ค้นหาบทความ:

สิงคโปร์ก็มีนะ รวมร้านเด็ด ชานมไข่มุกในสิงคโปร์

สิงคโปร์ก็มีนะ รวมร้านเด็ด ชานมไข่มุกในสิงคโปร์

ไม่ว่าฤดูไหนก็ร้อนไปซะหมดเลยค่ะ ช่วงนี้อากาศร้อนแบบไม่เกรงใจผิวสวยๆ ของเรากันเลย วันนี้เลยจะพาไปรู้จักกับเครื่องดื่มคลายร้อน และถือเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมในสิงคโปร์ นั่นก็คือ ชานมไข่มุก ที่สิงคโปร์เริ่มมีเยอะขึ้นตามกระแสฮิตของเอเชีย และแต่ละร้านก็ทำมาอร่อยๆ ไข่มุกหนึบๆ รสชาติชาเข้มข้น หอม มันทั้งนั้น แบบนี้ใครจะไปอดใจไหว วันนี้เราเลยเอารีวิวร้านชานมไข่มุกสุดฮิตที่เค้าว่ากันว่าอร่อยต้องลองให้ได้เมื่อมาสิงคโปร์มาให้ชมกันค่ะ

1. KOI Thé

เจ้าแรกที่ต้องพูดถึงเลย ก็คือเครื่องดื่มของ KOI Thé  (โคอิเตะ) นี่เลยค่ะ เพราะถือว่าเป็นตัวท็อปของวงการชาไข่มุกในสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ KOI เค้าถือเป็นต้นกำเนิดชาในสิงคโปร์เลยนะ และก็ได้ขยายสาขาไปประเทศอื่นๆ ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนในสิงคโปร์ ถ้าเห็นคนถือแก้วชาไข่มุกเดินผ่าน ส่วนใหญ่จะเป็นของ KOI กันทั้งนั้น มีความความนุ่มละมุนลิ้น แถมสั่งระดับความหวานได้ตามใจ และมีท้อปปิ้งไข่มุกให้เลือกเคี้ยวคู่กับเครื่องดื่มของเราได้หลายอย่าง ดื่มแล้วชื่นใจคลายร้อนได้ดีจริงๆ ค่ะ

KOI Thé

Cr. avenueone.sg

พิกัด: สาขาเยอะมาก คลิกดูสาขาได้ทีนี่

2. ร้าน R&B Tea

ร้านนี้เป็นร้านที่หลายคนรีวิวไว้ให้เป็นร้านชานมไข่มุกอันดับหนึ่ง ยอดฮิต และห้ามพลาดถ้าได้มาเที่ยวที่สิงค์โปร์กันเลยทีเดียว การันตีด้วยคิวยาวเหยียด (แต่ต่อไม่นานนะ) บ่งบอกความอร่อยและน่าลองอยู่แล้ว

R&B Tea

Cr. @jacjmagnifico

เมนู Signature: Brown Sugar Boba Milk with Cheese Brulee, Brown Sugar Boba Milk Golden Milk Tea, Oolong Tea Cream Mighty Luffy Devil’s Booster
พิกัด: สาขาเยอะมาก คลิกดูสาขาได้ที่นี่

3. ร้าน Liho Tea

ถึงกับต้องใส่ดาวล้านดวง คือมันอร่อยสุดๆ อยากให้มีในไทยเลยจริงๆ Liho Tea เป็นร้านที่มีสาขาเยอะมากๆๆๆๆ ในสิงคโปร์ ถือว่าเป็นร้านชานมไข่มุกที่หามาลองง่ายที่สุดแล้ว ไปตามแหล่งท่องเที่ยว หรือห้างต่างๆ ยังไงก็ต้องเจอกับร้านนี้

Liho Tea

Cr. facebook/lihosg

เมนูแนะนำ Brown Sugar Pearl Avocado Fresh Milk หรือชานมไข่มุกอะโวคาโด้ มันหอมหวนตราตรึงใจอะไรเช่นนี้ เอาไปเลย 5 ดาว
พิกัด: มีหลายสาขาหาได้ทั่วไปในสิงคโปร์

4. Teafolia

ร้านชาน้องใหม่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ดังมาก คาดว่าน่าจะเพิ่มสาขาเร็วๆ นี้ ความพิเศษของร้านนี้คือมีชาผลไม้ให้เลือกเยอะมาก รสชาติเข้มข้น และใส่ผลไม้ชิ้นโตๆ ให้เกือบเต็มแก้ว คือดื่มชาเสร็จกินเนื้อผลไม้ต่อได้เลย นอกจากชาผลไม้แล้วที่นี่ยังมีชาไข่มุกอร่อยๆ ให้เลือกดื่มกันอีกหลายเมนูอีกด้วย

Teafolia

Cr. facebook/teafoliasg

สาขา Teafolia Bedok: Bedok Mall 311 New Upper Changi Road #01-K1 Singapore 467360 โทร. +65 6386 1670
สาขา Teafolia Yishun: Northpoint City 1 Northpoint Drive #01-154, South Wing Singapore 768019 โทร. +65 6257 1636

5. Share Tea

เจ้าต่อมาที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันนั่นก็คือ Share Tea ค่ะ เป็นชานมไข่มุกสูตรใต้หวัน ที่ได้รับความนิยมในสิงคโปร์ ไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ อาจจะเนื่องด้วยความมีเชื้อสายชานมไข่มุกจากใต้หวัน จึงทำให้คนสิงคโปร์ชื่นชอบในชาไข่มุกของเจ้านี้กันมาก

Share Tea

Cr. facebook/ShareteaSG

พิกัด: มีหลายสาขาหาได้ทั่วไปในสิงคโปร์

6. Hee Tea

สำหรับน้องใหม่ในวงการชาไข่มุกของสิงคโปร์ แต่ว่าเป็นที่นิยมกันมาก ด้วยความน่ารักของตัวแบรนด์ และมีตัวเลือกพิเศษให้ลูกค้านั่นก็คือชาผลไม้ ซึ่งดื่มแล้วสดชื่นดีมากๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากดื่มอะไรเย็นๆ ที่ไม่ต้องใส่นม ใส่ครีม แถมได้รสชาติของผลไม้ต่างๆ มาในชาของเรา ล้ำไปได้อีก

Hee Tea

Cr. facebook/Heeteaasia

พิกัด: 133 New Bridge Road, Chinatown Point #B1-46 & 35 Robinson Road, SO Sofitel #01-04 สิงคโปร์
คลิกแผนที่

แจกพิกัดเยอะขนาดนี้ ถูกใจคนชอบชาแน่ๆ ต้องไปลองลิ้มรสชิมชาของสิงคโปร์กันดูบ้างแล้วล่ะ ต้องอร่อยไม่แพ้ที่อื่นแน่ๆ

เตรียมพร้อมไปเที่ยวสิงคโปร์


ชี้เป้า 10 อันดับแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในสิงคโปร์ เปย์ได้หมดถ้าใจเราถึง!

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

5 ประเทศที่สาวโสด เที่ยวคนเดียวได้ปลอดภัยหายห่วง

พูดถึงสาวโสด...เวลาไปเที่ยวนี่มันช่างโดดเดี่ยวเดียวดายเหลือเกินแต่ก็ไม่เกินใจที่อยากเที่ยวหรอกจริงมั้ยหละ? ให้คิดไว้เลยว่า "อยากเที่ยวต้องได้เที่ยวสิ" เที่ยวคนเดียวก็ได้ไม่ง้อ สาวๆ เที่ยวได้ 5 ประเทศสไตล์คนโสด

มาตรการรับมือป้องกัน โควิดโอมิครอน ในต่างประเทศ นักท่องเที่ยวต้องดู

กลายเป็นประเด็นที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจและในแต่ประเทศต่างเฝ้าระวัง กับ เชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ ชื่อ "โอมิครอน" (Omicron) ตามอักษรกรีก เมื่อ องค์การอนามัยโลก WHO ประกาศพบเชื้อครั้งแรกในแอฟริกาใต้ เป็นสายพันธุ์ที่น่ากังวลในขณะนี้

ญี่ปุ่น - สิงคโปร์ ครองแชมป์ พาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก 2022 จาก Henley Passport Index

ปี 2022 ได้มีการจัดอันดับหนังสือเดินทางทั่วโลก หรือ Henley Passport Index ที่สามารถใช้เดินทางเข้าโดยที่ไม่ต้องขอวีซ่าก่อน ประเทศที่เป็นอันดับ 1 ของดัชนี คือ ญี่ปุ่น และ สิงคโปร์ (ไทยได้ลำดับ 66)

1 วันเบาๆ ไปนั่งเล่น ชมวิว สิงคโปร์

สิงคโปร์ แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ก็มีที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย สำหรับใครที่ต้องการมุมพักผ่อนสบายๆ ชิลล์ๆ นั่งชมวิวกินบรรยากาศ สำหรับวันท่องเที่ยวแบบเบาๆ เราแนะนำ 5 จุดนี้ในการไปชมวิวสิงคโปร์ ที่จะทำให้คุณเห็นสิงคโปร์ในมุมมองต่างกันออกไป แต่ละแห่งก็สวยงามไม่แพ้กัน

สิงคโปร์ พร้อมเปิดประเทศ ฉีดวัคซีนแล้ว เข้าได้โดยไม่ต้องกักตัว

สิงคโปร์ เตรียมเปิดประเทศ อนุญาตให้นักท่องเที่ยวทุกประเทศ เดินทางเข้าได้โดยไม่ต้องกักตัว เพียงฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน พ้นจุดสูงสุดไปแล้ว

ชวนไปเดินเล่น เช็คอินที่ China Town สิงคโปร์

เที่ยวสิงคโปร์ให้ครบทุกมุมมอง หาเวลาว่างๆ สักวัน ไปเดินเล่นกันที่ ไชน่าทาวน์ China Town สิงคโปร์ เป็นย่านที่อยู่อาศัยของผู้อพยพชาวจีน สถานที่ที่เต็มเป็นด้วยความหลากหลายทั้งทางวัฒนธรรม ศาสนา ศิลปะ วิถีชีวิต ที่มีการผสมผสานความเก่าและความใหม่เข้ากันอย่างลงตัว

Merlion Singapore รู้หรือไม่ เมอร์ไลออน มีกี่ตัว?

เราพอจะรู้กันอยู่แล้วว่าสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ก็คือ สิงโตพ่นน้ำ หรือสิงโตทะเล Merlion นั่นเอง แต่รู้หรือไม่ว่าเมอร์ไลออนไม่ได้มีแค่เพียงตัวเดียวเท่านั้น ยังมีตั้งอยู่อีกหลายจุดของสิงคโปร์ รู้หรือไม่ว่าเมอร์ไลออนมีกี่ตัว

ท้าความสูง ชมวิว 360° SkyHelix Sentosa สิงคโปร์

สิงคโปร์ แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ก็มีอะไรสนุกๆ ให้เราตื่นเต้นได้เสมอ สำหรับใครที่อยากท้าความกล้า สัมผัสความเสียวด้วยตัวเอง ขึ้นไปชมวิวบนมุมสูงแบบ 360 องศา แนะนำว่าลองไปนั่งเล่นชมวิวที่ SkyHelix Sentosa

ถึงสนามบินสิงคโปร์แล้ว เดินทางอย่างไรดี

ถึงแม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินทาง เพิ่งไปสิงคโปร์ครั้งแรกก็ต้องงงกันบ้างล่ะ บินตรงลงไปที่สนามบินชางงีสิงคโปร์ แล้วจะไปต่อยังไงดี มีการเดินทางไหนบ้างที่จะพาเราออกจากสนามบินไปถึงที่หมาย ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะมีการเดินทางที่หลากหลาย ให้เราเลือกใช้บริการ

สิงคโปร์ พร้อมแล้ว เปิดผับ บาร์ คาราโอเกะ ได้ปกติ เริ่ม 19 เม.ย. นี้

สิงคโปร์ - สถานบันเทิงยามค่ำคืนทั้งหมดในสิงคโปร์จะได้รับอนุญาตให้เปิดอีกครั้งอย่างสมบูรณ์ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน เป็นต้นไป โดยมีมาตรการด้านความปลอดภัยจากโควิด-19 หลังจากหยุดไป 2 ปี เนื่องจากการระบาดใหญ่ที่ผ่านมา

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!