ค้นหาบทความ:

อาหารญี่ปุ่น สุดยอดของความอร่อย ตอนที่ 1

 

สุดยอดอาหารญี่ปุ่น เมืองฮอกไกโด

Sashimi Moriawase

เนื้อปลาซาซิมิ ที่นำเอาสุดยอดเนื้อปลาตามฤดูกาล ที่หั่นออกมาให้ลิ้มลองรสชาติความสดอร่อย พอดีคำ เป็นสุดยอดความอร่อยของเมืองฮอกไกโด

อาหารญี่ปุ่น

Cr. www.nanbantei.com.sg

Hokkaido Beef Sirloin

ถือว่าเนื้อวัวขึ้นชื่อจากฮอกไกโดที่ใช้วิธีเลี้ยงแบบธรรมชาติ ที่ให้เนื้อแน่นและรสชาติอร่อยกว่าเนื้อวัวทั่วไป สามารภนำมากริลล์พร้อมกินกับผักเครื่องเคียง อร่อยจนลืมอิ่มทีเดียวอีกทั้งยังมีปลาหมึกย่างซีอิ๊ว ไข่ปลาแซลมอนคลุกซีอิ๊ว ปลาหมึกเล็กดองสไตล์ญี่ปุ่น ไก่ทอดสไตล์ฮอกไกโด ปลาซันมะทอดกรอบ หม้อไฟปลาแซลมอนกับผักในน้ำซุปมิโซะ หม้อไฟอาหารทะเลกับผักในน้ำซุปมิโซะ ปูทะเลฮอกไกโดนึ่ง

อาหารญี่ปุ่น Hokkaido Beef Sirloin

Cr. www.smokeitall.dk

มิโซะราเม็ง

ที่เมืองฮอกไกโดถือว่าเป็นต้นกำเนิดของมิโซะราเม็ง(ราเม็งซุปเต้าเจี้ยว)

อาหารญี่ปุ่น มิโซะราเม็ง

Cr. japanfinds

สุดยอดอาหารญี่ปุ่น เมืองซับโปโร

ส่วนใหญ่แล้วที่เมืองซับโปโร จะเน้นอาหารทะเล/ซีฟู้ด และอาหารจานเด็ดที่นี่ก็คือ ข้าวราดหน้าไข่ปลาแซลมอน ในส่วนของขนมก็มี คุ้กกี้สอดไส้ช็อกโกแลตขาว Shiroi Koibito ของโรงงานช็อกโกแลตอิชิยะ (Ishiya) ที่ทุกท่านที่ได้ไปเที่ยวซัปโปโร ต้องไม่พลาด และที่ไม่แพ้กันก็คือ ช็อกโกแลตสดของ Royce ที่ว่ากันว่าขึ้นทำเนียบของฝากอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นนอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านขายสินค้าที่ระลึกในตอนกลางคืน ซึ่งเป็นจุดนัดพบที่ชาวเมืองนิยมมารับประทานอาหารและดื่มสังสรรค์กัน

Shiroi Koibito

Cr. alexcious

สุดยอดอาหารญี่ปุ่น เมืองโอซาก้า

โอซาก้าได้ชื่อว่าเป็น “เมืองแห่งอาหารแป้ง” (Konamon no Machi) เพราะมีอาหารทำจากแป้งสาลีอันขึ้นชื่อหลากชนิด ทั้งทาโกยากิ (ขนมครกญี่ปุ่นใส่ปลาหมึกยักษ์) โอโคโนมิยากิ (พิซซาญี่ปุ่น) และอุด้ง /ซูชิ อาหารที่เมืองโอซาก้าส่วนใหญ่แล้วจะเป็นอาหารประเภท เนื้อ ปลา ผักชุบขนมปังเสียบไม้ทอด Okonomiyaki ผักชุบแป้ง หมูหรือกุ้งทอด ซูชิ เนื้อย่างเกาหลี ราเมง Takoyaki, Teppan-yaki ชาบุชาบุ สุกียากี้ ฯลฯ ให้เลือกได้มากมาย อร่อย ราคาไม่แพงและอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดก็คือ อูด้ง

อาหารญี่ปุ่น

Cr. commons.wikimedia.org

สุดยอดอาหารญี่ปุ่น เมืองนารา

อาหารที่เมืองนารา ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารสุขภาพ เช่น ข้าวซ้อมมือ ฟักทองต้ม แล้วก็มีกับให้อีกอย่าง เป็นปลามึกย่างซอส ส่วนขนมหวานก็จะประมาณเต้าหู้นมสด ใส่งา ใส่คินาโกะ

อาหารญี่ปุ่น kinako tofu

Cr. japancentre

สุดยอดอาหารญี่ปุ่น เมืองโอกินาว่า

โอกินาว่า สไตล์จะคล้าย ๆ อาหารจีนอาหารที่ขึ้นชื่อก็เช่น หมูสามชั้นพะโล้ (เรียกว่า ราฟเท ラフテー) มะระผัดไข่และเต้าหู้ (เรียกว่า โกย่าจัมปุหรุ ゴーヤチャンプル) จัมปุหรุ (チャンプル) เป็นภาษาถิ่นของโอกินาว่า ใช้เรียกอาหารประเภทผัด

ラフテー

Cr. www.tabinchu.net

สุดยอดอาหารญี่ปุ่น เมืองนาริตะ

อาหารขึ้นชื่อขอที่นาริตะส่วนใหญ่จะเป็นซูชิ ซูชิที่นี่จะหลายหน้าให้เลือก เช่นซูชิหน้าไข่ปลาแซลมอน, ซูชิหน้าหอยเม่น, ข้าวปั้นหน้าอนาโหงะ,ปลาไหลทะเลย่างราดด้วยซอสหวาน อีกทั้งยังอาหารทะเลสด ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง/ปลาหมึก/ปลาตัวใหญ่

Sushi

Cr. warungokinawa

สุดยอดอาหารญี่ปุ่น เมืองโตเกียว

จะมีทาโกะยากิ ซึ่งที่มีส่วนผสมของลูกปลาหมึกยักษ์, ข้าวหน้าปลาไหลย่าง, ข้าวหน้าไก่ย่างราดซอสมิโซะ,ราเมน, ชาบุชาบู, บาร์บีคิว

อาหารญี่ปุ่น Kabayaki

Cr. en.wikipedia.org

สุดยอดอาหารญี่ปุ่น เมืองเซนได

อาหารอร่อยขึ้นชื่อของเซ็นไดได้แก่ ลิ้นวัวย่าง ที่หากกินแกล้มกับ "Jizake"เหล้าสาเกพื้นเมืองของที่กลั่นจากข้าวชั้นเลิศ ในส่วนของอาหารทะเลเขาก็ได้นำซูชิ ของร้านอุไม ซูชิคัง ที่ขึ้นชื่อและขายดิบขายดี โดยนำวัตถุดิบที่สดใหม่จากชายฝั่งซังริคุไคกังใกล้ๆกับเมืองเซนได ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องของการจับปลาได้มาก นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารทะเลอื่นๆ เช่นซาซิมิ ปลาย่างเกลือ ปลาแผ่น หอยนางรมนึ่ง ปลาซัมมะหมักน้ำส้มรมควัน

อาหารญี่ปุ่น เซ็นได

Cr. ljmarche.jp

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นอยู่อีกมากมาย ติดตามกันได้ที่ "ทัวร์ญี่ปุ่น" นะคะ

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี ?

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี? มาดูแต่ละเหตุผลที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ว่า ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า จะใช้อะไรดีนะ จะได้โซเชียลได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องอินเตอร์เน็ต

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ หมู่บ้านยูฟูอิน หมู่บ้านเล็กๆ ในฟุกุโอกะ ที่ตลบอบอวลไปด้วยความน่ารัก ที่ทำให้เราหลงเสน่ห์เข้าไปอย่างไม่รู้ตัว

ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีที่ 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว ช้อปง่าย ดีต่อตังค์ในกระเป๋า กับ 5 แห่งต่อไปนี้ที่คนชอบช้อปปิ้งไปญี่ปุ่นแล้วต้องไปเดินให้ได้

ทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่ญี่ปุ่น

หลากหลายเหตุผลที่ควรรู้เอาไว้ ว่าทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...ชิราคาวาโกะ เมืองมรดกโลกแห่งญี่ปุ่น

เติมความหวานละมุน ด้วยขนมญี่ปุ่น..จากดอกซากุระ

กินขนม ชิมชา ชมซากุระ ช่างเป็นช่วงเวลาพิเศษของญี่ปุ่นจริงๆ ยิ่งช่วงเวลานี้ซากุระเริ่มผลิบานกันแล้ว หลายคนคงตั้งตารอชมกันอยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าจะพูดถึงขนมแสนอร่อยที่ทำมาจากดอกซากุระ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชิมพร้อมๆ กันเลย

มาแล้ว...พยากรณ์ซากุระบาน ปี 2017

และแล้วเวลาที่หลายๆ คนรอคอยก็มาถึง กับการพยากรณ์ซากุระบานของญี่ปุ่น ที่มีเป็นประจำทุกปี เพื่อที่จะคำนวณว่าตรงไหนของญี่ปุ่น ดอกซากุระจะบานสวยที่สุดช่วงเวลาไหน จะได้ไม่ไปเก้อ หรือไปเจอตอนร่วงหมดแล้วต้องเสียดายแย่ วันนี้มีพยากรณ์จาก Weather Map มาฝากกัน (อัพเดทล่าสุด 24 ม.ค. 60) จะได้แพลนกันแต่เนิ่นๆ ว่าจะไปชมซากุระช่วงไหนดี

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

Review สุดยอดหลังคาแห่งญี่ปุ่น บนเส้นทางเจแปนแอลป์

กำแพงหิมะใหญ่ยักษ์ ความยิ่งใหญ่ที่เปิดให้ชมเพียงปีละครั้ง เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ บนเส้นทางสายอัลไพน์ ทาเทยาม่า-คุโรเบะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแจแปนแอลป์ ที่นี่ เราจะได้ชมความยิ่งใหญ่อลังการของ Snow Wall หรือกำแพงหิมะที่มีความสูงถึง 10 เมตร

มีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ ทำอะไรได้บ้าง?

หากเรามีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ เราจะไปเที่ยวที่ไหนกันดีนะ แนะนำว่าเดินทางโดยรถไฟจะสะดวกกว่า และสามารถเดินทางไปที่ต่างๆ ได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเวลา ส่วนจะเป็นที่ไหนนั้น จุดใหญ่ๆ ที่แนะนำเลยก็คือ...

ปิดเทอมแล้ว พาเด็กๆ เที่ยวไหนดี

ปิดเทอมนี้ ได้เวลาสนุกของคุณหนูๆ แล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะพาไปเที่ยวไหนดี เรามีหลากหลายความสนุกมาแนะนำกัน จากหลายประเทศทั้ง ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน เวียดนาม

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!