ค้นหาบทความ:

ช้อปปิ้งโตเกียวกันให้สนุก ในแหล่งช้อปปิ้งฮอตฮิต

ชินจูกุ (SHIN JU-KU)

ช้อปปิ้งโตเกียว ต้องที่ ชินจูกุ เป็นชื่อของสถานีรถไฟเป็นสถานีรถไฟที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่มีผู้คนพลุกพล่านมากที่สุดในโลก เนื่องจากเป็นจุดเปลี่ยนต่อของรถไฟทั้งสายในโตเกียวและภูมิภาคต่างๆ และชินจูกุถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งโตเกียวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นย่านที่มีร้านค้าหลากหลายให้เลือก มืสินค้าครบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า สินค้าแบรนด์เนม เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้ามือสอง ร้านขายยา รวมไปถึงแหล่งบันเทิงกลางคือ และร้านอาหารต่างๆด้วย และยังมีห้างสรรพสินค้าใหญ่อีก 4 แห่งในบริเวณนั้น ได้แก่ Odakyu, Keio, Big Camera และ Isetan

ช้อปปิ้งโตเกียว ชินจูกุ 

ช้อปปิ้งโตเกียวย่านกินซ่า (GINZA)

ย่านกินซ่า ถือเป็นย่านที่มีชื่อเสียงดังไปทั่วโลกของญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง เป็นสถานที่ช้อปปิ้งโตเกียวที่รวมสินค้าแบรนด์เนมมากมาย ที่มีความหรูหราและราคาสูง ซึ่งในเวลากลางคืนย่านนี้จะสว่างไสวไปด้วยแสงไฟจากหลอดไฟนีออนและป้ายโฆษณา และแสง สี เสียงของสถานบันเทิง จุดนัดพบยอดนิยมของย่านนี้ คือ หน้าตึกโซนี่ ซึ่งด้านในจะเป็นโชว์รูมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์รุ่นล่าสุด โชว์รูมโตโยต้า และยังมีอาร์ตแกลเลอรี่มากมาย ซึ่งเป็นแกลเลอรี่ที่ขายงานศิลปะคุณภาพ

ช้อปปิ้งโตเกียว Ginza

ชิบุยะ (SHIBUYA)

วัยรุ่นญี่ปุ่นมักไปช้อปปิ้งโตเกียวกันที ชิบุยะ เป็นย่านที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโตเกียว เป็นศูนย์รวมของวัยรุ่นญี่ปุ่น มีสินค้าทุกอย่างไว้ตอบสนองวัยรุ่น จึงทำให้ย่านนี้เป็นย่านที่มีผู้คนพลุกพล่าน ประตูทางออกของสถานีชิบุยะจะมีรูปปั้นของฮาจิโกะ (Hajiko) สุนัขผู้ซื่อสัตย์ มีเรื่องราวเล่าว่าสุนัขตัวหนึ่งเฝ้ารอนายมันทุกๆ วันที่สถานีชิบุยะตั้งแต่ปี 1923 ถึง 1935 มันจึงกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความจงรักภัคดี ปัจจุบันบริเวณรูปปั้นนี้จึงกลายเป็นจุดนัดพบ จากทางออกสถานีในด้านรูปปั้นนี้จะพบกับห้าแยกใหญ่ ซึ่งมองไปข้างหน้าจะเห็นอาคารชิบุยะ 109 ซึ่งเป็นแหล่งซื้อของที่วัยรุ่นนิยมเป็นอย่างมาก

ช้อปปิ้งโตเกียว shibuyaCr. commons.wikimedia.org

ฮาราจูกุ (HARAJUKU)

ฮาราจูกุ เป็นศูนย์รวมของวัยรุ่นญี่ปุ่น ซึ่งเด็กญี่ปุ่นจะชอบแต่งหน้า แต่งตัว มาอวดกัน โดยในวันอาทิตย์เด็กเหล่านี้จะมารวมตัวกัน แต่งตัวกันทั้งแนวแฟนตาซี ปีศาจ คิขุอาโนะเนะ เป็นตัวการ์ตูน เป็นสีสันให้แก่ย่านนี้

แหล่งช้อปปิ้งโตเกียวของย่านนี้คือ ถนนทาเคชิตะ (Takeahita Dori) และถนนโอโมดตะซานโดะ (Omotosando) ถนนทาเคชิตะ เป็นถนนสายเล็กๆ หน้าสถานีฮาราจูกุ เป็นแหล่งรวมสินค้าสำหรับวัยรุ่น ทั้งร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง และร้านเครป ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของถนนสายนี้ เพราะมีร้านเครปเยอะมาก ส่วนถนนโอโมโตะซานโดะ จะเป็นถนนสายแบรนด์เนมหรู ถนนสายนี้เป็นเป็นถนนที่วัยรุ่นแต่งตัวสวย หล่อ และเป็นถนนที่ดาราชอบมาเดิน

ช้อปปิ้งโตเกียว harajuku ญี่ปุ่นCr. smarttravellers.wordpress.com

บัตรโดยสารรถไฟใต้ดินโตเกียว


ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวญี่ปุ่น พาชมวัดในการ์ตูนอิคคิวซัง วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple)

วัดดังในญี่ปุ่นมีอยู่หลายที่ แต่ถ้าพูดถึงวัดที่มีชื่อเสียงในเกียวโต จะต้องมีชื่อวัดนี้ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอน นั่นก็คือ วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) เป็นวัดสีเหลืองทองอร่าม ตั้งโดดเด่นเป็นสง่า และที่สำคัญวัด คินคะคุจิ ก็ไปปรากฏอยู่ในการ์ตูนเรื่อง เณรน้อยเจ้าปัญญา “อิคคิวซัง” อีกด้วยค่ะ

เที่ยวหลายประเทศแบบคุ้มๆ กับทัวร์ไต้หวัน - ญี่ปุ่น

เที่ยวหลายประเทศ เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ ไปไหนได้บ้าง? ก็นานๆ จะมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศสักที อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศเลยจะมีมั้ยนะ แนะนำทริปนี้ Taipei - Hokkaido ไปทีเดียวได้ทั้งญี่ปุ่น และไต้หวัน

รีวิวขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ในราคาเพียง 10,180 เยน ใช้ได้เต็มๆ 3 วัน

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ใครๆก็ต่างอยากไปเที่ยว ไปชมความสวยงามของบ้านเมือง ชมวัฒนธรรม และทานอาหารที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น แต่การที่จะไปตามเป้าหมายนั้น การเดินทางก็เป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมาก วันนี้เราก็จะมาชี้ช่องทางขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ซึ่งตั๋วนี้สามารถเดินทางได้ทั่วเมืองโตเกียว และสามารถใช้ได้มากถึง 3 วันเลยทีเดียว ราคาเพียง 10,180 เยน หรือประมาณ 2,538 บาท ทั้งราคาดี ทั้งมีระยะเวลาการใช้งานได้นานขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้วค่ะกับตั๋ว JR Tokyo Wide Pass

น้ำตกศักดิ์สิทธิ์ของญี่ปุ่น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall)

ถ้าพูดถึงน้ำตกโบราณที่มีความศักดิ์สิทธิ์ของประเทศญี่ปุ่น ก็ต้องเป็น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall) อย่างแน่นอนค่ะ มีวิวธรรมชาติกลางป่าทึบดึกดำบรรพ์ที่สวยงามอย่างมาก รวมถึงมีวัดเจดีย์ เซงันโทะจิ (Seigantoji) สีแดงอันโด่งดังที่ตั้งสูงตระหง่านอยู่หน้าน้ำตกนาชิ และน้ำตกนาชิแห่งนี้ยังเป็นน้ำตกที่ไหลต่อเนื่องชั้นเดียวที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

บรรยากาศล่าสุดจาก เทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส 2023 @Oishi Park กับวิวภูเขาไฟฟูจิ

เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ ก็จะถึงเวลาของเทศกาล ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) หรือ พิงค์มอส (Pink Moss) ที่มีความสวยงามไม่แพ้กับ ดอกซากุระ เลยล่ะค่ะ ซึ่งดอกซากุระนั้น จะบานสวยงามอยู่บนต้นไม้ แต่ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) เป็นดอกไม้ที่มีสีคล้ายกัน สวยงามเหมือนกัน แต่เติบโตอยู่บนพื้นดินนั่นเอง วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ ดอกชิบะซากุระ และเทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส หรือชื่ออย่างเป็นทางการก็คือ เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ 2023 (Fuji Shibazakura Festival 2023)

50 เมนูเด็ด อาหารญี่ปุ่นที่ต้องลอง!

ใครๆ ก็ชอบกินอาหารญีปุ่น แต่เรารู้จักกับอาหารญี่ปุ่นกันดีแล้วหรือยังนะ เราดูหน้าตาอาหารญี่ปุ่นทั้ง 50 เมนูกันดีกว่า ว่าจะน่ากินขนาดไหน ใครจัดไปครบทุกเมนูแล้วบ้างนะ

พาเที่ยวญี่ปุ่น ชมวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโอซาก้า วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple)

โอซาก้า เป็นเมืองที่โด่งดังอย่างมากของญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ทั้งชาวต่างชาตินิยมไปเที่ยวกันเยอะ วันนี้เราก็เลยจะพามารู้จักวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดในเมืองโอซาก้ากันค่ะ นั่นก็คือ วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple) มีจุดเด่นตรงเจดีย์ห้าชั้นที่มีความสวยงามตามสไตล์ญี่ปุ่น และยังเป็นต้นแบบของเจดีย์แดงที่มีวิวภูเขาไฟฟูจิที่เราเห็นกันบ่อยๆนั่นเองค่ะ

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!