ค้นหาบทความ:

5 ประเทศที่สาวโสด เที่ยวคนเดียวได้ปลอดภัยหายห่วง

พูดถึงสาวโสด...เวลาไปเที่ยวนี่มันช่างโดดเดี่ยวเดียวดายเหลือเกิน แต่ก็ไม่เกินใจที่อยากเที่ยวหรอกจริงมั้ยหละ? เราเชื่อว่าคุณผู้หญิงหลายคนที่โสดจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ เวลาจะไปเที่ยวก็ต้องคำนึงถึงอะไรหลายๆ อย่างมากกว่าผู้หญิงที่ไปเป็นกลุ่ม รวมถึงเรื่องความปลอดภัย ประเทศที่จะไป ค่าที่พัก ค่าเดินทาง หลายๆ อย่างรวมกัน ไอ้ครั้นจะหาเพื่อนไปด้วย เพื่อนก็ไม่ว่างอยู่กับแฟน หรือหาแฟนก็ไม่ทันแผนที่เตรียมจะเที่ยวไว้แล้วทำไงดีหละ คำตอบก็คือ "อยากเที่ยวต้องได้เที่ยวสิ"

สาวโสด, เที่ยวคนเดียว, เที่ยวต่างประเทศ


วันนี้สาวโสดที่เที่ยวคนเดียวจะไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะเราได้ลิสต์รายชื่อ 5 ประเทศ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถึงแม้จะไปคนเดียว สาวโสดก็เฟี้ยวได้นะจ๊ะ แถมสวยจนต้องลืมไปเลยว่าเคยมาคนเดียว ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีที่ไหนบ้าง?

1. แคนาดา

คะแนนความสวยงามให้เต็ม 10 ไปเลยกับประเทศนี้
ทำไมถึงเหมาะกับสาวโสด?   

เพราะว่าผู้คนที่นี่ขึ้นชื่อว่าเฟรนด์ลี่มากที่สุดในโลก นั่นจึงแปลว่าถึงแม้ตอนขามาเราอาจจะมาคนเดียว แต่เมื่อถึงแคนาดาคุณจะได้พบเพื่อนฝูงมากมาย พวกเขาอาจเเนะนำที่เที่ยว เรียกได้ว่ามีไกด์โดยไม่ต้องจ้างเลยหละ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมแคนาดาเป็นเป้าหมายแรกๆ สำหรับผู้หญิงเดินทางคนเดียว แต่คุณอาจจำเป็นที่จะต้องฟิตร่างกายให้พร้อม เพื่อรับมือกับสภาพอากาศที่แปรปรวนของที่นี่ไว้หน่อยก็ดีเหมือนกันนะจ๊ะ

จองตั๋วเครื่องบินไปแคนาดา


2. เยอรมัน

ยอรมนี ประเทศที่เป็นต้นกำเนิดของปราสาทเจ้าหญิงดิสนีย์ การ์ตูนวัยเด็กของสาวๆหลายคน 
ทำไมสาวโสดถึงเหมาะที่จะไปเยอรมัน?

นั้นก็เพราะว่า อย่างเเรกเลยคุณจะทำอะไรยังไง มักจะไม่มีคนสนใจมากนัก เพราะชาวเยอรมันโดยอุปนิสัยมักไม่ค่อยอยากจะยุ่งเรื่องส่วนตัวของคนอื่นๆ และความตรงต่อเวลา นั้นหมายความว่าเมื่อคุณใช้บริการหรือนัดหนุ่มชาวเยอรมันมาออกเดท(กรณีปิ๊ง) ตอนไปเที่ยว เขาจะตรงเวลาเป๊ะยิ่งกว่านาฬิกาซะอีก สถานที่เที่ยวก็น่าดึงดูดไม่แพ้กัน ที่โด่งดังเลยก็คือรูปแบบสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ราวกับยุคกลางมาเอง สาวๆ สายอาร์ตติสคงชอบใจอยู่ไม่น้อยเลยหละ

บริการยื่นวีซ่าเยอรมนี ออนไลน์ แถมฟรี! Net Sim


3.นิวซีแลนด์มาถึงนิวซีแลนด์แดนฮอทบิทกันบ้าง เชื่อว่าสาวๆ คอหนังคงทราบดีว่านิวซีเเลนด์เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่องฮอทบิท และเดอะลอร์ดออฟเดอะริง
ทำไมนิวซีแลนด์ถึงเหมาะกับสาวโสด?  

เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งการผจญภัย เนื่องจากที่นี่มีความหลากหลายทางสภาพภูมิประเทศ เหมาะสำหรับเป็นดินแดนแห่งการสำรวจ ทั้งปีนเขา นั่งเรือเจ็ต ขี่ม้า หรือแค่คุณเดินหาจุดชมวิวสักที่ แล้วยืนดื่มด่ำกับธรรมชาติป่าเขาตรงหน้า อยู่เงียบๆ กับธรรมาชติปล่อยตัวไปสายลม หญ้านุ่มๆ แค่นี้ก็ฟินมากมายแล้วหละสาวๆ จ๋า ฟินขนาดนี้ เที่ยวคนเดียวก็ได้จริงมะ

Wondersim ซิมเดียวเที่ยวได้ 200 ประเทศทั่วโลก


4. ญี่ปุ่น

ขยับใกล้เข้ามาอีกนิดกับประเทศแถบเอเชียอย่าง "ญี่ปุ่น" ประเทศที่ถึงคุณจะไปคนเดียว นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าความสุขจากการท่องเที่ยวจะลดตามลงไปด้วยเลยแม้เเต่น้อย ด้วยความที่เป็นประเทศที่เรารู้จักกันดี แน่นอนว่าการหาข้อมูลสถานที่ย่อมไม่ยากเลยหละ ด้วยบรรยากาศ วัฒนธรรมต่างๆ อาหารอร่อย ทำให้สาวๆ ไปเที่ยวโดยไม่ต้องกังวลมากเท่าไหร่ แถมคนไทยก็ไปเที่ยวญี่ปุ่นเยอะมากในแต่ละปี ทำให้เมื่อเกิดปัญหาขึ้น ก็พร้อมจะมีเพื่อนทั้งชาวไทยและญี่ปุ่นคอยช่วยเสมอ และคนญี่ปุ่นก็มีวินัยและใส่ใจกับอะไรเล็กๆ น้อยๆ เช่น ซื้อของนี่เขาห่อของขวัญกันละเอียดยิบทุกขั้นตอนเลยนะ สาวๆ ที่ชอบซื้อของฝากรับรองว่าถูกใจตั้งเเต่ห่อหรือกล่องกันเลยหละจ้า

เที่ยวญี่ปุ่นคนเดียว จองไว้อุ่นใจ ทั้ง JR Pass บัตรต่างๆ เพียบ


5. สิงค์โปร์

เรียกได้ว่าสาวโสดเที่ยวได้แบบสบายใจสุดจริงไรจริงกับ "สิงคโปร์" ประเทศเพื่อนบ้านของเราที่ถึงแม้พื้นที่จะไม่เยอะแต่ความสุขก็ไม่น้อยเลยหละ สิงคโปร์มีความปลอดภัยเป็นอันดับสองของเอเชียรองจากญี่ปุ่น ที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็ดูน่าเที่ยวไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการคมนาคมที่สะดวกรวดเร็ว ที่คอยช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ส่วนที่เที่ยวก็เรียกได้ว่าน่าสนใจหลายแห่ง ทั้งแลนมาร์คอย่างเมอร์ไลอ้อน สวนขนาดใหญ่ อย่าง การ์เด้น บาย เดอะเบย์ เป็นต้น

เป็นยังไงกันบ้างกับประเทศที่เราได้เลือกสรรค์มา ขอบอกเลยว่า การท่องเที่ยวคนเดียวจะไม่ใช่ปัยหาของสาวโสดอีกต่อไป คอนเฟิร์มจ้า

ตัวช่วยพาเที่ยวสิงคโปร์ เที่ยวง่ายได้อีก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก โดย Lonely Planet

ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก จัดอันดับโดย Lonely Planet และนี่ก็คือ 10 อันดับอาหารจานเด็ดจากทั่วโลก มีของไทยด้วย

ขอสุขภาพดี ปราศจากโรคภัย ต้องไปที่นี่

เรื่องสุขภาพไม่เข้าใครออกใคร อยู่ๆ ก็อาจเจ็บไข้ได้ป่่วยกันได้ เล็กๆ น้อยๆ คงไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นหนักไม่หายซักที อาจจะต้องหาที่พึ่งทางใจกันบ้างแล้วล่ะ ลองไปไหว้พระขอพรตามวัดเหล่านี้ ว่ากันว่าให้พรเรื่องสุขภาพได้ศักดิ์สิทธิ์ คนที่ไม่ได้เจ็บป่วยก็ขอให้ร่างกายแข็งแรงได้เหมือนกัน

คนไทยเที่ยวเก่ง ตม สิงคโปร์ ให้ผ่านโดยเครื่องอัตโนมัติได้แล้ว

ข่าวดีสำหรับคนไทย! ทางสิงคโปร์เค้าให้ผ่าน ต.ม. เครื่องอัตโนมัติ ไม่ต้องเสียเวลารอ ถูกใจคนที่เที่ยวสิงคโปร์บ่อยๆ ล่ะ เกันก็เยอะ เพราะฉะนั้นเจ้าเครื่องนี้ต้องถูกใจใครหลายๆ คนแน่นอน ผ่าน ต.ม. สิงคโปร์แบบฉลุย

10 ข้อน่ารู้เมื่อคุณไปเยอรมัน

เยอรมัน" ประเทศที่มีมนต์เสน่ห์น่าไปเยือน พนันได้เลยว่าถือเป็นประเทศลำดับต้นๆ เมื่อคุณจะไปยุโรปแน่นอน สถานที่เที่ยวชื่อดังก็มีเยอะแยะมากมายและเครื่องดื่มขึ้นชื่ออย่าง "เบียร์ " ขอเชิญพบกับ 10 ข้อน่ารู้เมื่อไปเยอรมัน รู้ไว้ดีเป็นศรีแก่ตัวนะจ้า

คิวรอทำวีซ่าพุ่ง 88 เล่มเมื่อเช้านี้ เรื่องทำวีซ่าออนไลน์ไว้ใจให้เราดูแล

เห็นเงียบๆ ออเดอร์เพียบนะจ๊ะ ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ กำลังปลื้มปริ่มที่ลูกค้าไว้ใจใช้บริการทำวีซ่าออนไลน์กับเราเยอะมาก เช้านี้สูงถึง 88 เล่ม!! เยอะแค่ไหนก็ยังไหว เพราะเรามีทีมงานมืออาชีพคอยดูแล ใส่ใจในทุกขั้นตอน ถ้ากำลังมองหาผู้ช่วยในการยื่นวีซ่า มาทางนี้เลยค่ะ

ประเทศไหนบ้างที่ต้องง้อวีซ่า แต่คนก็ยังชอบไป

วีซ่าก็คล้ายๆ กับบัตรผ่านทางเข้าไปในประเทศนั้นๆ ซึ่งบางประเทศไม่ต้องขอวีซ่าก็ผ่านเข้าได้ แต่บางประเทศเราต้องทำเรื่องขอวีซ่าเพื่อขออนุญาตผ่านเข้าประเทศนั้นๆ นั่นเอง แต่ถึงจะต้องง้อวีซ่าเราก็ยังอยากไปเที่ยวอยู่ดี ก็มันน่าไปนี่เนอะ

ขอโชคให้ได้โชค อยากได้โชคลาภ ชีวิตรุ่งเรืองต้องไปวัดนี้

ขอโชคให้ได้โชค อยากได้โชคลาภ ชีวิตรุ่งเรืองต้องไปวัดนี้ เรื่องของเงินๆ ทองๆ โชคลาภ โชคดี ใครๆ ก็อยากได้ใช่มั้ยล่ะ ถ้าอยากจะขอพรด้านนี้ก็มีวัดดังๆ อยู่หลายแห่งเลยล่ะ คัดมาให้แต่ที่เด็ดๆ ของแต่ละประเทศเลยดีกว่า จะได้แพลนไปขอกันถูก

ส่องตุรกี ดินแดน 2 ทวีป อารยธรรมล้ำค่าต้องที่นี่

ตุรกี "แดนไก่งวง" หรือ "ดินแดน2ทวีป" มนต์เสน่ห์ของดินแดนนับตั้งเเต่ครั้งโบราณกาล การผสมผสานระหว่างวัฒนธรรม 2 ทวีป และ 2 ศาสนา ซึ่งเข้ากันได้อย่างดี แบบไม่บอกถูก

เที่ยวไหว้พระ ขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา

ปีจอ...ขอให้ได้ เที่ยวไหว้พระขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา คัดมาเน้นๆ วัดดังของแต่ละประเทศที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ใครไปเยือนประเทศนั้นก็ต้องแวะเวียนไป ถือเป็นจุดหมายปลายทางหลักของการไหว้สักการะเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

รีวิวซูริค เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ฉบับตามใจฉัน

ฮัลโหล!! กลับมาพบกับรีวิวฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ Wonderful และเช่นเคยแอดก็ยังคงวนเวียนกับหิมะเหมือนเดิม คราวนี้ไปไกลหน่อย เพราะแอดไป สวิชไฟ เอ้ย สวิซเซอร์แลนด์มายังไงหละ!

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!