ค้นหาบทความ:

10 พิกัด ขับรถเที่ยวอุบลราชธานี

10 พิกัด ขับรถเที่ยวอุบลราชธานี

หาวันว่างดีๆ ไปขับรถเที่ยวกันดีมั้ย ชวนไปเที่ยวอุบลราชธานี จังหวัดที่มีพื้นทีกว้างใหญ่และยังมีธรรมชาติสวยงามแปลกตา กระจายไปตามพื้นที่ต่างๆ ของอุบลราชธานี และหากจะตามเก็บที่เที่ยวสวยๆ ให้ครบทุกจุดวันเดียวไม่พอแน่ๆ ดังนั้นถ้าหากเดินทางโดยรถส่วนตัว ก็จะสามารถวางแผนการเดินทางได้ดีกว่า จะจัดทริปแบบอัดแน่นเต็มวัน หรืออยากเที่ยวแบบสบายๆ ไม่เร่งรีบ ขับรถเที่ยวอุบลราชธานีสะดวกและเที่ยวกันได้แบบจุใจ

1. สามพันโบก

สามพันโบก

สามพันโบก สุดยอดสิ่งอัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดอุบลราชธานี ว่ากันว่านี่คือแกรนด์แคนยอนเมืองไทยกันเลยทีเดียว โดยเป็นกลุ่มหินทรายตามแนวเทือกเขาภูพานตอนปลาย ทอดตัวยาวริมฝั่งโขงไทยและลาว โดดเด่นด้วยช่องหินรูปร่างแปลกประหลาดที่ถูกกัดเซาะจนกลายเป็นธรรมชาติอันน่าตื่นตาตื่นใจไปทั่วทั้งบริเวณ และไฮไลท์เด็ดของที่นี่ก็คือไปตามหา "มิกกี้เมาส์" ที่ซ่อนตัวรอให้เราไปหาให้เจอ

แผนที่ สามพันโบก

2. แก่งหินงาม (หาดชมดาว)

แก่งหินงาม (หาดชมดาว)

เมื่อไปถึงสามพันโบก ก็ไม่อยากให้พลาด แก่งหินงาม หรือ หาดชมดาว ซึ่งเป็นที่เที่ยวที่มีมานานแล้วแต่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ไม่นานและอยู่ในจุดไม่ไกลจากสามพันโบกมากนัก จึงสามารถไปเที่ยวต่อกันได้ ถึงแม้จะมีความคล้ายกันแต่ะก็มีเอกลักษณ์ที่ต่างกันก็คือ หาดชมดาวจะเป็นลานกว้างๆ มีความเป็นริ้วๆ หรือมีพื้นที่เป็นชั้นๆ ซึ่งมีความหลากหลายของหินที่ปรากฏให้เห็น และจุดไฮไลท์ก็คือผาหินที่มีความโค้งเว้าจนกลายเป็นแอ่งน้ำที่มีน้ำไหลผ่าน และยังมีก้อนหินอยู่ตรงเกาะกลางน้ำเรียกว่า หินชมนภา 

แผนที่แก่งหินงาม (หาดชมดาว)


3. อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม เป็นอุทยานขนาดใหญ่และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอุบลราชธานี ที่มีจุดท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่หลายจุด ที่เด่นๆ ที่คนมักจะไปเที่ยวชมกันก็คือ "ผาชะนะได" เป็นหน้าผาที่มีหินยื่นออกไป และเป็นจุดที่อยู่ตะวันออกที่สุดของไทย จึงมักไปเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นแสงแรกของไทย และเป็นจุดชมวิวที่สวยมาก มองไปเบื้องล่างเห็นแม่น้ำโขงที่กั้นกลางระหว่าง ไทย-ลาว หากเจออากาศดีๆ ก็จะได้เห็นวิวทะเลหมอก 

จุดต่อไปที่ยังคงอยู่ในอุทยานฯ ผาแต้ม ก็คือ "เสาเฉลียง" เป็นเสาหินสูงประมาณ 20 เมตร รูปร่างคล้ายเห็ด ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ โดยเป็นหินที่เกิดจากสองยุค คือหินด้านบนเกิดในยุคครีเตรเซียสและส่วนที่เป็นเสาเกิดในยุคได้โนเสาร์ จึงเป็นจุดไฮไลท์อีกหนึ่งแห่งที่ต้องห้ามพลาด และอีกจุดหนึ่งในอุทยานนี้ก็คือ "ทุ่งดอกไม้ดงนาทาม" ตรงจุดนี้จะเป็นทุ่งดอกดงนาทาม เป็นดอกเล็กๆ หลากสี และยังมีดอกไม้ป่าอื่นๆ เข้ามาแซม เหมาะแก่การมาถ่ายรูปเล่น สาวๆ เตรียมชุดไว้ให้พร้อมเลย รับรองถ่ายรูปออกมาสวยมาก แต่ต้องไปช่วงหน้าหนาวถึงจะเป็นช่วงที่ดอกไม้บานสวยพอดี

แผนที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม


4. น้ำตกแสงจันทร์ (น้ำตกลงรู)

น้ำตกแสงจันทร์ (น้ำตกลงรู)

น้ำตกแสงจันทร์ หรือที่ชาวบ้านมักเรียกว่า น้ำตกลงรู อีกหนึ่งความสวยงามโดยธรรมชาติสร้าง เพราะเป็นน้ำตกที่ไหลผ่านลอดรูลงมา และมีแสงลอดลงมา และด้วยน้ำตกที่ไหลงมาเป็นละอองฝอยผ่านช่องหินลงมา คล้ายกับแสงจันทร์ที่สาดส่อง เป็นความงามที่หาที่ไหนไม่ได้ และเป็นที่มาของชื่อว่าน้ำตกแสงจันทร์นั่นเอง

แผนที่น้ำตกแสงจันทร์


5. วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว เป็นอีกหนึ่งความอันซีนอุบลราชธานี เพราะที่นี่คือ วัดเรืองแสง เป็นวัดที่สร้างมาอย่างสวยงามวิจิตรบรรจง ตั้งอยู่บนเนินขาสูงให้คล้ายกับอยู่ในป่าหิมพานต์ จุดเด่นของวัดนี้ต้องมาชมตอนกลางคืน เพราะจะมองเห็นภาพเรืองแสงของต้นกัลปพฤกษ์ รวมถึงบริเวณโดยรอบที่ส่องแสงเรืองรอง ทำให้วัดนี้กลายเป็นวัดเรืองแสงในยามกลางคืน 

แผนที่วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว


6. วัดพระธาตุหนองบัว

วัดพระธาตุหนองบัว

วัดพระธาตุหนองบัว เป็นหนึ่งในวัดสำคัญของอุบลราชธานี ที่ภายในมีการประดิษฐานพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ โดยมีการจำลองมาจากเจดีย์จากพุทธคยา ประเทศอินเดีย ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการครบรอบ 2500 ปีของพระพุทธศาสนาในปี พ.ศ.2500 อีกทั้งยังสามารถสักการะพระบรมสารีริกธาตุได้ภายในวัดพระธาตุหนองบัวแห่งนี้

แผนที่วัดพระธาตุหนองบัว

7. อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ

อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ

อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ มีอาณาบริเวณครอบคลุมพื้นที่อำเภอโขงเจียม และอำเภอสิรินธร ของจังหวัดอุบลราชธานี เหมาะกับคนที่แสวงหาธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะเป็นเขตอุทยานที่มีป่าอุดมสมบูรณ์มาก และยังคงมีสัตว์ป่าอยู่หลากหลายชนิด เช่น กวาง หมี นก เป็นต้น และจุดที่สวยงามน่าไปเดินเล่นนั่งเล่นก็คือ ดอนตะนะ ที่เป็นเกาะกลางอยู่ตรงแม่น้ำมูล และอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ก็คือ สะพานแขวน ที่เป็นสะพานาเดินข้ามที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เป็นจุดที่สามารถถ่ายรูปเล่น หรือเดินชมวิวสวยๆ ได้เพลินๆ

แผนที่อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ

8. น้ำตกห้วยหลวง อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย

น้ำตกห้วยหลวง อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย

น้ำตกห้วยหลวง น้ำตกสวยที่ตกลงมาจากหน้าผาสูงถึง 45 เมตร ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย ท่ามกลางผืนป่าที่สมบูรณ์สีเขียวขจี เป็นน้ำตกที่ทั้งใหญ่และอลังการมากๆ หากมีโอกาศควรเดินทางมาเที่ยวสักครั้ง

แผนที่น้ำตกห้วยหลวง

9. ทุ่งหนองหญ้าม้า

ทุ่งหนองหญ้าม้า

ชมธรรมชาติกันมาเยอะ ขอเอาใจสายถ่ายรูปสักหน่อย ใครอยากได้ฟีลทุ่งหญ้าสวยๆ เอาไว้ถ่ายรูปลงโซเชียลต้องไม่พลาดมาที่ ทุ่งหนองหญ้าม้า จะมีดอกไม้ดอกเล็กๆ ฟูฟ่องเต็มทุ่งไปหมด เป็นดอกกระดุมเงินที่สวยงามละลานตา รับรองว่าถ่ายออกมาสวยราวกับไปเมืองนอก แต่ถ้าอยากเก็บบรรยากาศดอกไม้สวยๆ แบบนี้ต้องไปช่วงฤดูหนาว พฤศจิกายน-ธันวาคม จะเป็นช่วงที่ดอกไม้บานเต็มทุ่ง 

แผนที่ทุ่งหนองหญ้าม้า

10. จุดชมวิวแม่น้ำสองสี โขงเจียม

จุดชมวิวแม่น้ำสองสี โขงเจียม

ความอันซีนของอุบลฯ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ถ้าหากคุณไม่ได้มาชมแม่น้ำสองสีเดี๋ยวเค้าจะหาว่ามาไม่ถึง ที่นี่ที่โขงเจียม จะเป็นจุดบรรจบของแม่น้ำสองสาย คือ แม่น้ำมูลไหลลงมาบรรจบกับแม่น้ำโขง จึงมีการเรียกกันว่า โขงสีปูน มูลสีคราม โดยหากอยากชมแม่น้ำสองสีแบบชัดๆ ก็มีจุดชมวิวให้เราขึ้นไปชม หรือใครอยากสัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำโขงก็สามารถนั่งเรือชมวิวได้

แผนที่จุดชมวิวแม่น้ำสองสี โขงเจียม

เที่ยวอุบลราชธานี ด้วยรถเช่าพร้อมคนขับรถส่วนตัว


10 เส้นทางขับรถเที่ยวขอนแก่น

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

คุมโอมิครอนได้ เตรียมชง ผ่อนคลาย กลับมาใช้ Test & Go ต่างชาติเข้าไทย

เตรียมชง ศบค. ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการ กลับมาใช้ Test & Go สำหรับชาวต่างชาติ เดินทางเข้าประเทศไทย เนื่องจากสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และ ต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและดำเนินเศรษฐกิจอย่างได้ปกติ

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!