ค้นหาบทความ:

อาหารญี่ปุ่น สุดยอดของความอร่อย ตอนที่ 1

 

สุดยอดอาหารญี่ปุ่น เมืองฮอกไกโด

Sashimi Moriawase

เนื้อปลาซาซิมิ ที่นำเอาสุดยอดเนื้อปลาตามฤดูกาล ที่หั่นออกมาให้ลิ้มลองรสชาติความสดอร่อย พอดีคำ เป็นสุดยอดความอร่อยของเมืองฮอกไกโด

อาหารญี่ปุ่น

Cr. www.nanbantei.com.sg

Hokkaido Beef Sirloin

ถือว่าเนื้อวัวขึ้นชื่อจากฮอกไกโดที่ใช้วิธีเลี้ยงแบบธรรมชาติ ที่ให้เนื้อแน่นและรสชาติอร่อยกว่าเนื้อวัวทั่วไป สามารภนำมากริลล์พร้อมกินกับผักเครื่องเคียง อร่อยจนลืมอิ่มทีเดียวอีกทั้งยังมีปลาหมึกย่างซีอิ๊ว ไข่ปลาแซลมอนคลุกซีอิ๊ว ปลาหมึกเล็กดองสไตล์ญี่ปุ่น ไก่ทอดสไตล์ฮอกไกโด ปลาซันมะทอดกรอบ หม้อไฟปลาแซลมอนกับผักในน้ำซุปมิโซะ หม้อไฟอาหารทะเลกับผักในน้ำซุปมิโซะ ปูทะเลฮอกไกโดนึ่ง

อาหารญี่ปุ่น Hokkaido Beef Sirloin

Cr. www.smokeitall.dk

มิโซะราเม็ง

ที่เมืองฮอกไกโดถือว่าเป็นต้นกำเนิดของมิโซะราเม็ง(ราเม็งซุปเต้าเจี้ยว)

อาหารญี่ปุ่น มิโซะราเม็ง

Cr. japanfinds

สุดยอดอาหารญี่ปุ่น เมืองซับโปโร

ส่วนใหญ่แล้วที่เมืองซับโปโร จะเน้นอาหารทะเล/ซีฟู้ด และอาหารจานเด็ดที่นี่ก็คือ ข้าวราดหน้าไข่ปลาแซลมอน ในส่วนของขนมก็มี คุ้กกี้สอดไส้ช็อกโกแลตขาว Shiroi Koibito ของโรงงานช็อกโกแลตอิชิยะ (Ishiya) ที่ทุกท่านที่ได้ไปเที่ยวซัปโปโร ต้องไม่พลาด และที่ไม่แพ้กันก็คือ ช็อกโกแลตสดของ Royce ที่ว่ากันว่าขึ้นทำเนียบของฝากอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นนอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านขายสินค้าที่ระลึกในตอนกลางคืน ซึ่งเป็นจุดนัดพบที่ชาวเมืองนิยมมารับประทานอาหารและดื่มสังสรรค์กัน

Shiroi Koibito

Cr. alexcious

สุดยอดอาหารญี่ปุ่น เมืองโอซาก้า

โอซาก้าได้ชื่อว่าเป็น “เมืองแห่งอาหารแป้ง” (Konamon no Machi) เพราะมีอาหารทำจากแป้งสาลีอันขึ้นชื่อหลากชนิด ทั้งทาโกยากิ (ขนมครกญี่ปุ่นใส่ปลาหมึกยักษ์) โอโคโนมิยากิ (พิซซาญี่ปุ่น) และอุด้ง /ซูชิ อาหารที่เมืองโอซาก้าส่วนใหญ่แล้วจะเป็นอาหารประเภท เนื้อ ปลา ผักชุบขนมปังเสียบไม้ทอด Okonomiyaki ผักชุบแป้ง หมูหรือกุ้งทอด ซูชิ เนื้อย่างเกาหลี ราเมง Takoyaki, Teppan-yaki ชาบุชาบุ สุกียากี้ ฯลฯ ให้เลือกได้มากมาย อร่อย ราคาไม่แพงและอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดก็คือ อูด้ง

อาหารญี่ปุ่น

Cr. commons.wikimedia.org

สุดยอดอาหารญี่ปุ่น เมืองนารา

อาหารที่เมืองนารา ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารสุขภาพ เช่น ข้าวซ้อมมือ ฟักทองต้ม แล้วก็มีกับให้อีกอย่าง เป็นปลามึกย่างซอส ส่วนขนมหวานก็จะประมาณเต้าหู้นมสด ใส่งา ใส่คินาโกะ

อาหารญี่ปุ่น kinako tofu

Cr. japancentre

สุดยอดอาหารญี่ปุ่น เมืองโอกินาว่า

โอกินาว่า สไตล์จะคล้าย ๆ อาหารจีนอาหารที่ขึ้นชื่อก็เช่น หมูสามชั้นพะโล้ (เรียกว่า ราฟเท ラフテー) มะระผัดไข่และเต้าหู้ (เรียกว่า โกย่าจัมปุหรุ ゴーヤチャンプル) จัมปุหรุ (チャンプル) เป็นภาษาถิ่นของโอกินาว่า ใช้เรียกอาหารประเภทผัด

ラフテー

Cr. www.tabinchu.net

สุดยอดอาหารญี่ปุ่น เมืองนาริตะ

อาหารขึ้นชื่อขอที่นาริตะส่วนใหญ่จะเป็นซูชิ ซูชิที่นี่จะหลายหน้าให้เลือก เช่นซูชิหน้าไข่ปลาแซลมอน, ซูชิหน้าหอยเม่น, ข้าวปั้นหน้าอนาโหงะ,ปลาไหลทะเลย่างราดด้วยซอสหวาน อีกทั้งยังอาหารทะเลสด ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง/ปลาหมึก/ปลาตัวใหญ่

Sushi

Cr. warungokinawa

สุดยอดอาหารญี่ปุ่น เมืองโตเกียว

จะมีทาโกะยากิ ซึ่งที่มีส่วนผสมของลูกปลาหมึกยักษ์, ข้าวหน้าปลาไหลย่าง, ข้าวหน้าไก่ย่างราดซอสมิโซะ,ราเมน, ชาบุชาบู, บาร์บีคิว

อาหารญี่ปุ่น Kabayaki

Cr. en.wikipedia.org

สุดยอดอาหารญี่ปุ่น เมืองเซนได

อาหารอร่อยขึ้นชื่อของเซ็นไดได้แก่ ลิ้นวัวย่าง ที่หากกินแกล้มกับ "Jizake"เหล้าสาเกพื้นเมืองของที่กลั่นจากข้าวชั้นเลิศ ในส่วนของอาหารทะเลเขาก็ได้นำซูชิ ของร้านอุไม ซูชิคัง ที่ขึ้นชื่อและขายดิบขายดี โดยนำวัตถุดิบที่สดใหม่จากชายฝั่งซังริคุไคกังใกล้ๆกับเมืองเซนได ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องของการจับปลาได้มาก นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารทะเลอื่นๆ เช่นซาซิมิ ปลาย่างเกลือ ปลาแผ่น หอยนางรมนึ่ง ปลาซัมมะหมักน้ำส้มรมควัน

อาหารญี่ปุ่น เซ็นได

Cr. ljmarche.jp

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นอยู่อีกมากมาย ติดตามกันได้ที่ "ทัวร์ญี่ปุ่น" นะคะ

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ขอลูกให้ได้ลูก คนมีลูกยากต้องไปขอวัดไหนดี

แต่งงานมาก็นานยังไม่มีลูกสักที ทำตามคำแนะนำโน่นนี่นั่นก็แล้ว หาหมอก็แล้ว ยังไม่เป็นผล คงต้องไปไหว้พระขอลูกกันบ้างแล้วล่ะ ใครพร้อมเป็นคุุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ตามมาเลย

เค้าไปทำอะไรกันที่ฮอกไกโด? แพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นฮอกไกโดกันเถอะ

ถ้าถามว่าไปฮอกไกโดจะเที่ยวไหนดี ก็คงจะรู้กันบ้างแล้วมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง แต่ถามว่าไปที่นั่นแล้วทำอะไรกันบ้าง นั่นสิ เค้าทำอะไรกันที่ฮอกไกโด ต้องตามไปดู

ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีที่ 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว ช้อปง่าย ดีต่อตังค์ในกระเป๋า กับ 5 แห่งต่อไปนี้ที่คนชอบช้อปปิ้งไปญี่ปุ่นแล้วต้องไปเดินให้ได้

ขนมของฝากจากฮอกไกโด 10 อย่างนี้ที่คนญี่ปุ่นแนะนำ

ถ้าจะพูดถึงขนมของฝากดังๆ ก็ดูธรรมดาไป เพราะใครๆ ก็ซื้อกันและคงรู้จักกันแล้ว เพราะว่าขนมของฮอกไกโดยังมีที่อร่อยๆ อีกเยอะ โดยเฉพาะ 10 อย่างนี้ แนะนำโดยคนญี่ปุ่น ว่าอร่อยไม่แพ้ของฝากเจ้าดังๆ เพราะฉะนั้น ไปฮอกไกโดคราวนี้ต้องช้อปปิ้งติดไม้ติดมือไปเป็นของฝากกันแล้วล่ะ

เที่ยวเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีที่ซัปโปโร Sapporo Autumn Fest 2017

ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้คุ้มสองต่อ ได้ชมสีสันหลากสีของใบไม้ที่ค่อยเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดง ส้ม เหลือง จะหาสีสวยๆ แบบนี้ก็ต้องช่วงนี้แหละ ใครมีแพลนไปเที่ยวฮอกไกโดช่วงนี้พอดี ก็จะได้ชมงาน Sapporo Autumn Fest 2017

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปฮอกไกโด การบินไทย ราคาพิเศษ เช็คเลย ถูกที่สุด!

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน การบินไทย ราคาพิเศษ เช็คเลย ถูกที่สุด! อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโด ถ้ากำลังมองหาตั๋วเครื่องบินราคาโดนๆ ไม่ต้องไปหาที่ไหน เพราะจองที่นี่คุ้มมาก ได้ราคาดี มีน้ำหนักกระเป๋า 30 กก. แล้วยังแถมฟรีซิมให้อีก ใช้ได้นาน 8 วันไปเลย...

ซากุระ ไม่ได้มีแค่ญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงดอกซากุระ ก็ต้องนึกถึงญี่ปุ่นเป็นอันดับแรกใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ แล้วยังมีซากุระสวยๆ ให้ชมอยู่หลายแห่งที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทั้ง เกาหลี จีน ไต้หวัน แต่ละแห่งสวยงามไม่แพ้กัน

ทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่ญี่ปุ่น

หลากหลายเหตุผลที่ควรรู้เอาไว้ ว่าทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...ชิราคาวาโกะ เมืองมรดกโลกแห่งญี่ปุ่น

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น...AUTUMN IN JAPAN 2017

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น...AUTUMN IN JAPAN 2017 ใครที่กำลังตั้งตารอคอยไปชมช่วงที่มีแต่สีสันทั่วญี่ปุ่น มีข่าวมาฝาก พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นในปีนี้ ซึ่งแน่นอนว่าจะเริ่มเปลี่ยนสีจากเหนือสุด ลงไปใต้สุด ตั้งแต่ ฮอกไกโด > โทโฮคุ > คันโต > ชูบุ > ค้นไซ > ชูโงะกุ > ชิโกะกุ > คิวชู

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!