ค้นหาบทความ:

ช้อปปิ้งโตเกียวกันให้สนุก ในแหล่งช้อปปิ้งฮอตฮิต

 

ชินจูกุ (SHIN JU-KU)

ช้อปปิ้งโตเกียว ต้องที่ ชินจูกุ เป็นชื่อของสถานีรถไฟเป็นสถานีรถไฟที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่มีผู้คนพลุกพล่านมากที่สุดในโลก เนื่องจากเป็นจุดเปลี่ยนต่อของรถไฟทั้งสายในโตเกียวและภูมิภาคต่างๆ และชินจูกุถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งโตเกียวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นย่านที่มีร้านค้าหลากหลายให้เลือก มืสินค้าครบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า สินค้าแบรนด์เนม เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้ามือสอง ร้านขายยา รวมไปถึงแหล่งบันเทิงกลางคือ และร้านอาหารต่างๆด้วย และยังมีห้างสรรพสินค้าใหญ่อีก 4 แห่งในบริเวณนั้น ได้แก่ Odakyu, Keio, Big Camera และ Isetan

ช้อปปิ้งโตเกียว ชินจูกุ

 

ช้อปปิ้งโตเกียวย่านกินซ่า (GINZA)

ย่านกินซ่า ถือเป็นย่านที่มีชื่อเสียงดังไปทั่วโลกของญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง เป็นสถานที่ช้อปปิ้งโตเกียวที่รวมสินค้าแบรนด์เนมมากมาย ที่มีความหรูหราและราคาสูง ซึ่งในเวลากลางคืนย่านนี้จะสว่างไสวไปด้วยแสงไฟจากหลอดไฟนีออนและป้ายโฆษณา และแสง สี เสียงของสถานบันเทิง จุดนัดพบยอดนิยมของย่านนี้ คือ หน้าตึกโซนี่ ซึ่งด้านในจะเป็นโชว์รูมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์รุ่นล่าสุด โชว์รูมโตโยต้า และยังมีอาร์ตแกลเลอรี่มากมาย ซึ่งเป็นแกลเลอรี่ที่ขายงานศิลปะคุณภาพ

ช้อปปิ้งโตเกียว Ginza

 

ชิบุยะ (SHIBUYA)

วัยรุ่นญี่ปุ่นมักไปช้อปปิ้งโตเกียวกันที ชิบุยะ เป็นย่านที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโตเกียว เป็นศูนย์รวมของวัยรุ่นญี่ปุ่น มีสินค้าทุกอย่างไว้ตอบสนองวัยรุ่น จึงทำให้ย่านนี้เป็นย่านที่มีผู้คนพลุกพล่าน ประตูทางออกของสถานีชิบุยะจะมีรูปปั้นของฮาจิโกะ (Hajiko) สุนัขผู้ซื่อสัตย์ มีเรื่องราวเล่าว่าสุนัขตัวหนึ่งเฝ้ารอนายมันทุกๆ วันที่สถานีชิบุยะตั้งแต่ปี 1923 ถึง 1935 มันจึงกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความจงรักภัคดี ปัจจุบันบริเวณรูปปั้นนี้จึงกลายเป็นจุดนัดพบ จากทางออกสถานีในด้านรูปปั้นนี้จะพบกับห้าแยกใหญ่ ซึ่งมองไปข้างหน้าจะเห็นอาคารชิบุยะ 109 ซึ่งเป็นแหล่งซื้อของที่วัยรุ่นนิยมเป็นอย่างมาก

ช้อปปิ้งโตเกียว shibuyaCr. commons.wikimedia.org

 

ฮาราจูกุ (HARAJUKU)

ฮาราจูกุ เป็นศูนย์รวมของวัยรุ่นญี่ปุ่น ซึ่งเด็กญี่ปุ่นจะชอบแต่งหน้า แต่งตัว มาอวดกัน โดยในวันอาทิตย์เด็กเหล่านี้จะมารวมตัวกัน แต่งตัวกันทั้งแนวแฟนตาซี ปีศาจ คิขุอาโนะเนะ เป็นตัวการ์ตูน เป็นสีสันให้แก่ย่านนี้

แหล่งช้อปปิ้งโตเกียวของย่านนี้คือ ถนนทาเคชิตะ (Takeahita Dori) และถนนโอโมดตะซานโดะ (Omotosando) ถนนทาเคชิตะ เป็นถนนสายเล็กๆ หน้าสถานีฮาราจูกุ เป็นแหล่งรวมสินค้าสำหรับวัยรุ่น ทั้งร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง และร้านเครป ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของถนนสายนี้ เพราะมีร้านเครปเยอะมาก ส่วนถนนโอโมโตะซานโดะ จะเป็นถนนสายแบรนด์เนมหรู ถนนสายนี้เป็นเป็นถนนที่วัยรุ่นแต่งตัวสวย หล่อ และเป็นถนนที่ดาราชอบมาเดิน

ช้อปปิ้งโตเกียว harajuku ญี่ปุ่นCr. smarttravellers.wordpress.com

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

มีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ ทำอะไรได้บ้าง?

หากเรามีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ เราจะไปเที่ยวที่ไหนกันดีนะ แนะนำว่าเดินทางโดยรถไฟจะสะดวกกว่า และสามารถเดินทางไปที่ต่างๆ ได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเวลา ส่วนจะเป็นที่ไหนนั้น จุดใหญ่ๆ ที่แนะนำเลยก็คือ...

10 เมืองในญี่ปุ่น เล็กๆ สุดน่ารัก

สำหรับใครที่ไปญี่ปุ่นเมืองใหญ่ๆ กันแล้ว อยากให้ลองไปสัมผัสญี่ปุ่นในอีกมุมมองหนึ่งค่ะ ไปเที่ยวชมเมืองเล็กๆ ของญี่ปุ่น ที่แต่ละเมืองก็มีความน่ารักเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว เราหยิบยกมาให้ชม 10 เมืองด้วยกัน เห็นแล้วอยากไปเที่ยวให้ครบทุกเมืองเลยค่ะ

ปิดเทอมแล้ว พาเด็กๆ เที่ยวไหนดี

ปิดเทอมนี้ ได้เวลาสนุกของคุณหนูๆ แล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะพาไปเที่ยวไหนดี เรามีหลากหลายความสนุกมาแนะนำกัน จากหลายประเทศทั้ง ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน เวียดนาม

เที่ยว ชิม ช้อป ชิลล์...ที่โอซาก้า

โอซาก้า เป็นอีกหนึ่งเมืองในญี่ปุ่นที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากไม่แพ้เมืองหลวงโตเกียว เพราะมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจมากมาย ตามไปเที่ยว ชิม ช้อป และพักชิลล์ๆ ที่โอซาก้ากันเลย

เติมความหวานละมุน ด้วยขนมจากดอกซากุระ

กินขนม ชิมชา ชมซากุระ ช่างเป็นช่วงเวลาพิเศษของญี่ปุ่นจริงๆ ยิ่งช่วงเวลานี้ซากุระเริ่มผลิบานกันแล้ว หลายคนคงตั้งตารอชมกันอยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าจะพูดถึงขนมแสนอร่อยที่ทำมาจากดอกซากุระ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชิมพร้อมๆ กันเลย

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี ?

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี? มาดูแต่ละเหตุผลที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ว่า ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า จะใช้อะไรดีนะ จะได้โซเชียลได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องอินเตอร์เน็ต

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ หมู่บ้านยูฟูอิน หมู่บ้านเล็กๆ ในฟุกุโอกะ ที่ตลบอบอวลไปด้วยความน่ารัก ที่ทำให้เราหลงเสน่ห์เข้าไปอย่างไม่รู้ตัว

Review สุดยอดหลังคาแห่งญี่ปุ่น บนเส้นทางเจแปนแอลป์

กำแพงหิมะใหญ่ยักษ์ ความยิ่งใหญ่ที่เปิดให้ชมเพียงปีละครั้ง เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ บนเส้นทางสายอัลไพน์ ทาเทยาม่า-คุโรเบะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแจแปนแอลป์ ที่นี่ เราจะได้ชมความยิ่งใหญ่อลังการของ Snow Wall หรือกำแพงหิมะที่มีความสูงถึง 10 เมตร

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

นิกโก้ เป็นอีกเมืองของญี่ปุ่นที่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี ด้วยธรรมชาติอันงดงามและแสนสงบ และวัฒนธรรมดั้งเดิม ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยเอโดะ จึงทำให้นิกโก้เป็นเมืองมรดกโลกที่ควรค่าแก่การไปเยือน

มาแล้ว...พยากรณ์ซากุระบาน ปี 2017

และแล้วเวลาที่หลายๆ คนรอคอยก็มาถึง กับการพยากรณ์ซากุระบานของญี่ปุ่น ที่มีเป็นประจำทุกปี เพื่อที่จะคำนวณว่าตรงไหนของญี่ปุ่น ดอกซากุระจะบานสวยที่สุดช่วงเวลาไหน จะได้ไม่ไปเก้อ หรือไปเจอตอนร่วงหมดแล้วต้องเสียดายแย่ วันนี้มีพยากรณ์จาก Weather Map มาฝากกัน (อัพเดทล่าสุด 24 ม.ค. 60) จะได้แพลนกันแต่เนิ่นๆ ว่าจะไปชมซากุระช่วงไหนดี

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!