ค้นหาบทความ:

3 เงื่อนไข ที่นักท่องเที่ยวต้องทำ เมื่ออยากเข้าไทยช่วง COVID-19

ในปัจจุบันไวรัสโคโรน่าเป็นไวรัสที่ทุกคนต้องคอยระวังตัวและดูแลสุขภาพกันอย่างมาก และมีหลายประเทศที่ยังไม่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว แต่ประเทศไทยพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้วค่ะ โดยที่ประเทศไทยเริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้ามากันแล้วตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยประเทศไทยจะเปิดรับนักท่องเที่ยวสัปดาห์ละ 100 - 300 คน หรือ 1,200 คนต่อเดือน

นักท่องเที่ยวที่ต้องการจะเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยต้องแจ้งความจำนงผ่านตัวแทนบริษัทของ ททท. ซึ่งเป็นบริษัทที่เป็นตัวกลางในการรวบรวมข้อมูลนักท่องเที่ยว และจะช่วยเรื่องวีซ่า รวมทั้งเอกสารต่างๆ และจะได้ลงตราเป็นประเภท " นักท่องเที่ยวพิเศษ Special Tourist Visa (STV) " แต่จะมีค่าใช้จ่ายในการตรวจลงตราครั้งละ 2,000 บาท และอยู่ในประเทศไทยได้ 90 วัน หากครบกำหนดแล้วแต่นักท่องเที่ยวต้องการที่จะอยู่ต่อ ก็สามารถยื่นคำขอได้นะคะ และจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มครั้งละ 2,000 บาท ก็จะอยู่ในไทยได้อีก 2 ครั้ง (ครั้งละ 90 วัน) ถ้าหากรวมทั้งหมดแล้วนักท่องเที่ยวก็สามารถอยู่ในไทยได้ระยะยาวได้ถึง 270 วัน ทั้งนี้ เมื่อมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามา ก็ต้องเข้ากักตัวใน State Quarantine หรือ Alternative State Quarantine (ASQ) ทุกคนนะคะ!


เงื่อนไข 3 ข้อสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้าไทย มีอะไรบ้าง มาดูกัน !!

 1. ต้องเป็นบุคคลต่างด้าวหรือเป็นชาวต่างชาติ ที่มีความต้องการมาพำนักระยะยาว (Long Stay) ในประเทศไทย
 2. ต้องยอมรับและปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขตามที่ประเทศไทยประกาศ และต้องกักตัวในสถานที่ที่ให้เลือก 14 วัน
 3. ต้องมีหลักฐานที่อยู่อาศัยระยะยาวในประเทศไทย
 • หลักฐานการชำระเงินสำหรับโรงแรมหรือโรงพยาบาลในการกักตัว 14 วัน
 • แสดงหลักฐานอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี
  • สำหรับชาวต่างชาติที่จะใช้โรงแรมเป็นที่พักในการพำนักระยะยาวภายในประเทศไทย จะต้องมีหลักฐานการชำระเงินโรงแรมนั้นๆ (เป็นหลักฐานคนละตัวกับโรงแรมที่ใช้เป็นสถานที่กักตัว)
  • หากชาวต่างชาติมีกรรมสิทธิ์ที่พักอาศัย อย่างเช่น คอนโดมิเนียม หรือกรรมสิทธิ์นั้นเป็นของคนในครอบครัว ให้แสดงสำเนาโฉนดของที่พักอาศัยนั้นๆ
  • หลักฐานการเช่าที่พัก อาทิเช่น คอนโดมิเนียมหรือบ้านพัก
  • หากชาวต่างชาติต้องการซื้อที่พักอาศัยประเภทคอนโดมิเนียม (ที่ระบุว่าซื้อได้ตามกฎหมาย) สามารถแสดงหลักฐานการชำระเงินดาวน์ในการซื้อ

ท่าอากาศยานเตรียมตัวรับมืออย่างไร!?

สำหรับนักท่องเที่ยวที่กังวลเกี่ยวกับทางท่าอากาศยาน ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะท่าอากาศยานได้เตรียมความพร้อมเรื่องมาตรการความปลอดภัย การควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด โดยปัจจุบันมีเพียงไฟลท์บินที่เข้ามาด้วยความจำเป็น เช่น รับคนกลับประเทศ ส่วนเที่ยวบินภายในประเทศเดิมมี 100 เที่ยวบินต่อวัน แต่ปัจจุบันเหลือเพียง 50 เที่ยวบินต่อวันเท่านั้นค่ะ และในส่วนของมาตรการคัดกรองยังคงทำตามขั้นตอน โดยจะต้องตรวจเรื่องการทำประกันสุขภาพ หนังสือเดินทางเข้าประเทศ รวมถึงใบรับรองการตรวจ COVID-19 ในรอบ 72 ชั่วโมง ของกลุ่มชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามา ซึ่งท่าอากาศยานก็ได้แยกอีกอาคารรองไว้รับผู้โดยสารที่ต้องเข้ารับการตรวจ และคอยผลการตรวจเป็นเวลา 90 นาที และยังมีการจัดจุดแอลกอฮอล์ล้างมือ และการติดตั้งเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายทุกประตูทางเข้าออก และตั้งหน่วยทีมแพทย์พยาบาลในการติดตามอาการที่เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยง รวมถึงกรณี หากพบว่ามีนักท่องเที่ยวติด COVID-19 สัมผัส เดินผ่าน ภายในท่าอากาศยาน จะต้องกักตัวพนักงานที่ทำงานใกล้ชิดทันที ให้ทำงานอยู่ที่บ้านเพื่อเฝ้าดูอาการ 14 วันอีกด้วยค่ะ


หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางเข้าประเทศ หรือการขอวีซ่า สอบถามที่ Wonderful Package ได้เลยค่ะ เจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำและคำปรึกษาตลอดเวลาค่ะ !

Work Permit & VISA consultancy

บทความแนะนำ :

ขอบคุณข้อมูลจาก :
สถานกงสุล กระทรวงต่างประเทศ
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง


Tourists must do 3 conditions if wanting to enter Thailand during COVID-19
想要在COVID-19疫情期间进入泰国的游客必须做的3个条件

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

คุมโอมิครอนได้ เตรียมชง ผ่อนคลาย กลับมาใช้ Test & Go ต่างชาติเข้าไทย

เตรียมชง ศบค. ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการ กลับมาใช้ Test & Go สำหรับชาวต่างชาติ เดินทางเข้าประเทศไทย เนื่องจากสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และ ต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและดำเนินเศรษฐกิจอย่างได้ปกติ

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

ประกาศแล้ว!! ร้านอาหารไทยระดับมิชลิน MICHELIN Guide Thailand 2022

ประกาศรายชื่ออย่างเป็นทางการ สำหรับร้านอาหารไทยที่ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัลมิชลินไกด์ประเทศไทยประจำปี 2022 ประกอบด้วย 5 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร พระนครศรีอยุธยา เชียงใหม่ ภูเก็ต และ พังงา

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

โรงแรมภูเก็ตชิคๆ พักสบาย เดินทางสะดวก

อยากไปเที่ยวภูเก็ต แต่ก็ไม่ได้ต้องการพักหรูหราเวอร์วังอะไรขนาดนั้น แต่อยากได้ฟีลนอนสบายๆ กับดีไซน์เก๋ๆ ชิคๆ เดินทางสะดวก ที่สามารถพักผ่อนในวันหยุดเล็กๆ ไม่กี่วัน แนะนำโรงแรมภูเก็ตที่จะทำให้คุณพักผ่อนหลบมุมอันวุ่นวายได้อย่างสบายๆ

ข่าวดี กรมการกงสุล แปลเอกสารภาษาอังกฤษ ฟรี! ตลอดเดือน มกราคม 2565

กระทรวงการต่างประเทศ มอบของขวัญปีใหม่ 2565 ให้ประชาชนตลอดเดือนมกราคม 2565 บริการแปลเอกสารภาษาอังกฤษ ฟรี‼️

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!