่มีย่านช้อปปิ้งสุดฮิตอยู่หลายย่านด้วยกัน


1. ย่านชินจูกุ แหล่งช้อปปิ้งญี่ปุ่นอันดับ 1


ช้อปปิ้งญี่ปุ่น shinjuku


ย่านชินจูกุ หนึ่งในเมืองช้อปปิ้งญี่ปุ่นที่ไม่เคยหลับไหล มีผู้คนเดินกันขวักไขว่ตลอดเวลา โดย "ชินจูกุ" หมายถึง "ที่พำนักใหม่" ซึ่งในสมัยก่อนได้มีการสำรวจย่านนี้ตามคำขอของพวกพ่อค้าและตั้งเมืองหน้าด่านขึ้น ไม่นานก็กลายเป็นชุมชนที่ใหญ่ที่สุดในสมัยนั้นมีทั้งโรงน้ำชาร้านค้าโรงเตี๊ยม และหอคณิกาอีกกว่า 50 แห่ง ในปัจจุบัน ย่านชินจูกุ กลายเป็นย่านช้อปปิ้งญี่ปุ่นอันดับ 1 ของโตเกียว ที่มีห้างสรรพสินค้าและร้านขายของเป็นพันๆ ร้าน และยังเป็นจุดนัดพบยอดนิยมอีกด้วย ชินจูกุมีมากมายหลายย่าน ทั้งย่านที่เป็นของแฟชั่น ห้างแบรนด์ ย่านอิเล็กทรอนิกส์ ย่านบันเทิงเริงอารมณ์ และร้านชื่อดังที่ไม่ควรพลาดก็คือ ร้าน 100 yen ที่สามารถซื้อสินค้าทุกชิ้นในร้านได้ในราคา 100 เยน หรือประมาณสามสิบกว่าบาท มีสินค้าให้ช้อปมากมาย ทั้งเครื่องสำอาง กิ๊ฟชอป ขนม และสินค้าน่ารักๆ ที่เห็นแล้วจะอดใจไม่อยู่


2. ย่านชิบุยะ สุดฮิตของวัยรุ่น


ช้อปปิ้งญี่ปุ่น ชิบูยะ
Cr. www.panoramio.com


ย่านสุดฮิตของวัยรุ่นในญี่ปุ่น คงจะหนีไม่พ้น ย่านชิบุยะ จะได้พบกับอนุเสาวรีย์สุนัข ฮาจิโกะ สุนัขผู้ซื่อสัตย์ที่รอรับเจ้านายอยู่ที่นี่ทุกวันเป็นเวลากว่า 10 ปี ถึงแม้ว่าเจ้านายของมันจะจากไปแล้วก็ตาม ที่นี่จึงกลายเป็นจุดนัดพบสุดฮิตสำหรับหนุ่มสาวโตเกียว อีกทั้งชิบุยะยังเป็นสถานที่เปลี่ยนสถานีรถไฟ จึงเป็นแหล่งช้อปปิ้งญี่ปุ่นที่มีคนมาเดินเยอะมาก นอกจากจะมีร้านอาหาร ร้านค้า ร้านคาราโอเกะ สินค้าแฟชั่นต่างๆ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรือว่าบริการต่างๆ แล้ว ยังมีบริการร้านถ่ายรูปคอสเพลย์ไว้ให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอีกด้วย


3. ย่านฮาราจูกุ แฟชั่นคอสเพลย์


ช้อปปิ้งญี่ปุ่น ย่านฮาราจูกุ
Cr. www.japanfinds.com


แหล่งรวมแฟชั่นทันสมัยของวัยรุ่นญี่ปุ่นหลายคนต้องนึกถึง ย่านฮาราจูกุ เป็นย่านที่อยู่ในตรอกทาเคชิตะ เป็นศูนย์รวมของวัยรุ่น ที่แต่งหน้า แต่งตัว แบบคอสเพลย์มาอวดโฉมกันหลากหลายแนว มีทั้งแนว แฟนตาซี ปีศาจ แนวน่ารักๆ ตามตัวละครหรือการ์ตูนที่ชื่นชอบ หากต้องการเห็นวัยรุ่นแต่งตัวแปลกๆ ต้องมาวันอาทิตย์ เพราะจะเป็นวันที่วัยรุ่นมารวมตัวกัน ถือว่าเป็นสีสันของถนนสายนี้ที่นักท่องเที่ยวต่างพากันมาเที่ยวชม นอกจากจะได้ตื่นตากับการแต่งตัวของวัยรุ่นแล้ว ของกินสุดฮิตอีกอย่างหนึ่งของย่านนี้ก็คือ เครปเย็น ในแบบฉนับญี่ปุ่นแท้ๆ มีร้านเครปเยอะมากให้ได้ลองชิมตลอดทั้งสาย เป็นย่านที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว


4. โอโมเตะซันโด แบรนด์เนมสุดหรู


ช้อปปิ้งญี่ปุ่น โอโมเตะซันโด
Cr. ojhoferjottings.blogspot.com


โอโมเตะซันโด ได้รับการขนานนามว่าเป็น "Champs-Elysees แห่งกรุงโตเกียว" เป็นย่านไลฟ์สไตล์อันทันสมัยด้วยบรรยากาศคล้ายยุโรป บวกกับตึกร้านค้าที่ออกแบบและตกแต่งสไตล์ยุโรป ทำให้เป็นแหล่งช้อปปิ้งญี่ปุ่นที่สามารถเดินชิวๆ สบายๆ ที่เต็มไปด้วยร้านแบรนด์เนมมากมายเรียงรายตลอดสองข้างทาง ไม่ว่าจะเป็น Prada, Louis Vuitton, Christian Dior, Guici และ Channel เรียกว่ามาโอโมเตะซันโดที่เดียว ได้ช้อปกันครบทุกยี่ห้อเลยทีเดียว ถนนสายนี้จึงเหมาะมากสำหรับหนุ่มสาวที่หลงใหลการช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนม

อยากไปช้อปปิ้งญี่ปุ่น คลิกเลย


สนใจจองตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่นออกใหม่ราคาถูก คลิก

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า Group and Go นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

The most beautiful viewpoint of Mount Fuji แนะนำ! จุดชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ มุมที่สวยที่สุด

หากการมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่มีโอกาสได้ชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะนี้คือภูเขาไฟที่สวยที่สุด ด้วยรูปร่างที่สมมาตร และหิมะสีขาวปกคลุมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมองฟูจิจากมุมไหนก็สวยไม่มีที่ติ เราได้คัดมาแล้วเน้นๆ กับ 10 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

Slow Life in Takayama Japan ปล่อยชีวิตให้หมุนช้าๆ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ไปใช้ชีวิตช้าๆ แบบสโลวไลฟ์ กับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ เมืองที่มีมุมน่ารัก ของความเป็นหมู่บ้านย้อนยุค กลิ่นอายเมืองเก่าที่มีอยู่ทั่วไป ที่นี่ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!