ค้นหาบทความ:

ท่องเมืองซัปโปโร พาชมฮิทซึจิงะโอกะ และโอตารุ จุดชมวิวที่สวยที่สุด

จุดชมวิวฮิทซึจิงะโอกะ

จุดชมวิวฮิทซึจิงะโอกะ (Sapporo Hitsujigaoka Observation Hill หรือ Hitsujigaoka temboudai) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองซัปโปโร มองลงมาจะเห็นเมืองซัปโปโรได้ทั้งเมือง เปิดให้ขึ้นไปชมได้ตั้งแต่ พ.ศ.2502 และสามารถเดินทางไปได้สะดวก บนเนินเขามีอนุเสาวรีย์ของ ดร.คลาร์ค (Dr. William Smith Clark) ครูฝรั่งที่เป็นรู้จักกันดีของคนฮอกไกโด เพราะมีบาบาทมากที่สุดในเรื่องของการพัฒนาเกาะฮอกไกโด รวมทั้งเมืองซัปโปโรแห่งนี้ด้วย ทั้งในด้านการศึกษาและคริสต์ศาสนา เป็นชาวอเมริกันผู้ก่อตั้งวิทยาลัยการเกษตรซัปโปโร ปัจจุบันคือมหาวิทยาลัยฮอกไกโด ฐานรูปปั้นมีคำว่า Boys Be Ambitious ที่แปลว่า เด็กๆ ต้องคิดให้ใหญ่ไม่คิดเล็ก สลักไว้ซึ่งเป็นประโยคอมตะที่เคยใช้พูดสั่งสอนลูกศิษย์ที่เป็นแบบอย่างเยาวชนให้กับคนรุ่นหลัง

เมืองซัปโปโร จุดชมวิวฮิทซึจิงะโอกะCr. www.tripomatic.com

นอกจากนั้นยังมีรูปปั้นของ 2 นักร้องและผู้แต่งบทเพลง Koi-no-Machi Sapporo (ซัปโปโร เมืองแห่งความรัก) ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาวญี่ปุ่นอย่างมาก สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2515 ซึ่งผู้ที่ร้องเพลงนี้คือ ยูจิโร่ อิชิฮาร่า (Yojiro Ishihara) ผู้แต่งคือ คุระโนะสุเกะ ฮามากูชิ (Kuranosuke Hamaguchi) ด้านล่างรูปปั้นมีทั้งโน้ตเพลงและคำร้องแสดงเอาไว้ด้วย บริเวณไม่ไกลจากที่นี่มีรอยประทับฝ่ามือบรรดาเหล่าซุปเปอร์สตาร์นักเบสบอลทั้ง 28 คนของทีมเบสบอล “ฮอกไกโด นิปปอน แฮม ไฟล์ทเตอร์”(Hokkaido Nippon Ham Fighters) ซึ่งเป็นทีมเบสบอลเจ้าถิ่น ซึ่งแต่ละฝ่ามือมีชื่อสลักไว้ด้วย

 

ชมเมืองโอตารุ

เมืองโอตารุ เป็นเมืองเล็กๆ ที่อยู่ห่างจากเมืองซัปโปโรมาทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 40 กิโลเมตร มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 140,000 คน ใจกลางเมืองมีขนาดกะทัดรัดสามารถเดินเที่ยวเล่นได้อย่างสบาย มีคลองโอตารุ เป็นคลองเก่าซึ่งเป็นสัญลักษณ์อันแสนคลาสสิคที่อยู่คู่กับโกดังท่าเรือ อดีตโอตารุเคยเป็นเมืองท่าที่สำคัญ แต่การพัฒนาเมืองกลับช้ากว่าเ พราะความเจริญหลั่งไหลไปทางเมืองซัปโปโรมากกว่า ทำให้เมืองโอตารุเป็นเมืองเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งการท่องเที่ยวที่น่าไปเยือน คุณสามารถเดินทางจากเมืองซัปโปโรมาโอตารุได้เพียงแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น คลองโอตารุ หรือ โอตารุอุนงะ สัญลักษณ์ของเมืองโอตารุมีความยาว 1.5 กิโลเมตร ที่เมื่อนักท่องเที่ยวเดินมาเยืนแล้วจะต้องถ่ายภาพเอาไว้เป็นที่ระลึกมากที่สุด

เมืองซัปโปโร ชมเมืองโอตารุ

จากคลองโอตารุเดินเข้ามาในเมืองที่ ถนนซาไกมาจิ (Sakai-Machi) สองข้างถนนเส้นนี้จะเต็มไปด้วยร้านขายของที่ระลึกในตึกแถวโบราณ แต่จะพิเศษโดยเฉพาะร้านขายเครื่องแก้วที่จะมีมากเป็นพิเศษซึ่งจะมีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแก้วให้เลือกซื้อมากมายหลายแบบนับไม่ถ้วน ทั้งแก้วที่เป่าให้เป็นรูปสัวต์นานาชนิด แก้วน้ำ แจกัน พวงกุญแจ เดินทางออกไปอีกไม่ไกลเท่าไหร่จะพบกับพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีที่มีชื่อว่า Otaru Orgel Emporium และมีร้านค้าอยู่ 2 ร้านที่จำหน่ายกล่องดนตรีแต่นอกจากกล่องดนตรีที่ประดิษฐ์ เสร็จเรียบร้อยแล้วยังมีแบบที่เราสามารถประดิษฐ์เองได้คือ เลือกกล่อง เลือกตุ๊กตา และสามารถเลือกเพลงได้ตามใจชอบ ราคาของสินค้าก็มีให้เลือกตั้งแต่หลักพันเยนไปจนถึงหมื่นเยน คุณสามารถเลือกได้ตามใจคุณ

เมืองซัปโปโร ถนนซาไกมาจิCr. commons.wikimedia.org

เที่ยวซัปโปโร คลิก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Slow Life in Takayama Japan ปล่อยชีวิตให้หมุนช้าๆ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ไปใช้ชีวิตช้าๆ แบบสโลวไลฟ์ กับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ เมืองที่มีมุมน่ารัก ของความเป็นหมู่บ้านย้อนยุค กลิ่นอายเมืองเก่าที่มีอยู่ทั่วไป ที่นี่ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

The most beautiful viewpoint of Mount Fuji แนะนำ! จุดชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ มุมที่สวยที่สุด

หากการมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่มีโอกาสได้ชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะนี้คือภูเขาไฟที่สวยที่สุด ด้วยรูปร่างที่สมมาตร และหิมะสีขาวปกคลุมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมองฟูจิจากมุมไหนก็สวยไม่มีที่ติ เราได้คัดมาแล้วเน้นๆ กับ 10 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!