ค้นหาบทความ:

ตะลุยกินพุงแตก 10 เมนูดัง ร้านเด็ดในกระบี่ ไม่สั่งถือว่าพลาด

ตะลุยกินพุงแตก 10 เมนูดัง ร้านเด็ดในกระบี่ ไม่สั่งถือว่าพลาด

เอามายั่วกันให้น้ำลายสอ เมนูเด็ด ร้านดังในกระบี่ คัดมาแล้วเน้นๆ ไปกระบี่แล้วควรแวะลองชิม ไม่สั่งถือว่าพลาด เดี๋ยวเค้าจะหาว่ามาไม่ถึงกระบี่


แล เล กริล (Lae Lay Grill)

หมูฮ้องแล เล

หมูฮ้องแล เล แล เล กริล (Lae Lay Grill)

ดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ วิวดี มองเห็นทั้งภูเขาและทะเล พร้อมกับอาหารรสชาติเยี่ยม คงไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้ว ที่ แล เล กริลล์ ร้านอาหารอันดับหนึ่งของอ่าวนาง ให้ครบทุกเรื่องที่กล่าวมา เหมาะแก่การไปกินข้าวชมพระอาทิตย์ตกพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว หรือจะไปเป็นคู่ก็โรแมนติก เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ก็คือ หมูฮ้องแล เล สูตรพิเศษที่ทำมาจากหมูสามชั้นหมักและต้มเคี่ยวในน้ำปรุงรสสูตรลับเฉพาะ เนื้อหมูเปื่อยนุ่มลิ้น รสชาติเข้มข้น ฟินสุดๆ

ที่อยู่: 89 หมู่ 3 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่

น้องโจ๊ก

ฉู่ฉี่กะหรี่กุ้ง


ฉู่ฉี่กะหรี่กุ้ง น้องโจ๊ก

ร้านน้องโจ๊ก แต่ไม่ใช่ร้านโจ๊กนะจ๊ะ เพราะเมนูที่นี่จัดว่าอลังการมาครบมาก ร้านนี้ถึงคนเยอะแต่อาหารเสิร์ฟเร็ว เมนูแนะนำ เช่น ฉู่ฉี่กะหรี่กุ้ง กุ้งผัดสะตอ ใบเหลียงผัดไข่ แกงส้มปลากระพง น้ำพริกกุ้งสด หอยชักตีน อาหารสดอร่อย ราคาไม่แพง

ที่อยู่: 50/3 หมู่ 7 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่


เสน่ห์ย่า

นาซิกาบูไข่ต้ม กรือโป๊ะกรอบ

นาซิกาบูไข่ต้ม กรือโป๊ะกรอบ เสน่ห์ย่าCr. เสน่ห์ย่า

มาถึงเมืองใต้ต้องลองเมนูอาหารอิสลามพื้นเมืองแท้ๆ ที่หากินได้ยาก ถึงหากินได้ก็ไม่ได้รสดั้งเดิม บรรยากาศสบายๆ นั่งได้ชิลล์ๆ ที่นี่มีหลายเมนูแนะนำ เช่น นาซิกาบูไข่ต้ม(ข้าวน้ำยำบูดู) กรือโป๊ะกรอบ โรตีปาแย(โรตีโอ่ง) แกงเนื้อ นาซิกูนิง(ข้าวหมกไก่) ซุปดาฆิง(ซุปเนื้อวัว) บูโละบลาว(ข้าวเหนียวมูนแกงไก่) ปูโละซามาอีแก (ข้าวเหนียวหน้าสมันปลา) มีโกเร็ง(หมี่ผัดกะทิ) ปลาหมึกยัดข้าวเหนียวสูตรเฉพาะของร้าน 

ที่อยู่: 102 ซอยพิศาลภพ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่

ตะโกลา

น้ำพริกกุ้งสด ใบเหลียงผัดไข่ กุ้งผัดสะตอ แก้งส้มปลา

น้ำพริกกุ้งสด ใบเหลียงผัดไข่ กุ้งผัดสะตอ แก้งส้มปลา ตะโกลา

ร้านอาหารปักษ์ใต้บรรยากาศดีงาม ตกแต่งหรูหรา ลิ้มรสอาหารใต้รสชาติจัดจ้าน เมนูเด็ดมีเยอะมาก ทั้งเมนูทั่วๆ ที่อร่อยเด็ด อย่ง น้ำพริกกุ้งสด ใบเหลียงผัดไข่ กุ้งผัดสะตอ แกงส้มปลา แล้วยังมีเมนูซิกเนเจอร์ที่ควรสั่งมาลองชิม เช่น แกงกะทิหมี่ปู ขาหมูถั่งเช่า บอกเลยว่าจัดจ้านถึงใจทุกเมนู อร่อยจนถึงคำสุดท้ายกันเลยทีเดียว

ที่อยู่: 350/3 ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่

โกจ้อย

ขนมจีนไก่ทอด

ขนมจีนไก่ทอด โกจ้อย

ถ้าเป็นเมนูขนมจีน ต้องร้านโกจ้อยขนมจีนไก่ทอด เพราะที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย ด้วยเส้นขนมจีนที่บีบกันสดๆ ทำให้ได้กินขนมจีนที่สดใหม่ทุกวัน น้ำยาเข้มข้นกลมกล่อมและเครื่องเคียงมากมาย ต้องไม่ลืมสั่งไก่ทอดมากินคู่กันด้วย ร้านมีสองสาขา ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น ไม่ต้องกลัวรสชาติจะเพี้ยนเพราะวัตถุดิบ น้ำยา ไก่ทอด เอามาจากสาขา 1 ทั้งหมด คนปรุงคนเดียวกัน รับรองอร่อยเหมือนกันแน่นอน

ที่อยู่: 
สาขา1 ตั้งอยู่ที่อำเภอเหนือคลอง
สาขา2 ตั้งอยู่ในตัวเมืองกระบี่ ตรงบริษัทกระบี่รวมทุน ใกล้ๆกับถนนคนเดิน

ราชรสติ่มซำ

ติ่มซำเจ้าเก่า

ติ่มซำ ราชรสติ่มซำ

เช้าๆ ต้องเมนูติ่มซำ ซึ่งติ่มซำในกระบี่ก็มีอยู่หลายร้าน อร่อยๆ ทั้งนั้น แต่ถ้าให้แนะนำเจ้าเก่าดั้งเดิม เมนูเพียบ ก็ต้อง ราชรสติ่มซำ จะเป็นเมนูสุดฮิตอย่าง ฮะเก๋า ขนมจีบกุ้ง ก็อร่อย รวมไปถึงเมนูอื่นๆ ที่มีให้เลือกแบบละลานตาจนเลือกไม่ถูก กินพร้อมกับซดน้ำซุปจากบักกุ๊ดเต๋ร้อนๆ ฟินไปอีก หรือใครจะถนัดเป็นชา กาแฟ ก็มีเช่นกัน และต้องไม่พลาดขนมจีนน้ำยาปูถือว่าเด็ด

ที่อยู่: 289 ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่

กระชังขนาบน้ำ

เมนูซีฟู้ด

ซีฟู้ด กระชังขนาบน้ำ

พูดถึงกระบี่ต้องไปให้ถึงวิวเขาขนาบน้ำ และถ้าเป็นบริเวณนั้นร้านเด็ดก็ต้องยกให้ กระชังขนาบน้ำ ที่มีเมนูซีฟู้ด อาหารทะเลมีให้เลือกหลากหลาย ปูไข่ กั้งทอดกระเทียม หอยชักตีน และอีกหลายเมนูสั่งกันให้จุใจ ในบรรยากาศกระชัง ท่ามกลางวิวขนาบน้ำ เข้าถึงความเป็นกระบี่ที่สุด ที่สำคัญยังเป็นร้านอาหารฮาลาล มุสลิมกินได้สบายใจ

ที่อยู่: 30/1 ม.1 ต.คลองประสงค์ อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่

บ้านโกเล็ก ริเวอร์ไซด์ (Ban Ko Lek Riverside)

หอยตีนชัก กุ้งผัดกะปิสะตอ

หอยตีนชัก กุ้งผัดกะปิสะตอ บ้านโกเล็ก ริเวอร์ไซด์ (Ban Ko Lek Riverside)

ร้านเด็ดในกระบี่ ที่คนพื้นที่แนะนำว่าต้องมาลอง ที่นี่บรรยากาศดีสไตล์ร้บ้านริมน้ำที่ดัดแปลงมาจากบ้านอายุเก่าแก่กว่าร้อยปี อาหารทะเลสดมาก เมนูใต้ก็อร่อยถึงเครื่อง เมนูแนะนำ หอยตีนชัก กุ้งผัดกะปิสะตอ หมูฮ้อง แกงส้มยอดมะพร้าว หอยหวานผัดโหระพา กุ้งชุบแป้งทอด 

ที่อยู่: ไสไทย3 ซอยแหลมโพธิ์ ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่


เขาทองเทอเรสต์

อาหารใต้บรรยากาศดี

อาหารใต้ เขาทองเทอเรสต์

แนะนำอีกหนึ่งร้านอาหารวิวดี ที่ใครอยากเสพวิวสวยๆ พร้อมเมนูสุดพิเศษ บรรยากาศดีงามแบบนี้ต้องที่ เขาทองเทอเรสต์ เป็นมุมที่มองเห็นทั้งภูเขาและทะเล ซึ่งวิวทะเลชัดมาก เมนูแนะนำ แกงปูเส้นหมี่ กุ้งทอดซอสมะขาม ต้มกะทิผักเหลียงกุ้ง 

ที่อยู่: 135 หมู่ 2 (ตรงข้าม Krabi Castaway Villa) ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่


ร้านอาหารอัญชลี

อาหารใต้รสเด็ด

อาหารใต้ ร้านอาหารอัญชลี

ร้านอัญชลี ถือเป็นร้านดังประจำกระบี่ ที่มีอาหารใต้รสเด็ดมาเสิร์ฟมากมาย พร้อมด้วยเมนูอาหารไทย และอาหารซีฟู้ด อีกหลายรายการ ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น ภายใต้เงาไม้ใหญ่ รับลมเย็นๆ ในโซน outdoor หรือใครชอบบรรยากาศสงบก็มีโซน indoor ติดแอร์เย็นฉ่ำ ละเลียดความอร่อยกันให้เพลิดเพลิน เมนูแนะนำ หมูเต้าหู้ยี้ ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา น้ำพริกกุ้งสด แกงส้มปลาพงยอดพร้าว กุ้งผัดสะตอกะปิ ยำถั่วพู

ที่อยู่: 315/5 ถ.มหาราช ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

เช็คลิสต์ ที่เที่ยวต้องเช็คอิน ในพื้นที่ Sandbox

จากประกาศพื้นที่ Sandbox เพิ่มเติมในเดือนกุมภาพันธ์นี้ มีพื้นที่แซนด์บ็อกซ์ที่น่าท่องเที่ยวอยู่หลายพื้นที่ด้วยกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่เกาะหรือพื้นที่ติดทะเล ที่สามารถควบคุมดูแลได้ง่าย เราจะมาดูกันว่า จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าสนใจ ที่ควรต้องไปเช็คอินบ้าง

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

Review ล่องเรือยอร์ช 1 วัน เที่ยวหรู วิวสวย กิจกรรมเพียบ!

เปลี่ยนการท่องเที่ยวเดิมๆ ให้เป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ๆ ที่ไม่จำเจ ชวนคุณไปล่องเรือยอร์ชคันตามารันสักหนึ่งวัน มาดูกันว่าใน 1 วันมีกิจกรรมดีๆ อะไรบ้าง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!