ค้นหาบทความ:

แพลนเที่ยวเชียงใหม่ใน 1 วัน
เที่ยวจอมทอง พิชิตยอดดอยอินทนนท์

แพลนเที่ยวเชียงใหม่ใน 1 วัน  เที่ยวจอมทอง พิชิตยอดดอยอินทนนท์

มีวันว่างเชียงใหม่ในหนึ่งวัน ไม่อยากเที่ยวในตัวเมืองก็ลองออกไปเที่ยวชมธรรมชาติกันเถอะ เตรียมฟิตร่างกายกันให้พร้อม เพราะเราจะพาไปขึ้นเขา พิชิตยอดดอยอินทนนท์ ภูเขาที่สูงที่สุดของไทย รวมไปถึงที่เที่ยวใกล้ๆ ในเขตอำเภอจอมทองของเชียงใหม่ ว่าแล้วก็ไปกันเลย!

ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์

ไปถึงเชียงใหม่ทั้งที ถ้าไม่ได้ไปพิชิตดอยอินทนนท์เดี๋ยวเค้าจะหาว่ามาเสียเที่ยว เพราะนี่คือยอดดอยสูงสุดของไทย แลนด์มาร์กของเชียงใหม่ที่ใครๆ ก็รู้จัก มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะฤดูหนาวที่อากาศจะหนาวมาก ถ้าหนาวสุดๆ ก็ถึงขั้นติดลบ มีแม่คะนิ้งเกาะกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นอย่าลืมเสื้อกันหนาวกันให้พร้อม ถึงจุดแวะพักจอดรถเราจะเห็นป้ายสูงสุดแดนสยาม ไปถ่ายรูปเช็คอินกันตามธรรมเนียม และต้องไม่พลาดขึ้นดอยไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติตามจุดต่างๆ เดินขึ้นไปชมทะเลหมอกกันชัดๆ พร้อมวิวทิวทัศน์ตลอดสองข้างทาง

พระมหาธาตุนภเมทนีดล - พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ

พระมหาธาตุนภเมทนีดล - พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ

และอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ในการมาเที่ยวยอดดอยอินทนนท์ก็คือ พระมหาธาตุนภเมทนีดล องค์สีน้ำตาล สร้างถวาย พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบเมื่อปี พ.ศ.2530 และ พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ องค์สีม่วงอมชมพู สร้างถวาย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบเมื่อปี พ.ศ.2534 นอกจากเจดีย์ก็ยังมีสวนดอกไม้เมืองหนาวสีสันสดใสให้เราเดินชมเพลินตาเพลินใจ 

น้ำตกวชิรธาร

น้ำตกวชิรธาร

ที่บริเวณอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ไม่เพียงแต่มีภูเขาเท่านั้น แต่ยังมีน้ำตกที่สวยงามอยู่หลายจุด หนึ่งจุดที่น่าไปก็คือ น้ำตกวชิรธาร ธารน้ำตกชื่อไพเราะ ที่จะทำให้เราได้ชุ่มชื่นหายเหนื่อย หลังจากเดินขึ้นดอยกัน น้ำตกนี้เดิมชื่อ "ตาดฆ้องโยง" เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่เกิดจากลำห้วยแม่กลาง มีความสูงประมาณ 70-80 เมตร สัมผัสกับละอองน้ำเย็นๆ ที่ตกลงมา ซึ่งที่นี่มีน้ำตลอดทั้งปี 

วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร

วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร

ปิดท้ายวันของทริปนี้ เราไปไหว้สักการะพระธาตุกันที่ วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร โดยบริเวณที่ตั้งวัดนั้นอยู่บนเนินดินสูงประมาณ 10 เมตร ที่เรียกกันมาตั้งแต่แรกว่าดอยจอมทอง เป็นวัดพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดวรวิหาร โดยเป็นสถานที่ประดิษฐานของพระทักษิณโมลีธาตุ พระธาตุส่วนที่เป็นพระเศียรเบื้องขวาของ สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ตามประวัติเล่าว่า พระเจ้าอโศกมหาราช เป็นผู้อัญเชิญมาประดิษฐานไว้ที่ ดอยจอมทอง ตั้งแต่ปี พ.ศ. 218 ปัจจุบัน พระธาตุ ถูกบรรจุไว้ในพระโกศ 5 ชั้น ซึ่งตั้งอยู่ภายใน พระวิหารจตุรมุข เป็นพระธาตุที่ควรต้องมาสักการะ สำหรับคนเกิดปีชวดยิ่งต้องควรมา เพราะเป็นพระธาตุประจำปีชวด

จบทริปหนึ่งวัน เต็มอิ่มกับธรรมชาติ และปิดทริปด้วยการไหว้พระเสริมสิริมงคล เป็นอีกหนึ่งวันดีๆ ในการเที่ยวเชียงใหม่ที่ต้องหาโอกาสไปเที่ยวกันสักครั้ง

เที่ยวเชียงใหม่ จอมทอง ดอยอินทนนท์


CHIANG MAI 1 DAY TRIP เที่ยวแม่กำปอง - สันกำแพง เชียงใหม่

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวดี กรมการกงสุล แปลเอกสารภาษาอังกฤษ ฟรี! ตลอดเดือน มกราคม 2565

กระทรวงการต่างประเทศ มอบของขวัญปีใหม่ 2565 ให้ประชาชนตลอดเดือนมกราคม 2565 บริการแปลเอกสารภาษาอังกฤษ ฟรี‼️

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

โรงแรมภูเก็ตชิคๆ พักสบาย เดินทางสะดวก

อยากไปเที่ยวภูเก็ต แต่ก็ไม่ได้ต้องการพักหรูหราเวอร์วังอะไรขนาดนั้น แต่อยากได้ฟีลนอนสบายๆ กับดีไซน์เก๋ๆ ชิคๆ เดินทางสะดวก ที่สามารถพักผ่อนในวันหยุดเล็กๆ ไม่กี่วัน แนะนำโรงแรมภูเก็ตที่จะทำให้คุณพักผ่อนหลบมุมอันวุ่นวายได้อย่างสบายๆ

คุมโอมิครอนได้ เตรียมชง ผ่อนคลาย กลับมาใช้ Test & Go ต่างชาติเข้าไทย

เตรียมชง ศบค. ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการ กลับมาใช้ Test & Go สำหรับชาวต่างชาติ เดินทางเข้าประเทศไทย เนื่องจากสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และ ต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและดำเนินเศรษฐกิจอย่างได้ปกติ

ประกาศแล้ว!! ร้านอาหารไทยระดับมิชลิน MICHELIN Guide Thailand 2022

ประกาศรายชื่ออย่างเป็นทางการ สำหรับร้านอาหารไทยที่ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัลมิชลินไกด์ประเทศไทยประจำปี 2022 ประกอบด้วย 5 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร พระนครศรีอยุธยา เชียงใหม่ ภูเก็ต และ พังงา

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!