ค้นหาบทความ:

เที่ยวดูไบ ดินแดนแห่งขุมทรัพย์ทะเลทราย ชม 5 สิ่งในดูไบที่ไปแล้วจะพลาดไม่ได้


ดูไบ เป็นที่สองในบรรดารัฐทั้งเจ็ดของสหรัฐอาหรับเอมิเรดส์ รองจากกรุงอาบูดาบี้ เป็นเมืองที่มีการผสมผสานทั้งความทันสมัยของสถาปัตยกรรมใหม่ๆ และคงความเป็นวัฒนธรรมอาหรับได้อย่างลงตัว นำท่านชม 5 สิ่งในดูไบที่หากใครไปเที่ยวดูไบแล้วจะต้องไปให้ได้

1. ชมตึกที่สูงที่สุดในโลก เบิร์จ คาลิฟา (Burj Khalifa)


เที่ยวดูไบตื่นตาตื่นใจไปกับ เบิร์จ คาลิฟา (Burj Khalifa) ตึกที่สูงที่สุดในโลก สร้างขึ้นเป็นสัญญลักษณ์ความรุ่งเรืองของประเทศ และเป็นสัญลักษณ์ที่รัฐดูไบจะก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจของโลก มีความสูงถึง 828 เมตร มีทั้งหมด 160 ชั้น โดยมีลิฟต์ที่เร็วที่สุดในโลก ที่ความเร็ว 18 เมตร/วินาที หรือ 65 กิโลเมตร/ชั่วโมง เป็นการผสมผสานกับรูปแบบของสถาปัตยกรรมอิสลาม และส่วนที่มีความใกล้เคียงกับงานออกแบบของตึก ดิอิลลินอยส์ ซึ่งตึกเบิร์จ คาลิฟา ออกแบบโดยนายเอเดรียน สมิธ สถาปนิกจากชิคาโก ผู้ออกแบบเดียวกันกับ Sears Tower ตึกที่สูงที่สุดในสหรัฐอเมริกาปัจจุบัน และ Freedom Tower ในนิวยอร์ค ที่กำลังก่อสร้างแทนที่ตึก Worldtrade Center

2. สุเหร่า จูไมร่า  (Jumeirah Mosque)

Cr. www.roughguides.com

สุเหร่า จูไมร่า (Jumeirah Mosque) เป็นสุเหร่าคู่บ้านคู่เมืองของดูไบ ที่ได้ชื่อว่าเป็นสุเหร่าที่มีสถาปัตยกรรมอิสลามที่ทันสมัยสวยงามมากที่สุดในตะวันออกกลางสร้างด้วยหินอ่อนทั้งหลัง มีความงดงามในรูปแบบฟาติมิดยุคกลาง มีหออาซานคู่ตั้งตระหง่านสวยงาม แต่ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่ใช่มุสลิมเข้าไปในมัสยิดได้ ยกเว้นหากเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากับกลุ่มทัวร์เท่านั้น

3. เดอะปาล์มไอร์แลนด์ (The Palm Island)

เดอะปาล์มไอร์แลนด์ (The Palm Island) เป็นความปราถนาของพระเจ้า Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum ที่ต้องการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวของดูไบ ได้คิดค้นโครงการสุดยอดเมกะโปรเจ็ค โดยการถมทะเลให้เป็นเกาะเทียมเป็นรูปต้นปาล์ม โดยได้จ้างวิศวะกรของฮอลแลนด์ ที่เคยมีประสบการณ์ในการถมทะเลให้เป็นประเทศฮอลแลนด์มาแล้ว ซึ่งเกาะนี้จะมีการสร้างวงแหวนจากหินและทราย เพื่อคอยกั้นคลื่นทะเลเอาไว้ และบนเกาะจะมีที่พักโรงแรม รีสอร์ท อพาร์ตเม้น ร้านค้า ภัตตาคาร รวมทั้งสำนักงานต่างๆ อยู่อย่างครบครัน นับว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์อันดับที่ 8 ของโลกที่นักท่องเที่ยวดูไบต่างตั้งตารอไปสัมผัสกับของจริงกันมากที่สุด

4. ตะลุยทะเลทราย Dune Safari

Cr. www.dxbtours.com

ใครที่มาเที่ยวดูไบที่ชอบความตื่นเต้นท้าทาย ต้องห้ามพลาด มาตะลุยทะเลทรายกันที่ Dune Safari โดยจะเดินทางโดยรถ 4 WD ตะลุยไปบนเนินทรายที่ทั้งสูงและต่ำสลับกันไป เล่นสกีทะเลทราย ท้าทายประสบการณ์หวาดเสียว สนุกสนานกับการขี่อูฐ หลังจากนั้นสัมผัสกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินตัดกับเนินทรายที่สวยงามและแสนโรแมนติก ชื่นชมวิถีชีวิตในแบบเบดูอินพื้นเมือง ไม่ว่าจะเป็นการใส่ชุดพื้นเมือง การเพ้นท์มือ และหากยังไม่กลับที่พัก ก็สามารถพักผ่อนในแค้มป์กระโจมแบบอาหรับได้

5. Dubai Mall แหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุด


ห้างดูไบมอลล์ (Dubai Mall) ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่สำหรับช้อปปิ้งและบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นศูนย์กลางร้านค้าปลีก ที่พัก และสันทนาการชั้นนำในดูไบ ที่มีร้านค้าปลีกกว่า 1,200 ร้าน ร้านอาหารและเครื่องดื่มกว่า 150 ร้าน โรงแรมห้าดาวหนึ่งแห่ง และร้านสินค้าจากโรงงานอีกมากมายนับไม่ถ้วน เป็นศูนย์กลางที่รวบรวมเอาแบรนด์แฟชั่นมาไว้ในที่เดียวที่มากที่สุด ไฮไลท์ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวดูไบมาเที่ยวชมคือ พิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เที่ยวดูไบแบบส่วนตัว ไม่ต้องรวมกับใคร


Ferrari World theme park ดูไบ สวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เสน่ห์แห่งเมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) แห่งสาธารณรัฐเช็ก

ทุกประเทศล้วนมีเรื่องราวน่าค้นหา โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป มักจะมีเมืองมรดกโลกที่สวยงามอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ เมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) เมืองเล็กๆ ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก ที่ใครๆ ไปแล้วต้องตกหลุมรัก

เที่ยวปราก (Praque) แห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองที่ไม่หมุนตามเวลา

ชวนไปเที่ยวปราก เมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก มหานครที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก กรุงปราก เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม ที่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่ มีเสน่ห์ชวนหลงใหลเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังเป็นหัวใจแห่งยุโรปอีกด้วย

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมืองแห่งความศิวิไลซ์ เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างยิ่งใหญ่แข่งประชันความหรูหราอลังการ และความเป็นที่สุด สำหรับนักเดินทางอย่างเรา การมีโอกาสได้ไปดูไบก็คงเป็นประสบการณ์การเดินทางที่ดีไม่น้อย อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปดูไบกันก่อน

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

ITALY ที่ไม่ใช่ Landmark เปลี่ยนความจำเจเดิมๆ เที่ยวอิตาลีมุมมองใหม่

เบื่อไหม? กับอิตาลีในมุมเดิมๆ แลนด์มาร์กดังๆ ที่เป็นกันจนชินตา โคลอสเซียม หอเอนปิซ่า หลายคนคงไปเที่ยวกันมาแล้ว อยากไปเที่ยวอิตาลิในมุมมองใหม่บ้างมีที่ไหนบ้างนะ เราจัดให้ เมืองอื่นๆ ในอิตาลีที่ทั้งสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเมืองไหนก็น่าเที่ยวเป็นที่สุด

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

EUROPEAN SAFEST DESTINATIONS 2022 สถานที่เที่ยวยุโรปที่ปลอดภัยที่สุดหลังยุคโควิด

European Safest Destinations ได้คัดเลือกจุดหมายที่ปลอดภัย โดยเลือกจากข้อมูลต่างๆ ดังนี้ จุดหมายปลายทางที่โรงพยาบาลไม่เคยแออัด จุดหมายปลายทางที่ประสบกรณีของ covid-19 น้อยลง จุดหมายปลายทางที่ไม่ได้กำหนดให้มีการกักกัน เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!