ค้นหาบทความ:

เอาใจสายรักธรรมชาติ

สวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden)

สวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden) เป็นสวนที่เดินเข้ามาแล้วจะพบกับธรรมชาติที่แสนสวยงาม การออกแบบได้รับอิทธิพลและรูปแบบสวนมาจากสมัยราชวงศ์ถัง ส่วนสถาปัตยกรรมต่างๆ เป็นการผสมผสานสถาปัตยกรรมระหว่างญี่ปุ่นและจีนได้อย่างลงตัว อาคารสีเหลืองที่ตั้งอยู่ภายในสวนมีชื่อว่า Pavilion of Absolute Perfection โดยรอบๆจะเต็มไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิด มีความร่มรื่น มีการตกแต่งต้นไม้ได้อย่างสวยงามมากค่ะ

ความเป็นมาของสวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden)

สวนหนานเหลียนเปิดเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 เป็นสวนสไตล์จีนที่มีภูมิทัศน์สวยงามคลาสสิกตามพิมพ์เขียวของสวน Jiangshouju ที่มีชื่อเสียงในมณฑลซานซี เงินทุนสำหรับโครงสร้างพื้นฐานส่วนใหญ่มาจากรัฐบาล ค่าใช้จ่ายบางส่วนบริจาคโดย Chi Lin ซึ่งได้รับความไว้วางใจให้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวในการวางแผน ออกแบบ และก่อสร้างสวนทั้งหมดซึ่งครอบคลุมพื้นที่ 35,000 ตร.ม. นั่นเองค่ะ

สวนแห่งนี้โดดเด่นด้วยองค์ประกอบหลักสี่ประการของสวนสไตล์ราชวงศ์ถัง ที่มีเนินเขาเทียมและหินประดับ แหล่งน้ำ โครงสร้างไม้ และต้นไม้เก่าแก่ ในด้านประเพณีของประเทศจีน "หินปิดล้อมดิน" ถูกนำมาใช้สำหรับการก่อตัวของเนินเขาในสวน หินที่ใช้ส่วนใหญ่มาจากมณฑลซานเจียง คุณลักษณะของน้ำ เช่น น้ำพุ สระบัว สระน้ำสีฟ้า ลำธาร ต้นสน และน้ำตก ถูกสร้างขึ้นให้มีลักษณะตามธรรมชาติ เป็นการจัดสวนเทคนิคจีนแบบดั้งเดิมนั่นเองค่ะทุกคน

บ่อน้ำ เซี่ยงไฮ้ซวน (Xiang Hai Xuan) คือบ่อน้ำสีฟ้าที่มีปลาคาร์ป มีหินและแหล่งน้ำ มีระเบียงแสงจันทร์และศาลาต้นไม้ ช่วยให้ผู้เยี่ยมชมเพลิดเพลินกับบ่อน้ำและแสงอาทิตย์ที่สะท้อนกับน้ำในยามเย็นเห็นแล้วสวยงามสะดุดตามากค่ะ

สวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden) และ วัดนางชี ฉีหลิน (Chi Lin Nunnery)

อยู่ติดกันโดยมีสะพานข้ามถนนเป็นตัวเชื่อมสวนกับวัดเข้าด้วยกันค่ะ

วัดนางชี ฉีหลิน (Chi Lin Nunnery)

สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1934 ต่อมาประมาณปี 1990 ในสมัยราชวงศ์ถังได้บูรณะขึ้นใหม่ อาคารต่างๆของวัดทำจากไม้ มีความคล้ายวัดญี่ปุ่น ภายในบริเวณวัดมีความสงบ ด้านหน้ามีสระดอกบัวเปรียบเหมือนพุทธศาสนา ภายในวัดตกแต่งด้วยทอง ไม้ และดินเผา ดูสวยงามสงบเงียบอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ

ในบริเวณ สวนหนานเหลียน มีโรงน้ำชาเรือนไม้ไว้นั่งจิบน้ำชาชมนกชมไม้ ชมปลาคาร์ปที่ว่ายน้ำอยู่ในบ่อน้ำ บรรยากาศร่มรื่นสุดๆ และใกล้ๆกันยังมีคาเฟ่ใต้น้ำตกอีกด้วยค่ะ

ค่าเข้าชม : เข้าชมฟรี

เวลาเปิด - ปิด : สวนหนานเหลียน : 6.30 - 19.00 น.

วัดนางชี ฉีหลิน : 9.00 - 16.30 น.

วันเปิดทำการ : เปิดทุกวัน

โรงน้ำชา : 12.00 น. - 19.00 น. ทุกวัน

วิธีการเดินทาง

สถานี Diamond Hill สายสีเขียว Kwun Tong Line ทางออก C2 เมื่อเดินออกมาแล้วจะเจอห้าง Plaza Hollywood ให้เลี้ยวขวาแล้วเดินโค้งไปทางซ้ายเรียบถนน จากนั้นข้ามถนนตรงไฟแดง และเดินตรงไปตามถนน Fung Tak ทางเข้าวัดจะอยู่ทางซ้ายมือ ส่วนทางเข้าสวนจะอยู่ขวามือ

เที่ยวฮ่องกง 2023 กับแพ็กเกจทัวร์ที่คุ้มที่สุดในเวลานี้ 

เว็บไซต์ : https://www.wonderfulpackage.com/

Facebook : www.facebook.com/wonderfulfanpage

#wonderfulpackage #ที่เที่ยวฮ่องกง #ฮ่องกง

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 อันดับที่เที่ยวฮ่องกงยอดนิยม

ที่เที่ยวฮ่องกงยอดนิยม อะเวนิว ออฟ สตาร์, เดอะพีค, โอเชี่ยนปาร์คฮ่องกง, ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์, เลดี้ส์มาร์เก็ต, เทมเปิลสตรีท, ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง, จิมซาโจ่ยพรอมเมอนาด, วัดซิกซิกหยวน หว่องไท่ซิน, หอนาฬิกา

เที่ยวฮ่องกงอาหารทะเลสดๆ ที่ Lei Yue Mun

อาหารทะเลสดๆ ที่ Lei Yue Mun ฮ่องกง ชมบรรยากาศหมู่บ้านชาวประมง พร้อมกินอาหารทะเลสดๆ ทั้งหอยงวงช้าง หอยเชลล์อบพริกเกลือ หอยเป๋าฮื้อ ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว กุ้งลวก

สุดยอด 2 วัดดัง เที่ยวฮ่องกงกี่ครั้งก็ยังต้องไป

วันนี้เราพามาไหว้พระ 2 วัดดัง ที่คนในประเทศฮ่องกง นิยมมาไหว้ที่สุด นั่นก็คือ วัดแชกงหมิว และวัดหวังต้าเซียน ที่หลายคนอาจจะเคยแวะเวียนกันไปแล้ว แต่ไปฮ่องกงกี่ครั้งก็ต้องหาโอกาสซักวันไปไหว้พระให้ได้ เชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ ขอพรสมปรารถนาสมคำร่ำลือจริงๆ

sky100 จุดชมวิวที่สูงที่สุดในฮ่องกง

sky100 จุดชมวิวที่สูงที่สุดในฮ่องกง รีวิวการขึ้นชมจุดชมวิวแห่งใหม่ในฮ่องกง ตั้งแต่เดินทาง ไปจนถึงข้างบน sky100 สวยงามน่าตื่นตาตื่นใจมากๆ

เที่ยวฮ่องกง ช่วงฮ่องกงซัมเมอร์เซลล์ 2023 จะไปซื้ออะไรดี

ช้อปปิ้งฮ่องกง ช่วงฮ่องกงซัมเมอร์เซลล์ มีสินค้าลดราคามากมาย สินค้าฮอตฮิตอะไรบ้างที่คนมักไปช้อปปิ้งกัน เสื้อผ้า เครื่องสำอาง รองเท้าผ้าใบ สินค้าไอที ของเล่น

เที่ยวฮ่องกงลดทั้งเกาะ 70 - 80% กับ Hongkong Summer Sale 2023

ฮ่องกงลดทั้งเกาะ 70-80% กับ Hongkong Summer Sale กระหน่ำลดราคาสินค้าทั้งเกาะฮ่องกง ต้องไปช่วงไหนบ้าง กับกิจกรรมสุดพิเศษตลอดเทศกาล ทั้งการแสดงดนตรีและอื่นๆ

5 ร้านเครื่องสำอางฮ่องกง ที่สาวๆ ห้ามพลาด!

เครื่องสำอางฮ่องกง ชมร้านเครื่องสำอางชื่อดังของฮ่องกง ไม่ว่าจะเป็น Sasa, Bonjour, Colourmix, Godwell, Lung Shing และเกร็ดเล็กน้อยการซื้อเครื่องสำอาง

กาลครั้งหนึ่งได้เที่ยวฮ่องกง

ประสบการณ์เที่ยวฮ่องกง กาลครั้งหนึ่ง ที่นำมาแบ่งปันกัน

เที่ยวฮ่องกงด้วยตนเอง กับหลากหลายประสบการณ์การเดินทาง

ขึ้นบันไดเลื่อนมิดเลเวล บันไดเลื่อนกลางแจ้งที่ยาวที่สุด นั่งรถรางสองชั้นเต๊งเต๊งชมเมือง ชมวิวสูงสุดด้วยพีคแทรม ล่องเรือสำเภาชมบรรยากาศสองฟากฝั่ง

ไปเที่ยวฮ่องกง มีย่านไหนมีอะไรให้ช้อปบ้าง?

ช้อปปิ้งฮ่องกง ย่านไหนมีอะไรให้ช้อปบ้าง พบกับแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของฮ่องกง อาทิ ย่านจิมซาจุ่ย มงก๊ก เกาลูน คอสอเวย์เบย์ เกาะลันเตา เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!