ค้นหาบทความ:

แนะนำ 7 สนามกอล์ฟน่าเล่นในเวียดนาม

แนะนำ 7 สนามกอล์ฟน่าเล่นในเวียดนาม

เวียดนาม จุดหมายปลายทางสำคัญของนักกอล์ฟ เราเคยแนะนำสนามกอล์ฟเวียดนามที่ติดอันดับท็อป 10 ของเอเชียกันไปแล้ว แต่ก็ยังมีสนามกอล์ฟที่ถึงแม้จะไม่อยู่ในโผ แต่ก็ติดอันดับน่าสนใจอยู่เหมือนกัน และยังมีสนามกอล์ฟที่เป็นไฮไลท์เด่นๆ ของเวียดนามที่ชาวกอล์ฟต้องรู้จักคุ้นหูกันบ้างแน่ๆ เราจึงคัดมา 7 สนามกอล์ฟเวียดนามที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป น่าไปไดร์ฟกอล์ฟเป็นที่สุด

สนามสุดคลาสสิค VAN TRI GOLF CLUB ฮานอย

สนามสุดคลาสสิค VAN TRI GOLF CLUB ฮานอย

Cr. www.1golf.eu

สนามกอล์ฟที่ไม่ไกลจากตัวเมืองฮานอยมากนัก ห่างจากตัวเมืองฮานอยไปทางเหนือประมาณ 12 ไมล์ นั่งรถไปประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึง โดยเปิดตัวมาจตั้งแต่ปี 2007 เป็นสนามกอล์ฟที่สร้างจากการถมดินในทะเลสาบให้เป็นพื้นที่เนินกอล์ฟที่สูงชันแตกต่างกันไป มีหลุมทรายสีขาว และมีทะเลสาบให้เห็น มีพื้นผิวเนียนเรียบสมบูรณ์ ซึ่งสนามกอล์ฟแห่งนี้ออกแบบโดย Peter Rousseau สถาปนิกชื่อดัง ด้วยความเป็นสนามที่เปิดบริการให้เฉพาะสมาชิก จึงเป็นสนามที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน เล่นง่ายๆ เหมาะกับนักกอล์ฟทุกระดับ

หลุมซิกเนเจอร์คือ Double doglegged 603 หลาที่ 17 ช็อตแรกตีกอล์ฟขึ้นไปเหนือทะเลสาบ และช็อตที่สองต้องหลีกเลี่ยงบังเกอร์ขนาดใหญ่ที่ด้านใดด้านหนึ่งของแฟร์เวย์ ช็อตที่สามก็สำคัญ เพราะต้องข้ามผ่านลำธารคดเคี้ยวไปให้ได้ Van Tri Golf Clubถือเป็นสนามที่ดีที่สุดในเวียดนามตอนเหนือ หากใครไปฮานอยก็ไม่ควรพลาดสนามกอล์ฟแห่งนี้

สนามสุดท้าทาย CHI LINH STAR GOLF & COUNTRY CLUB ฮานอย

สนามสุดท้าทาย CHI LINH STAR GOLF & COUNTRY CLUB ฮานอย

Cr. www.1golf.eu

สนามกอล์ฟที่ตั้งอยู่ในเมือง Chi Lin ห่างจากฮานอยไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 75 กม. ออกแบบโดยบริษัท Independent Golf Course Services ของออสเตรเลีย ให้กลายเป็นสนามมาตรฐานระดับนานาชาติ และมีหลุมใหเล่นถึง 27 หลุม ซึ่งยังเคยเป็นเจ้าภาพในการแข่งขัน Carlsberg Masters Vietnam ในปี 2004 โดยจัดขึ้นครั้งแรกในเวียดนามเหนือ มีนักกอล์ฟชื่อดังมารวมตัวกันเพื่อเข้าร่วมแข่งขันอยู่หลายคน สนามกอล์ฟแห่งนี้จะไม่ได้เป็นฟีลในป่า แต่เลย์เอาท์ที่สวยงามนั้นเปิดเห็นแฟร์เวย์เป็นคลื่นเนินลดหลั่นกันไป มีแอ่งน้ำและลำธารพอให้เป็นอุปสรรคในการเล่น นักกอล์ฟมักชื่นชอบสนามนี้เพราะนอกจากความสวยของสนาม ยังเล่นสนุกและท้าทายดีอีกด้วย 

สนามกอล์ฟกลางป่าสน SAM TUYEN LAM GOLF CLUB ดาลัด

สนามกอล์ฟกลางป่าสน SAM TUYEN LAM GOLF CLUB ดาลัด

Cr. www.golfdalat.com

เป็นสนามกอล์ฟที่เข้าถึงธรรมชาติมากๆ เพราะเป็นสนามกอล์ฟที่รายล้อมไปด้วยภูเขาและป่าสน ด้านข้างเป็นทะเลสาบ ซึ่งก็อยู่ห่างจากตัวเมืองดาลัดไปเพียง 15 กิโลเมตรเท่านั้น สนามกอล์ฟ Sam Tuyen Lam Golf Club ออกแบบโดย CT Ekistics สถาปนิกชาวแคนาดา มี 18 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 7,074 หลา เป็นสนามกอล์ฟที่บรรยากาศเย็นสบายจนสามารถปลูกหญ้า bentgrass ได้ ซึ่งเป็นหญ้าที่ขึ้นได้ดีในเมืองหนาว สามารถมาเล่นกอล์ฟได้ตลอดทั้งปี ใครชอบธรรมชาติต้องมา

สนามเก่าแก่ในดาลัด DALAT PALACE GOLF CLUB

สนามเก่าแก่ในดาลัด DALAT PALACE GOLF CLUB

Cr. www.golfsavers.com

เป็นสนามกอล์ฟเก่าแก่แห่งหนึ่งของเวียดนาม เพราะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1920 อยู่ห่างจากตัวเมืองกามซัญไปทางตะวันตกประมาณ 70 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนความสูง 5,000 ฟุตจากระดับน้ำทะเล อยู่ริมทะเลสาบ Xuan Huong ออกแบบโดย Brett Stensen มี 18 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 7,009 หลา ได้ความเงียบสงบที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์มาก มีการวางเลย์เอาท์สูงต่่ำสลับกันไปมาอย่างดี ปูด้วยหญ้า bent grass ชั้นดี เป็นพื้นผิวที่ดีที่สุดสำหรับเล่นกอล์ฟ และด้วยทะเลสาบที่คดเคี้ยวไปมา และหลุมทราย ช่วยเพิ่มความท้าทายในการเล่นกอล์ฟที่สนามแห่งนี้เป็นอย่างดี 

ตีกอล์ฟ 2 สนาม ติดอันดับ 1 ของดาลัด

สนามกอล์ฟมาตรฐานสากล SONG BE GOLF COURSE โฮจิมินห์

สนามกอล์ฟมาตรฐานสากล SONG BE GOLF COURSE โฮจิมินห์

Cr. www.golfsavers.com

สนามกอล์ฟแห่งนี้มีความน่าสนใจก็คือ เป็นสนามกอล์ฟมาตรฐานสากลแห่งแรกในเวียดนาม ซึ่งออกแบบโดย Barry Hunphrey, International Golf Construction Co มี 18 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 6,374 หลา ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองโฮจิมินห์ประมาณ 22 กิโลเมตร นอกจากความเป็นมาตรฐานสากลที่มาการันตีแล้ว ยังเป็นสนามที่เล่นยากเป็นอันดับต้นๆ ของเวียดนาม มีน้ำและทะเลสาบมาเป็นอุปสรรคอยู่หลายหลุม มีแฟร์เวย์ที่อยู่ท่ามกลางต้นไม้หนาแน่น นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่นักกอล์ฟอยากจะมาลองตีกอล์ฟสนามแห่งนี้เพื่อทดสอบฝีมือ

สนามใจกลางโฮจิมินห์ VIETNAM GOLF & COUNTRY CLUB

สนามใจกลางโฮจิมินห์ VIETNAM GOLF & COUNTRY CLUB

Cr. golfinvn.com

เป็นสนามกอล์ฟใจกลางเมืองโฮจิมินห์ ซึ่งหากจากตัวเมืองเพียงแค่ 17 กิโลเมตรเท่านั้น และยังเป็นสนามเจ้าบ้านของการแข่งขัน Vietnam Masters Asian Tour ไปด้วย สนามแห่งนี้ออกแบบโดย Chen King Shih / Lee Trevino มี 36 หลุม พาร์ 72/72 ระยะรวม 7,106/6,946 หลา แบ่งออกเป็นสนามแชมป์เปี้ยนชิพสองสนาม เป็นสนามกอล์ฟที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ที่เหมาะสมมาก ทั้งดิน เนินเขา และส่วนประกอบต่างๆ โดยการออกแบบสนามกอล์ฟในผืนป่าที่สร้างไม่ให้เป็นการกระทบกับป่าที่มีอยู่เดิม และมีการขยับปรับแต่งผืนป่าน้อยมาก เมื่อได้มาที่นี่จึงยังรู้สึกว่ามีความเป็นป่าและธรรมชาติอยู่

ทัวร์ตีกอล์ฟส่วนตัว โฮจิมินห์

สนามกอล์ฟที่มีอ่าวสวยที่สุด VINPEARL GOLF NHA TRANG ญาจาง

สนามกอล์ฟที่มีอ่าวสวยที่สุด VINPEARL GOLF NHA TRANG ญาจาง

Cr. destinationvietnam.com.vn

สนามกอล์ฟวิวดี อยู่บนเกาะ Hon Tre Island  เกาะสวยออกไปทางนอกชายฝั่งของญาจาง สนามกอล์ฟ Vinpearl เป็นสนามมาตรฐานนานาชาติ ออกแบบโดย IMG Design มี 18 หลุม พาร์ 71 ระยะรวม 6,787 หลา เป็นส่วนหนึ่งของรีสอร์ท Vinpearl Resort มีทิวทัศน์เป็นอ่าวสวย ที่เคยได้รับการจัดอันดับว่าเป็นอ่าวสวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และไฮไลท์ของสนามนี้คงหนีไม่พ้นอ่าวนี้ เพราะออกแบบให้ทุกหลุมสามารถมองเห็นอ่าวนี้ได้ สามารถเล่นกอล์ฟพร้อมดื่มด่ำความงามของธรรมชาติตรงหน้าไปในตัว การเดินทางจากสนามบิแคมรัญ นั่งรถและสปีดโบ้ทมาถึงเกาะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

ตีกอล์ฟส่วนตัว เวียดนาม ญาจาง


แจกพิกัด 10 สนามกอล์ฟเวียดนาม ที่ดีที่สุด

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

มาแล้วต้องลอง! ล่องเรือกระด้ง ฮอยอัน เวียดนาม (Basket Boat Hoi An)

ไปฮอยอันทั้งที ไม่ได้มีเพียงเมืองโบราณสวยๆ ให้เดินเล่นเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ที่ควรต้องไปลองดูสักครั้ง นั่นก็คือการล่องเรือกระด้ง นั่นเอง เรือที่มีลักษณะทรงกลมคล้ายกระด้งนี้ จะมีความพิเศษและน่าสนใจแค่ไหน มาดูกัน

ลัดเลาะย่านเมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Ancient Town)

หากคุณหลงใหลเสน่ห์ของเมืองโบราณ แนะนำว่าควรไป "เมืองโบราณฮอยอัน" (Hoi An Ancient Town) เมืองมรดกโลกอันเก่าแก่ของเวียดนามที่ผสมผสานวัฒนธรรมอันหลากหลาย ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี

Hue @Vietnam เสน่ห์เมือง เว้ กรุงเก่าแห่งเวียดนาม

"เว้" เป็นกรุงเก่า และเคยเป็นเมืองหลวงแห่งเวียดนาม และเป็นมรดกโลกที่สำคัญ หากคุณอยากไปสัมผัสความงดงามที่เป็นร่องรอยแห่งความรุ่งเรืองในยุคอดีตของเวียดนาม อยากให้คุณลองไปที่เมืองเว้ เพื่อที่จะได้เข้าถึงความเป็นเวียดนามอีกมุมองหนึ่ง

สุดยอดอลังการธรรมชาติ อ่าวฮาลอง (Halong Bay) เวียดนาม

อ่าวฮาลอง (Halong Bay) เป็นอ่าวที่อยู่ในเมืองฮาลอง ทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ด้วยพื้นที่ที่มีอาณาบริเวณกว้างใหญ่ เต็มไปด้วยเกาะที่เป็นภูเขาหินปูนน้อยใหญ่เรียงรายอยู่เต็มไปหมด เป็นความยิ่งใหญ่อลังการที่ธรรมชาติสร้างมาให้ได้อย่างตื่นตาตื่นใจ

Lai Vien Kieu สะพานญี่ปุ่น ฮอยอัน

เสน่ห์ของเมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม ก็คือเมืองโบราณฮอยอัน ที่คุณจะได้เห็นการบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเมืองฮอยอัน ผ่านหมู่บ้านโบราณสีสันสดใส และหนึ่งในนั้นที่เป็นจุดไฮไลท์ก็คื สะพานญี่ปุ่น ฮอยอัน (Lai Vien Kieu)

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

10 ที่เที่ยวซาปา เมืองในสายหมอกแห่งเวียดนาม

ที่เที่ยวซาปา เมืองในสายหมอก สวิตเซอร์แลนด์แห่งเวียดนาม เมืองแห่งขุนเขาที่มีหมู่บ้านชาวเขา นาขั้นบันได สายหมอก ดอกไม้ ที่ยังมีสถาปัตยกรรมสวยๆ ได้กลิ่นอายของฝรั่งเศสอีกด้วย ใครชอบฟีลธรรมชาติแบบนี้ มาซาปารับรองว่าไม่มีผิดหวัง

Silver Waterfall น้ำตกสีเงิน แห่งซาปา เวียดนาม

ซาปา เวียดนาม คือสวรรค์ของคนรักธรรมชาติจริงๆ เราคงได้ยินชื่อเสียงของนาขั้นบันไดซาปากันมามากแล้ว แต่ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ที่นี่ยังมีน้ำตกสวยๆ ให้เราเที่ยวชมอีกด้วย นั่นก็คือ น้ำตกสีเงิน (Silver Waterfall) น้ำตกที่ไม่อยากให้คุณพลาดเมื่อมาเยือนซาปา

เวียดนามกลาง 10 ที่สุด จุดต้องเช็คอิน เว้ ดานัง ฮอยอัน

เวียดนามกลาง มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไปในแต่ละเมือง อย่างเช่น เมืองเว้ ก็จะมีกลิ่นอายของเมืองเก่า ฮอยอัน เมืองมรดกโลก ดานัง ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามทันสมัยและธรรมชาติสวยงาม การได้ไปเที่ยวเวียดนามกลาง จึงได้สัมผัสกับเสน่ห์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง

Marble Mountains ภูเขาหินอ่อน ดานัง

ภูเขาหินอ่อน ดานัง (Marble Mountains) มีลักษณะเป็นยอดเขาสูงตั้งตระหง่านอยู่เหนือพื้นดิน 5 ลูก เป็นความอัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น กลายเป็นทัศนียภาพที่สวยงามมาก พร้อมด้วยตำนานนางฟ้าแห่งภูเขาทั้งห้าลูก

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!