ค้นหาบทความ:

ช้อปปิ้งโตเกียวกันให้สนุก ในแหล่งช้อปปิ้งฮอตฮิต

 

ชินจูกุ (SHIN JU-KU)

ช้อปปิ้งโตเกียว ต้องที่ ชินจูกุ เป็นชื่อของสถานีรถไฟเป็นสถานีรถไฟที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่มีผู้คนพลุกพล่านมากที่สุดในโลก เนื่องจากเป็นจุดเปลี่ยนต่อของรถไฟทั้งสายในโตเกียวและภูมิภาคต่างๆ และชินจูกุถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งโตเกียวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นย่านที่มีร้านค้าหลากหลายให้เลือก มืสินค้าครบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า สินค้าแบรนด์เนม เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้ามือสอง ร้านขายยา รวมไปถึงแหล่งบันเทิงกลางคือ และร้านอาหารต่างๆด้วย และยังมีห้างสรรพสินค้าใหญ่อีก 4 แห่งในบริเวณนั้น ได้แก่ Odakyu, Keio, Big Camera และ Isetan

ช้อปปิ้งโตเกียว ชินจูกุ

 

ช้อปปิ้งโตเกียวย่านกินซ่า (GINZA)

ย่านกินซ่า ถือเป็นย่านที่มีชื่อเสียงดังไปทั่วโลกของญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง เป็นสถานที่ช้อปปิ้งโตเกียวที่รวมสินค้าแบรนด์เนมมากมาย ที่มีความหรูหราและราคาสูง ซึ่งในเวลากลางคืนย่านนี้จะสว่างไสวไปด้วยแสงไฟจากหลอดไฟนีออนและป้ายโฆษณา และแสง สี เสียงของสถานบันเทิง จุดนัดพบยอดนิยมของย่านนี้ คือ หน้าตึกโซนี่ ซึ่งด้านในจะเป็นโชว์รูมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์รุ่นล่าสุด โชว์รูมโตโยต้า และยังมีอาร์ตแกลเลอรี่มากมาย ซึ่งเป็นแกลเลอรี่ที่ขายงานศิลปะคุณภาพ

ช้อปปิ้งโตเกียว Ginza

 

ชิบุยะ (SHIBUYA)

วัยรุ่นญี่ปุ่นมักไปช้อปปิ้งโตเกียวกันที ชิบุยะ เป็นย่านที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโตเกียว เป็นศูนย์รวมของวัยรุ่นญี่ปุ่น มีสินค้าทุกอย่างไว้ตอบสนองวัยรุ่น จึงทำให้ย่านนี้เป็นย่านที่มีผู้คนพลุกพล่าน ประตูทางออกของสถานีชิบุยะจะมีรูปปั้นของฮาจิโกะ (Hajiko) สุนัขผู้ซื่อสัตย์ มีเรื่องราวเล่าว่าสุนัขตัวหนึ่งเฝ้ารอนายมันทุกๆ วันที่สถานีชิบุยะตั้งแต่ปี 1923 ถึง 1935 มันจึงกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความจงรักภัคดี ปัจจุบันบริเวณรูปปั้นนี้จึงกลายเป็นจุดนัดพบ จากทางออกสถานีในด้านรูปปั้นนี้จะพบกับห้าแยกใหญ่ ซึ่งมองไปข้างหน้าจะเห็นอาคารชิบุยะ 109 ซึ่งเป็นแหล่งซื้อของที่วัยรุ่นนิยมเป็นอย่างมาก

ช้อปปิ้งโตเกียว shibuyaCr. commons.wikimedia.org

 

ฮาราจูกุ (HARAJUKU)

ฮาราจูกุ เป็นศูนย์รวมของวัยรุ่นญี่ปุ่น ซึ่งเด็กญี่ปุ่นจะชอบแต่งหน้า แต่งตัว มาอวดกัน โดยในวันอาทิตย์เด็กเหล่านี้จะมารวมตัวกัน แต่งตัวกันทั้งแนวแฟนตาซี ปีศาจ คิขุอาโนะเนะ เป็นตัวการ์ตูน เป็นสีสันให้แก่ย่านนี้

แหล่งช้อปปิ้งโตเกียวของย่านนี้คือ ถนนทาเคชิตะ (Takeahita Dori) และถนนโอโมดตะซานโดะ (Omotosando) ถนนทาเคชิตะ เป็นถนนสายเล็กๆ หน้าสถานีฮาราจูกุ เป็นแหล่งรวมสินค้าสำหรับวัยรุ่น ทั้งร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง และร้านเครป ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของถนนสายนี้ เพราะมีร้านเครปเยอะมาก ส่วนถนนโอโมโตะซานโดะ จะเป็นถนนสายแบรนด์เนมหรู ถนนสายนี้เป็นเป็นถนนที่วัยรุ่นแต่งตัวสวย หล่อ และเป็นถนนที่ดาราชอบมาเดิน

ช้อปปิ้งโตเกียว harajuku ญี่ปุ่นCr. smarttravellers.wordpress.com

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เค้าไปทำอะไรกันที่ฮอกไกโด? แพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นฮอกไกโดกันเถอะ

ถ้าถามว่าไปฮอกไกโดจะเที่ยวไหนดี ก็คงจะรู้กันบ้างแล้วมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง แต่ถามว่าไปที่นั่นแล้วทำอะไรกันบ้าง นั่นสิ เค้าทำอะไรกันที่ฮอกไกโด ต้องตามไปดู

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปฮอกไกโด การบินไทย ราคาพิเศษ เช็คเลย ถูกที่สุด!

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน การบินไทย ราคาพิเศษ เช็คเลย ถูกที่สุด! อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโด ถ้ากำลังมองหาตั๋วเครื่องบินราคาโดนๆ ไม่ต้องไปหาที่ไหน เพราะจองที่นี่คุ้มมาก ได้ราคาดี มีน้ำหนักกระเป๋า 30 กก. แล้วยังแถมฟรีซิมให้อีก ใช้ได้นาน 8 วันไปเลย...

ขนมของฝากจากฮอกไกโด 10 อย่างนี้ที่คนญี่ปุ่นแนะนำ

ถ้าจะพูดถึงขนมของฝากดังๆ ก็ดูธรรมดาไป เพราะใครๆ ก็ซื้อกันและคงรู้จักกันแล้ว เพราะว่าขนมของฮอกไกโดยังมีที่อร่อยๆ อีกเยอะ โดยเฉพาะ 10 อย่างนี้ แนะนำโดยคนญี่ปุ่น ว่าอร่อยไม่แพ้ของฝากเจ้าดังๆ เพราะฉะนั้น ไปฮอกไกโดคราวนี้ต้องช้อปปิ้งติดไม้ติดมือไปเป็นของฝากกันแล้วล่ะ

เที่ยวเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีที่ซัปโปโร Sapporo Autumn Fest 2017

ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้คุ้มสองต่อ ได้ชมสีสันหลากสีของใบไม้ที่ค่อยเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดง ส้ม เหลือง จะหาสีสวยๆ แบบนี้ก็ต้องช่วงนี้แหละ ใครมีแพลนไปเที่ยวฮอกไกโดช่วงนี้พอดี ก็จะได้ชมงาน Sapporo Autumn Fest 2017

ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีที่ 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว ช้อปง่าย ดีต่อตังค์ในกระเป๋า กับ 5 แห่งต่อไปนี้ที่คนชอบช้อปปิ้งไปญี่ปุ่นแล้วต้องไปเดินให้ได้

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น...AUTUMN IN JAPAN 2017

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น...AUTUMN IN JAPAN 2017 ใครที่กำลังตั้งตารอคอยไปชมช่วงที่มีแต่สีสันทั่วญี่ปุ่น มีข่าวมาฝาก พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นในปีนี้ ซึ่งแน่นอนว่าจะเริ่มเปลี่ยนสีจากเหนือสุด ลงไปใต้สุด ตั้งแต่ ฮอกไกโด > โทโฮคุ > คันโต > ชูบุ > ค้นไซ > ชูโงะกุ > ชิโกะกุ > คิวชู

ซากุระ ไม่ได้มีแค่ญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงดอกซากุระ ก็ต้องนึกถึงญี่ปุ่นเป็นอันดับแรกใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ แล้วยังมีซากุระสวยๆ ให้ชมอยู่หลายแห่งที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทั้ง เกาหลี จีน ไต้หวัน แต่ละแห่งสวยงามไม่แพ้กัน

ขอลูกให้ได้ลูก คนมีลูกยากต้องไปขอวัดไหนดี

แต่งงานมาก็นานยังไม่มีลูกสักที ทำตามคำแนะนำโน่นนี่นั่นก็แล้ว หาหมอก็แล้ว ยังไม่เป็นผล คงต้องไปไหว้พระขอลูกกันบ้างแล้วล่ะ ใครพร้อมเป็นคุุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ตามมาเลย

ทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่ญี่ปุ่น

หลากหลายเหตุผลที่ควรรู้เอาไว้ ว่าทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...ชิราคาวาโกะ เมืองมรดกโลกแห่งญี่ปุ่น

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!