ค้นหาบทความ:

5 ประเทศที่สาวโสด เที่ยวคนเดียวได้ปลอดภัยหายห่วง

พูดถึงสาวโสด...เวลาไปเที่ยวนี่มันช่างโดดเดี่ยวเดียวดายเหลือเกิน แต่ก็ไม่เกินใจที่อยากเที่ยวหรอกจริงมั้ยหละ? เราเชื่อว่าคุณผู้หญิงหลายคนที่โสดจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ เวลาจะไปเที่ยวก็ต้องคำนึงถึงอะไรหลายๆ อย่างมากกว่าผู้หญิงที่ไปเป็นกลุ่ม รวมถึงเรื่องความปลอดภัย ประเทศที่จะไป ค่าที่พัก ค่าเดินทาง หลายๆ อย่างรวมกัน ไอ้ครั้นจะหาเพื่อนไปด้วย เพื่อนก็ไม่ว่างอยู่กับแฟน หรือหาแฟนก็ไม่ทันแผนที่เตรียมจะเที่ยวไว้แล้วทำไงดีหละ คำตอบก็คือ "อยากเที่ยวต้องได้เที่ยวสิ"

สาวโสด, เที่ยวคนเดียว, เที่ยวต่างประเทศ


วันนี้สาวโสดที่เที่ยวคนเดียวจะไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะเราได้ลิสต์รายชื่อ 5 ประเทศ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถึงแม้จะไปคนเดียว สาวโสดก็เฟี้ยวได้นะจ๊ะ แถมสวยจนต้องลืมไปเลยว่าเคยมาคนเดียว ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีที่ไหนบ้าง?

1. แคนาดา

คะแนนความสวยงามให้เต็ม 10 ไปเลยกับประเทศนี้
ทำไมถึงเหมาะกับสาวโสด?   

เพราะว่าผู้คนที่นี่ขึ้นชื่อว่าเฟรนด์ลี่มากที่สุดในโลก นั่นจึงแปลว่าถึงแม้ตอนขามาเราอาจจะมาคนเดียว แต่เมื่อถึงแคนาดาคุณจะได้พบเพื่อนฝูงมากมาย พวกเขาอาจเเนะนำที่เที่ยว เรียกได้ว่ามีไกด์โดยไม่ต้องจ้างเลยหละ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมแคนาดาเป็นเป้าหมายแรกๆ สำหรับผู้หญิงเดินทางคนเดียว แต่คุณอาจจำเป็นที่จะต้องฟิตร่างกายให้พร้อม เพื่อรับมือกับสภาพอากาศที่แปรปรวนของที่นี่ไว้หน่อยก็ดีเหมือนกันนะจ๊ะ

จองตั๋วเครื่องบินไปแคนาดา


2. เยอรมัน

ยอรมนี ประเทศที่เป็นต้นกำเนิดของปราสาทเจ้าหญิงดิสนีย์ การ์ตูนวัยเด็กของสาวๆหลายคน 
ทำไมสาวโสดถึงเหมาะที่จะไปเยอรมัน?

นั้นก็เพราะว่า อย่างเเรกเลยคุณจะทำอะไรยังไง มักจะไม่มีคนสนใจมากนัก เพราะชาวเยอรมันโดยอุปนิสัยมักไม่ค่อยอยากจะยุ่งเรื่องส่วนตัวของคนอื่นๆ และความตรงต่อเวลา นั้นหมายความว่าเมื่อคุณใช้บริการหรือนัดหนุ่มชาวเยอรมันมาออกเดท(กรณีปิ๊ง) ตอนไปเที่ยว เขาจะตรงเวลาเป๊ะยิ่งกว่านาฬิกาซะอีก สถานที่เที่ยวก็น่าดึงดูดไม่แพ้กัน ที่โด่งดังเลยก็คือรูปแบบสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ราวกับยุคกลางมาเอง สาวๆ สายอาร์ตติสคงชอบใจอยู่ไม่น้อยเลยหละ

บริการยื่นวีซ่าเยอรมนี ออนไลน์ แถมฟรี! Net Sim


3.นิวซีแลนด์มาถึงนิวซีแลนด์แดนฮอทบิทกันบ้าง เชื่อว่าสาวๆ คอหนังคงทราบดีว่านิวซีเเลนด์เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่องฮอทบิท และเดอะลอร์ดออฟเดอะริง
ทำไมนิวซีแลนด์ถึงเหมาะกับสาวโสด?  

เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งการผจญภัย เนื่องจากที่นี่มีความหลากหลายทางสภาพภูมิประเทศ เหมาะสำหรับเป็นดินแดนแห่งการสำรวจ ทั้งปีนเขา นั่งเรือเจ็ต ขี่ม้า หรือแค่คุณเดินหาจุดชมวิวสักที่ แล้วยืนดื่มด่ำกับธรรมชาติป่าเขาตรงหน้า อยู่เงียบๆ กับธรรมาชติปล่อยตัวไปสายลม หญ้านุ่มๆ แค่นี้ก็ฟินมากมายแล้วหละสาวๆ จ๋า ฟินขนาดนี้ เที่ยวคนเดียวก็ได้จริงมะ

Wondersim ซิมเดียวเที่ยวได้ 200 ประเทศทั่วโลก


4. ญี่ปุ่น

ขยับใกล้เข้ามาอีกนิดกับประเทศแถบเอเชียอย่าง "ญี่ปุ่น" ประเทศที่ถึงคุณจะไปคนเดียว นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าความสุขจากการท่องเที่ยวจะลดตามลงไปด้วยเลยแม้เเต่น้อย ด้วยความที่เป็นประเทศที่เรารู้จักกันดี แน่นอนว่าการหาข้อมูลสถานที่ย่อมไม่ยากเลยหละ ด้วยบรรยากาศ วัฒนธรรมต่างๆ อาหารอร่อย ทำให้สาวๆ ไปเที่ยวโดยไม่ต้องกังวลมากเท่าไหร่ แถมคนไทยก็ไปเที่ยวญี่ปุ่นเยอะมากในแต่ละปี ทำให้เมื่อเกิดปัญหาขึ้น ก็พร้อมจะมีเพื่อนทั้งชาวไทยและญี่ปุ่นคอยช่วยเสมอ และคนญี่ปุ่นก็มีวินัยและใส่ใจกับอะไรเล็กๆ น้อยๆ เช่น ซื้อของนี่เขาห่อของขวัญกันละเอียดยิบทุกขั้นตอนเลยนะ สาวๆ ที่ชอบซื้อของฝากรับรองว่าถูกใจตั้งเเต่ห่อหรือกล่องกันเลยหละจ้า

เที่ยวญี่ปุ่นคนเดียว จองไว้อุ่นใจ ทั้ง JR Pass บัตรต่างๆ เพียบ


5. สิงค์โปร์

เรียกได้ว่าสาวโสดเที่ยวได้แบบสบายใจสุดจริงไรจริงกับ "สิงคโปร์" ประเทศเพื่อนบ้านของเราที่ถึงแม้พื้นที่จะไม่เยอะแต่ความสุขก็ไม่น้อยเลยหละ สิงคโปร์มีความปลอดภัยเป็นอันดับสองของเอเชียรองจากญี่ปุ่น ที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็ดูน่าเที่ยวไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการคมนาคมที่สะดวกรวดเร็ว ที่คอยช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ส่วนที่เที่ยวก็เรียกได้ว่าน่าสนใจหลายแห่ง ทั้งแลนมาร์คอย่างเมอร์ไลอ้อน สวนขนาดใหญ่ อย่าง การ์เด้น บาย เดอะเบย์ เป็นต้น

เป็นยังไงกันบ้างกับประเทศที่เราได้เลือกสรรค์มา ขอบอกเลยว่า การท่องเที่ยวคนเดียวจะไม่ใช่ปัยหาของสาวโสดอีกต่อไป คอนเฟิร์มจ้า

ตัวช่วยพาเที่ยวสิงคโปร์ เที่ยวง่ายได้อีก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

สิงคโปร์ประกาศ! ผู้ที่เดินทางมาจากไทย ต้องกักตัว 14 วัน (เริ่ม 16 มี.ค. 63)

สิงคโปร์ประกาศ! ผู้ที่เดินทางมาจากไทย ต้องกักตัว 14 วัน เริ่มตั้งแต่ 16 มีนาคม 2563 นี้เป็นต้นไป ประเทศสิงคโปร์ได้มีมาตรการเพิ่มเติมในการลดความเสี่ยงเคสนำเข้าไวรัสโควิด-19 ในสิงคโปร์ รวมถึงคำแนะนำในการเดินทางต่างๆ เกี่ยวกับผู้ที่จะเดินทางมายังประเทศสิงคโปร์ ดังนี้

Top 5 บาร์ชิลๆ ชีวิตไนท์ไลฟ์สิงคโปร์

ความน่าสนใจของสิงคโปร์ในทุกวันนี้ก็คือบรรยากาศไนท์ไลฟ์สิงคโปร์ ที่เรียกว่าสุดจะคึกคัก มากมายด้วยร้านเด็ดคุณภาพดี วันนี้เราเลยรวบรวมมา Top 5 บาร์ชิลๆ รับรองว่าถูกใจสายปาร์ตี้อย่างแน่นอน

เยอรมนีเปลี่ยนแอร์บัส เป็นห้อง ICU ชั่วคราว ช่วยบริการผู้ป่วยโควิด จาก อิตาลี ไป เยอรมนี

เยอรมนีเปิดใช้เครื่องบิน ICU ซึ่งเปลี่ยนจากเครื่องบิน Airbus A310 MedEvac เพื่อบริการ รับส่ง ผู้ป่วยโควิดจากอิตาลีไปรักษายังโรงพยาบาลในเยอรมณี โดยสามารถรองรับเตียงผู้ป่วยได้ถึง 44 เตียง และ 16 เตียงสำหรับผู้ป่วยหนัก และสามารถรองรับเจ้าหน้าที่ทางการแพยท์ได้สูงสุด 25 คน

วาติกัน (Vatican City) เมืองจิ๋ว แต่เสน่ห์ล้นเหลือ

ถ้าพูดถึง Vatican City หรือนครรัฐวาติกัน แน่นอนว่าเป็นศูนย์กลางแห่งคริสต์ศาสนานิกายโรมันคาทอลิก แถมยังเป็นศูนย์รวมแห่งศิลปะและสถาปัตยกรรมอันงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว

สิงคโปร์ ไม่อนุญาต! ผู้ถือวีซ่าระยะสั้น และ นักท่องเที่ยว (ตั้งแต่ 23 มี.ค. 63)

สถานเอกอัครราชทูตได้ออกมาประกาศทางเฟซบุ๊กว่า "สิงคโปร์ไม่อนุญาตให้ผู้ถือวีซ่าระยะสั้น รวมถึงนักท่องเที่ยว เดินทางเข้า หรือเปลี่ยนเครื่องในประเทศที่สิงคโปร์ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 23 มี.ค. 63 เวลา 23.59 น. เป็นต้นไป

Singapore Cafe Hopping รวมคาเฟ่สิงคโปร์ น่ารักๆ ที่ไม่ควรพลาด

นอกจากสิงคโปร์จะเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว และจุดเช็คอินสุดฮิตติดอันดับแล้ว ยังเต็มไปด้วยคาเฟ่สิงคโปร์สุดชิค และร้านอาหารอร่อยๆ มากมายหลากหลายแบบ ที่เรียกได้ว่าไม่ควรพลาด

ปักหมุด 9 วัดในสิงคโปร์ สายมูต้องไป!!

สิงคโปร์ยังเป็นประเทศที่มักจะสร้างอะไรตามหลักฮวงจุ้ยเสมอ และวัดต่างๆ ในสิงคโปร์ก็น่าไปไหว้พระขอพรมากๆ หรือสายมู(เตลู) ไม่ควรพลาดวัดดัง 9 แห่งประจำเกาะสิงคโปร์

5 ที่เที่ยวสิงคโปร์...ไม่ไปไม่ได้แล้ว

สิงคโปร์จัดเป็นประเทศที่มีความหลากหลายเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว วันนี้เราจึงไม่พลาดรวบรวม 5 ที่เที่ยวในสิงคโปร์ที่คุณจะต้องไปสัมผัสและเห็นด้วยตาตัวเองว่าเมืองของเขานั้นสวยเพียงได้

เที่ยวสิงคโปร์ วันเดียวก็เที่ยวได้นะ..รู้ยัง ??

เที่ยวสิงคโปร์วันเดียวก็เที่ยวได้นะ รู้ยัง? Singapore 1 Day trip

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!