ค้นหาบทความ:

Little Europe at Banahills เมืองยุโรปน้อยๆ ที่บาน่าฮิลล์

Little Europe at Banahills เมืองยุโรปน้อยๆ ที่บาน่าฮิลล์

เวียดนามเป็นประเทศที่เคยอยู่ในอาณานิคมของฝรั่งเศส ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่หลายๆ แห่งของเวียดนามจะมีสถาปัตยกรรมสวยๆ สไตล์ยุโรป และหนึ่งในนั้นก็ต้องยกให้เมืองยุโรปน้อยๆ ที่บาน่าฮิลล์ (Banahills) เป็นอาณาจักรยุโรปที่มีครบทุกสิ่งบนยอดเขาสูง อยู่ห่างจากตัวเมืองดานังไปประมาณ 40 กิโลเมตร โดยสถานที่แห่งนี้เคยเป็นสถานที่พักต่างอากาศของชาวฝรั่งเศส และหลังจากจบสงครามลง ชาวฝรั่งเศสได้กลับไปพร้อมทิ้งเมืองนี้เอาไว้ จึงได้มีการบูรณะปรับปรุง และเพิ่มจุดท่องเที่ยวใหม่ๆ มากขึ้น กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเวียดนามที่กำลังฮิตในเวลานี้

นั่งกระเช้าทะลุม่านหมอก

นั่งกระเช้าทะลุม่านหมอก

ก่อนจะขึ้นไปยังบาน่าฮิลล์ เราก็ต้องนั่งกระเช้าลอยฟ้า ผ่านทะลุม่านหมอกเพื่อไปยังยอดเขา มองเห็นวิวด้านล่างได้รอบทิศ ทั้งบ้านเรือน ภูเขา น้ำตก และที่สำคัญยังเป็นกระเช้ารางเดียวแบบไม่หยุดพักที่ยาวทีสุดในโลก ยาวถึง 5,042 เมตร 


เมืองฝรั่งเศส French Village

เมืองฝรั่งเศส French Village

เมื่อถึงแล้วเดินเที่ยวเล่นชมเมืองฝรั่งเศส เป็นตึกสวยออกแบบมาได้บรรยากาศยุโรปแท้ๆ แต่มาเจอได้ใกล้ๆ เพียงแค่เวียดนาม ลัดเลาะไปตามตรอกซอกซอย มีมุมถ่ายรูปเช็คอินสวยๆ หลายมุม ใครชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาดแต่งชุดสวยมาถ่ายรูปที่นี่ รับรองว่าได้หยุดถ่ายกันแทบทุกจุดเลยล่ะ ส่วนใครที่อยากนอนพักรีสอร์ทบนบาน่าฮิลล์ ก็จะได้ฟีลที่พักยุโรปมากๆ แต่ต้องจองกันล่วงหน้าเพราะถึงแม้ว่าห้องพักจะมีหลายร้อยห้อง แต่ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวในแต่วันก็อาจจะเต็มได้


สะพาน Golden Bridge

สะพาน Golden Bridge

สะพาน Golden Bridge เป็นไฮไลท์ใหม่ล่าสุดของบาน่าฮิลล์ เป็นสะพานสีทองที่โค้งไปตามแนวเขา และถูกแบกเอาไว้ด้วยสองมือยักษ์แบบนี้ โดยบริเวณนี้จะเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์อันงดงาม ทั้งภาพของภูเขาเขียวขจี และถ้าอากาศเย็นๆ ก็ได้เดินไปตามสะพานที่มีไอหมอกรายล้อมอยู่รอบตัว สวยโรแมนติกไปอีกแบบ


วัดบนยอดเขา Linh Chua linh Tu

วัดบนยอดเขา Linh Chua linh Tu

บนอาณาจักรบาน่าฮิลล์แห่งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ แต่ยังมีวัดตั้งอยู่ด้วย วัด Linh Chua linh Tu เป็นวัดที่แบบจีน มองเห็นพระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่ตั้งโดดเด่นอยู่กลางแจ้ง ซึ่งมีความสูงถึง 27 เมตร โดยเชื่อว่าเป็นจุดศูนย์รวมของหยินหยาง และจุดเชื่อมต่อระหว่างท้องฟ้ากับโลก


สวนดอกไม้แห่งความรัก Le Jardin d’ Amour

สวนดอกไม้แห่งความรัก Le Jardin d’ Amour

และที่นี่ยังมีสวนดอกไม้สีสันสวยงาม สวน Le Jardin d’ Amour ที่แบ่งโซนออกเป็น 9 โซน ประกอบด้วย Legend Garden, Mo Spring Garden, Memory Garden, Thought Garden,  Love Garden, Heaven Garden, Holy Garden, Secret Garden, และ Grape Garden ซึ่งแต่ละโซนก็มีธีมเป็นของตัวเอง 


สวนสนุก Fantasy Park

สวนสนุก Fantasy Park

และความสนุกบนบาน่าฮิลล์ยังไม่จบ หากยังไม่ได้เข้ามาอยู่ในสวนสนุก Fantasy Park สวนสนุกที่มีทั้งในร่มและกลางแจ้ง เครื่องเล่นหลากหลาย มีทั้งเครื่องเล่นเบบเบาๆ สำหรับเด็ก ไปจนถึงเครื่องเล่นที่เพิ่มความหวาดเสียวของผู้ใหญ่ ให้ได้เพิ่มความสนุกตื่นเต้นขึ้นไปอีก และควรลองนั่ง Alpine Coaster ที่แล่นไปตามรางเพื่อพาเราไปตามเก็บบรรยากาศรอบๆ บาน่าฮิลล์ได้ครบถ้วน

นี่แค่บาน่าฮิลล์ที่เดียวยังเที่ยวได้ครบขนาดนี้ เวียดนามยังมีอะไรดีๆ รอเราไปหาอยู่แน่นอน ไว้มีโอกาสเมื่อไหร่...ไปเที่ยวกันนะ

เที่ยวเวียดนามกลาง ดานัง พักบาน่าฮิลล์


ฮอยอัน ฉันรักเธอ เมืองมรดกโลกแห่งเวียดนาม

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ลัดเลาะย่านเมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Ancient Town)

หากคุณหลงใหลเสน่ห์ของเมืองโบราณ แนะนำว่าควรไป "เมืองโบราณฮอยอัน" (Hoi An Ancient Town) เมืองมรดกโลกอันเก่าแก่ของเวียดนามที่ผสมผสานวัฒนธรรมอันหลากหลาย ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี

ฮอยอัน ฉันรักเธอ เมืองมรดกโลกแห่งเวียดนาม

ฮอยอัน ฉันรักเธอ เมืองมรดกโลกแห่งเวียดนาม เอกลักษณ์ที่โดดเด่นแบบเห็นได้ชัดก็คือภาพของอาคารบ้านเรือนสีเหลืองสดใส และอีกหลากหลายเสน่ห์แห่งฮอยอันที่รอให้เราไปพบเจอ..

หิมะแรก เวียดนาม มาแล้ว นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นเหนือเที่ยวซาปา สัมผัสความหนาวต่ำสุด 3 องศา

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นเหนือเที่ยวซาปา สัมผัสความหนาวต่ำสุด 3 องศา ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่าน โดยมีรายงานหิมะตกในหลายพื้นที่ ต้อนรับฤดูหนาวปี 2564 - 2565

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

เตรียมเปิดประเทศ เวียดนาม รับนักท่องเที่ยว เริ่ม 15 มีนาคม 2565 นี้

ข่าวดีเวียดนาม เตรียมเปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยว เริ่ม 15 มีนาคม 2565 นี้ ฉีดวัคซีนครบเข้าได้เลย กักตัว 24 ชั่วโมง

Hue @Vietnam เสน่ห์เมือง เว้ กรุงเก่าแห่งเวียดนาม

"เว้" เป็นกรุงเก่า และเคยเป็นเมืองหลวงแห่งเวียดนาม และเป็นมรดกโลกที่สำคัญ หากคุณอยากไปสัมผัสความงดงามที่เป็นร่องรอยแห่งความรุ่งเรืองในยุคอดีตของเวียดนาม อยากให้คุณลองไปที่เมืองเว้ เพื่อที่จะได้เข้าถึงความเป็นเวียดนามอีกมุมองหนึ่ง

เวียดนามกลาง 10 ที่สุด จุดต้องเช็คอิน เว้ ดานัง ฮอยอัน

เวียดนามกลาง มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไปในแต่ละเมือง อย่างเช่น เมืองเว้ ก็จะมีกลิ่นอายของเมืองเก่า ฮอยอัน เมืองมรดกโลก ดานัง ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามทันสมัยและธรรมชาติสวยงาม การได้ไปเที่ยวเวียดนามกลาง จึงได้สัมผัสกับเสน่ห์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง

Silver Waterfall น้ำตกสีเงิน แห่งซาปา เวียดนาม

ซาปา เวียดนาม คือสวรรค์ของคนรักธรรมชาติจริงๆ เราคงได้ยินชื่อเสียงของนาขั้นบันไดซาปากันมามากแล้ว แต่ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ที่นี่ยังมีน้ำตกสวยๆ ให้เราเที่ยวชมอีกด้วย นั่นก็คือ น้ำตกสีเงิน (Silver Waterfall) น้ำตกที่ไม่อยากให้คุณพลาดเมื่อมาเยือนซาปา

Marble Mountains ภูเขาหินอ่อน ดานัง

ภูเขาหินอ่อน ดานัง (Marble Mountains) มีลักษณะเป็นยอดเขาสูงตั้งตระหง่านอยู่เหนือพื้นดิน 5 ลูก เป็นความอัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น กลายเป็นทัศนียภาพที่สวยงามมาก พร้อมด้วยตำนานนางฟ้าแห่งภูเขาทั้งห้าลูก

10 ที่เที่ยวซาปา เมืองในสายหมอกแห่งเวียดนาม

ที่เที่ยวซาปา เมืองในสายหมอก สวิตเซอร์แลนด์แห่งเวียดนาม เมืองแห่งขุนเขาที่มีหมู่บ้านชาวเขา นาขั้นบันได สายหมอก ดอกไม้ ที่ยังมีสถาปัตยกรรมสวยๆ ได้กลิ่นอายของฝรั่งเศสอีกด้วย ใครชอบฟีลธรรมชาติแบบนี้ มาซาปารับรองว่าไม่มีผิดหวัง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!