ค้นหาบทความ:

เที่ยวซัปโปโรไปทุกมุม ชมดอกซากุระและเทศกาลหิมะ

เที่ยวซัปโปโร

Cr. lifetoreset.wordpress.com

 

 รู้จักกับเมืองซัปโปโร

เมืองซัปโปโร เป็นศูนย์กลางความเจริญของเกาะฮอกไกโดและเป็นเมืองที่ใหญ่อันดับ 5 ของประเทศ เมืองซัปโปโรถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานแบบอเมริกาเหนือ จึงมีการสร้างระบบถนนแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า อดีตเคยเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาวเมื่อปี พ.ศ.2515 (ค.ศ.1972)

เที่ยวซัปโปโร

Cr. booking.com

สวนโอโดริ เป็นหัวใจหลักของเมืองซัปโปโร ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกและกว้างไปจนถูกฝั่งตะวันตกของตัวเมือง เป็นสวนสาธารณะที่แบ่งตัวเมืองเป็นซีกเหนือใต้ ความยาวของสวนแห่งนี้วัดได้ 1.5 กิโลเมตร ความกว้าง 60 เมตร มีถนนตัดผ่านเป็นช่วงๆ ภายในมีสวนไม้ดอกไม้ประดับปลูกไว้งดงาม รวมทั้งน้ำพุ และงานประติมากรรมกลางแจ้งตั้งไว้ให้ชมสลับกับม้านั่งที่มีให้เลือกนั่งพักผ่อน

 

ชมเทศกาลดอกซากุระบาน

หากมาเที่ยวซัปโปโรในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม จะเป็นช่วงที่ดอกซากุระกำลังเบ่งบาน ฤดูใบไม้ผลิกำลังมาเยือน ความสวยงามของดอกซากุระเป็นสิ่งที่ใครหลายคนเฝ้ารอชมความงาม และที่ซัปโปโรก็เป็นหนึ่งที่ที่ดอกซากุระเบ่งบานสวยงามไม่แพ้ที่อื่น หากต้องการสัมผัสบรรยากาศเทศกาลดอกซากุระบานที่บานสะพรั่งเต็มไปทั่วเกาะฮอกไกโด ต้องไปในช่วงเดือนพฤษภาคม

 

เที่ยวซัปโปโรCr. wanderinghokies.com

เทศกาลหิมะ (Sapporo Snow Festival) 

เทศกาลหิมะซัปโปโร จัดขึ้นราวต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี และจะจัดนาน 1 สัปดาห์ จากสวนดอกไม้ที่สวยงามในฤดูร้อน จะกลายเป็นลานงานเทศกาลที่มีผลงานแกะสลักน้ำแข็งอันวิจิตรตระการตา จากผู้เข้าร่วมประกวดจากทั่วประเทศและนานาชาติ บนลานที่เต็มไปด้วยหิมะในช่วงที่หนาวเหน็บที่สุดในรอบปี ส่วนในฤดูอื่นๆ ก็มีเทศกาลต่างๆ หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนมาจัดกันที่นี่ตลอดทั้งปี

เที่ยวซัปโปโร

Cr. fest300

 

หอคอยทีวีทาวเวอร์ (TV Tower)

หอคอยทีวีทาวเวอร์ เป็นหอคอยส่งกระจายสัญญาณโทรทัศน์ สูง 147.2 เมตร มีจุดชมวิวอยู่ที่ระดับความสูง 90 เมตร จึงมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองซัปโปโรได้อย่างเต็มตา

เที่ยวซัปโปโร

Cr. toplowridersites

 

 หอนาฬิกาซัปโปโร (Sapporo Clock Tower)

หอนาฬิกาซัปโปโร หนึ่งในที่เที่ยวซัปโปโรที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ถัดจากตึกทำเนียบรัฐบาลเก่าของฮอกไกโดลงมา แล้วมุ่งหน้าไปทางตะวันออก จะเห็นหอนาฬิกาซัปโปโรตั้งอยู่ในพื้นที่แคบๆ ท่ามกลางกลุ่มตึกสูงสมัยใหม่ เป็นหอนาฬิกาที่เก่าแก่มากและเป็นอีกสัญลักษณ์ที่สำคัญของเมืองซัปโปโรอีกแห่งหนึ่ง สร้างตั้งแต่ปี พ.ศ.2421 เดิมทีเป็นโรงฝึกงานของมหาวิทยาลัยฮอกไกโด แต่ได้ปรับเปลี่ยนสร้างเป็นหอนาฬิกาและมีระฆังตีบอกเวลาตั้งแต่ พ.ศ.2424 จนถึงปัจจุบันก็ยังสามารถบอกเวลาได้ และด้วยความเก่าแก่ที่อยู่คู่กับเมืองซัปโปโรมานานจึงได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ตัวอาคารสร้างด้วยไม้ทาสีขาว ภายในหอนาฬิกาจัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาของหอนาฬิการวมถึงเรื่องราวของนาฬิกาที่เคยใช้บอกเวลารุ่นเดียวกับนาฬิกาที่อยู่บนหอคอยให้ชม นับเป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวมักแวะถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

เที่ยวซัปโปโร

Cr. dreamgrowtourth

 

พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum)

พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร ตั้งอยู่ทางตะวันออกของสถานีซัปโปโรราว 1.7 กิโลเมตร คุณสามารถเดินทางได้สะดวก ไม่ว่าจะเดินทางโดยรถบัสหรือรถไฟใต้ดินก็ตาม เป็นพิพิธภัณฑ์เบียร์แห่งแรกและแห่งเดียวในญี่ปุ่น ที่ดำเนินการมาตั้งแต่พ.ศ.2419 เบียร์ยี่ห้อซัปโปโรมีจุดกำเนิดมาจากที่นี่และเป็นยี่ห้อที่รู้จักกันดีของคนญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันนอกจากเบียร์แล้วก็ยัง ผลิตผลิตภัณฑ์อื่นๆ ออกวางจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นชาเขียว น้ำส้ม กาแฟ น้ำอัดลม ตัวอาคารสร้างจากอิฐแดง เป็นเอกลักษณ์ของที่นี้ แต่ด้วยความเจริญเติบโตของกิจการ ทำให้มีโรงงานหลายแห่งทั่วประเทศ จึงได้ดัดแปลงอาคารนี้ ให้เป็นพิพิธภัณฑ์เบียร์เมื่อปี พ.ศ.2530 ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวซัปโปโรเข้าชมฟรี

เที่ยวซัปโปโร

 

ทำเนียบรัฐบาลเก่าฮอกไกโด (Farmer Hokkaido Governing Office Buiding)

ทำเนียบรัฐบาลเก่าฮอกไกโด ภาษาญี่ปุ่นแปลว่า อิฐสีแดง เริ่มก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ.2416 เป็นอาคารสไตล์นีโอบาร็อคอเมริกา ทีเลียนแบบมาจากอาคารทำเนียบรัฐบาลแห่งรัฐแมสซาซูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ที่ใช้อิฐมากกว่า 2.5 ล้านก้อน เป็นอิฐที่ทำมาจากหมู่บ้านซิโรอิชิและโทโยชิร่า อดีตใช้เป็นที่ทำการรัฐบาลฮอกไกโดตั้งแต่ปี พ.ศ.2429 ตึกนี้ผ่านการใช้งานมายาวนานกว่า 80 ปีและได้ย้ายไปที่ทำการหลังใหม่เป็นตึกทันสมัยสูง 10 ชั้น ตั้งอยู่ทางด้านหลังตึกเก่า แต่ความงดงามที่เห็นนั้นได้รับการบูรณะซ่อมแซมใหม่หลังจากถูกไฟไหม้เมื่อปี พ.ศ.2454 แต่ด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่หลงเหลืออยู่ไม่กี่แห่ง จึงได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมสำคัญของชาติเมื่อปี พ.ศ. 2512 ภายในจัดแสดงห้องทำงานสมัยที่ผู้ว่าการเมืองอยู่และมีจัดนิทรรศการแสดงภาพถ่ายและเรื่องราวความเป็นมาของเมืองซัปโปโรและเกาะฮอกไกโด นี่ก็เป็นอีกที่เที่ยวซัปโปโรที่ให้เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

เที่ยวซัปโปโร

Cr. commons.wikimedia.org

 

T38 JR Tower

เจอาร์ทาวเวอร์ เป็นตึกที่สูงที่สุดในเมืองซัปโปโร ตั้งอยู่ติดกับสถานีเจอาร์ซัปโปโร จุดชมวิวตั้งอยู่ที่ชั้น 38 เรียกว่า T38 (Tower Three Eight) ระดับความสูงอยู่ที่ 160 เมตร จะมองเห็นวิวทิวทัศน์เหนือเมืองซัปโปโรได้กว้างไกลทั้งกลางวันและกลางคืน โดยจะมีแสงไฟจากกลุ่มตึกย่านซูซูกิโนะ ติดๆ กันมีตึก ESTA ซึ่งที่ชั้น 10 เป็นศูนย์รวมร้านราเมน ซึ่งมีอยู่ประมาณ 10 ร้าน ให้เลือกชิม อร่อยไม่แพ้ตรอกราเมนในย่านซูซูกิโนะ

เที่ยวซัปโปโร

Cr. tripadvisor

บริการรถรับ-ส่ง ระหว่างสนามบินสนามบินชิโตเซะ และโรงแรมในซัปโปโร


สนใจจองตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่นในราคาถูกกว่าใคร คลิกที่นี่

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

The most beautiful viewpoint of Mount Fuji แนะนำ! จุดชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ มุมที่สวยที่สุด

หากการมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่มีโอกาสได้ชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะนี้คือภูเขาไฟที่สวยที่สุด ด้วยรูปร่างที่สมมาตร และหิมะสีขาวปกคลุมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมองฟูจิจากมุมไหนก็สวยไม่มีที่ติ เราได้คัดมาแล้วเน้นๆ กับ 10 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

Slow Life in Takayama Japan ปล่อยชีวิตให้หมุนช้าๆ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ไปใช้ชีวิตช้าๆ แบบสโลวไลฟ์ กับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ เมืองที่มีมุมน่ารัก ของความเป็นหมู่บ้านย้อนยุค กลิ่นอายเมืองเก่าที่มีอยู่ทั่วไป ที่นี่ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!