ค้นหาบทความ:

"บัวแก้ว" เปิดตัว!! ตู้ทำพาสปอร์ตอัตโนมัติ (MBK Center ชั้น 5)

บัวแก้ว เปิดตัว!! ตู้ทำพาสปอร์ตอัตโนมัติ (MBK Center ชั้น 5)

ข่าวดีสำหรับคนต้องการทำพาสปอร์ต "บัวแก้ว" เปิดตัวตู้ทำพาสปอร์ตอัตโนมัติ โดยในช่วงปลายปี 2563 ที่ผ่านมา สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ปทุมวัน เปิดตัวทำตู้หนังสือเดินทางแบบอัตโนมัติ เพื่ออํานวยความสะดวกแก่ประชาชนทุกคนที่ต้องการจะขอทําหนังสือเดินทาง โดยเป็นการร่วมมือของนายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงสุล และนายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ

โดยตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ให้ทุกส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ และหน่วยงานของรัฐให้พิจารณาแผนงานหรือโครงการที่สมควรดําเนินการในครั้งนี้ ซึ่งจะเริ่มระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2563 จนถึง 14 มกราคม 2564 ประกอบด้วย

  • สํานักงานหนังสือเดินทางแจ้งวัฒนะ
  • สํานักงานหนังสือเดินทางสาขา MRT คลองเตย
  • สํานักงานหนังสือเดินทางจังหวัดเชียงใหม่
  • สํานักงานหนังสือเดินทางจังหวัดอุบลราชธานี
  • สํานักงานหนังสือเดินทางจังหวัดสงขลา

อีกทั้งกระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมการกงสุลยังได้ริเริ่มการให้บริการเครื่องรับคําร้องขอทําหนังสือเดินทางได้ด้วยตนเอง หรือ Kiosk ซึ่งเป็นการใช้นวัตกรรมในการให้บริการและบริหารราชการ เพื่อลดการสัมผัสและลดโอกาสการแพร่เชื้อของ Covid-19 ซึ่งใช้เวลาเพียง 8 นาทีต่อคนเท่านั้น เมื่อเทียบกับการให้บริการแบบปกติซึ่งใช้เวลาถึง 12 นาทีต่อคน

เครื่อง Kiosk เครื่องแรกได้ถูกติดตั้งไว้ที่สํานักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ปทุมวัน และจะเริ่มเปิดให้บริการแก่ประชาชน ในวันที่ 29 มกราคม 2564 ระหว่างช่วงเวลา 10.09-18.00 น. ทั้งนี้ ยังมีแผนที่จะเพิ่มจํานวนเครื่องของ Kiosk ในสํานักงานจํานวน 10 ตู้ และภายนอกสํานักงานอีก 5 ตู้ เพื่ออํานวยความสะดวกแก่ประชาชนนอกเวลาทําการ ภายในเดือนพฤษภาคม 2564 ทั้งนี้ ผู้ที่จะใช้บริการต้องเป็นผู้ที่บรรลุนิติภาวะแล้วซึ่งจะต้องเคยถือหนังสือเดินทางมาก่อน และไม่สามารถขอทําหนังสือเดินทางแบบด่วนพิเศษได้ภายในวันเดียว และสามารถชําระค่าธรรมเนียมขอทําหนังสือเดินทางจํานวน 1,000 บาท ได้ด้วยบัตรเครดิต

ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีที่เราจะได้ใช้ตู้พาสปอร์ตอัตโนมัติเพื่อช่วยลดระยะเวลาในการทำพาสปอร์ต อีกทั้งยังลดการพบเจอและสัมผัสกันในช่วงที่มีไวรัสโควิด-19 ระบาดอีกด้วย

 ขอบคุณข้อมูลจาก  

บทความที่เกี่ยวข้อง 


Work Permit & VISA consultancy

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ใบขออนุญาตทำงานใกล้หมดอายุแล้ว แต่ผู้ขอยื่นยังอยู่ต่างประเทศต้องทำอย่างไร

จากเหตุการณ์ปิดประเทศทั่วโลกเพราะโควิด-19 ระบาด รวมถึงประเทศไทยด้วย ชาวต่างชาติที่ต้องการต่ออายุ Work Permit และ Non-B Visa เพราะใกล้หมดอายุ แต่ตอนนี้ยังอยู่ต่างประเทศไม่สามารถเข้าประเทศไทยได้จะทำอย่างไรดี?

Q&A ถาม-ตอบ เกี่ยวกับใบอนุญาตทำงาน (Work permit)

สำหรับใครที่กำลังสงสัยเกี่ยวกับใบอนุญาตทำงาน (Work permit) ว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรของการยื่นขอใบอนุญาตทำงาน ต่ออายุวีซ่าทำงาน เปลี่ยนประเภทวีซ่าทำงาน ในประเทศไทยสำหรับคนต่างชาติ

เกร็ดความรู้กับการต่ออายุใบอนุญาตทำงาน หรือ Work Permit

ใครที่มีปัญหาข้อสงสัยเกี่ยวกับการต่อใบอนุญาต เช่น ดำเนินการต่อภายในกี่วัน ระหว่างรอผลอนุญาตจะทำงานได้ไหม จะได้รับใบอนุญาตกี่ปี เป็นต้น Wonderful Package มีเกร็ดความรู้มาบอกต่อค่ะ!!

ชมวิวทะเล อิงแอบธรรมชาติ Soneva Kiri เกาะกูด

ความหรูหรามีระดับกับการพักผ่อนแนบชิดธรรมชาติแบบขั้นสุด บินสู่ที่พักด้วยเครื่องบินส่วนตัว ที่ Soneva Kiri รีสอร์ทหรูสุด Luxury ที่เกาะกูด จังหวัดตราด รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ สูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอดในทั่วทุกอณูที่อยู่ที่นี่

จะขอ Visa Non-B และ Work Permit ต้องใช้แบบฟอร์มอะไรบ้าง?

เคยไหม.. อยากได้ Visa Non-B และ Work Permit แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี หากูเกิ้ลก็แล้ว พันทิปก็แล้ว มีหลายแบบฟอร์มให้เลือกกรอกเยอะแยะมากมาย..ดูจนตาลาย ไม่รู้จะใช้แบบฟอร์มถูกไหม เชิญทางนี้ค่ะ Wonderful Package ได้รวบรวมข้อมูลและสรุปเป็นตารางมาให้ทุกท่านเลือกใช้

มารู้จัก ภงด.90 และ ภงด.91 กันดีกว่า

ผู้ที่ต้องชำระภาษี จะต้องมีการยื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เพื่อเป็นการแสดงหลักฐานการเสียภาษีตามกฎหมาย สำหรับแบบยื่นภาษีนั้น เราจะเรียกว่า "ภ.ง.ด." ย่อมาจาก ภาษีเงินได้ ซึ่งการยื่นแบบภาษีแต่ละชนิด จะมีรูปแบบที่แตกต่างกัน

ชาวต่างชาติมีเฮ! ใบอนุญาตทำงาน ที่ไทย และ วีซ่าธุรกิจ มีคนช่วยทำแล้ว

ชาวต่างชาติมีเฮ! ใบอนุญาตทำงาน ที่ไทย และ วีซ่าธุรกิจ มีคนช่วยทำแล้ว ทำ Work Permit & Visa Non-B ของประเทศไทยยากไหม? Wonderful Package มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและมีบริการ บริษัทรับทำ Work Permit & Visa Non-B ให้กับทุกท่าน

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

วิธีขอพรไอ้ไข่วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช

นาทีนี้ไม่ต้องพูดถึงเสียงร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์และความแม่นในการให้โชคลาภของไอ้ไข่วัดเจดีย์ ทั้งเรื่องขอหวย หรือขอให้ค้าขายร่ำรวย รวมไปถึงการเช่าไปบูชาไปอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะวิธีขอพรไอ้ไข่วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช ว่าเขาทำกันอย่างไร จะได้ทำได้อย่างถูกต้อง

มารู้จักชื่อเรียกต่างๆ ที่เกี่ยวกับ Passport, Visa, Work Permit กันดีกว่า..

หลายคนเคยสงสัยและสับสนกับวิธีเรียกชื่อประเภทต่างๆ ของ Passport, Visa, Work Permit ไม่ว่าจะเป็นทั้งชาวต่างชาติหรือคนไทย ซึ่งรู้ไหมว่าแต่ละตัวมีหลายประเภทมากเลย ใช้งานก็แตกต่างกัน แถมยังมีหลายชื่อเรียกอีกต่างหาก แล้วชาวต่างชาติที่อยากเดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทยจะต้องใช้วีซ่าประเภทไหน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!