ค้นหาบทความ:

Marble Mountains
ภูเขาหินอ่อน ดานัง

Marble Mountains ภูเขาหินอ่อน ดานัง

ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains) ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ไปประมาณ 15 - 20 นาที ซึ่งจะอยู่ถนนเส้นที่เป็นทางผ่านไปฮอยอัน มีลักษณะเป็นยอดเขาสูงตั้งตระหง่านอยู่เหนือพื้นดิน 5 ลูก เป็นความอัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น กลายเป็นทัศนียภาพที่สวยงามมาก

Marble Mountains ภูเขาหินอ่อน ดานัง

โดยมีการสันนิษฐานถึงต้นกำเนิดของภูเขาหินอ่อนทั้งห้าลูกนี้ว่า เกิดจากปลายยอดของภูเขาที่เมื่อเวลาผ่านไปนานๆ เปลือกโลกมีการเลื่อนและน้ำทะเลเหือดแห้ง กลายเป็นยอดสูงเหนือพื้นดิน 5 ลูก ดังที่เราเห็นกันในปัจจุบัน

Marble Mountains ภูเขาหินอ่อน ดานัง

"ตำนานนางฟ้าแห่งเมืองดานัง" เป็นตำนานที่เล่าขานกันมาเกี่ยวกับภูเขาทั้งห้าลูก ซึ่งเชื่อว่าความอัศจรรย์ของภูเขาทั้งห้านี้เกิดจากตำนานนางฟ้า โดยนางฟ้าที่ลงมาพบรักและคลอดลูกออกมาเป็นไข่  และเปลือกไข่ที่แตกกลายเป็นภูเขาทั้ง 5 แทนธาตุสำคัญทั้ง 5 ธาตุตามความเชื่อของชาวจีน ได้แก่ ไม้ โลหะ พื้นดิน ไฟ และน้ำ 

Marble Mountains ภูเขาหินอ่อน ดานัง

ซึ่งภูเขาลูกที่สูงที่สุดเป็น ภูเขา Thuy Son (ธาตุน้ำ) เป็นภูเขาหินอ่อนที่ใหญ่ที่สุดในทั้งหมด 5 ลูกนี้ มีความสูงถึง 500 เมตร ซึ่งเราสามารถเดินขึ้นไปเที่ยวชมบนภูเขาลูกนี้ได้ ข้างบนยังมีอะไรให้เที่ยวชมอีกมาก โดยเดินขึ้นไปตามบันไดหินขึ้นสู่ยอดเขา ระหว่างทางก็ชมวิวทิวทัศน์สองข้างทางไปในตัว หรือหากใครไม่สะดวกเดินขึ้นจะใช้บริการลิฟต์แก้วก็ได้ แต่มีค่าบริการ

Marble Mountains ภูเขาหินอ่อน ดานัง

ระหว่างทางที่เดินขึ้นไป จะมีร้านค้าของที่ระลึกเป็นการแกะสลักหินอ่อนเป็นลวดลายต่างๆ และเมื่อขึ้นไปถึงลานด้านบนจะมีทางเดินต่อไปยังจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวเมืองดานังที่ล้อมรอบอยู่ทั่วบริเวณภูเขาน้อยใหญ่ เป็นภาพที่สวยงาม และตอนขากลับแนะนำให้เดินลงอีกทาง จะได้เห็นวิวอีกมุม เป็นมุมวิวทะเลของเมืองดานัง

Marble Mountains ภูเขาหินอ่อน ดานัง

Marble Mountains ไม่ได้มีแค่ภูเขา ข้างบนภูเขามีทั้ง เจดีย์เจ็ดชั้น วัด และถ้ำ Huyen Khong มีรูปปั้นทำจากหินอ่อน ที่ผู้คนนิยมไปสักการะ 

Marble Mountains ภูเขาหินอ่อน ดานัง

เมื่อเดินผ่านไปยังประตู Ong Chon จะสังเกตเห็นรอยกระสุนในสมัยสงครามเวียดนาม บริเวณด้านหลังประตูจะมีถ้ำ Van Thong เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปที่หล่อขึ้นจากคอนกรีต, ถ้ำ Linh Nham จะเป็นถ้ำที่มีลำแสงลอดผ่านรูเล็กๆ เข้ามาภายในถ้ำ, ถ้ำ Huyen Khong จะมีพระพุทธรูปและศาลเจ้าขงจื้อประดิษฐานอยู่

Marble Mountains ภูเขาหินอ่อน ดานังMarble Mountains ภูเขาหินอ่อน ดานังMarble Mountains ภูเขาหินอ่อน ดานังMarble Mountains ภูเขาหินอ่อน ดานังMarble Mountains ภูเขาหินอ่อน ดานัง

ใครมีเวลาเหลือ สามารถเดินทางไปเที่ยวชมภูเขาหินอ่อนอีก 4 ลูกที่เหลือได้ ที่นั่นยังมี ถ้ำ ศาลเจ้า และเจดีย์ที่น่าสนใจ เช่น เจดีย์ Quan Am บนเขา Kin Son (ธาตุโลหะ) ด้านหลังเจดีย์มีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม

Marble Mountains ภูเขาหินอ่อน ดานัง

  • ช่วงเวลาท่องเที่ยว : ตลอดทั้งปี ช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดคือ ระหว่างเดือนมิถุนายน - กันยายน
  • เวลาทำการเปิด - ปิด : 07.00 - 17.30 น.
  • อัตราค่าเข้าชม : 40000 VND เมื่อซื้อตั๋วแล้วจะได้รับแผนที่และรายละเอียดเกี่ยวกับยอดเขาต่างๆ
  • พิกัด : แผนที่ Marble Mountains

Group&Go เที่ยวเวียดนาม ดานัง แบบส่วนตัว


เวียดนามกลาง 10 ที่สุด จุดต้องเช็คอิน เว้ ดานัง ฮอยอัน

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ลัดเลาะรอบเมืองโฮจิมินห์ เที่ยวเวียดนามใต้ ไข่มุกแห่งตะวันออกไกล

เที่ยวเวียดนามใต้ โฮจิมินห์ เมืองเก่าแก่เมืองใหญ่ของเวียดนาม ชมสถาปัตยกรรมฝรั่งเศส ล่องเรือชมบรรยากาศแม่น้ำไซ่ง่อน รำลึกประวัติศาสตร์ แล้วเที่ยวเพลินทั่วตัวเมืองโฮจิมินห์ เวียดนาม

รีวิวเที่ยวเวียดนาม ลัดฟ้าไปฮานอย ซาปา

เที่ยวเวียดนาม ชวนลัดฟ้าไปหาลุงโฮ ที่ฮานอย ซาปา สัมผัสความเป็นธรรมชาติที่ยังไม่เสริมเติมแต่ง แล้วคุณจะหลงรักซาปา

ไหว้พระที่เวียดนาม

วัดเทียนมู่ ตั้งอยู่ฝั่งซ้ายของริมแม่น้ำหอมของประเทศเวียดนาม ทางไปสุสานของพระเจ้ามิงห์หม่าง

ฮอยอัน ฉันรักเธอ เมืองมรดกโลกแห่งเวียดนาม

"ฮอยอัน ฉันรักเธอ" ประโยคนี้คงคุ้นหู แต่อาจจะยังไม่คุ้นตาถ้าหากเรายังไม่ได้ไปพบกับเมืองฮอยอันด้วยตัวเราเอง ฮอยอัน เป็นเมืองมรดกโลกแห่งเวียดนาม กับเสน่ห์ของอาคารบ้านเรือนสีเหลืองสดใส ที่รอให้เราไปพบเจอ..

พาทัวร์เวียดนามกับ 10 ที่เที่ยวซาปา เมืองในสายหมอก

แนะนำ 10 ที่เที่ยวซาปา ประเทศเวียดนาม ถือเป็นเมืองแห่งสายหมอก จนได้ฉายาว่า "สวิตเซอร์แลนด์แห่งเวียดนาม" ไฮไลท์ของที่นี่คือ หมู่บ้านชาวเขา นาขั้นบันได สายหมอก ดอกไม้

เที่ยวเวียดนามทั้งที่ต้องมีของฝาก! แนะนำ 10 ของฝากจากเวียดนาม ที่กำลังฮิตในตอนนี้

พาไปหาของฝากจากเวียดนามให้ได้ช้อปปิ้งติดไม้ติดมือกันไปก่อนกลับ แต่ต้องไม่ใช่ของฝากแบบเดิมๆ ก็เลยจะไปหาของฝากจากเวียดนามที่กินได้ อร่อยด้วย และกำลังฮิตในตอนนี้ ใครไม่หยิบกลับไปถือว่าพลาด!

เที่ยวเวียดนาม สัมผัสความงามจากเหนือจรดใต้

เที่ยวเวียดนาม ประเทศที่มีธรรมชาติสวยๆ เยอะมากจริงๆ และด้วยภูมิประเทศที่ทอดตัวยาวลงมาตั้งแต่เหนือจรดใต้ ทำให้มีความหลากหลายทางธรรมชาติ ที่บางทีอาจจะนึกไม่ถึงเลยว่าทั้งหมดนี้อยู่ในประเทศเดียวกัน

เที่ยวดานัง..ครั้งหนึ่งต้องไป ไฮไลท์ที่เที่ยวดานัง 2024 ที่ต้องไปเช็คอิน

เวียดนามยังมีอีกหลากหลายมุมมองให้เดินทางไปค้นหา พาไปเที่ยวดานัง กับไฮไลท์ที่เที่ยวที่ต้องไปเช็คอินในปี 2024 นี้ มีที่ไหนบ้าง ตามไปเที่ยวดานังพร้อมๆ กันเลย!

ชวนหลงเสน่ห์...เวียดนามใต้ เมืองสถาปัตยกรรมและธรรมชาติอันน่าหลงใหล

ถ้าจะพูดถึงโฮจิมินห์ หรือเวียดนามใต้ หลายคนคงจะนึกถึงสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสอันงดงาม ที่สามารถหาชมได้โดยไม่ต้องไปไหนไกล แต่นอกจากสถาปัตยกรรมเหล่านี้แล้ว ยังมีธรรมชาติที่งดงามไม่แพ้กัน

เที่ยวฮานอย ชม 15 ที่เที่ยวฮานอย เมืองหลวงแห่งเวียดนาม

ชม 10 ที่เที่ยวฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม เจดีย์เตริ่นกว๊อก อ่าวฮาลอง ถ้ำสวรรค์ ทะเลสาบคืนดาบ วัดหง็อกเซิน สุสานโฮจิมินห์ เจดีย์เสาเดียว วิหารวรรณกรรม ฯลฯ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!