ค้นหาบทความ:

เที่ยวฮอกไกโด ราคาถูก


เที่ยวฮอกไกโด ความสุขที่สัมผัสได้ทุกฤดูกาล

รู้จักกับฮอกไกโดกันก่อน

เที่ยวฮอกไกโด

ฮอกไกโด (Hokkaido) เป็นเกาะทางเหนือสุดของประเทศ ใหญ่เป็นอันดับที่สองรองจากเกาะฮอนชู มีเมืองหลักคือซัปโปโร เป็นศูนย์กลางในด้านต่างๆ โดยเฉพาะธรรมชาติที่งดงามเปลี่ยนไปตามฤดูกาล

 

เมื่อพูดถึงฮอกไกโดจะนึกถึงอะไร

เมื่อพูดถึงฮอกไกโด มักจะนึกถึง ความหนาว หิมะ ปูยักษ์ ทุ่งลาเวนเดอร์ ทุ่งดอกไม้ห้าสี และทุ่งดอกพิงค์มอสสีชมพู ถึงแม้ฮอกไกโดจะมีอากาศหนาวเหน็บ แต่ก็มีที่ราบและทุ่งกว้างให้เพาะปลูกได้มากมาย อาหารและวัตถุดิบที่มาจากฮอกไกโดขึ้นชื่อเรื่องความสดใหม่และอร่อย

 

อยากไปเที่ยวฮอกไกโด จะไปฤดูไหนได้บ้าง

เราสามารถท่องเที่ยวฮอกไกโดได้ทุกฤดู มาดูกันว่าแต่ละฤดูมีเทศกาลอะไรน่าเที่ยวบ้าง

 

ฤดูหนาว (ฟุยุ) ช่วงเดือน ธันวาคม - กุมภาพันธ์

เที่ยวฮอกไกโด
Cr. sweetphk.com

ในฤดูนี้เป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็นมาก และบางเดือนก็จะมีหิมะตกหนา ถ้าตั้งใจเที่ยวฮอกไกโดเพื่อชมหิมะและสัมผัสอากาศอันหนาวเย็น ก็ต้องไม่พลาดช่วงนี้เลย แต่ต้องเตรียมอุปกรณ์กันหนาวไปให้พร้อมในฤดูนี้จะมีการจัดงานเทศกาลหิมะขึ้นในหลายๆ เมือง โดยเฉพาะเทศกาลหิมะเมืองซัปโปโร (Sapporo Snow Festival) ซึ่งจัดติดต่อกันมานานกว่า 60 ปี ภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่เล่นกับหิมะได้อีกมากมาย ได้แก่ การตกปลา เลื่อนหิมะ เล่นสกี เป็นต้น ซึ่งในช่วงฤดูหนาวนี้ กลางวันจะสั้นกว่าปกติ คือประมาณ 4 โมงเย็นก็เริ่มมืดแล้ว แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ จะปิดเร็วกว่าเดิมประมาณ 1 ชม. และหิมะจะปกคลุมหนามาก หากจะไปเที่ยวฮอกไกโดในช่วงฤดูนี้ต้องวางแผนเวลาให้ดีๆ ด้วย

ฤดูใบไม้ผลิ (ฮะรุ) ช่วงเดือน มีนาคม – พฤษภาคม

เที่ยวฮอกไกโด
Cr. www.amusingplanet.com

ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ในเดือนเมษายน อากาศจะยังค่อนข้างเย็นอยู่ และหิมะอาจยังละลายไม่หมด นับเป็นเดือนที่คนมาเที่ยวฮอกไกโดกันน้อยที่สุด ในเดือนพฤษภาคม อากาศจะเริ่มอุ่นขึ้น ซึ่งจะสามารถชมซากุระได้ในเมืองทางใต้และตอนกลางของเกาะ เช่น ฮาโกดาเตะ มัตสิมาเอะ (ช้ากว่าโตเกียวประมาณ 1 เดือน) ซึ่งจะตรงกับวันหยุดยาวต้นเดือนพฤษภาคมในบ้านเราพอดี ส่วนตอนบนแถบเมืองมอนเบ็ทสิ จะมีดอกทิวลิปและดอกพิงค์มอสในช่วง พฤษภาคม - มิถุนายน

ฤดูร้อน (นัสสึ) ช่วงเดือน มิถุนายน – สิงหาคม

เที่ยวฮอกไกโด

ช่วงฤดูร้อน เป็นช่วงที่ดอกไม้ออกดอกสวยงาม แถบเมืองฟุระโนะ มีดอกลาเวนเดอร์และทุ่งดอกไม้หลากสี เมืองบิเอ มีทุ่งนาสีทองตัดกับสีเขียว ซึ่งช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาเที่ยวฮอกไกโดมากที่สุด นับว่าเป็นช่วงไฮไลท์ของเกาะฮอกไกโดเลยทีเดียว

ฤดูใบไม้ร่วง (อะคิ) ช่วงเดือน กันยายน – พฤศจิกายน

เที่ยวฮอกไกโด
Cr. www.holidayssg.com

ฤดูใบไม้ร่วง อากาศจะเริ่มเย็นลง สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้หลายที่ เช่น Sounkyo, Akadake และ Ginsendai ในอุทยานแห่งชาติ Daisetsuzan เมือง Jozankei เมืองอาบน้ำแร่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของซัปโปโร สวนโอนุมะทางเหนือของเมืองฮาโกดาเตะ เป็นต้น ช่วงที่เหมาะที่สุดจะเป็นเดือน ตุลาคม

เที่ยวฮอกไกโด สกีรีสอร์ท

นอกจากไปชมธรรมชาติแล้ว ยังมีกิจกรรมอะไรที่ฮอกไกโดบ้าง

เที่ยวฮอกไกโด

เล่นหิมะ
ฮอกไกโดขึ้นชื่อเรื่องอากาศหนาวและเทศกาลหิมะ ดังนั้นถ้าไปถูกฤดูแล้วก็ต้องได้เจอหิมะแน่นอน ลองหาโอกาสออกไปเดินย่ำหิมะที่ขาวโพลนสุดลูกหูลูกตา หรือถ้าไปงานเทศกาล ก็จะได้ทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น นั่งรถเลื่อน ตกปลาบนน้ำแข็ง

ลงเรือ
บนเกาะมีทะเลสาบอยู่มาก สามารถล่องเรือชมวิวรอบอ่าว หากเป็นช่วง ก.พ. - มี.ค. ก็อาจได้ลงเรือตัดน้ำแข็ง ออกไปชมทะเลที่กลายเป็นแพน้ำแข็งจากขั้วโลกเหนือได้

ขึ้นเขา
ด้วยธรรมชาติที่สวยงามลงตัว ทำให้ฮอกไกโดมีจุดชมวิวบนยอดเขามากมาย ในหลายแห่งสามารถขึ้นกระเช้าไปได้ ได้เห็นวิวด้านล่างและแสงไฟระยิบระยับจากเมืองในตอนค่ำได้ด้วย

ชิมของอร่อย
ฮอกไกโดถือว่าเป็น ครัวของญี่ปุ่น เลยทีเดียว ดังนั้นเมื่อมาถึงแล้วต้องลองชิมของอร่อยที่ขึ้นชื่อ โดยเฉพาะปูยักษ์ และยังมีอาหารทะเลอื่นๆ อีกเช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ไข่ปลาแซลมอน ไข่หอยเม่น พืชผักผลไม้สดๆ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์จากวัว ทั้งนมวัว เนย ครีม ชีส ไปจนถึงเนื้อวัว

ชมเทศกาลประดับไฟ White Illumination

ชมสีสันความสวยงามจากการประดับประดาดวงไฟกว่าแสนดวง ที่ส่องแสงไปทั่วทั้งบริเวณ

เที่ยวชมเทศกาลหิมะ ฮอกไกโด

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

The most beautiful viewpoint of Mount Fuji แนะนำ! จุดชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ มุมที่สวยที่สุด

หากการมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่มีโอกาสได้ชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะนี้คือภูเขาไฟที่สวยที่สุด ด้วยรูปร่างที่สมมาตร และหิมะสีขาวปกคลุมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมองฟูจิจากมุมไหนก็สวยไม่มีที่ติ เราได้คัดมาแล้วเน้นๆ กับ 10 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

Slow Life in Takayama Japan ปล่อยชีวิตให้หมุนช้าๆ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ไปใช้ชีวิตช้าๆ แบบสโลวไลฟ์ กับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ เมืองที่มีมุมน่ารัก ของความเป็นหมู่บ้านย้อนยุค กลิ่นอายเมืองเก่าที่มีอยู่ทั่วไป ที่นี่ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!