ค้นหาบทความ:

แจกแพลนเที่ยวกาญจนบุรี 2วัน 1คืน เสาร์-อาทิตย์ก็ไปได้

แจกแพลนเที่ยวกาญจนบุรี 2วัน 1คืน เสาร์-อาทิตย์ก็ไปได้

กาญจนบุรีมีที่เที่ยวเยอะมากกกกก ไม่ว่าจะเป็น ภูเขา แม่น้ำ น้ำตก หมู่บ้านน่ารัก สถานที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม วัดดังที่ต้องไป ถ้าจะให้เลือกเที่ยวเองนี่เลือกไม่ถูกเลยจริงๆ เลยลองจัดทริปแบบง่ายๆ เอาไว้ให้คนที่อยากไปเที่ยวเมืองกาญจน์ แต่มีเวลาไม่เยอะ กับแพลนเที่ยวกาญจนบุรี เที่ยวเบาๆ เสาร์อาทิตย์ หรือวันหยุดเล็กๆ แบบไม่ต้องลางาน แบบสองวันหนึ่งคืน

แพลนเที่ยวกาญจนบุรี Day1 : เที่ยวชมธรรมชาติ เล่นกิจกรรมสุดมันส์

ทริปนี้เราจะไม่อัดแน่นที่เที่ยว เที่ยวกันแบบสบายๆ แต่เก็บไฮไลท์สำคัญของกาญจนบุรี เริ่มจากวันแรก นั่งรถออกเดินทางจากกรุงเทพไปเมืองกาญจน์ ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง ไปถึงก็กินข้าวเที่ยงพอดี แนะนำไปนั่งกินอะไรอร่อยๆ ที่ร้านอาหารเจ้าดังของกาญจนบุรี อย่างเช่น ร้านบ้านต้นน้ำเอราวัณ กับบรรยากาศสบายๆ อาหารอร่อย

กินอิ่มแล้วเราจะไปเที่ยวน้ำตกกันต่อ จริงๆ น้ำตกดังๆ ในกาญจนบุรีมีหลายที่ วันนี้เราเลือกน้ำตกเอราวัณ ถือเป็นน้ำตกอันดับท็อปๆ ของเมืองไทย ที่มีละครไปถ่ายทำหลายเรื่องมากๆ ใครไปกาญจนบุรีก็ควรไปสักครั้ง ด้วยความงามของน้ำตกที่สูงถึงเจ็ดชั้น ไหลลดหลั่นกันลงมา กับน้ำสีเขียวมรกด เห็นปลาแหวกว่าย ท่ามกลางต้นไม้เขียวชอุ่ม ถือเป็นการออกไปเที่ยวพักผ่อนวันหยุดที่ดีมาก ใครจะลงเล่นน้ำอย่าลืมเตรียมชุดมาเผื่อด้วยล่ะ

น้ำตกเอราวัณ

เสร็จจากเที่ยวเล่นน้ำตกกันแล้ว เราก็เข้าที่พักกันจ้า ซึ่งที่พักในกาญจนบุรีก็มีหลากหลายรูปแบบ อยากได้แบบล่องแพชมธรรมชาติ หรือเห็นวิวเขาวิวแม่น้ำ หรือจะเป็นแบบชิคๆ คูลๆ ก็มีให้เลือกหลายแบบ ซึ่งแต่ละรีสอร์ทเค้าก็จะมีกิจกรรมภายในรีสอร์ทให้เราเล่นด้วย เช่น ล่องแพเปียก สระว่ายน้ำ เล่นสไลเดอร์ ไปจนถึงกระโดดหอ เพนท์บอลเลยก็มี เพราะฉะนั้นใครที่ยยังเล่นน้ำตกไม่หนำใจ พลังยังไม่หมด ก็ไปเล่นกันต่อได้เลย เสร็จแล้วก็พักผ่อนกันไป เตรียมเที่ยวต่อพรุ่งนี้...

Day2: เที่ยวชิลล์ ไหว้พระ

หลังจากที่เมื่อวานเราทั้งเล่นน้ำ ทั้งเล่นกิจกรรมสนุกๆ กันมาทั้งวัน วันนี้ก็ขอเที่ยวอะไรเบาๆ ก่อนกลับก็แล้วกัน แต่งตัวสวยๆ ไปถ่ายรูปเช็คอินตามจุดดังๆ ของกาญจนบุรีกันดีกว่า เริ่มต้นที่เขื่อนศรีนครินทร์ เขื่อนนี้มีดีที่เป็นเขื่อนหินถมแกนดินเหนียวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างกั้นแม่น้ำแควใหญ่เอาไว้ นอกจากจะมีประโยชน์ในเรื่องกระแสไฟฟ้า หรือการประมงต่างๆ แล้ว ยังเป็นจุดชมวิวที่สวยมาก ลมพัดอ่อนๆ บรรยากาศสบายๆ 

เขื่อนศรีนครินทร์

ใครรู้บ้างว่ากาญจนบุรีก็มีซาฟารี หากใครมีเวลาเหลือก็ลองจับไปใส่ในแพลนเที่ยวด้วยได้นะ ใช้เวลาในช่วงเช้าไม่มาก แต่ก็ได้ทั้งชมธรรมชาติ ชมสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิด ยีราฟ ม้าลาย ช้าง อูฐ เสือโคร่ง ฯลฯ มากันครบเลยจ้า

เสร็จแล้วเราจะไปกินของอร่อยกันต่อที่ คีรีธารา ที่นี่คือร้านอาหารที่คนในพื้นที่แนะนำมาเลยว่าเด็ด ทั้งในส่วนของเมนูอาหารหลากหลาย รสชาติอร่อยถูกปาก และบรรยากาศริมแม่น้ำแควที่ยิ่งชวนให้เจริญอาหารมากขึ้นไปอีก

เราแวะไปเที่ยวชมสะพานแม่น้ำแคว บนสะพานเป็นเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง กับรางรถไฟเก่าแก่ พร้อมถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ กันที่นี่

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

ก่อนกลับอย่าลืมไปไหว้พระ วัดถ้ำเสือ สุดยอดวัดดังของกาญจนบุรี กับความยิ่งใหญ่ขององค์พระที่มองเห็นโดดเด่นมาแต่ไกล วัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขา มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่อันงดงามคือ หลวงพ่อชินน์ประทานพร องค์พระประดับไปด้วยโมเสกสีทองทั้งองค์ และยังมี พระเจดีย์เกษุแก้วมหาปราสาท เป็นเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยม สูง 9 ชั้น ภายในมีภาพจิตรกรรมฝาผนังงดงาม ตรงกลางมีบันไดเวียนสามารถเดินขึ้นไปถึงชั้นบนสุด ด้วยวัดถ้ำเสือตั้งอยู่บนยอดเขาสูง ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของกาญจนบุรีในบริเวณรอบๆ ได้อย่างชัดเจน ไหว้พระเสร็จแวะซื้อของฝากก่อนกลับ....

วัดถ้ำเสือ

แค่นี้ก็มีทริปใกล้กรุง แพลนเที่ยวกาญจนบุรี สองวันหนึ่งคืน แบบเที่ยวสบายไม่เหนื่อย ให้วันหยุดสุดสัปดาห์ของเราเป็นช่วงเวลาดีๆ ของครอบครัว หรือจะชวนเพื่อนฝูงไปเที่ยวกันก็ยังได้

Design Thai Trip เที่ยวกาญจนบุรี


แจกแพลนเที่ยวเชียงใหม่ 2 DAYS TRIP

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

คุมโอมิครอนได้ เตรียมชง ผ่อนคลาย กลับมาใช้ Test & Go ต่างชาติเข้าไทย

เตรียมชง ศบค. ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการ กลับมาใช้ Test & Go สำหรับชาวต่างชาติ เดินทางเข้าประเทศไทย เนื่องจากสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และ ต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและดำเนินเศรษฐกิจอย่างได้ปกติ

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!