ค้นหาบทความ:

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองแห่งออนเซน

 ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นๆ แต่ว่าจะเป็นที่ไหนนั้นตามมากันได้เลยค่ะ.....

 

เมืองแห่งออนเซน โนโบริเบทซึ (NOROBORIBETSU ONSEN)

โนโบริเบทซึ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านออนเซ็น โดยเมืองนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นเพื่อพักค้างคืนและเข้าออนเซ็น พักผ่อนแบบสบายสบาย ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นใกล้ๆ โนโบริเบทซึก็มีหลายแห่ง เช่น ฟาร์มหมีสีน้ำตาล หมู่บ้านนินจา ภูเขาไฟโชวะ ชินซังและสามารถชมพิพิธภัณฑ์ชาวไอนุที่อยู่ไม่ไกลมากนัก

เที่ยวญี่ปุ่น NOROBORIBETSU ONSEN

Cr. hsuchia.blogspot.com

 

ชมวิวจากภูเขาฮาโกดาเตะ (HAKODATE YAMA)

ภูเขาฮาโกดาเตะ มีความสูง 334 เมตร ได้รับการกล่าวขานกันว่าวิวค่ำคืนที่สวยที่สุดในโลก หลายคนต่างพากันหลั่งไหลไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยมองลงมาจากจุดชมวิวที่สวยที่สุด โดยการขึ้นไปบนยอดเขานั้นสามารถขึ้นไปได้หลายวิธี เช่น ขึ้นกระเช้าลอยฟ้า แท๊กซี่ รถบัส รถยนต์ส่วนตัว หรือจะปีนขึ้นเขาก็ได้ สำหรับทางรถยนต์จะปิดในหน้าหนาว จุดชมวิวบนยอดเขาไม่ว่าจะเป็นกลางคืนหรือกลางวัน ก็มีความสวยงามมากแต่ช่วงที่ขอแนะนำเป็นพิเศษคือช่วงตั้งแต่พลบค่ำจนถึงกลางคืน สำหรับในรอบหนึ่งปีนั้น ควรมาเที่ยวญี่ปุ่นชมวิวนี้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นฤดูกาลที่มองจากมุมนี้แล้วสวยที่สุด

เที่ยวญี่ปุ่น HAKODATE YAMA

 Cr. www.yunphoto.net

ปราสาทโกะเรียวกะคุ (GO-RYOKAKU)

ปราสาทโกะเรียวกะคุ เป็นปราสาทแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสร้างขึ้นโดยมีต้นแบบมาจากปราสาทฝรั่งเศส ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อป้องกันศัตรูจากทางเหนือ แบบทรงเป็นป้อมปราการรูปดาว นอกจากนี้ปราสาทแห่งนี้ก็ยังมีชื่อในฐานะที่เป็นสมรภูมิรบสุดท้ายของกลุ่มทหารที่จงรักภักดีกับระบอบเก่า และกลุ่มทหารใหม่ของรัฐบาลเมจิ ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษาเป็นต้นไป ดอกซากุระพันธ์โซเมโยชิโน จะบานขึ้นพร้อมกัน ซึ่งช่วงนี้จะมีคนมาเที่ยวญี่ปุ่นเพื่อชมดอกไม้เป็นจำนวนมากนอกจากนี้ ในปัจจุบันสถานที่แห่งนี้ ก็ใช้เป็นที่จัดกิจกรรมต่างๆ ของประชาชนในท้องถิ่นด้วย....

เที่ยวญี่ปุ่น GO-RYOKAKU

Cr. www.alljapantours.com

ดื่มด่ำกับออนเซ็นญี่ปุ่น


สนใจโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นใหม่ๆ ดูได้ที่นี่

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

The most beautiful viewpoint of Mount Fuji แนะนำ! จุดชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ มุมที่สวยที่สุด

หากการมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่มีโอกาสได้ชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะนี้คือภูเขาไฟที่สวยที่สุด ด้วยรูปร่างที่สมมาตร และหิมะสีขาวปกคลุมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมองฟูจิจากมุมไหนก็สวยไม่มีที่ติ เราได้คัดมาแล้วเน้นๆ กับ 10 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

Slow Life in Takayama Japan ปล่อยชีวิตให้หมุนช้าๆ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ไปใช้ชีวิตช้าๆ แบบสโลวไลฟ์ กับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ เมืองที่มีมุมน่ารัก ของความเป็นหมู่บ้านย้อนยุค กลิ่นอายเมืองเก่าที่มีอยู่ทั่วไป ที่นี่ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!