ค้นหาบทความ:

เที่ยวดานัง..ครั้งหนึ่งต้องไป

เที่ยวดานัง..ครั้งหนึ่งต้องไป

หากจะพูดถึงเวียดนาม เราอาจจะคุ้นเคยกับ ฮานอย โฮจิมินห์ กันมาพอสมควรแล้ว เลยอยากจะพาไปทำความรู้จักกับเมืองอื่นๆ ของเวียดนามที่น่าไปมากๆ นั่นก็คือเมืองดานังนั่นเอง เมืองที่โด่งดังในเรื่องเมืองยุโรปเล็กๆ บาน่าฮิลล์ ทะเลสวยที่เป็นเอกลักษณ์ และยังมีอีกหลายแห่งที่เราควรต้องไปเที่ยวดานังกันสักครั้ง

บาน่าฮิลล์ (Banahills)

บาน่าฮิลล์ (Banahills)

บาน่าฮิลล์ (Banahills) อาณาจักรที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง เมื่อนั่งกระเช้าทะลุม่านหมอกขึ้นไปเราก็จะได้พบกับเมืองยุโรปเล็กๆ ในเวียดนาม ด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามคลาสสิคราวกับว่าเดินเล่นอยู่ในเมืองยุโรป ซึ่งด้านบนนี้มีครบแทบจะทุกอย่าง ทั้งที่พักสวยๆ ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ หมู่บ้านฝรั่งเศส สวนดอกไม้ วัด สวนสนุก และแหล่งท่องเที่ยวที่มีเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ เราสามารถเที่ยวชมบาน่าฮิลล์ได้ทั้งวันในหลากหลายมุม หรือจะลองพักบนนี้ก็ได้เช่นกัน แต่ควรต้องจองล่วงหน้าสักหน่อย 


สะพาน Golden Bridge

สะพาน Golden Bridge

สะพาน Golden Bridge สะพานทอง หรือสะพานมือยักษ์ แล้วแต่ว่าจะเรียกกันไป นี่คืออีกแหล่งเดินเล่นที่อยู่ในบริเวณบาน่าฮิลล์ เป็นสะพานลอยฟ้าสีทองที่ยื่นออกไปตามแนวเขา โดยมีมือยักษ์คอยโอบอุ้มเอาไว้ หากมาเจอช่วงที่มีเมฆหมอกยิ่งเหมือนเดินอยู่กลางอากาศ และเมื่อท้องฟ้าสดใส อากาศปลอดโปร่ง จะเป็นจุดชมวิวที่สวยมาก 

ภูเขาหินอ่อน

ภูเขาหินอ่อน

ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains) เป็นความสวยงามสุดอัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างไว้ให้ โดยเป็นภูเขาหินอ่อน 5 ลูก ที่สูงขึ้นมาเหนือพื้นดิน โดยมีการสันนิษฐานว่า เกิดจากปลายยอดของภูเขา ที่เมื่อเวลาผ่านไปเปลือกโลกเกิดการเปลี่ยนแปลง จึงกลายเป็นยอดภูเขาที่เหลือห้าลูกอย่างที่เห็น ซึ่งนอกจากในเรื่องของธรรมชาติ ก็ยังมีตำนานและความเชื่อ่เกี่ยวกับภูเขาหินอ่อนแห่งนี้ เป็นตำนานนางฟ้าที่พบรักกับมนุษย์และออกลูกเป็นไข่ โดยเปลือกไข่ทั้งห้ากลายเป็นภูเขาห้าลูก เป็นตัวแทนของธาตุ ไม้ โลหะ ดิน น้ำ ไฟ

วัดหลินอึ๋ง

วัดหลินอึ๋ง

วัดหลินอึ๋ง วัดที่มีเจ้าแม่กวนอิมสีขาวองค์ใหญ่สูงประมาณตึก 30 ชั้น ตั้งอยู่ที่แหลมซอนทรา เพื่อเป็นการปกปักรักษาเมืองดานังจากภัยธรรมชาติ ซึ่งก่อนหน้าที่จะสร้างนั้น ดานังประสบกับภัยธรรมชาติรวมทั้งพายุไต้ฝุ่น และหลังจากที่มีเจ้าแม่กวนอิมวัดหลินอึ๋งแห่งนี้ก็ไม่พบกับภัยธรรมชาติเหล่านั้นอีกเลย และจากจุดนี้เราสามารถชมวิวทะเลที่สวยงามมากได้อีกด้วย

สะพานมังกร

สะพานมังกร

สะพานมังกร สะพานข้ามแม่น้ำฮานยาว 666 เมตร ที่มองเห็นเป็นมังกรสีทองขนาดใหญ่ สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งอิสรภาพของเมืองดานัง ครบรอบ 38 ปี โดยตัวมังกรยังมีการประดับไฟ LED ที่สวยงามยามค่ำคืน สามารถพ่นน้ำพ่นไฟได้ โดยเราสามารถชมมังกรพ่นน้ำพ่นไฟในทุกคืนวันศุกร์-เสาร์ เวลาสามทุ่ม และหากใครอยากชมแบบใกล้ชิด สามารถล่องเรือไปชมใกล้ๆ ได้

คาร์ฟดาร์ก้อน

คาร์ฟดาร์ก้อน

ใกล้ๆ กันกับสะพานมังกร ยังมีอีกหนึ่งจุดเที่ยวชมที่น่าสนใจนั่นก็คือ คาร์ฟดาร์ก้อน หรือ Ca Chep Hoa Rong ซึ่งมีรูปร่างตัวเป็นปลา หัวเป็นมังกร ซึ่งเป็นสัตว์ในตำนานของชาวเวียดนามมาตั้งแต่โบราณ มักจะเห็นภาพเขียนคาร์ฟดาร์ก้อนอยู่หลายแห่งในงานศิลปะของเวียดนาม โดยเราจะเห็นคาร์ฟดาร์กอนพ่นน้ำได้ที่บริเวณทางเดินเลียบแม่น้ำฮาน ใกล้กับสะพานมังกร 


พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมจาม

พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมจาม

พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมจาม (Museum of Cham Sculpture) เป็นพิพิธภัณฑ์ในเมืองดานังที่รวบรวมเอาศิลปะของเมืองจามปา ซึ่งครั้งหนึ่งเคยรุ่งเรืองในบริเวณเวียดนามกลางแห่งนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นรูปปั้นและแกะสลักที่ทำมาจากหินทราย ภายในมีศิลปะของเมืองจามมากมายหลายพันชิ้น ถือว่าเป็นแหล่งรวมศิลปะแห่งอาณาจักรจามปาในอดีตได้มากที่สุดในโลก 

โบสถ์คริสต์สีชมพู Danang Cathedral

โบสถ์คริสต์สีชมพู Danang Cathedral

หากอยากชื่นชมศิลปะแบบยุโรปและจุดถ่ายรูปสวยๆ แนะนำ โบสถ์คริสต์สีชมพู Danang Cathedral ตั้งอยู่ใจกลางเมืองดานัง สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยที่เวียดนามเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส ซึ่งปัจจุบันโบสถ์แห่งนี้ก็ยังเป็นศูนย์รวมของชาวคริสต์ที่นี่ แต่ที่โดดเด่นที่สุดเห็นจะเป็นโบสถ์สีชมพูหวานแหววตัดกับสีขาวดูละมุนตาที่สาวๆ ต้องร้องว้าว บอกเลยว่าถ่ายรูปสวยทุกมุม อย่าลืมเตรียมชุดสวยๆ ไปถ่ายด้วยนะ 

หาดหมีเคว

หาดหมีเคว

หาดหมีเคว (My Khe Beach) ชายหาดที่สวยและฮิตที่สุดของเมืองดานัง เป็นชายหาดที่มีเนื้อทรายขาวสะอาดนุ่มเท้า ท้องทะเลสีฟ้าครามสดใส น้ำไม่ลึกสามารถลงเล่นได้ โดดเด่นด้วยเรือกระด้งและร่มที่มีลักษณะเป็นเอกลักษณ์ของดานัง ที่สำคัญยังเป็นหาดที่มีความยาวมากที่สุดในเอเชียอีกด้วย 

ภูเขาไฮเวิน 

ภูเขาไฮเวิน

ภูเขาไฮเวิน หรือ ภูเขาหายเวิน (Hai Van Mountain) มีความหมายว่าทะเลและเมฆ เพราะข้างบนมีเมฆปกคลุมตลอดทั้งปีและมองลงไปข้างล่างเห็นทะเล เป็นจุดชมวิวเมืองดานังที่ไม่ควรพลาด โดยภูเขาแห่งนี้อยู่บนเส้นทางไปเมืองเว้ จึงเป็นเส้นทางเชื่อมต่อเมืองที่สวยที่สุด ซึ่งได้มีการสร้างอุโมงค์ผ่านช่องเขาเพื่อลดระยะเวลาในการลงทางลง เป็นอุโมงค์ใต้ภูเขาที่มีความยาวมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ความสวยงามของภูเขาแห่งนี้ก็ยังเป็นที่นิยมไม่เปลี่ยนแปลง 

ดานัง ยังมีที่เที่ยวที่หลากหลาายและรอให้เราไปพบเจอความงามด้วยตัวเอง หากเที่ยวเวียดนาม อย่าลืมเที่ยวดานัง พบกับความสวยงามที่หลากหลายที่ครั้งหนึ่งควรต้องไป..

พาเที่ยวดานัง พักบนบาน่าฮิลล์


Check in 12 จุด ที่เที่ยวไฮไลท์เวียดนาม

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Lai Vien Kieu สะพานญี่ปุ่น ฮอยอัน

เสน่ห์ของเมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม ก็คือเมืองโบราณฮอยอัน ที่คุณจะได้เห็นการบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเมืองฮอยอัน ผ่านหมู่บ้านโบราณสีสันสดใส และหนึ่งในนั้นที่เป็นจุดไฮไลท์ก็คื สะพานญี่ปุ่น ฮอยอัน (Lai Vien Kieu)

Hue @Vietnam เสน่ห์เมือง เว้ กรุงเก่าแห่งเวียดนาม

"เว้" เป็นกรุงเก่า และเคยเป็นเมืองหลวงแห่งเวียดนาม และเป็นมรดกโลกที่สำคัญ หากคุณอยากไปสัมผัสความงดงามที่เป็นร่องรอยแห่งความรุ่งเรืองในยุคอดีตของเวียดนาม อยากให้คุณลองไปที่เมืองเว้ เพื่อที่จะได้เข้าถึงความเป็นเวียดนามอีกมุมองหนึ่ง

ลัดเลาะย่านเมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Ancient Town)

หากคุณหลงใหลเสน่ห์ของเมืองโบราณ แนะนำว่าควรไป "เมืองโบราณฮอยอัน" (Hoi An Ancient Town) เมืองมรดกโลกอันเก่าแก่ของเวียดนามที่ผสมผสานวัฒนธรรมอันหลากหลาย ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี

Marble Mountains ภูเขาหินอ่อน ดานัง

ภูเขาหินอ่อน ดานัง (Marble Mountains) มีลักษณะเป็นยอดเขาสูงตั้งตระหง่านอยู่เหนือพื้นดิน 5 ลูก เป็นความอัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น กลายเป็นทัศนียภาพที่สวยงามมาก พร้อมด้วยตำนานนางฟ้าแห่งภูเขาทั้งห้าลูก

เวียดนามกลาง 10 ที่สุด จุดต้องเช็คอิน เว้ ดานัง ฮอยอัน

เวียดนามกลาง มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไปในแต่ละเมือง อย่างเช่น เมืองเว้ ก็จะมีกลิ่นอายของเมืองเก่า ฮอยอัน เมืองมรดกโลก ดานัง ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามทันสมัยและธรรมชาติสวยงาม การได้ไปเที่ยวเวียดนามกลาง จึงได้สัมผัสกับเสน่ห์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง

มาแล้วต้องลอง! ล่องเรือกระด้ง ฮอยอัน เวียดนาม (Basket Boat Hoi An)

ไปฮอยอันทั้งที ไม่ได้มีเพียงเมืองโบราณสวยๆ ให้เดินเล่นเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ที่ควรต้องไปลองดูสักครั้ง นั่นก็คือการล่องเรือกระด้ง นั่นเอง เรือที่มีลักษณะทรงกลมคล้ายกระด้งนี้ จะมีความพิเศษและน่าสนใจแค่ไหน มาดูกัน

สุดยอดอลังการธรรมชาติ อ่าวฮาลอง (Halong Bay) เวียดนาม

อ่าวฮาลอง (Halong Bay) เป็นอ่าวที่อยู่ในเมืองฮาลอง ทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ด้วยพื้นที่ที่มีอาณาบริเวณกว้างใหญ่ เต็มไปด้วยเกาะที่เป็นภูเขาหินปูนน้อยใหญ่เรียงรายอยู่เต็มไปหมด เป็นความยิ่งใหญ่อลังการที่ธรรมชาติสร้างมาให้ได้อย่างตื่นตาตื่นใจ

Silver Waterfall น้ำตกสีเงิน แห่งซาปา เวียดนาม

ซาปา เวียดนาม คือสวรรค์ของคนรักธรรมชาติจริงๆ เราคงได้ยินชื่อเสียงของนาขั้นบันไดซาปากันมามากแล้ว แต่ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ที่นี่ยังมีน้ำตกสวยๆ ให้เราเที่ยวชมอีกด้วย นั่นก็คือ น้ำตกสีเงิน (Silver Waterfall) น้ำตกที่ไม่อยากให้คุณพลาดเมื่อมาเยือนซาปา

10 ที่เที่ยวซาปา เมืองในสายหมอกแห่งเวียดนาม

ที่เที่ยวซาปา เมืองในสายหมอก สวิตเซอร์แลนด์แห่งเวียดนาม เมืองแห่งขุนเขาที่มีหมู่บ้านชาวเขา นาขั้นบันได สายหมอก ดอกไม้ ที่ยังมีสถาปัตยกรรมสวยๆ ได้กลิ่นอายของฝรั่งเศสอีกด้วย ใครชอบฟีลธรรมชาติแบบนี้ มาซาปารับรองว่าไม่มีผิดหวัง

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!