ค้นหาบทความ:

5 ประเทศที่สาวโสด เที่ยวคนเดียวได้ปลอดภัยหายห่วง

พูดถึงสาวโสด...เวลาไปเที่ยวนี่มันช่างโดดเดี่ยวเดียวดายเหลือเกิน แต่ก็ไม่เกินใจที่อยากเที่ยวหรอกจริงมั้ยหละ? เราเชื่อว่าคุณผู้หญิงหลายคนที่โสดจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ เวลาจะไปเที่ยวก็ต้องคำนึงถึงอะไรหลายๆ อย่างมากกว่าผู้หญิงที่ไปเป็นกลุ่ม รวมถึงเรื่องความปลอดภัย ประเทศที่จะไป ค่าที่พัก ค่าเดินทาง หลายๆ อย่างรวมกัน ไอ้ครั้นจะหาเพื่อนไปด้วย เพื่อนก็ไม่ว่างอยู่กับแฟน หรือหาแฟนก็ไม่ทันแผนที่เตรียมจะเที่ยวไว้แล้วทำไงดีหละ คำตอบก็คือ "อยากเที่ยวต้องได้เที่ยวสิ"

สาวโสด, เที่ยวคนเดียว, เที่ยวต่างประเทศ


วันนี้สาวโสดที่เที่ยวคนเดียวจะไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะเราได้ลิสต์รายชื่อ 5 ประเทศ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถึงแม้จะไปคนเดียว สาวโสดก็เฟี้ยวได้นะจ๊ะ แถมสวยจนต้องลืมไปเลยว่าเคยมาคนเดียว ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีที่ไหนบ้าง?

1. แคนาดา

คะแนนความสวยงามให้เต็ม 10 ไปเลยกับประเทศนี้
ทำไมถึงเหมาะกับสาวโสด?   

เพราะว่าผู้คนที่นี่ขึ้นชื่อว่าเฟรนด์ลี่มากที่สุดในโลก นั่นจึงแปลว่าถึงแม้ตอนขามาเราอาจจะมาคนเดียว แต่เมื่อถึงแคนาดาคุณจะได้พบเพื่อนฝูงมากมาย พวกเขาอาจเเนะนำที่เที่ยว เรียกได้ว่ามีไกด์โดยไม่ต้องจ้างเลยหละ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมแคนาดาเป็นเป้าหมายแรกๆ สำหรับผู้หญิงเดินทางคนเดียว แต่คุณอาจจำเป็นที่จะต้องฟิตร่างกายให้พร้อม เพื่อรับมือกับสภาพอากาศที่แปรปรวนของที่นี่ไว้หน่อยก็ดีเหมือนกันนะจ๊ะ

จองตั๋วเครื่องบินไปแคนาดา


2. เยอรมัน

ยอรมนี ประเทศที่เป็นต้นกำเนิดของปราสาทเจ้าหญิงดิสนีย์ การ์ตูนวัยเด็กของสาวๆหลายคน 
ทำไมสาวโสดถึงเหมาะที่จะไปเยอรมัน?

นั้นก็เพราะว่า อย่างเเรกเลยคุณจะทำอะไรยังไง มักจะไม่มีคนสนใจมากนัก เพราะชาวเยอรมันโดยอุปนิสัยมักไม่ค่อยอยากจะยุ่งเรื่องส่วนตัวของคนอื่นๆ และความตรงต่อเวลา นั้นหมายความว่าเมื่อคุณใช้บริการหรือนัดหนุ่มชาวเยอรมันมาออกเดท(กรณีปิ๊ง) ตอนไปเที่ยว เขาจะตรงเวลาเป๊ะยิ่งกว่านาฬิกาซะอีก สถานที่เที่ยวก็น่าดึงดูดไม่แพ้กัน ที่โด่งดังเลยก็คือรูปแบบสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ราวกับยุคกลางมาเอง สาวๆ สายอาร์ตติสคงชอบใจอยู่ไม่น้อยเลยหละ

บริการยื่นวีซ่าเยอรมนี ออนไลน์ แถมฟรี! Net Sim


3.นิวซีแลนด์มาถึงนิวซีแลนด์แดนฮอทบิทกันบ้าง เชื่อว่าสาวๆ คอหนังคงทราบดีว่านิวซีเเลนด์เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่องฮอทบิท และเดอะลอร์ดออฟเดอะริง
ทำไมนิวซีแลนด์ถึงเหมาะกับสาวโสด?  

เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งการผจญภัย เนื่องจากที่นี่มีความหลากหลายทางสภาพภูมิประเทศ เหมาะสำหรับเป็นดินแดนแห่งการสำรวจ ทั้งปีนเขา นั่งเรือเจ็ต ขี่ม้า หรือแค่คุณเดินหาจุดชมวิวสักที่ แล้วยืนดื่มด่ำกับธรรมชาติป่าเขาตรงหน้า อยู่เงียบๆ กับธรรมาชติปล่อยตัวไปสายลม หญ้านุ่มๆ แค่นี้ก็ฟินมากมายแล้วหละสาวๆ จ๋า ฟินขนาดนี้ เที่ยวคนเดียวก็ได้จริงมะ

Wondersim ซิมเดียวเที่ยวได้ 200 ประเทศทั่วโลก


4. ญี่ปุ่น

ขยับใกล้เข้ามาอีกนิดกับประเทศแถบเอเชียอย่าง "ญี่ปุ่น" ประเทศที่ถึงคุณจะไปคนเดียว นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าความสุขจากการท่องเที่ยวจะลดตามลงไปด้วยเลยแม้เเต่น้อย ด้วยความที่เป็นประเทศที่เรารู้จักกันดี แน่นอนว่าการหาข้อมูลสถานที่ย่อมไม่ยากเลยหละ ด้วยบรรยากาศ วัฒนธรรมต่างๆ อาหารอร่อย ทำให้สาวๆ ไปเที่ยวโดยไม่ต้องกังวลมากเท่าไหร่ แถมคนไทยก็ไปเที่ยวญี่ปุ่นเยอะมากในแต่ละปี ทำให้เมื่อเกิดปัญหาขึ้น ก็พร้อมจะมีเพื่อนทั้งชาวไทยและญี่ปุ่นคอยช่วยเสมอ และคนญี่ปุ่นก็มีวินัยและใส่ใจกับอะไรเล็กๆ น้อยๆ เช่น ซื้อของนี่เขาห่อของขวัญกันละเอียดยิบทุกขั้นตอนเลยนะ สาวๆ ที่ชอบซื้อของฝากรับรองว่าถูกใจตั้งเเต่ห่อหรือกล่องกันเลยหละจ้า

เที่ยวญี่ปุ่นคนเดียว จองไว้อุ่นใจ ทั้ง JR Pass บัตรต่างๆ เพียบ


5. สิงค์โปร์

เรียกได้ว่าสาวโสดเที่ยวได้แบบสบายใจสุดจริงไรจริงกับ "สิงคโปร์" ประเทศเพื่อนบ้านของเราที่ถึงแม้พื้นที่จะไม่เยอะแต่ความสุขก็ไม่น้อยเลยหละ สิงคโปร์มีความปลอดภัยเป็นอันดับสองของเอเชียรองจากญี่ปุ่น ที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็ดูน่าเที่ยวไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการคมนาคมที่สะดวกรวดเร็ว ที่คอยช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ส่วนที่เที่ยวก็เรียกได้ว่าน่าสนใจหลายแห่ง ทั้งแลนมาร์คอย่างเมอร์ไลอ้อน สวนขนาดใหญ่ อย่าง การ์เด้น บาย เดอะเบย์ เป็นต้น

เป็นยังไงกันบ้างกับประเทศที่เราได้เลือกสรรค์มา ขอบอกเลยว่า การท่องเที่ยวคนเดียวจะไม่ใช่ปัยหาของสาวโสดอีกต่อไป คอนเฟิร์มจ้า

ตัวช่วยพาเที่ยวสิงคโปร์ เที่ยวง่ายได้อีก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

จูงมือไปสวีท 9 จุดถ่ายรูปคู่ในอิตาลี

เตรียมตัวหวานล่วงหน้ากันยาวๆ เลยจ้า สำหรับอิตาลี ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าโรแมนติกสุดๆ มีทั้งอาคารที่มีสถาปัตยกรรมงดงาม และอีกหลายจุดที่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกหากใครวางแผนว่าจะควงคู่ไปฮันนีมูนสวีทกันสักครั้ง เราแนะนำ 9 จุดถ่ายรูปคู่ในอิตาลี

Time Out เปิดลิสต์ 40 ย่านสุดคูลทั่วโลก

Time Out เปิดเผยรายชื่อ 40 ย่านสุดคูล (top 40 coolest neighbourhoods) จากทั่วโลก โดยคัดเลือกจากความสนุกสนาน อาหาร วัฒนธรรม และจิตวิญญาณของชุมชน โดยของไทยนั้น จุฬา-สามย่าน กรุงเทพฯ ติดอันดับที่ 16

10 สินค้าน่าซื้อสัญชาติเยอรมัน ไปเยอรมันซื้ออะไรดี

ไปเยอรมันซื้ออะไรดี ที่เยอรมันมีสินค้าหน้าซื้อที่เป็นแบรนด์ดังแบบดั้งเดิมอยู่หลายแบรนด์ด้วยกัน เพราะฉะนั้นหากใครมีโอกาสไปเที่ยวเยอรมันก็ลองไปเลือกซื้อสินค้าเหล่านี้ที่เป็นต้นกำเนิดให้ถึงถิ่นที่อยู่ กับ 10 สินค้าน่าซื้อสัญชาติเยอรมัน

หามุมถ่ายรูปสิงคโปร์ใหม่ๆ เอาไว้ลง Instragram

สิงคโปร์ ถึงแม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะจุดถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ บอกได้เลยว่าเราสามารถหาไอเดียถ่ายรูปได้ทั่วทั้งสิงคโปร์เลยล่ะ เรามาดูกันว่ามุมถ่ายรูปสิงคโปร์ใหม่ๆ ที่ไม่ใช่แค่ Merlion จะมีที่ไหนกันบ้าง

เปิดเหตุผล 10 อันดับประเทศที่คนบอกว่า #ย้ายประเทศกันเถอะ

เป็นกระแสฮอตฮิตที่สุดในตอนนี้กับการชวนกันย้ายประเทศกันเถอะ เพราะแต่ละประเทศที่อยากย้ายไป ล้วนมีคุณภาพชีวิตที่ดีและเป็นประเทศติดอันดับเมืองน่าอยู่ทั้งนั้น มาดูผลโหวตว่า มีคนอยากย้ายไปประเทศไหนกันบ้าง แล้วคุณล่ะ อยู่ทีมอะไร?

ศูนย์ยื่นวีซ่าสวิตเซอร์แลนด์ ประจำกรุงเทพมหานคร พร้อมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง

หลังจากที่ศูนย์ยื่นคำร้องขอวีซ่าสวิตเซอร์แลนด์ (VFS Switzerland Visa Application Center) ประจำกรุงเทพมหานคร ได้ปิดให้บริการชั่วคราวไปก่อนหน้านี้นั้น ขณะนี้พร้อมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 19 ตุลาคม 2563 นี้

เที่ยว 4 หาด เกาะหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะ เกาะสวยในสตูล ด้วยความที่มีน้ำทะเลใส พื้นทรายขาวสะอาดตานิ่มสบายเท้า เป็นเวิ้งอ่าวที่มีน้ำตื้น เหมาะแก่การดำน้ำตื้นชมปะการังสวยงามที่มีอยู่รอบเกาะ ซึ่งเกาะหลีเป๊ะจะมีหาดสวยให้เราชมถึง 4 เกาะด้วยกัน

มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย โดยมีประเภทของวีซ่า แบ่งออกเป็น 7 ประเภทหลักๆ

ขนมอร่อยขึ้นชื่อในยุโรป ไปแล้วต้องกิน!!

แจกรายชื่อขนมอร่อยขึ้นชื่อในยุโรปแบบจัดหนักจัดเต็ม บอกเลยว่าอร่อยถูกปากแน่นอน ซึ่งถ้าหากเรามีโอกาสได้ไปเที่ยวยุโรปก็ไม่ควรพลาดลิ้มรสความหอมหวานของขนมยุโรป มีอะไรบ้าง ตามเก็บลิสต์เอาไว้ให้ครบ

รวมลิสต์รายชื่อรัฐในอเมริกา ที่ให้นักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนฟรี!

ในช่วงเวลาแบบนี้ หลายคนก็อยากมองหาตัวเลือกดีๆ ให้กับตัวเอง และหนึ่งในตัวเลือกนั้นก็คืสหรัฐอเมริกา ที่ประกาศเปิดรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้นักท่องเที่ยวฟรี เราจึงรวบรวมข้อมูลมาให้ ว่ารัฐไหนในอเมริกาบ้างนะ ที่เค้าเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนฟรี!

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!