ค้นหาบทความ:

CHIANG MAI 1 DAY TRIP
เที่ยวแม่กำปอง - สันกำแพง

CHIANG MAI 1 DAY TRIP เที่ยวแม่กำปอง - สันกำแพง เชียงใหม่

แนะนำ ทริปพาเที่ยวเชียงใหม่แบบสบายๆ ในหนึ่งวัน เที่ยวเชียงใหม่วันเดียวออกนอกเมืองไปทางนี้กันดีกว่า เที่ยวแม่กำปอง - สันกำแพง ชมหมู่บ้านกลางขุนเขา น้ำพุร้อน และกิจกรรมน่าสนใจที่เที่ยวได้ตลอดทั้งวัน

บ้านแม่กำปอง

บ้านแม่กำปอง

เริ่มต้นตื่นแต่เช้า ออกเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปยังอำเภอแม่ออน ผ่านเส้นทางคดเคี้ยวไปตามภูเขาที่มีสีเขียวของต้นไม้อยู่ตลอดสองข้างทาง มุ่งสู่บ้านแม่กำปอง หมู่บ้านเล็กๆ อันเงียบสงบที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา ที่มีทั้งร้านค้า และคาเฟ่น่ารัก สินค้าแฮนด์เมด มีโฮมสเตย์ได้บรรยากาศคนในพื้นที่ มองเห็นชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย อากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ถ้าเป็นหน้าหนาวก็จะหนาวเป็นพิเศษ 

แผนที่บ้านแม่กำปอง


ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก เป็นโครงการที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2524 โดยในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เป็นค่าใช้จ่ายสำหรับก่อสร้างศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก เพื่อเป็นศูนย์สาธิตการปลูกกาแฟอาราบิก้า การเพาะเห็ดหอม เพื่อให้คนในพื้นที่ได้นำความรู้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์นอกเหนือจากการปลูกเมี่ยงที่เป็นวิถีเดิมๆ และต่อมาก็ได้มีการปลูกพืชเกษตรอื่นๆ เพิ่มมากขึ้นให้เหมาะสมกับสภาพพื้นที่ที่เป็นอยู่ มีการปลูกไม้เมืองหนาว ที่ขึ้นได้ดีในสภาพอากาศที่เย็นสบายแบบนี้ เป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชนและสร้างชุมชนให้เข้มแข็งขึ้น ที่นี่มีทั้งส่วนที่เป็นศูนย์การเรียนรู้ มีธรรมชาติ ป่าไม้ ลำธาร เราสามารถเดินชมตามโครงการหรือจะเลือกนั่งพักผ่อนจิบกาแฟชมธรรมชาติก็ได้เช่นกัน

แผนที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก


น้ำพุร้อนสันกำแพง

น้ำพุร้อนสันกำแพง

มุ่งหน้าสู่น้ำพุร้อนสันกำแพง น้ำพุร้อนอันโด่งดังของเชียงใหม่ กับไฮไลท์เด็ดคือน้ำร้อนที่พวยพุ่งออกจากใต้ดินสู่ท้องฟ้าสูงถึง 15 เมตร ยังมีบ่อที่น้ำเดือดปุดๆ กับละอองน้ำที่แตกตัวกลายเป็นไออยู่รอบตัว เราสามารถไปแช่น้ำร้อนได้ตามโซนที่ลงแช่น้ำได้ และกิจกรรมสนุกๆ ที่พลาดไม่ได้คือการต้มไข่ออนเซ็น แนะนำว่าควรเตรียมซื้อไข่ไว้ตั้งแต่ก่อนเดินทาง พร้อมซอสสำหรับเหยาะ ไปต้มไข่สุกตามชอบ เหยาะซอสเข้าไปหน่อยอร่อยเหาะ

แผนที่น้ำพุร้อนสันกำแพง


ศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง

ศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง

ปิดท้ายทริปวันนี้ด้วยอะไรที่เบาๆ ไปเดินเล่นที่ศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้างที่สันกำแพง หมู่บ้านทำร่มที่ทำกันมายาวนานจากรุ่นสู่รุ่น เป็นร่มทำมือที่มีทั้งทำจากผ้าฝ้าย ผ้าแพร และกระดาษสา ร่มสีสันสดใสแต่งแต้มลายดอกไม้ที่เป็นเอกลักษณ์ เราจะได้เห็นวิธีการทำร่ม ตั้งแต่ก้านร่ม ติดผ้าหรือกระดาษสา การวาดลวดลายสวยงาม นอกจากร่มก็ยังมีพัดที่วาดลวดลายสวยงามน่าหยิบไปเป็นของฝาก 

แผนที่ศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง

จบทริปเที่ยวเชียงใหม่วันเดียว แม่กำปอง-สันกำแพง ถือเป็นทริปเที่ยวแบบผ่อนคลาย ได้ชมวิถีชีวิตผู้คน และเข้าสู่ธรรมชาติสูดอากาศเต็มปอดได้ดีทีเดียว

1 เดย์ทริป แม่กำปอง - สันกำแพง เชียงใหม่


เชียงใหม่ 1 DAY TRIP วันเดียวเที่ยว แม่ริม & ม่อนแจ่ม

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ชาวต่างชาติมีเฮ! ใบอนุญาตทำงาน ที่ไทย และ วีซ่าธุรกิจ มีคนช่วยทำแล้ว

ชาวต่างชาติมีเฮ! ใบอนุญาตทำงาน ที่ไทย และ วีซ่าธุรกิจ มีคนช่วยทำแล้ว ทำ Work Permit & Visa Non-B ของประเทศไทยยากไหม? Wonderful Package มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและมีบริการ บริษัทรับทำ Work Permit & Visa Non-B ให้กับทุกท่าน

มารู้จักชื่อเรียกต่างๆ ที่เกี่ยวกับ Passport, Visa, Work Permit กันดีกว่า..

หลายคนเคยสงสัยและสับสนกับวิธีเรียกชื่อประเภทต่างๆ ของ Passport, Visa, Work Permit ไม่ว่าจะเป็นทั้งชาวต่างชาติหรือคนไทย ซึ่งรู้ไหมว่าแต่ละตัวมีหลายประเภทมากเลย ใช้งานก็แตกต่างกัน แถมยังมีหลายชื่อเรียกอีกต่างหาก แล้วชาวต่างชาติที่อยากเดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทยจะต้องใช้วีซ่าประเภทไหน

วิธีขอพรไอ้ไข่วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช

นาทีนี้ไม่ต้องพูดถึงเสียงร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์และความแม่นในการให้โชคลาภของไอ้ไข่วัดเจดีย์ ทั้งเรื่องขอหวย หรือขอให้ค้าขายร่ำรวย รวมไปถึงการเช่าไปบูชาไปอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะวิธีขอพรไอ้ไข่วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช ว่าเขาทำกันอย่างไร จะได้ทำได้อย่างถูกต้อง

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ใบขออนุญาตทำงานใกล้หมดอายุแล้ว แต่ผู้ขอยื่นยังอยู่ต่างประเทศต้องทำอย่างไร

จากเหตุการณ์ปิดประเทศทั่วโลกเพราะโควิด-19 ระบาด รวมถึงประเทศไทยด้วย ชาวต่างชาติที่ต้องการต่ออายุ Work Permit และ Non-B Visa เพราะใกล้หมดอายุ แต่ตอนนี้ยังอยู่ต่างประเทศไม่สามารถเข้าประเทศไทยได้จะทำอย่างไรดี?

ชมวิวทะเล อิงแอบธรรมชาติ Soneva Kiri เกาะกูด

ความหรูหรามีระดับกับการพักผ่อนแนบชิดธรรมชาติแบบขั้นสุด บินสู่ที่พักด้วยเครื่องบินส่วนตัว ที่ Soneva Kiri รีสอร์ทหรูสุด Luxury ที่เกาะกูด จังหวัดตราด รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ สูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอดในทั่วทุกอณูที่อยู่ที่นี่

Q&A ถาม-ตอบ เกี่ยวกับใบอนุญาตทำงาน (Work permit)

สำหรับใครที่กำลังสงสัยเกี่ยวกับใบอนุญาตทำงาน (Work permit) ว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรของการยื่นขอใบอนุญาตทำงาน ต่ออายุวีซ่าทำงาน เปลี่ยนประเภทวีซ่าทำงาน ในประเทศไทยสำหรับคนต่างชาติ

จะขอ Visa Non-B และ Work Permit ต้องใช้แบบฟอร์มอะไรบ้าง?

เคยไหม.. อยากได้ Visa Non-B และ Work Permit แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี หากูเกิ้ลก็แล้ว พันทิปก็แล้ว มีหลายแบบฟอร์มให้เลือกกรอกเยอะแยะมากมาย..ดูจนตาลาย ไม่รู้จะใช้แบบฟอร์มถูกไหม เชิญทางนี้ค่ะ Wonderful Package ได้รวบรวมข้อมูลและสรุปเป็นตารางมาให้ทุกท่านเลือกใช้

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

มารู้จัก ภงด.90 และ ภงด.91 กันดีกว่า

ผู้ที่ต้องชำระภาษี จะต้องมีการยื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เพื่อเป็นการแสดงหลักฐานการเสียภาษีตามกฎหมาย สำหรับแบบยื่นภาษีนั้น เราจะเรียกว่า "ภ.ง.ด." ย่อมาจาก ภาษีเงินได้ ซึ่งการยื่นแบบภาษีแต่ละชนิด จะมีรูปแบบที่แตกต่างกัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!