ค้นหาบทความ:

CHIANG MAI 1 DAY TRIP
เที่ยวแม่กำปอง - สันกำแพง

CHIANG MAI 1 DAY TRIP เที่ยวแม่กำปอง - สันกำแพง เชียงใหม่

แนะนำ ทริปพาเที่ยวเชียงใหม่แบบสบายๆ ในหนึ่งวัน เที่ยวเชียงใหม่วันเดียวออกนอกเมืองไปทางนี้กันดีกว่า เที่ยวแม่กำปอง - สันกำแพง ชมหมู่บ้านกลางขุนเขา น้ำพุร้อน และกิจกรรมน่าสนใจที่เที่ยวได้ตลอดทั้งวัน

บ้านแม่กำปอง

บ้านแม่กำปอง

เริ่มต้นตื่นแต่เช้า ออกเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปยังอำเภอแม่ออน ผ่านเส้นทางคดเคี้ยวไปตามภูเขาที่มีสีเขียวของต้นไม้อยู่ตลอดสองข้างทาง มุ่งสู่บ้านแม่กำปอง หมู่บ้านเล็กๆ อันเงียบสงบที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา ที่มีทั้งร้านค้า และคาเฟ่น่ารัก สินค้าแฮนด์เมด มีโฮมสเตย์ได้บรรยากาศคนในพื้นที่ มองเห็นชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย อากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ถ้าเป็นหน้าหนาวก็จะหนาวเป็นพิเศษ 

แผนที่บ้านแม่กำปอง


ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก เป็นโครงการที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2524 โดยในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เป็นค่าใช้จ่ายสำหรับก่อสร้างศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก เพื่อเป็นศูนย์สาธิตการปลูกกาแฟอาราบิก้า การเพาะเห็ดหอม เพื่อให้คนในพื้นที่ได้นำความรู้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์นอกเหนือจากการปลูกเมี่ยงที่เป็นวิถีเดิมๆ และต่อมาก็ได้มีการปลูกพืชเกษตรอื่นๆ เพิ่มมากขึ้นให้เหมาะสมกับสภาพพื้นที่ที่เป็นอยู่ มีการปลูกไม้เมืองหนาว ที่ขึ้นได้ดีในสภาพอากาศที่เย็นสบายแบบนี้ เป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชนและสร้างชุมชนให้เข้มแข็งขึ้น ที่นี่มีทั้งส่วนที่เป็นศูนย์การเรียนรู้ มีธรรมชาติ ป่าไม้ ลำธาร เราสามารถเดินชมตามโครงการหรือจะเลือกนั่งพักผ่อนจิบกาแฟชมธรรมชาติก็ได้เช่นกัน

แผนที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก


น้ำพุร้อนสันกำแพง

น้ำพุร้อนสันกำแพง

มุ่งหน้าสู่น้ำพุร้อนสันกำแพง น้ำพุร้อนอันโด่งดังของเชียงใหม่ กับไฮไลท์เด็ดคือน้ำร้อนที่พวยพุ่งออกจากใต้ดินสู่ท้องฟ้าสูงถึง 15 เมตร ยังมีบ่อที่น้ำเดือดปุดๆ กับละอองน้ำที่แตกตัวกลายเป็นไออยู่รอบตัว เราสามารถไปแช่น้ำร้อนได้ตามโซนที่ลงแช่น้ำได้ และกิจกรรมสนุกๆ ที่พลาดไม่ได้คือการต้มไข่ออนเซ็น แนะนำว่าควรเตรียมซื้อไข่ไว้ตั้งแต่ก่อนเดินทาง พร้อมซอสสำหรับเหยาะ ไปต้มไข่สุกตามชอบ เหยาะซอสเข้าไปหน่อยอร่อยเหาะ

แผนที่น้ำพุร้อนสันกำแพง


ศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง

ศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง

ปิดท้ายทริปวันนี้ด้วยอะไรที่เบาๆ ไปเดินเล่นที่ศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้างที่สันกำแพง หมู่บ้านทำร่มที่ทำกันมายาวนานจากรุ่นสู่รุ่น เป็นร่มทำมือที่มีทั้งทำจากผ้าฝ้าย ผ้าแพร และกระดาษสา ร่มสีสันสดใสแต่งแต้มลายดอกไม้ที่เป็นเอกลักษณ์ เราจะได้เห็นวิธีการทำร่ม ตั้งแต่ก้านร่ม ติดผ้าหรือกระดาษสา การวาดลวดลายสวยงาม นอกจากร่มก็ยังมีพัดที่วาดลวดลายสวยงามน่าหยิบไปเป็นของฝาก 

แผนที่ศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง

จบทริปเที่ยวเชียงใหม่วันเดียว แม่กำปอง-สันกำแพง ถือเป็นทริปเที่ยวแบบผ่อนคลาย ได้ชมวิถีชีวิตผู้คน และเข้าสู่ธรรมชาติสูดอากาศเต็มปอดได้ดีทีเดียว

1 เดย์ทริป แม่กำปอง - สันกำแพง เชียงใหม่


เชียงใหม่ 1 DAY TRIP วันเดียวเที่ยว แม่ริม & ม่อนแจ่ม

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

คุมโอมิครอนได้ เตรียมชง ผ่อนคลาย กลับมาใช้ Test & Go ต่างชาติเข้าไทย

เตรียมชง ศบค. ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการ กลับมาใช้ Test & Go สำหรับชาวต่างชาติ เดินทางเข้าประเทศไทย เนื่องจากสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และ ต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและดำเนินเศรษฐกิจอย่างได้ปกติ

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!