ค้นหาบทความ:

แจกพิกัด 10 ที่เที่ยวหาดใหญ่

แจกพิกัด 10 ที่เที่ยวหาดใหญ่

พาเที่ยวหาดใหญ่ เมืองใหญ่ของจังหวัดสงขลาที่ใครๆ ต้องรู้จัก เป็นเมืองแสนคึกคัก แหล่งท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง เดินเล่นกันเพลินๆ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่หลายแห่งด้วยกัน แจกพิกัด 10 ที่เที่ยวหาดใหญ่ ใครไปหาดใหญ่ต้องไปให้ถึง!!

1 สวนสาธารณะหาดใหญ่ (หาดใหญ่เคเบิ้ลคาร์)

สวนสาธารณะหาดใหญ่ (หาดใหญ่เคเบิ้ลคาร์)

ขึ้นชื่อว่าหาดใหญ่ ก็ต้องมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ใหญ่สมชื่อ และที่สำคัญคือมีเคเบิ้ลคาร์ให้นั่งเล่นชมวิวอีกด้วย โดยสวนสาธารณะหาดใหญ่ถือเป็นปอดใหญ่ใจกลางหาดใหญ่ เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่มีอะไรน่าสนใจมากมาย คุณสามารถนั่งกระเช้าลอยฟ้าชมวิวตัวเมืองหาดใหญ่ได้จากมุมสูง มองเห็นทะเลสาบสงขลาแบบ 360 องศา อีกทั้งยังสามารถไปไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนเขาคอหงส์ได้ด้วย นอกจากนี้ก็ยังมี ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านของที่ระลึกให้เราได้เลือกเที่ยวชม เรียกว่ามาที่เดียวได้เที่ยวครบทุกรส

แผนที่สวนสาธารณะหาดใหญ่


2 น้ำตกโตนงาช้าง

น้ำตกโตนงาช้าง

ที่หาดใหญ่มีน้ำตกที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญก็คือ น้ำตกโตนงาช้าง ความสวยงามของน้ำตกแห่งนี้ก็คือ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ สูง 7 ชั้น และชั้นที่สวยที่สุดคือชั้น 3 หรือชั้นโตนงาช้าง โดยจะมีการแยกน้ำตกออกเป็นสองสายคล้ายงาช้าง โดยยังมีน้ำตกชั้นอื่นๆ ที่สวยงามไม่แพ้กัน ประกอบด้วย 1.โตนบ้า 2.โตนปลิว 3.โตนงาช้าง 4.โตนดำ 5.โตนน้ำปล่อย 6.โตนฤาษีคอยบ่ 7.โตนเหม็ดชุน

แผนที่น้ำตกโตนงาช้าง


3 มัสยิดกลางสงขลา

มัสยิดกลางสงขลา

มัสยิดกลางสงขลา ตั้งอยุ่ในอำเภอหาดใหญ่ เป็นศูนย์รวมใจของชาวมุสลิมในจังหวัดสงขลา และยังมีความใหญ่โตโอ่อ่างดงามมาก สวยทั้งกลางวันกลางคืน โดยเฉพาะช่วงที่พระอาทิตย์กำลังตกดินจะมีแสดงกระทบน้ำสวยมาก แบบที่ไม่ต้องเดินทางไปต่างประเทศก็สามารถชมความงามของมัสยิดได้ ถึงได้รับการขนานนามว่าเป็น "ทัชมาฮาลเมืองไทย" กันเลยทีเดียว สวยขนาดไหนต้องลองไปชมด้วยตัวเอง

แผนที่มัสยิดกลางสงขลา


4 พระมหาเจดีย์ไตรภพ ไตรมงคล (เจดีย์สแตนเลส)

พระมหาเจดีย์ไตรภพ ไตรมงคล (เจดีย์สแตนเลส)

อีกหนึ่งอันซีนหาดใหญ่ที่อยากจะแนะนำ คือเจดีย์สแตนเลส หรือ พระมหาเจดีย์ไตรภพ ไตรมงคล เป็นเจดีย์ที่สร้างด้วยสแตนเลสทั้งหมด ตั้งตระหง่านอยู่บนเขาคอหงส์ เป็นเจดีย์องค์แรกและองค์เดียวที่สร้างด้วยสแตนเลส และเมื่ออยู่บนยอดเขาเวลามีแสงแดดส่องกระทบ จะส่องสว่างเป็นสีเงินงดงามมาก 

แผนที่เจดีย์สแตนเลส


5 วัดมหัตตมังคลาราม (วัดหาดใหญ่ใน)

วัดมหัตตมังคลาราม (วัดหาดใหญ่ใน)

ไปเยือนหาดใหญ่ทั้งที ก็ควรมีโอกาสไปไหว้สักการะในวัดคู่บ้านคู่เมืองหาดใหญ่ นั่นก็คือ วัดมหัตตมังคลาราม หรือ วัดหาดใหญ่ใน เป็นสถานที่ประดิษฐานพระนอนองค์ใหญ่ ที่มีความยาว 35 เมตร สูง 15 เมตร กว้าง 10 เมตร นอกจากนี้ภายใต้ฐานพระนอนยังประดิษฐานองค์พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์หลายองค์ สามารถเข้าชมได้โดยเข้าทางฐานพระด้านหลัง

แผนที่วัดหาดใหญ่ใน


6 วัดฉื่อฉาง

วัดฉื่อฉาง

วัดฉื่อฉาง วัดจีนในหาดใหญ่ ที่อยู่ใกล้ๆ ตลาดกิมหยง โดยบริเวณวัดมีสถาปัตยกรรมสไตล์จีนผสมผสานกับความเป็นไทยอย่างลงตัว เป็นความงดงามที่ต้องมาเที่ยวชมเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ และไม่ลืมเข้าไปกราบไว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เป็นสิริมงคล

แผนที่วัดฉื่อฉาง

7 ตลาดน้ำคลองแห

ตลาดน้ำคลองแห

ถ้าหากอยากได้ฟีลตลาดน้ำ ที่หาดใหญ่ก็มี ตลาดน้ำคลองแห จะตั้งอยู่ห่างออกไปจากตัวเมืองหาดใหญ่สักหน่อย อยู่ตรงท่าน้ำวัดคลองแห ถือเป็นตลาดน้ำแห่งแรกของภาคใต้ที่ควรมีโอกาสไปสัมผัสบรรยากาศตลาดน้ำแดนใต้กันสักครั้ง โดยจะเห็นเรือจอดอยู่ริมน้ำมากมายหลายสิบลำ มาที่นี่เตรียมล้างท้องรอได้เลย เพราะมีของกินจัดเต็ม ทั้งอาหารใต้ อาหารไทย อาหารมุสลิม พวกผลไม้ของกินเล่นต่างๆ รวมไปถึงสายช้อปปิ้งก็มีของฝากที่เป็นสินค้าพื้นเมืองของที่นี่ 

วันเวลาเปิด-ปิด: ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 16.00-20.00น. (ปิดชั่วคราวตามสถานการณ์โควิด สามารถอัพเดทข้อมูลการปิด-เปิดได้ที่นี่)
แผนที่ตลาดน้ำคลองแห


8 ตลาดกรีนเวย์ (Greenway Night Market)

ตลาดกรีนเวย์ (Greenway Night Market)

ตลาดกรีนเวย์ (Greenway Night Market) เป็นตลาดกลางคืนแนวชิคๆ เอาใจวัยรุ่น สามารถเดินเล่น ช้อปปิ้ง หาของกินอร่อยๆ มากมายแบบจุใจ ของช้อปปิ้งก็เป็นแนวทันสมัย ของกินมีให้เลือกหลากหลาย รับรองว่าเดินเที่ยวกันเพลิน

แผนที่ตลาดกรีนเวย์


9 Magic Museum Hatyai

Magic Museum Hatyai

หาดใหญ่ก็มีที่เที่ยวฟีลโชว์การแสดงด้วยเช่นกัน ที่ Magic Museum Hatyai เป็นพิพิธภัณฑ์มายากลที่รวบรวมเรื่องราวมายากลมากมาย และยังมีการแสดงมายากลที่น่าตื่นตาตื่นใจ ในโรงละครมายากลแห่งแรกของหาดใหญ่ ใครอยากไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ลองไปเที่ยวชมมายากลดูสักวัน

แผนที่ Magic Museum Hatyai

10 ตลาดกิมหยง

ตลาดกิมหยง

ก่อนกลับ ไปหาดใหญ่ไม่ไปตลาดกิมหยงถือว่าพลาด เพราะที่นี่เป็นตลาดเก่าแก่คู่เมืองหาดใหญ่ แหล่งรวมของฝากของที่ระลึกที่ต้องไปช้อปปิ้งกันก่อนกลับ โดยเป็นตลาดขนาดใหญ่ มีสองชั้น ชั้นบนเป็นร้านขายสินค้าต่างๆ ชั้นล่างจะเป็นพวกของกิน ของแห้ง และเมื่อก่อนจะมีของมาจากมาเลเซียอยู่เยอะโดยเฉพาะพวกขนมต่างๆ ใกล้ๆ กันนี้ยังมี ตลาดสันติสุข ที่จะเป็นแนวเครื่องใช้ไฟฟ้า สามารถแวะไปช้อปปิ้งได้

แผนที่ตลาดกิมหยง

บริการรถรับส่งแบบส่วนตัว สนามบินหาดใหญ่


10 พิกัด ขับรถเที่ยวอุบลราชธานี

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

คุมโอมิครอนได้ เตรียมชง ผ่อนคลาย กลับมาใช้ Test & Go ต่างชาติเข้าไทย

เตรียมชง ศบค. ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการ กลับมาใช้ Test & Go สำหรับชาวต่างชาติ เดินทางเข้าประเทศไทย เนื่องจากสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และ ต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและดำเนินเศรษฐกิจอย่างได้ปกติ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!