ค้นหาบทความ:

5 ประเทศที่สาวโสด เที่ยวคนเดียวได้ปลอดภัยหายห่วง

พูดถึงสาวโสด...เวลาไปเที่ยวนี่มันช่างโดดเดี่ยวเดียวดายเหลือเกิน แต่ก็ไม่เกินใจที่อยากเที่ยวหรอกจริงมั้ยหละ? เราเชื่อว่าคุณผู้หญิงหลายคนที่โสดจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ เวลาจะไปเที่ยวก็ต้องคำนึงถึงอะไรหลายๆ อย่างมากกว่าผู้หญิงที่ไปเป็นกลุ่ม รวมถึงเรื่องความปลอดภัย ประเทศที่จะไป ค่าที่พัก ค่าเดินทาง หลายๆ อย่างรวมกัน ไอ้ครั้นจะหาเพื่อนไปด้วย เพื่อนก็ไม่ว่างอยู่กับแฟน หรือหาแฟนก็ไม่ทันแผนที่เตรียมจะเที่ยวไว้แล้วทำไงดีหละ คำตอบก็คือ "อยากเที่ยวต้องได้เที่ยวสิ"

สาวโสด, เที่ยวคนเดียว, เที่ยวต่างประเทศ


วันนี้สาวโสดที่เที่ยวคนเดียวจะไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะเราได้ลิสต์รายชื่อ 5 ประเทศ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถึงแม้จะไปคนเดียว สาวโสดก็เฟี้ยวได้นะจ๊ะ แถมสวยจนต้องลืมไปเลยว่าเคยมาคนเดียว ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีที่ไหนบ้าง?

1. แคนาดา

คะแนนความสวยงามให้เต็ม 10 ไปเลยกับประเทศนี้
ทำไมถึงเหมาะกับสาวโสด?   

เพราะว่าผู้คนที่นี่ขึ้นชื่อว่าเฟรนด์ลี่มากที่สุดในโลก นั่นจึงแปลว่าถึงแม้ตอนขามาเราอาจจะมาคนเดียว แต่เมื่อถึงแคนาดาคุณจะได้พบเพื่อนฝูงมากมาย พวกเขาอาจเเนะนำที่เที่ยว เรียกได้ว่ามีไกด์โดยไม่ต้องจ้างเลยหละ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมแคนาดาเป็นเป้าหมายแรกๆ สำหรับผู้หญิงเดินทางคนเดียว แต่คุณอาจจำเป็นที่จะต้องฟิตร่างกายให้พร้อม เพื่อรับมือกับสภาพอากาศที่แปรปรวนของที่นี่ไว้หน่อยก็ดีเหมือนกันนะจ๊ะ

จองตั๋วเครื่องบินไปแคนาดา


2. เยอรมัน

ยอรมนี ประเทศที่เป็นต้นกำเนิดของปราสาทเจ้าหญิงดิสนีย์ การ์ตูนวัยเด็กของสาวๆหลายคน 
ทำไมสาวโสดถึงเหมาะที่จะไปเยอรมัน?

นั้นก็เพราะว่า อย่างเเรกเลยคุณจะทำอะไรยังไง มักจะไม่มีคนสนใจมากนัก เพราะชาวเยอรมันโดยอุปนิสัยมักไม่ค่อยอยากจะยุ่งเรื่องส่วนตัวของคนอื่นๆ และความตรงต่อเวลา นั้นหมายความว่าเมื่อคุณใช้บริการหรือนัดหนุ่มชาวเยอรมันมาออกเดท(กรณีปิ๊ง) ตอนไปเที่ยว เขาจะตรงเวลาเป๊ะยิ่งกว่านาฬิกาซะอีก สถานที่เที่ยวก็น่าดึงดูดไม่แพ้กัน ที่โด่งดังเลยก็คือรูปแบบสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ราวกับยุคกลางมาเอง สาวๆ สายอาร์ตติสคงชอบใจอยู่ไม่น้อยเลยหละ

บริการยื่นวีซ่าเยอรมนี ออนไลน์ แถมฟรี! Net Sim


3.นิวซีแลนด์มาถึงนิวซีแลนด์แดนฮอทบิทกันบ้าง เชื่อว่าสาวๆ คอหนังคงทราบดีว่านิวซีเเลนด์เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่องฮอทบิท และเดอะลอร์ดออฟเดอะริง
ทำไมนิวซีแลนด์ถึงเหมาะกับสาวโสด?  

เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งการผจญภัย เนื่องจากที่นี่มีความหลากหลายทางสภาพภูมิประเทศ เหมาะสำหรับเป็นดินแดนแห่งการสำรวจ ทั้งปีนเขา นั่งเรือเจ็ต ขี่ม้า หรือแค่คุณเดินหาจุดชมวิวสักที่ แล้วยืนดื่มด่ำกับธรรมชาติป่าเขาตรงหน้า อยู่เงียบๆ กับธรรมาชติปล่อยตัวไปสายลม หญ้านุ่มๆ แค่นี้ก็ฟินมากมายแล้วหละสาวๆ จ๋า ฟินขนาดนี้ เที่ยวคนเดียวก็ได้จริงมะ

Wondersim ซิมเดียวเที่ยวได้ 200 ประเทศทั่วโลก


4. ญี่ปุ่น

ขยับใกล้เข้ามาอีกนิดกับประเทศแถบเอเชียอย่าง "ญี่ปุ่น" ประเทศที่ถึงคุณจะไปคนเดียว นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าความสุขจากการท่องเที่ยวจะลดตามลงไปด้วยเลยแม้เเต่น้อย ด้วยความที่เป็นประเทศที่เรารู้จักกันดี แน่นอนว่าการหาข้อมูลสถานที่ย่อมไม่ยากเลยหละ ด้วยบรรยากาศ วัฒนธรรมต่างๆ อาหารอร่อย ทำให้สาวๆ ไปเที่ยวโดยไม่ต้องกังวลมากเท่าไหร่ แถมคนไทยก็ไปเที่ยวญี่ปุ่นเยอะมากในแต่ละปี ทำให้เมื่อเกิดปัญหาขึ้น ก็พร้อมจะมีเพื่อนทั้งชาวไทยและญี่ปุ่นคอยช่วยเสมอ และคนญี่ปุ่นก็มีวินัยและใส่ใจกับอะไรเล็กๆ น้อยๆ เช่น ซื้อของนี่เขาห่อของขวัญกันละเอียดยิบทุกขั้นตอนเลยนะ สาวๆ ที่ชอบซื้อของฝากรับรองว่าถูกใจตั้งเเต่ห่อหรือกล่องกันเลยหละจ้า

เที่ยวญี่ปุ่นคนเดียว จองไว้อุ่นใจ ทั้ง JR Pass บัตรต่างๆ เพียบ


5. สิงค์โปร์

เรียกได้ว่าสาวโสดเที่ยวได้แบบสบายใจสุดจริงไรจริงกับ "สิงคโปร์" ประเทศเพื่อนบ้านของเราที่ถึงแม้พื้นที่จะไม่เยอะแต่ความสุขก็ไม่น้อยเลยหละ สิงคโปร์มีความปลอดภัยเป็นอันดับสองของเอเชียรองจากญี่ปุ่น ที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็ดูน่าเที่ยวไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการคมนาคมที่สะดวกรวดเร็ว ที่คอยช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ส่วนที่เที่ยวก็เรียกได้ว่าน่าสนใจหลายแห่ง ทั้งแลนมาร์คอย่างเมอร์ไลอ้อน สวนขนาดใหญ่ อย่าง การ์เด้น บาย เดอะเบย์ เป็นต้น

เป็นยังไงกันบ้างกับประเทศที่เราได้เลือกสรรค์มา ขอบอกเลยว่า การท่องเที่ยวคนเดียวจะไม่ใช่ปัยหาของสาวโสดอีกต่อไป คอนเฟิร์มจ้า

ตัวช่วยพาเที่ยวสิงคโปร์ เที่ยวง่ายได้อีก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ประเทศยอดนิยม คนไทยนิยมไปทำงาน เปิดค่าแรงขั้นต่ำน่าย้ายประเทศ

ฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง จากกลุ่ม "โยกย้าย มาส่ายสะโพกโยกย้าย" ที่มีสมาชิกในกลุ่มมากถึง 1.1 ล้านคน รวมกลุ่มคนที่ต้องการกำหนดอนาคตของตัวเองและพาตัวเองออกไปท่องโลกในต่างประเทศ ค้นพบโอกาสดีๆ ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น การเจาะลึก ถึงประเด็น ค่าแรงงานขั้นต่ำ ในแต่ละประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปเรียนและทำงาน

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าสเปน

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศสเปน จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าสเปน เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าสเปน ดังนี้

สหภาพยุโรป พลเมือง 1 ใน 5 ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มบูสเตอร์แล้ว

กรรมาธิการด้านสาธารณสุขของสหภาพยุโรป (EU) เปิดเผยว่า ประชาชนพลเมืองของ EU จำนวน 1 ใน 5 หรือประมาณ 20% ได้รับวัคซีนโควิด-19 เข็มบูสเตอร์แล้ว

แนะนำ! 4 เส้นทางบินไปยุโรปสุดฮิต โดย Srilankan Airlines

ศรีลังกันแอร์ไลน์ เป็นสายการบินที่ได้รับรางวัล ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการบริการ ความสะดวกสบาย ความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ และการตรงต่อเวลา กับเส้นทางบิน 112 จุดหมายปลายทางทั่วโลก และหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่น่าเดินทางไปก็คือเส้นทางบินไปยุโรป

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าอิตาลี

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศอิตาลี จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าอิตาลี เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าอิตาลี ดังนี้

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าเยอรมนี

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศเยอรมนี จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าเยอรมนี เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าเยอรมนี ดังนี้

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าเนเธอร์แลนด์

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศเนเธอร์แลนด์ จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าเนเธอร์แลนด์ เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าเนเธอร์แลนด์ ดังนี้

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าสวีเดน

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศสวีเดน จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าสวีเดน เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าสวีเดน ดังนี้

World Citizenship Report 2022 Top 10 ประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก

ส่องประเทศที่มีความน่าอยู่ที่สุดในโลก World Citizenship Report 2022 โดยเป็นผลจากคะแนนตัวชี้วัด 5 อย่าง คือ ด้านความปลอดภัย ด้านโอกาสทางเศรษฐกิจ ด้านคุณภาพชีวิต ด้านการบริหารจัดการ และ ด้านอิสระทางการเงิน ซึ่งอันดับ 1 ในปีนี้ได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าออสเตรีย

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศออสเตรีย จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าออสเตรีย เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าออสเตรีย ดังนี้

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!