ค้นหาบทความ:

เอาใจสายรักธรรมชาติ

สวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden)

สวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden) เป็นสวนที่เดินเข้ามาแล้วจะพบกับธรรมชาติที่แสนสวยงาม การออกแบบได้รับอิทธิพลและรูปแบบสวนมาจากสมัยราชวงศ์ถัง ส่วนสถาปัตยกรรมต่างๆ เป็นการผสมผสานสถาปัตยกรรมระหว่างญี่ปุ่นและจีนได้อย่างลงตัว อาคารสีเหลืองที่ตั้งอยู่ภายในสวนมีชื่อว่า Pavilion of Absolute Perfection โดยรอบๆจะเต็มไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิด มีความร่มรื่น มีการตกแต่งต้นไม้ได้อย่างสวยงามมากค่ะ

ความเป็นมาของสวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden)

สวนหนานเหลียนเปิดเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 เป็นสวนสไตล์จีนที่มีภูมิทัศน์สวยงามคลาสสิกตามพิมพ์เขียวของสวน Jiangshouju ที่มีชื่อเสียงในมณฑลซานซี เงินทุนสำหรับโครงสร้างพื้นฐานส่วนใหญ่มาจากรัฐบาล ค่าใช้จ่ายบางส่วนบริจาคโดย Chi Lin ซึ่งได้รับความไว้วางใจให้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวในการวางแผน ออกแบบ และก่อสร้างสวนทั้งหมดซึ่งครอบคลุมพื้นที่ 35,000 ตร.ม. นั่นเองค่ะ

สวนแห่งนี้โดดเด่นด้วยองค์ประกอบหลักสี่ประการของสวนสไตล์ราชวงศ์ถัง ที่มีเนินเขาเทียมและหินประดับ แหล่งน้ำ โครงสร้างไม้ และต้นไม้เก่าแก่ ในด้านประเพณีของประเทศจีน "หินปิดล้อมดิน" ถูกนำมาใช้สำหรับการก่อตัวของเนินเขาในสวน หินที่ใช้ส่วนใหญ่มาจากมณฑลซานเจียง คุณลักษณะของน้ำ เช่น น้ำพุ สระบัว สระน้ำสีฟ้า ลำธาร ต้นสน และน้ำตก ถูกสร้างขึ้นให้มีลักษณะตามธรรมชาติ เป็นการจัดสวนเทคนิคจีนแบบดั้งเดิมนั่นเองค่ะทุกคน

บ่อน้ำ เซี่ยงไฮ้ซวน (Xiang Hai Xuan) คือบ่อน้ำสีฟ้าที่มีปลาคาร์ป มีหินและแหล่งน้ำ มีระเบียงแสงจันทร์และศาลาต้นไม้ ช่วยให้ผู้เยี่ยมชมเพลิดเพลินกับบ่อน้ำและแสงอาทิตย์ที่สะท้อนกับน้ำในยามเย็นเห็นแล้วสวยงามสะดุดตามากค่ะ

สวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden) และ วัดนางชี ฉีหลิน (Chi Lin Nunnery)

อยู่ติดกันโดยมีสะพานข้ามถนนเป็นตัวเชื่อมสวนกับวัดเข้าด้วยกันค่ะ

วัดนางชี ฉีหลิน (Chi Lin Nunnery)

สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1934 ต่อมาประมาณปี 1990 ในสมัยราชวงศ์ถังได้บูรณะขึ้นใหม่ อาคารต่างๆของวัดทำจากไม้ มีความคล้ายวัดญี่ปุ่น ภายในบริเวณวัดมีความสงบ ด้านหน้ามีสระดอกบัวเปรียบเหมือนพุทธศาสนา ภายในวัดตกแต่งด้วยทอง ไม้ และดินเผา ดูสวยงามสงบเงียบอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ

ในบริเวณ สวนหนานเหลียน มีโรงน้ำชาเรือนไม้ไว้นั่งจิบน้ำชาชมนกชมไม้ ชมปลาคาร์ปที่ว่ายน้ำอยู่ในบ่อน้ำ บรรยากาศร่มรื่นสุดๆ และใกล้ๆกันยังมีคาเฟ่ใต้น้ำตกอีกด้วยค่ะ

ค่าเข้าชม : เข้าชมฟรี

เวลาเปิด - ปิด : สวนหนานเหลียน : 6.30 - 19.00 น.

วัดนางชี ฉีหลิน : 9.00 - 16.30 น.

วันเปิดทำการ : เปิดทุกวัน

โรงน้ำชา : 12.00 น. - 19.00 น. ทุกวัน

วิธีการเดินทาง

สถานี Diamond Hill สายสีเขียว Kwun Tong Line ทางออก C2 เมื่อเดินออกมาแล้วจะเจอห้าง Plaza Hollywood ให้เลี้ยวขวาแล้วเดินโค้งไปทางซ้ายเรียบถนน จากนั้นข้ามถนนตรงไฟแดง และเดินตรงไปตามถนน Fung Tak ทางเข้าวัดจะอยู่ทางซ้ายมือ ส่วนทางเข้าสวนจะอยู่ขวามือ

เที่ยวฮ่องกง 2023 กับแพ็กเกจทัวร์ที่คุ้มที่สุดในเวลานี้ 

เว็บไซต์ : https://www.wonderfulpackage.com/

Facebook : www.facebook.com/wonderfulfanpage

#wonderfulpackage #ที่เที่ยวฮ่องกง #ฮ่องกง

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

กังหันวัดแชกงหมิว ฮ่องกง กับการหมุนกังหันกลับทิศชีวิตเปลี่ยน

กังหันวัดแชกงหมิว ฮ่องกง กับการหมุนกังหันกลับทิศชีวิตเปลี่ยน ตำนานเล่าขานถึงความศักดิ์สิทธิ์ การแก้ชง วิธีการสักการะเทพเจ้าแชกง และการบูชากังหันวัดแชกงหมิว

เที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) ให้ครบภายใน 1 วัน เที่ยวยังไงให้คุ้ม

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ มันทั้งกว้างใหญ่ แถมมีโซนมากถึง 8 โซน ทั้งเครื่องเล่นเยอะซะขนาดนี้ ต้องมีวางแผนเที่ยวกันบ้างล่ะ มาดูกันว่าที่ยวให้ครบภายใน 1 วัน เที่ยวยังไงให้คุ้ม เก็บเครื่องเล่นได้ครบ

1 ปีมีครั้งเดียว วันเปิดทรัพย์ พิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม

"วันเปิดทรัพย์" วันนี้จะมีการทำพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม เพื่อให้มีโชคลาภเงินทองนั่นเอง ซึ่งพิธีสำคัญแบบนี้ 1 ปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น! ดังนั้น เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง จึงไม่ควรพลาดพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม ในวันสำคัญนี้

ไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ ร่ำรวยเงินทองไหลมาเทมา

หากใครที่คุ้นเคยกับการเที่ยวฮ่องกงมาบ้างแล้ว ก็จะเห็นว่าวัดดังในฮ่องกงมีอยู่มากมาย รวมถึงวัดที่มีเจ้าแม่กวนอิมประทับอยู่ก็มีอยู่หลายวัดด้วยกัน ซึ่งเจ้าแม่กวนอิมในแต่ละแห่งก็จะให้พรแตกต่างกันไป และ วัดเจ้าแม่กวนอิม ฮ่องฮำ มีชื่อเสียงในเรื่องการขอโชคลาภเงินทอง

เที่ยวไหว้พระขอพร 5 วัดดังฮ่องกง ที่ต้องไป!

หากใครต้องการไปไหว้พระเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต คงต้องนึกถึงฮ่องกงเป็นอันดับแรกๆ เพราะมีวัดดังฮ่องกงมากมายที่ให้พรในเรื่องต่างๆ แตกต่างกันไป ส่วนวัดที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเห็นจะเป็น 5 วัดนี้ ที่เมื่อไปเที่ยวฮ่องกง ก็ต้องหาโอกาสไปสักการะกันสักครั้ง

รีวิวที่เที่ยวฮ่องกงใหม่ๆ ปักหมุด 8 ที่เที่ยวฮ่องกง 2024

แนะนำ 8 ที่เที่ยวใหม่ในฮ่องกง แบบอัพเดทปี 2024 เอาใจทั้งสายกินกับร้านอาหารเด็ดๆ และสายคอนเทนต์กับมุมถ่ายรูปสวยๆ บอกเลยว่าแต่ละที่นั้นมีสตอรี่ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เราได้รวบรวมรวบมาให้ทุกคนแล้ว

ฮ่องกงใช่ประเทศฮ่องกงมั้ยนะ? มาทำความรู้จักฮ่องกงกันเถอะ

ฮ่องกงใช่ประเทศฮ่องกงไหมนะ? มาทำความรู้จักฮ่องกงกันเถอะ ประวัติการค้นพบเกาะฮ่องกง การเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ และการส่งมอบเกาะฮ่องกงสู่จีนแผ่นดินใหญ่ หลังจากการส่งมอบเกาะแล้ว มีอะไรเกิดขึ้นกับฮ่องกงบ้าง ฮ่องกงจะได้เป็นประเทศฮ่องกงหรือไม่?

อัพเดททริปฮ่องกง 2024 เช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ล่าสุด ห้ามพลาด!

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีๆ ฮ่องกงก็ยังน่าเที่ยวเสมอ หลายคนไปซ้ำมาหลายรอบ เพราะฉะนั้นเรามาอัพเดททริปฮ่องกง 2024 กันดีกว่า ว่าฮ่องกงมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่ไหนน่าสนใจรอให้คุณไปเช็คอินอีกบ้าง

สภาพอากาศฮ่องกงเป็นแบบไหนกันนะ จะไปเที่ยวฮ่องกงต้องเตรียมตัวอย่างไรดี?

สำหรับใครที่กำลังมีแพลนอยากไปเที่ยวฮ่องกง มาเช็คสภาพอากาศฮ่องกงกันสักหน่อย ว่าเราควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง จะได้เที่ยวฮ่องกงแบบสะดวกราบรื่น เที่ยวสนุกได้ทุกฤดูกาล

เที่ยวฮ่องกงไม่ง้อทัวร์ ตะลุยเที่ยวฮ่องกงด้วยตนเอง (1)

เที่ยวฮ่องกงไม่ง้อทัวร์ ตะลุยเที่ยวฮ่องกง-มาเก๊าด้วยตัวเอง เปิดประสบการณ์ตะลุยเที่ยวเอง รีวิวเที่ยวฮ่องกงในแบบฉบับนักเดินทางมือใหม่ มาดูกันว่าเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองจะเป็นอย่างไร...

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!